เผยโฉม 2020 Volvo XC90 รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่เอี่ยมแกะกล่อง

2020 Volvo XC90 รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวพร้อมเครื่องยนต์ประหยัดน้ำมันรุ่นใหม่ที่มาพร้อมระบบคืนพลังงานขณะเบรกหรือ KERS อันล้ำสมัย

ค่ายรถจากสวีเดนทำการผนวกรวมระบบ KERS เข้ากับเครื่องยนต์ที่มีความประหยัดน้ำมันที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ และจะออกทำตลาดด้วยรหัส B ซึ่งเป็นไลน์ผลิตภัณฑ์ล่าสุด โดยมีอัตราความประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น 15% และมีปริมาณมลพิษลดลงด้วย

ทั้งนี้ ระบบ KERS จะทำงานด้วยการใช้ระบบเบรกไฟฟ้าในการลดอัตราบริโภคน้ำมันและลดมลพิษด้วยการนำพลังงานที่ได้จากการเบรกกลับมาใช้ใหม่

Volvo ชี้ว่า XC90 ไลน์ B นั้นจะออกทำตลาดควบคู่กับไลน์ T8 Twin Engine รุ่นปลั๊กอินไฮบริดตัวท็อปที่มีอยู่ในปัจจุบัน โดยในอนาคตอันใกล้ Volvo จะจัดจำหน่ายรถยนต์ไลน์ B หลายรุ่น แบ่งเป็นรุ่น B5 ที่ใช้ระบบไมลด์ไฮบริดในเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล ขณะที่ B6 จะเป็นเครื่องยนต์เบนซินไมลด์ไฮบริดรุ่นสูงขึ้นมา ปิดท้ายด้วยรุ่น B4 เป็นเครื่องยนต์ดีเซลไมลด์ไฮบริดสำหรับรถรุ่นเล็กอย่าง XC60 เป็นต้น

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอกมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อยอย่างล้ออัลลอย สีตัวถังใหม่ และกระจังดีไซน์ใหม่ซึ่งตัวรถยังถือว่าดูดีมีสกุลแม้จะออกทำตลาดมาหลายปีแต่ก็การันตีด้วยรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากหลายสำนักทั่วโลก

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงมากกว่าไม่ว่าจะเป็นการจัดวางเบาะที่นั่งรูปแบบใหม่ที่จะรองรับผู้โดยสาร 6 ที่นั่ง และยังใช้วัสดุตกแต่งที่มีความพิเศษยิ่งขึ้นอย่างขนแกะ

ขณะที่ระบบความปลอดภัยถูกยกระดับด้วยฟังก์ชั่นช่วยเหลือการบังคับเลี้ยวทำงานร่วมกับระบบ City Safety และ Blind Spot Information System ซึ่งสามารถตรวจจับคนเดินถนน นักปั่นจักรยาน และสัตว์ขนาดใหญ่ได้เป็นรุ่นแรกในโลก นอกจากนี้ยังมีระบบ Oncoming Lane Mitigation และ Cross Traffic Alert ที่มาพร้อมกับระบบ Autobrake ช่วยเพิ่มความปลอดภัยอีกทางหนึ่ง

ระบบอินโฟเทนเมนท์ Sensus ยังได้รับการอัพเกรดใหม่ พร้อมรองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลย์ รวมถึงการติดตั้งแอพฟังเพลง Spotify ในตัวอีกด้วย

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ