เผยโฉม 2020 Volvo XC90 รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/02/19 08:28

2020 Volvo XC90 รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันรุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบคืนพลังงานขณะเบรกหรือ KERS อันล้ำสมัย

ค่ายรถจากสวีเดนทำการผนวกรวมระบบ KERS เข้ากับเครื่องยนต์ที่มีความประหยัดน้ำมันที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ และจะออกทำตลาดด้วยรหัส B ซึ่งเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ล่าสุด โดยมีอัตราความประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น 15% และมีปริมาณมลพิษลดลงด้วย

ทั้งนี้ ระบบ KERS จะทำงานด้วยการใช้ระบบเบรกไฟฟ้าในการลดอัตราบริโภคน้ำมันและลดมลพิษด้วยการนำพลังงานที่ได้จากการเบรกกลับมาใช้ใหม่

Volvo ชี้ว่า XC90 ไลน์ B นั้นจะออกทำตลาดควบคู่กับไลน์ T8 Twin Engine รุ่นปลั๊กอินไฮบริดตัวท็อปที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยในอนาคตอันใกล้ Volvo จะจัดจำหน่ายรถยนต์ไลน์ B หลายรุ่น แบ่งเป็นรุ่น B5 ที่ใช้ระบบไมลด์ไฮบริดในเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ขณะที่ B6 จะเป็นเครื่องยนต์เบนซินไมลด์ไฮบริดรุ่นสูงขึ้นมา ปิดท้ายด้วยรุ่น B4 เป็นเครื่องยนต์ดีเซลไมลด์ไฮบริดสำหรับรถรุ่นเล็กอย่าง XC60 เป็นต้น

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยอย่างล้ออัลลอย สีตัวถังใหม่ และกระจังดีไซน์ใหม่ซึ่งตัวรถยังถือว่าดูดีมีสกุลแม้จะออกทำตลาดมาหลายปีแต่ก็การันตีด้วยรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากหลายสำนักทั่วโลก

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่าไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเบาะที่นั่งรูปแบบใหม่ที่จะรองรับผู้โดยสาร 6 ที่นั่ง และยังใช้วัสดุตกแต่งที่มีความพิเศษยิ่งขึ้นอย่างขนแกะ

ขณะที่ระบบความปลอดภัยถูกยกระดับด้วยฟังก์ชั่นช่วยเหลือการบังคับเลี้ยวทำงานร่วมกับระบบ City Safety และ Blind Spot Information System ซึ่งสามารถตรวจจับคนเดินถนน นักปั่นจักรยาน และสัตว์ขนาดใหญ่ได้เป็นรุ่นแรกในโลก นอกจากนี้ยังมีระบบ Oncoming Lane Mitigation และ Cross Traffic Alert ที่มาพร้อมกับระบบ Autobrake ช่วยเพิ่มความปลอดภัยอีกทางหนึ่ง

ระบบอินโฟเทนเมนท์ Sensus ยังได้รับการอัพเกรดใหม่ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลย์ รวมถึงการติดตั้งแอพฟังเพลง Spotify ในตัวอีกด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 18/09 - 10:23

ยืนยัน Ducati Multistrada V4 จะเปิดตัวพร้อมขายในปี 2021 ตามหลัง Streetfighter V4

หลังได้รับการยืนยันแล้วว่าปีนี้จะยังไม่มีการเปิดตัว Ducati Multistrada V4 แต่ล่าสุดก็มีการยืนยันออกมาว่ารถรุ่นดังกล่าวจะถูกยกออกไปเปิดตัวในปีหน้าแทน ดูคาติคอนเฟิร์มแล้วว่า Multistrada V4 กำลังอยู่ระหว่างพัฒนาและจะพร้อมจำหน่ายในปี 2021 หลังจากที่เราได้เห็นภาพหลุดหลายต่อหลายครั้ง ข้อมูลดังกล่าวออกมาพร้อมกับวาระการฉลอง 100,000 คันการจำหน่ายของ Multistrada ในช่วง 16 ปีที่ผ่านมา ค่ายเผยว่าในปี....

GolF - 18/09 - 09:24

Shell คืนชีพ ‘เชลล์ชวนชิม’ พร้อมเล็งเปิดร้านอาหารในสถานีบริการ เพิ่มเซอร์วิสมัดใจลูกค้า

Shell ปลุกบริการ ‘เชลล์ชวนชิม’ อีกครั้ง มอบใบรับรอง 10 ร้านอาหารชื่อดังหลังหยุดมอบมา 7-8 ปี พร้อมเปิดแผนส่งร้านอาหารเชลล์ชวนชิมบุกสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ มัดใจลูกค้าเข้าใช้บริการเพิ่มเติม โดยเริ่มจาก 10 สถานีบริการในช่วงปลายปีนี้ หากนับเรื่องของตำนานคัมภีร์แนะนำร้านอาหารชื่อดังในประเทศไทยที่อยู่ยงคงกะพันมาอย่างยาวนานในประเทศไทย แน่นอนว่าชื่อเสียงของเชลล์ชวนชิม จะต้องผ่านเข้ามาในความทรงจำ ไม่ว่าจะเป็นโลโก้รูปชามลายผักกาดอันคุ้นตา หรือแม้แต่เจ้าของตำนานอย่าง....

SK - 18/09 - 09:05

เผย Porsche Taycan ชาร์จไฟเร็วที่สุดในโลก เติมแบตเตอรี่ 80% ภายใน 22 นาที

Electrify America บริษัทผู้ให้บริการสถานีชาร์จไฟฟ้าระบุ Porsche Taycan รถซีดานพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงที่เพิ่งเปิดตัว รองรับการชาร์จไฟได้รวดเร็วที่สุดในตลาดเวลานี้ สถานีชาร์จไฟฟ้าสาธารณะของ Electrify America ซึ่งเป็นบริษัทภายใต้เครือ Volkswagen Group มีแพร่หลายทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา และเมื่อ Taycan เปิดตัวครั้งแรกที่งานแฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ ก็มีการทดสอบชาร์จไฟรถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงรุ่นนี้ทันที....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/02/19 08:28

[Review] Vespa Primavera 150 x Vespa Sprint 150 สองอารมณ์ สองไลฟ์สไตล์ความสนุก

ก่อน

Honda จดสิทธิบัตรชื่อ “Honda E” คาดใช้กับไลน์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ต่อไป

next article

Honda จดสิทธิบัตรชื่อ “Honda E” คาดใช้กับไลน์รถยนต์พลังงานไฟฟ้า