ใจถึง! นักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นวางเครื่องยนต์ 2JZ ในตำนานไว้ใน Toyota Supra ใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 14/03/19 08:09

หนุ่มนักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นใจเด็ด ถอดเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ของ Toyota Supra แล้ววางขุมพลัง 2JZ ในตำนานลงไปแทน แถมยังโมดิายฟ์จัดเต็มอีกด้วย

เมื่อเดือนที่แล้ว สำนักแต่งแห่งหนึ่งจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่าจะนำเสนอแพ็คเกจวางเครื่องยนต์ 2JZ ไว้ใน Supra ใหม่ในอีกไม่ช้า แต่ก็ยังไม่รวดเร็วเท่ากับไดโกะ ไซโตะ หนุ่มนักดริฟท์ชื่อดังชาวญี่ปุ่นที่ทำการวางขุมพลัง 6 สูบแถวเรียงที่สร้างชื่อโด่งดังเมื่อ 20 ปีที่แล้วไว้ในรถสปอร์ตรุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย

ไซโตะซึ่งเป็นที่รู้จักจากการนำรถซูเปอร์คาร์อย่าง Ferrari 599 GTB มาโชว์ดริฟท์ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมมากนัก แต่เขาโพสต์ภาพ Supra ที่อยู่ระหว่างกระบวนการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ขึ้นบนโซเชียลมีเดีย โดยมีการโมดิฟายด์ติดตั้งระบบหล่อเย็นไว้ด้านท้ายรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายอากาศ

รายงานข่าวระบุว่า ขุมพลัง 2JZ-GTE บล็อก 6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบที่ถูกวางลงไปนั้นได้รับการจูนอัพเพิ่มเติมจนมีพละกำลังมากถึง 800 แรงม้า ขณะเดียวกัน จากภาพจะเห็นว่าตัวรถยังต้องถูกปรับแต่งเพิ่มเติม อย่างการขยายซุ้มล้อเพื่อรองรับยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

นักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นรายนี้เปิดเผยว่า กระบวนการวางเครื่องยนต์ 2JZ ไว้ใน Supra ใหม่ใช้เวลาไปทั้งหมด 42 วันเต็ม และเขาเลือกรถสปอร์ตรุ่นนี้ก็เพราะมีระยะฐานล้อที่สั้น และตัวถังขนาดพอเหมาะสำหรับการควบคุมในการสไลด์เข้าโค้ง

Supra A90 ขุมพลัง 2JZ ตัวดริฟท์คันนี้จะปรากฎโฉมสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งาน D1 Grand Prix All-Star Shoot Out ในกรุงโตเกียว วันที่ 23 มีนาคมนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/03/19 08:09

Lamborghini เตรียมฟันธงแผนการพัฒนายานยนต์ลำดับที่ 4 ออกจำหน่าย

ก่อน

หมดยุคนั่งเบาะหลัง ซีอีโอ Rolls-Royce ชี้ลูกค้าคนรุ่นใหม่ชอบขับรถเอง

ต่อไป

next article

หมดยุคนั่งเบาะหลัง ซีอีโอ Rolls-Royce ชี้ลูกค้าคนรุ่นใหม่ชอบขับรถเอง