ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 19:30

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ออกโชว์ตัวในรูปแบบทีเซอร์สุดแนว โดยเป็นโครงสร้างตัวรถที่ทำขึ้นมาจากลวด ก่อนการเปิดตัวจริงในสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้ Land Rover เคยดัดลวดเป็นโครงสร้างของรถเอสยูวีเปิดประทุน Range Rover Evoque Convertible มาแล้วเมื่อปี 2015 ก่อนนำไอเดียนี้กลับมาใช้อีกครั้ง โดยดัดลวดเป็นรูปทรงของ Evoque รุ่นใหม่ขึ้นมาถึง 6 คันและนำออกโชว์ตัวทั่วใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Range Rover Evoque

คาดว่า Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ในกรุงลอนดอนจะยังคงรักษาเอกลักษณ์การออกแบบเดิมไว้ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างท้วมท้นมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน รายละเอียดต่างๆ ของตัวรถจะถ่ายทอดมาจากรถเอสยูวีรุ่นใหญ่อย่าง Velar ซึ่งเน้นความทันสมัยและได้รับเสียงชื่นชมมากเช่นกัน

ข้อมูลทางเทคนิคยังไม่ได้รับการเปิดเผย มีเพียงรายงานข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Evoque รุ่นใหม่จะยังคงใช้แพลทฟอร์มเดิม แต่ระยะฐานล้อหน้าและหลังจะถูกขยายให้กว้างขึ้นซึ่งจะทำให้มีเนื้อที่ในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายกว่าเดิม

Range Rover Evoque

เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล Ingenium ขนาด 4 สูบจะถูกใช้ใน Evoque เจนใหม่ พร้อมกับมีระบบไฮบริด ประกบคู่เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า

แน่นอนว่า Evoque ใหม่จะต้องรับภาระหนักในการสานต่อความสำเร็จของรุ่นปัจจุบันซึ่งมียอดขายมากกว่า 750,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดครั้งแรกในปี 2011 สำหรับการเปิดจองวันแรกจะมีขึ้นตั้งแต่วันเปิดตัวในสัปดาห์หน้าทันที  แต่จะเริ่มเฉพาะในประเทศอังกฤษก่อนเป็นลำดับแรก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 19:30

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

ก่อน

Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที

ต่อไป

next article

Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที