เผยโฉม Hyundai Ioniq รุ่นไมเนอร์เชนจ์ ยกระดับระบบความปลอดภัย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/01/19 15:00

Hyundai Motors ประกาศไมเนอร์เชนจ์รถไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริด Hyundai Ioniq โฉมใหม่ ขณะที่เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าจะตามออกมาในอีกไม่ช้า

นอกจากการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกเล็กน้อย อย่างไฟหน้าและไฟท้าย รวมถึงแผงกันชนหน้า-หลัง Ioniq รุ่นปรับปรุงใหม่ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีความปลอดภัยแบบแอคทีฟที่ครบครันยิ่งขึ้น และการอัพเดทระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่

Ioniq ทุกรุ่นย่อยติดตั้งเทคโนโลยี Hyundai SmartSense เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีทั้งระบบแจ้งเตือนการชนด้านหน้าและหลีกเลี่ยงการชน includes Front Collision Warning and Avoidance (FCA and FCW) ระบบช่วยรักษาช่องจราจร Lane Keeping Assist (LKA) ระบบแจ้งเตือนสมาธิผู้ขับขี่ Driver Attention Warning (DAW) และระบบขับขี่กึ่งอัตโนมัติบนไฮเวย์ Highway Driving Assistant (HDA).

ไม่เพียงเท่านั้น รถขุมพลังลูกผสมรุ่นใหม่นี้ยังมาพร้อมระบบ Green-zone Drive Mode (GDM) ครั้งแรกในโลกซึ่งจะปรับเปลี่ยนการทำงานของโหมดขับขี่โดยอัตโนมัติเพื่อให้ใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้ามากกว่าเครื่องยนต์สันดาปภายใน ช่วยเพิ่มความประหยัดอีกระดับ

ระบบขับเคลื่อนของ Ioniq ยังควบคุมได้ด้วยแป้นเหยียบเดียว (คล้ายกับใน Nissan Leaf) มีระบบสำรองพลังงานขณะเบรก และ Eco+ Mode สำหรับการรักษาพลังงานเพื่อใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน

ภายในห้องโดยสารมีการเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดคือการติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์ขนาด 10.25 นิ้ว รองรับการสั่งงานด้วยเสียงและการอัพเดทไร้สาย (over the air) สามารถเชื่อมต่อแอนดรอยด์ ออโต้ และแอปเปิล คาร์เพลย์ รวมถึงบริการ Hyundai Live Services

Ioniq รุ่นไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดจะออกจำหน่ายในยุโรปในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 และทยอยทำตลาดทั่วโลกตามลำดับ

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

SK - 05/12 - 08:36

รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time to Die

เทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด “No Time to Die” ได้รับการเปิดเผยให้ชมกันแล้ว โชว์ฉากบู๊สะบั้นหั่นแหลกที่น่าซื้อตั๋วเข้าไปชมในโรงยิ่งนัก นักสายลับพยัคฆ์ร้ายภาคล่าสุดนี้ได้ผู้กำกับฝืมือดี แครี่ โจจิ ฟูคูนากะ มาถ่ายทอดเรื่องราวที่ดูจากหนังตัวอย่างแล้วเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่บางซีนทำเอาแทบหยุดหายใจ ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายการค้าของเจมส์ บอนด์ในภาคหลัง ๆ เรื่องราวของภาค....

SK - 05/12 - 07:00

ต้องลองสักครั้ง! Ferrari World Abu Dhabi คว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยม 4 ปีติดต่อกัน

สวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi ในนครอาบูดาบีคว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมประจำปี 2019 มาครองได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน รางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมระดับโลกหรือ World’s Leading Theme Park เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดชิงรางวัลด้านการท่องเที่ยว World Travel Awards....

Ken - 04/12 - 21:05

เผยโฉม 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally ตัวลุยโฉมใหม่จากอังกฤษ

ในขณะที่หลายคนวิ่งหาแต่ GS เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบแอดเวนเจอร์จากอังกฤษ และวันนี้เขาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally แม้จะผิดคาดที่ไม่ได้เปิดตัวในงาน Eicma 2019 แต่โฉมใหม่ของ 2020 Triumph....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/01/19 15:00

Honda เตรียมเผยโฉมรถต้นแบบพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ พร้อมผลิตออกขายภายในปีนี้

ก่อน

คาร์ลอส กอส์น ลาออกจากตำแหน่งประธานใหญ่และซีอีโอ Renault

ต่อไป

next article

คาร์ลอส กอส์น ลาออกจากตำแหน่งประธานใหญ่และซีอีโอ Renault