เปิดตัว 2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ สลัดภาพเดิมเติมความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

เขียนโดย

เขียนโดย 13/04/19 12:55

2020 Nissan Almera รุ่นใหม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในสหรัฐอเมริกา (ในชื่อ Nissan Versa) พร้อมเตรียมออกจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

เมื่อดูจากรูปลักษณ์ภายนอก Almera เจนเนอเรชั่นใหม่มีความปราดเปรียวและโฉบเฉี่ยวขึ้นกว่ารุ่นเดิมที่อยู่ในตลาดมาตั้งแต่ปี 2011 อย่างชัดเจน โดยเฉพาะด้านหน้าที่ใช้กระจังเอกลักษณ์ V-motion ส่วนกระจกมองข้างเป็นสีดำพร้อมไฟเลี้ยวในตัว

เสาหลังคาหลังดีไซน์แบบลอยตัวด้วยเส้นสายที่ดูปราดเปรียวซึ่งคล้ายกับ Teana ใหม่ในตลาดแดนมะกัน และถ่ายทอดแรงบันดาลใจมาจาก Micra หรือ March รุ่นใหม่ ขณะที่ไฟท้ายแนวนอนมีดีเทลที่ไม่ธรรมดา ถือว่าลงตัวทั้งความสวยงามและภูมิฐาน

ภายในห้องโดยสารทันสมัยน่าใช้กว่ารุ่นเดิม โดยเฉพาะพวงมาลัยแบบขอบล่างตัดตรง มาตรวัดเป็นการผสมผสานระหว่างวัดรอบดิจิทัลและความเร็วแบบอนาล็อก มีหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์รองรับการเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลลย์ ต่ำลงมาเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศ การตกแต่งใช้สีทูโทนและเดินตะเข็บด้ายเข้ากันอย่างลงตัว

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีพอสมควรตามแต่รุ่นย่อย ตั้งแต่กุญแจคีย์เลสและปุ่มสตาร์ท ไปจนถึงระบบปรับอุณหภูมิเบาะที่นั่งและระบบปรับอากาศอัตโนมัติ

ระบบความปลอดภัยของสเปกอเมริกันมีตามแพ็คเกจ Nissan Safety Shield 360 ทั้งระบบช่วยเบรกฉุกเฉินและตรวจจับคนเดินถนน ระบบเบรกอัตโนมัติขณะถอยหลัง ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ไฟสูงอัตโนมัติ ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง ระบบเตือนสมาธิผู้ขับขี่ และครูสคอนโทรลอัจฉริยะปรับความเร็วตามสถานการณ์

Almera หรือ Versa รุ่นใหม่ในสหรัฐอเมริกาใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ซีวีที พละกำลัง 122 แรงม้า แรงบิด 154 นิวตันเมตร มากกว่ารุ่นเดิม 13 แรงม้า และ 9 นิวตันเมตร

ขุมพลังสเปกมะกันดังกล่าวแตกต่างจากเวอร์ชั่นที่ขายในละแวกบ้านเราที่มีทั้งเบนซิน 1.2 ลิตรตามสเปกอีโคคาร์ (ในประเทศไทย) เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร (ในมาเลเซียและอินโดนีเซีย) รวมถึงขุมพลังดีเซล 1.5 ลิตร (ในอินเดีย)

สำหรับกำหนดการทำตลาดของ Nissan Almera ใหม่ในเมืองไทยและเพื่อนบ้านของเรายังไม่ได้รับการยืนยัน โดยคาดว่าจะมีขึ้นภายในปีหน้า

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 24/04 - 15:30

เผยภาพ ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคต เพียบพร้อมเทคโนโลยีและหุ่นยนต์

ผู้เชี่ยวชาญในวงการยานยนต์ของอังกฤษทำการวิจัยความเห็นของผู้ใช้รถยนต์ก่อนนำมาสร้างเป็น ศูนย์บริการรถยนต์ แห่งอนาคตที่เพียบพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัย บริษัทประกันภัย Direct Line ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนอังกฤษทั่วไปกว่า 2,000 คนพบว่า 59% ไม่ต้องการทำงานในอู่ซ่อมรถหรือศูนย์บริการรถยนต์ โดยมีเพียง 26% เท่านั้นที่ต้องการทำงาน และตัวเลขดังกล่าวลดลงเหลือเพียง 19% สำหรับผู้หญิง นั่นหมายความว่าอู่หรือศูนย์บริการในปัจจุบันไม่มีสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานเท่าใดนัก Direct....

Monster - 24/04 - 13:40

ยางรถยนต์ ตัวเลขบนแก้มยาง บอกอะไรเราได้บ้าง? รู้ไว้จะได้เลือกเป็น

ยางรถยนต์ นับเป็นหัวใจหลักที่สำคัญของความปลอดภัยในการขับขี่ เพราะเป็นสิ่งเดียวที่สัมผัสกับพื้นถนน ซึ่งหากเลือกยางผิด ชีวิตของคุณอาจตกอยู่ในอันตรายได้ การเลือกใช้ยางให้เหมาะสมกับการใช้งาน มีวิธีเบื้องต้นที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง นั่นก็คือการอ่านค่ายาง (ตัวเลขบนแก้มยาง) ซึ่งสามารถบอกข้อมูล และรายละเอียดต่างๆ ให้เราได้ทราบอย่างครบถ้วน ตัวอย่างตัวเลขบนแก้มยาง 215/45R17 จำแนกค่าต่างๆ ได้ดังนี้ 215 คือ....

SK - 24/04 - 13:00

Aston Martin DBS Superleggera Volante รถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดของแบรนด์

Aston Martin ยกระดับมาตรฐานซูเปอร์คาร์ให้สูงอีกขั้นด้วยการเผยโฉม Aston Martin DBS Superleggera Volante มาพร้อมนิยามรถเปิดประทุนที่เร็วที่สุดเท่าที่เคยผลิตมา DBS Superleggera Volante ใช้หัวใจขับเคลื่อนขนาดวี12 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร พ่วงระบบอัดอากาศทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังสูงสุดถึง 715....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

13/04/19 12:55

Ford เตรียมจับมือ Mahindra ก่อตั้งบริษัทร่วมทุนในอินเดีย หลังยอดขายไม่กระเตื้อง

ก่อน

Honda Civic Type R เพิ่มความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยชุดแต่ง Mugen โชว์ตัวที่มาเลเซีย

ต่อไป

next article

Honda Civic Type R เพิ่มความเร้าใจถึงขีดสุด ด้วยชุดแต่ง Mugen โชว์ตัวที่มาเลเซีย