ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 19:30

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ออกโชว์ตัวในรูปแบบทีเซอร์สุดแนว โดยเป็นโครงสร้างตัวรถที่ทำขึ้นมาจากลวด ก่อนการเปิดตัวจริงในสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้ Land Rover เคยดัดลวดเป็นโครงสร้างของรถเอสยูวีเปิดประทุน Range Rover Evoque Convertible มาแล้วเมื่อปี 2015 ก่อนนำไอเดียนี้กลับมาใช้อีกครั้ง โดยดัดลวดเป็นรูปทรงของ Evoque รุ่นใหม่ขึ้นมาถึง 6 คันและนำออกโชว์ตัวทั่วใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Range Rover Evoque

คาดว่า Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ในกรุงลอนดอนจะยังคงรักษาเอกลักษณ์การออกแบบเดิมไว้ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างท้วมท้นมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน รายละเอียดต่างๆ ของตัวรถจะถ่ายทอดมาจากรถเอสยูวีรุ่นใหญ่อย่าง Velar ซึ่งเน้นความทันสมัยและได้รับเสียงชื่นชมมากเช่นกัน

ข้อมูลทางเทคนิคยังไม่ได้รับการเปิดเผย มีเพียงรายงานข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Evoque รุ่นใหม่จะยังคงใช้แพลทฟอร์มเดิม แต่ระยะฐานล้อหน้าและหลังจะถูกขยายให้กว้างขึ้นซึ่งจะทำให้มีเนื้อที่ในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายกว่าเดิม

Range Rover Evoque

เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล Ingenium ขนาด 4 สูบจะถูกใช้ใน Evoque เจนใหม่ พร้อมกับมีระบบไฮบริด ประกบคู่เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า

แน่นอนว่า Evoque ใหม่จะต้องรับภาระหนักในการสานต่อความสำเร็จของรุ่นปัจจุบันซึ่งมียอดขายมากกว่า 750,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดครั้งแรกในปี 2011 สำหรับการเปิดจองวันแรกจะมีขึ้นตั้งแต่วันเปิดตัวในสัปดาห์หน้าทันที  แต่จะเริ่มเฉพาะในประเทศอังกฤษก่อนเป็นลำดับแรก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 09/12 - 20:13

ถึงยุคเปลี่ยนแปลง! Chevrolet Camaro รุ่นต่อไปอาจมีตัวเลือกขุมพลัง EV เพิ่มเติมเข้ามา

รถยนต์มัสเซิลคาร์คู่บุญ Ford Mustang อย่าง Chevrolet Camaro อาจมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบบไฟฟ้าล้วนหรือ EV เพิ่มเติมเป็นตัวเลือกขุมพลังใหม่ ในการทำตลาดโมเดลหน้า

SK - 08/12 - 10:46

[This Week’s Top Stories] พาชมรถ 4 ล้อและ 2 ล้อที่งาน 2018 มอเตอร์เอ็กซ์โป

ชม This Week’s Top Stories ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ไฮไลท์อยู่ที่การพาชมรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใหม่ที่งานมอเตอร์เอ็กซ์โป  2018 รวมถึงข่าวน่าสนใจจากทั่วโลก รถอเนกประสงค์เต็มถนน! ผู้บริหารชี้ Mazda 2 รุ่นต่อไปอาจกลายร่างเป็นรถเอสยูวี ผู้บริหารระดับสูงของ Mazda แย้มว่า Mazda 2....

SK - 07/12 - 15:30

Volkswagen เตรียมเลิกการออกแบบรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังปี 2026

Volkswagen เดินหน้าเต็มสูบในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า ล่าสุดยืนยันแผนยกเลิกการสร้างรถเครื่องยนต์สันดาปภายในหลังสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นต่อไป สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า รถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์แบบดั้งเดิมทั้งเบนซินและดีเซลรุ่นต่อไปจะกลายเป็นรุ่นสุดท้ายที่จะได้รับการพัฒนา นั่นหมายความว่าหลังจากปี 2026 เป็นต้นไป Volkswagen จะทุ่มเทกับการสร้างรถที่ระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าแทน ไมเคิล จอสต์ หัวหน้าทีมวางแผนกลยุทธ์ของ Volkswagen กล่าวว่า “เราจะทยอยยกเลิกการพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายในภายในช่วงเวลาอีกประมาณ 10 ปีข้างหน้า ระหว่างนี้ทีมงานของเราจะเดินหน้าพัฒนารถที่ปราศจากมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์แทน”

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 19:30

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

ก่อน

Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที

ต่อไป