หลุดทีเซอร์ซูเปอร์คาร์โฉมใหม่ Lamborghini Huracán เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

เขียนโดย

เขียนโดย 06/01/19 09:58

Lamborghini Huracán กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาในขั้นตอนสุดท้าย คาดว่าจะมาพร้อมเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนใหม่และจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอีกไม่ช้า

เว็บไซต์ออโต้เอ็กซ์เพรสเปิดเผยภาพหลุดทีเซอร์ของ Huracán โฉมใหม่ซึ่งได้มาจากแอปพลิเคชั่นสมาร์ทโฟนของค่ายรถตรากระทิง เผยให้เห็นกรอบไฟหน้าที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ รวมถึงการปรับดีไซน์ไฟเดย์ไลท์ LED ส่วนแผงกันชนก็มีความดุดันมากขึ้นกว่าโฉมปัจจุบัน

ขณะเดียวกัน ช่องดักอากาศด้านหน้าดูเหมือนจะถูกปรับการออกแบบให้เน้นสันเหลี่ยมมากขึ้น พร้อมมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำและครีบรีดอากาศแนวนอน

Lamborghini Huracán

ก่อนหน้านี้เคยมีภาพสปายช็อตเต็มคันขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะออกมาบ้างแล้ว โดยบั้นท้ายของ Huracán ใหม่จะมีท่อไอเสียคู่ แผงรีดอากาศดิฟฟิวเซอร์ชุดใหม่และเพิ่มช่องระบายอากาศ

ที่น่าจับตามองคือการออกแบบภายในห้องโดยสารที่มีหน้าจอทัชสกรีนแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ที่ทันสมัยยิ่งขึ้น โดยหน้าจอดังกล่าวจะรองรับการควบคุมสั่งการฟังค์ชั่นในตัวรถแทนที่สวิทช์และปุ่มของเดิมอย่างน้อย 23 จุดที่จะหายไป

ระบบขับเคลื่อนจะยังคงใช้บล็อกวี10 ความจุกระบอกสูบ 5.2 ลิตร แต่อาจได้รับการปรับจูนใหม่ทำให้พละกำลังเพิ่มขึ้นจาก 610 แรงม้าไปเป็น 620 แรงม้า ส่วนแรงบิดขยับขึ้นจาก 560 นิวตันเมตรไปเป็น 580 นิวตันเมตรเหมือนกับ Audi R8 รุ่นปรับโฉมใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้ว

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 26/06 - 09:30

เผยโฉม BMW Vision M Next รถต้นแบบว่าที่เครื่องจักรแห่งความเร็วในอนาคต

ยลโฉม BMW Vision M Next รถต้นแบบโมเดลล่าสุด แสดงเทคโนโลยีสุดล้ำสมัยทั้งในด้านการออกแบบ ระบบขับขี่อัตโนมัติ การเชื่อมต่อ และพลังงานไฟฟ้า เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบของ BMW กล่าวว่า “BMW Vision M....

Man - 26/06 - 09:09

ยลโฉม MG HS ทายาทรุ่นต่อไปของ MG GS จ่อเปิดตัวในไทยปลายปีนี้

หลังจากที่ปล่อย MG GS มาทำตลาดในกลุ่มคอมแพ็คเอสยูวีได้สักพักใหญ่ ในเร็วๆ นี้ก็จะถึงคราวของตัวแทนอย่าง MG HS ออกมาลุยทำตลาดในบ้านเราต่อ โดยประมาณการว่าจะเข้ามาในไทยช่วงปลายปี 2019 นี้ ในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ MG HS มีการพัฒนาให้ดูโฉบเฉี่ยวสวยงามมากขึ้น ทั้งตัวกระจังหน้าที่เปลี่ยนมาใช้แบบกระจังหน้าขนาดใหญ่เช่นเดียวกับที่ใช้ในตัว MG ZS....

SK - 26/06 - 07:00

Lexus RX รุ่นปรับโฉมจะมาพร้อมเทคโนโลยี “สแกนไฟหน้า” ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน

Lexus ยกระดับเทคโนโลยีไฟหน้าให้ก้าวล้ำขึ้นไปอีกขั้น เพิ่มความปลอดภัยขณะขับขี่ยามค่ำคืนโดยเตรียมใช้กับ Lexus RX รุ่นปรับโฉมใหม่ที่จะเปิดตัวในปีนี้ เทคโนโลยีไฟหน้ารุ่นใหม่มีชื่อว่า BladeScan ซึ่งจะมีฟังก์ชั่นการสแกนวัตถุที่อยู่ด้านหน้าตัวรถ ก่อนจะปรับทิศทางของลำแสงเพื่อสร้างความสว่างแต่ไม่แยงตาเพื่อนร่วมท้องถนน ทั้งรถที่ขับขี่สวนมาหรือรถที่อยู่ด้านหน้า ตามปกติแล้ว การขับขี่บนถนนที่มืดมากหรือไม่มีไฟส่องสว่าง ผู้ขับมักต้องเปิดไฟสูงเพื่อเพิ่มความสว่าง รถใหม่บางรุ่นมีระบบไฟสูงอัตโนมัติที่จะปรับการทำงานเพื่อไม่ให้ไฟแยงตารถที่วิ่งสวนมา แต่สำหรับเทคโนโลยี BladeScan จะสามารถสแกนรถที่แล่นสวนมา ผู้ใช้ทางเท้า....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/01/19 09:58

This Week’s Top Stories: หลุด Toyota Avanza ใหม่ ชมชุดแต่ง Suzuki Jimny

ก่อน

Honda Clarity PHEV คว้ายอดขายอันดับ 1 รถปลั๊กอินไฮบริดในสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม 2561

ต่อไป

next article

Honda Clarity PHEV คว้ายอดขายอันดับ 1 รถปลั๊กอินไฮบริดในสหรัฐอเมริกา ในเดือนธันวาคม 2561