ใจถึง! นักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นวางเครื่องยนต์ 2JZ ในตำนานไว้ใน Toyota Supra ใหม่

เขียนโดย

เขียนโดย 14/03/19 08:09

หนุ่มนักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นใจเด็ด ถอดเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียงรุ่นใหม่ของ Toyota Supra แล้ววางขุมพลัง 2JZ ในตำนานลงไปแทน แถมยังโมดิายฟ์จัดเต็มอีกด้วย

เมื่อเดือนที่แล้ว สำนักแต่งแห่งหนึ่งจากแคลิฟอร์เนียประกาศว่าจะนำเสนอแพ็คเกจวางเครื่องยนต์ 2JZ ไว้ใน Supra ใหม่ในอีกไม่ช้า แต่ก็ยังไม่รวดเร็วเท่ากับไดโกะ ไซโตะ หนุ่มนักดริฟท์ชื่อดังชาวญี่ปุ่นที่ทำการวางขุมพลัง 6 สูบแถวเรียงที่สร้างชื่อโด่งดังเมื่อ 20 ปีที่แล้วไว้ในรถสปอร์ตรุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย

ไซโตะซึ่งเป็นที่รู้จักจากการนำรถซูเปอร์คาร์อย่าง Ferrari 599 GTB มาโชว์ดริฟท์ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมมากนัก แต่เขาโพสต์ภาพ Supra ที่อยู่ระหว่างกระบวนการเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ขึ้นบนโซเชียลมีเดีย โดยมีการโมดิฟายด์ติดตั้งระบบหล่อเย็นไว้ด้านท้ายรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายอากาศ

รายงานข่าวระบุว่า ขุมพลัง 2JZ-GTE บล็อก 6 สูบ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบที่ถูกวางลงไปนั้นได้รับการจูนอัพเพิ่มเติมจนมีพละกำลังมากถึง 800 แรงม้า ขณะเดียวกัน จากภาพจะเห็นว่าตัวรถยังต้องถูกปรับแต่งเพิ่มเติม อย่างการขยายซุ้มล้อเพื่อรองรับยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

นักดริฟท์ชาวญี่ปุ่นรายนี้เปิดเผยว่า กระบวนการวางเครื่องยนต์ 2JZ ไว้ใน Supra ใหม่ใช้เวลาไปทั้งหมด 42 วันเต็ม และเขาเลือกรถสปอร์ตรุ่นนี้ก็เพราะมีระยะฐานล้อที่สั้น และตัวถังขนาดพอเหมาะสำหรับการควบคุมในการสไลด์เข้าโค้ง

Supra A90 ขุมพลัง 2JZ ตัวดริฟท์คันนี้จะปรากฎโฉมสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งาน D1 Grand Prix All-Star Shoot Out ในกรุงโตเกียว วันที่ 23 มีนาคมนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/05 - 15:45

G-Power เปิดแพคเกจอัพแรงม้า BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคา 1.5 พันเหรียญ

G-Power สำนักแต่งรถหรูชื่อดังจาก เยอรมัน เปิดแพคเกจใหม่อัพเกรดแรงม้า น้องเล็ก BMW M2 เป็น 532 แรงม้า ในราคาเพียง 1.5 พันเหรียญ หรือราวๆ 4.7 หมื่นบาท เรียกได้ว่า ใครที่กำลังครอบครองน้องเล็กตัวร้ายอย่าง BMW....

SK - 24/05 - 15:30

[This Week’s Top Stories] ลองขับ BMW 3-Series – เปิดตัว Toyota Avanza ใหม่

This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ทดสอบขับ BMW 320d X BMW330i พร้อมการเปิดตัว Toyota Avanza โฉมใหม่ และข่าวอื่นๆ อีกมากมาย สุดเฉียบ Honda MSX....

SK - 24/05 - 13:00

Honda เปิดรับจองรถพลังไฟฟ้าเต็มรูปแบบ Honda e อย่างเป็นทางการในยุโรป

Honda e รถยนต์พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบรุ่นแรกของแบรนด์ Honda เปิดให้ลูกค้าได้รับจองอย่างเป็นทางการในทวีปยุโรปแล้ว กำหนดส่งมอบภายในปีหน้า ลูกค้าในสหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และนอร์เวย์จะสามารถลงชื่อจองรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นนี้ผ่านทางออนไลน์ได้ โดยต้องวางเงินมัดจำทั้งหมด 800 ปอนด์ (ประมาณ 32,500 บาท) และสามารถรับเงินคืนได้เต็มจำนวนถ้ายกเลิกการจอง หลังจากนั้น ลูกค้าจะต้องรอรับรถซึ่งมีกำหนดการส่งมอบในช่วงครึ่งแรกของปี....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/03/19 08:09

Lamborghini เตรียมฟันธงแผนการพัฒนายานยนต์ลำดับที่ 4 ออกจำหน่าย

ก่อน

หมดยุคนั่งเบาะหลัง ซีอีโอ Rolls-Royce ชี้ลูกค้าคนรุ่นใหม่ชอบขับรถเอง

ต่อไป

next article

หมดยุคนั่งเบาะหลัง ซีอีโอ Rolls-Royce ชี้ลูกค้าคนรุ่นใหม่ชอบขับรถเอง