หลุดภาพชุดแรก Mercedes-Benz GLS รถเอสยูวีพี่ใหญ่ หรูหราสะดวกสบายเต็มพิกัด

เขียนโดย

เขียนโดย 15/04/19 17:00

Mercedes-Benz GLS มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ แต่ล่าสุดมีภาพหลุดสู่โลกออนไลน์ให้เราได้ยลโฉมรุ่นโปรดักชั่นกันก่อน

เว็บไซต์ Almuraba เปิดเผยภาพของรถเอสยูวีขนาดใหญ่รุ่นใหม่ล่าสุดที่เป็นเหมือน “รุ่นพี่” ของ Mercedes-Benz GLE ด้วยตัวถังที่มีขนาดใหญ่โตแต่ยังคงเอกลักษณ์การออกแบบที่ทันสมัย เตรียมออกแข่งขันในระดับเดียวกับ BMW X7

เมื่อเทียบรายละเอียดของการออกแบบระหว่าง GLE และ GLS ดูเหมือนฝ่ายหลังจะมีความหรูหราอลังการยิ่งกว่าด้วยการใช้วัสดุโครเมียมรอบคัน ขณะที่ดีไซน์ต่างๆ มีความคล้ายคลึงกัน อย่างไฟหน้าขนาดกำลังพอเหมาะและไฟท้ายทรงปราดเปรียว

ภายในห้องโดยสารก็เช่นเดียวกัน มีความคล้ายกันระหว่าง GLE และ GLS มาตรวัดและหน้าจอแสดงผลบนคอนโซลเชื่อมต่อกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกัน ต่ำลงมาเป็นช่องแอร์ 4 ตัววางเรียงกันเป็นตับ และด้านล่างเป็นแผงควบคุมระบบปรับอากาศที่เน้นดีไซน์หรูหรา

ด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้นอีก 60 มม. เป็น 3,137 มม. ทำให้ตัวถังมีความยาวมากกว่า BMW X7 ซึ่งอยู่ที่ 3,104 มม. พื้นที่ใช้สอยโดยเฉพาะเบาะแถวสองมีความกว้างขวางโอ่โถงรองรับบุคคลระดับวีไอพีไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจหรือนักการเมือง

ขุมพลังขับเคลื่อนจะมีหลากหลายรูปแบบ รวมถึงเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ไมลด์ไฮบริด 49 โวลต์รุ่นใหม่ของ GLE ก็จะถูกยกมาวางด้วยเช่นกัน เช่นเดียวกับรุ่นสมรรถนะสูง วี8 ความจุ 4.0 ลิตร ทวินเทอร์โบและรุ่นซูเปอร์พรีเมียมเวอร์ชั่น Maybach โดยจะใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดในทุกเครื่องยนต์

กำหนดการเปิดตัว Mercedes-Benz GLS อย่างเป็นทางการจะมีขึ้นที่งานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ในช่วงปลายสัปดาห์นี้ โปรดติดตามกันต่อไป

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/04 - 09:57

ชมรถต้นแบบ Toyota La Coupe Prototype สร้างขึ้นหยั่งกระแสชาวญี่ปุ่น

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเรารายงานภาพสิทธิบัตรรถต้นแบบปริศนาของ Toyota ปรากฏว่าไม่ได้มีแค่ภาพ หากมีคันจริงออกโชว์ตัวในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ Toyota La Coupe Prototype เว็บไซต์ SupraMKV ระบุว่า รถต้นแบบคันดังกล่าวได้รับการจัดแสดงอยู่ในเมืองนาโอะชิมะ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า รถต้นแบบคันเดียวกันนี้ยังเคยโชว์ตัวที่กินซ่า โซนี่ พาร์ค เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วด้วย....

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

15/04/19 17:00

ลูอิส แฮมิลตัน คว้าชัยชนะไชนีส กรังด์ปรีซ์ แบบสบายๆ ผงาดนำคะแนนสะสม

ก่อน

เผยโฉม Mercedes-Benz GLB Concept สายลุย กระทัดรัด 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ของค่าย

ต่อไป

next article

เผยโฉม Mercedes-Benz GLB Concept สายลุย กระทัดรัด 7 ที่นั่ง รุ่นใหม่ ของค่าย