ทีเซอร์ 2020 Range Rover Evoque โชว์โครงสร้างผ่านศิลปะงานดัดลวด

เขียนโดย

เขียนโดย 15/11/18 19:30

Range Rover Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ออกโชว์ตัวในรูปแบบทีเซอร์สุดแนว โดยเป็นโครงสร้างตัวรถที่ทำขึ้นมาจากลวด ก่อนการเปิดตัวจริงในสัปดาห์หน้า

ก่อนหน้านี้ Land Rover เคยดัดลวดเป็นโครงสร้างของรถเอสยูวีเปิดประทุน Range Rover Evoque Convertible มาแล้วเมื่อปี 2015 ก่อนนำไอเดียนี้กลับมาใช้อีกครั้ง โดยดัดลวดเป็นรูปทรงของ Evoque รุ่นใหม่ขึ้นมาถึง 6 คันและนำออกโชว์ตัวทั่วใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Range Rover Evoque

คาดว่า Evoque เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวในวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ในกรุงลอนดอนจะยังคงรักษาเอกลักษณ์การออกแบบเดิมไว้ซึ่งได้เสียงตอบรับอย่างท้วมท้นมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน รายละเอียดต่างๆ ของตัวรถจะถ่ายทอดมาจากรถเอสยูวีรุ่นใหญ่อย่าง Velar ซึ่งเน้นความทันสมัยและได้รับเสียงชื่นชมมากเช่นกัน

ข้อมูลทางเทคนิคยังไม่ได้รับการเปิดเผย มีเพียงรายงานข่าวก่อนหน้านี้ที่ระบุว่า Evoque รุ่นใหม่จะยังคงใช้แพลทฟอร์มเดิม แต่ระยะฐานล้อหน้าและหลังจะถูกขยายให้กว้างขึ้นซึ่งจะทำให้มีเนื้อที่ในห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายกว่าเดิม

Range Rover Evoque

เครื่องยนต์เบนซินและดีเซล Ingenium ขนาด 4 สูบจะถูกใช้ใน Evoque เจนใหม่ พร้อมกับมีระบบไฮบริด ประกบคู่เครื่องยนต์ 3 สูบ 1.5 ลิตรเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า

แน่นอนว่า Evoque ใหม่จะต้องรับภาระหนักในการสานต่อความสำเร็จของรุ่นปัจจุบันซึ่งมียอดขายมากกว่า 750,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวทำตลาดครั้งแรกในปี 2011 สำหรับการเปิดจองวันแรกจะมีขึ้นตั้งแต่วันเปิดตัวในสัปดาห์หน้าทันที  แต่จะเริ่มเฉพาะในประเทศอังกฤษก่อนเป็นลำดับแรก

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Monster - 22/04 - 12:58

Honda Jazz Mugen 2019 แต่งหล่อจากโรงงาน พาร์ทแท้จากญี่ปุ่น ผลิตเพียง 300 คัน

Honda Jazz (GK) จะหล่อขึ้นทันตาเห็น เพราะล่าสุดสำนักแต่ง Mugen ได้เผยโฉมชุดแต่งแท้รอบคัน ที่ติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ซึ่งจะผลิตเพียง 300 คันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ Honda Jazz มีกระแสข่าวว่ากำลังจะได้รับการเปลี่ยนเจเนอร์เรชั่นใหม่ แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น ล่าสุด Honda ได้จับมือกับสำนักแต่งคู่บารมี....

SK - 22/04 - 12:28

Ford และ Mahindra จับมือพัฒนารถเอสยูวีขนาดกลางสำหรับตลาดเกิดใหม่

Ford และ Mahindra ยกระดับความร่วมมือด้วยการประกาศแผนการพัฒนารถอเนกประสงค์เอสยูวีขนาดมิดไซส์ร่วมกัน สำหรับจัดจำหน่ายในตลาดเกิดใหม่ทั่วโลก รถเอสยูวีรุ่นใหม่ดังกล่าวได้รับการออกแบบในประเทศอินเดีย โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์มของ Mahindra และใช้เครื่องยนต์จากบริษัทรถยนต์แดนโรตีด้วย คาดว่าจะมีตำแหน่งการตลาดอยู่ระหว่าง Ford EcoSport และ Everest ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถรุ่นนี้ แต่มีรายงานว่าผู้บริหารของ Ford ต้องการส่งรถเอสยูวีรุ่นใหม่รุกตลาดอินเดียเป็นหลัก และมุ่งสร้างยอดขายในตลาดเกิดใหม่อีกหลายประเทศ....

SK - 22/04 - 10:40

Jaguar เริ่มดำเนินโครงการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน

Jaguar ประกาศเริ่มต้นโครงการการผลิตแบบนำร่องรูปแบบใหม่ที่ใช้กระบวนการ “รีไซเคิล” นำรถเก่ามาผลิตรถใหม่ทั้งคัน มุ่งลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ค่ายรถจากเมืองผู้ดีจะนำรถที่ผ่านการใช้แล้วมาถอดรื้อชิ้นส่วนเพื่อเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลและนำมาผลิตรถยนต์รุ่นใหม่ โดยวัสดุอลูมิเนียมที่ผ่านการรีไซเคิลแล้วจะมีคุณภาพสูงขึ้นอีกด้วย โครงการดังกล่าวนับเป็นระยะที่สองของ “กลยุทธ์ควบคุมการผลิตแบบปิด” หรือ “closed-loop strategy” การผลิตรถด้วยวัสดุอลูมิเนียมรีไซเคิลนั้นเริ่มต้นที่รถ Jaguar I-Pace รุ่นพรีโปรดักชั่นที่ถูกผลิตขึ้นเพื่อทดสอบสมรรถนะและปลดระวางแล้วจะถูกนำมาแยกชิ้นส่วนด้วยชุดเซ็นเซอร์อันล้ำสมัย ก่อนเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิล ทั้งการหลอมละลายและการปั๊มขึ้นรูปใหม่ ขณะที่ชุดแบตเตอรี่ก็จะถูกถอดแยกออกไปและถูกนำไปรีไซเคิลเช่นกัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/11/18 19:30

เปิดภาพและวีดีโอ Aston Martin DBX เริ่มทดสอบสมรรถนะตะลุยบนทางดิน

ก่อน

Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที

ต่อไป

next article

Ford ซุ่มพัฒนา CHARGE มัสเซิลคาร์พลังไฟฟ้า สมรรถนะสูง ที่สามารถทำ 0-100 ได้ภายใน 3.1 วินาที