ค่ายดาวสามแฉกอำลาโรดสเตอร์ด้วย 2020 Mercedes-Benz SLC Final Edition

Mercedes-Benz ส่งท้ายรถสปอร์ตโรดสเตอร์สุดหรูด้วยเวอร์ชั่น 2020 Mercedes-Benz SLC Final Edition เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์

SLC Final Edition มีทั้งหมด 2 รุ่นย่อยซึ่งพัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น SLC 300 และ SLC 43 ตามลำดับ โดยรุ่นแรกสาดตัวถังสีเงิน Selenite Gray ขณะที่รุ่นหลังโดดเด่นกว่าด้วยสีเหลือง Sun Yellow ซึ่งชวนให้นึกถึงสี Yellowstone ที่ใช้กับ SLK เจนเนอเรชั่นแรกที่เปิดตัวในปี 1996

รถโรดสเตอร์รุ่นพิเศษทั้งสองโมเดลยังมาพร้อมวัสดุตกแต่งสีดำมันเงารอบคันและป้ายโลโก้ Final Edition บ่งบอกการอำลาอาลัยก่อนยุติการทำตลาดอย่างเป็นทางการ

ภายในห้องโดยสารของ SLC 300 Final Edition มาพร้อมเบาะที่นั่งแบบสปอร์ตที่ตกแต่งด้วยสีดำและสีเงินสลับกัน ตัดเย็บด้วยด้ายสีเทา พร้อมกับเสริมด้วยวัสดุหนังที่มีลวดลายคล้ายคาร์บอนไฟเบอร์ มีฟังก์ชั่นอุ่นคอ AirScarf ขณะเปิดประทุน เบาะที่นั่งปรับอุณหภูมิได้ และอื่นๆ

ส่วน SLC 43 Final Edition ใช้การตกแต่งสีทูโทนเหมือนกับรุ่น SLC 300 Final Edition แต่มีการตกแต่งที่เน้นความสปอร์ตมากกว่าโดยเฉพาะพวงมาลัย AMG Performance

ขุมพลังขับเคลื่อนยังคงเป็นบล็อกสแตนดาร์ดจากโรงงาน โดยรุ่น SLC 300 Final Edition วางเครื่องยนต์ 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลัง 241 แรงม้า แรงบิด 243 ฟุตปอนด์ ขณะที่รุ่น SLC 43 Final Edition แรงเหนือกว่าด้วยเครื่องยนต์วี6 ความจุ 3.0 ลิตร พละกำลัง 385 แรงม้า แรงบิด 384 ฟุตปอนด์ อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 5.8 วินาที และ 4.6 วินาทีตามลำดับ

Mercedes-Benz SLC Final Edition จะออกจำหน่ายในยุโรปและอเมริกาเหนือเป็นหลักในช่วงต้นปี 2020 แต่ยังไม่มีการเปิดเผยราคาจำหน่ายแต่อย่างใด ขณะที่แผนการพัฒนารถสปอร์ตโรดสเตอร์รุ่นต่อไปนั้น “ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา” ตามคำกล่าวของโทเบียส โมเออร์ส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Mercedes-AMG

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ