เปิดตัว All-New Subaru Legacy รักษาความภูมิฐาน เพิ่มระบบยกระดับการขับขี่

เขียนโดย

เขียนโดย 08/02/19 09:30

All-New Subaru Legacy ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานชิคาโก ออโตโชว์ในสหรัฐอเมริกา แข่งขันกับรถซีดานมิดไซส์ทั้ง Toyota Camry, Honda Accord และ Mazda 6

รูปลักษณ์ภายนอกของ Legacy รุ่นใหม่ไม่แตกต่างจากเดิมมากนักถึงแม้จะเป็นการโมเดลเชนจ์ก็ตาม ทาง Subaru ยังคงรักษาภาพลักษณ์ความภูมิฐานและไม่หวือหวาไว้เช่นเดิม แต่ก็ปรับรายละเอียดบางอย่างให้ดูทันสมัย ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีบั้นท้ายที่กว้างมากขึ้น ทำให้เนื้อที่ในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยที่ 427 ลิตร

ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ มีพละกำลัง 2.4 ลิตร แรงบิด 375 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ Lineartronic CVT อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 6.1 วินาที อัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 10.2 กม.ต่อลิตรในเมืองและ 13.6 กม.ต่อลิตรในการขับขี่นอกเมือง

ลูกค้ายังสามารถเลือกขุมพลังไร้เทอร์โบ ขนาด 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตรที่ใช้ใน Forester รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน ผลิตพละกำลัง 182 แรงม้า แรงบิด 238 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 8.4 วินาที อัตราความประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 11.4 กม.ต่อลิตรและ 14.8 กม.ต่อลิตร สำหรับในเมืองและนอกเมืองตามลำดับ

รุ่นย่อย Touring ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร เทอร์โบจะมาพร้อมการตกแต่งที่เน้นความหรูหรา ทั้งมือจับเปิดประตูโครเมียม และการตกแต่งด้วยหนัง Nappa ขณะที่รุ่น Sport วางเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรไม่มีเทอร์โบจะมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาไฮกลอสทั้งกระจังหน้า กระจกข้าง สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารมีความพรีเมียมแฝงความสปอร์ตด้วยแป้นเหยียบอลูมิเนียม การเดินตะเข็บด้ายสีแดงบนแผงคอนโซล ประตูและเบาะนั่ง พร้อมกับใช้พวงมาลัยหุ้มหนัง อุปกรณือำนวยความสะดวกประกอบด้วยหน้าจอทัชสกรีนฟูลเอชดีขนาด 11.6 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ ตลอดจนแอป Starlink SmartDeviceLink บลูทูธ และสตรีมมิ่งวิทยุ

ภายในตัวรถยังมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi กล้องมองหลัง Rear Vision Camera วิทยุ Sirius XM และ และ Travel Link รวมถึงการอัพเดตไร้สาย over the air เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เบาะที่นั่งคู่หน้าของรุ่นท็อปเป็นแบบปรับไฟฟ้า 10 ทิศทางและปรับอุณหภูมิได้ เครื่องเสียงใช้ของ Harman Kardon ลำโพง 12 ตัว

ระบบความปลอดภัยถูกอัพเกรดให้ดีกว่ารุ่นเดิมชัดเจนด้วยแพลทฟอร์มที่แข็งแกร่งและเหนียวแน่นขึ้น 70% ศูนยถ่วงตัวรถต่ำลง และดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม 40% ขณะเดียวกันยังมีระบบต่างๆ มากมาย อาทิ EyeSight Driver Assist with Lane Centering Function เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

นอกจากนี้ยังมีระบบ DriverFocus Distraction, Front View Monitor, LED Steering Responsive headlights, Reverse Automatic Braking และ Blind Spot Detection with Lane Change Assist รวมถึง Rear Cross Traffic Alert

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/02/19 09:30

[Gallery] Mercedes-AMG E 53 Coupe' 4MATIC+ นำเข้าราคาเร้าอารมณ์

ก่อน

Lagonda All-Terrain Concept ของ Aston Martin เตรียมเผยโฉมต้นเดือนมีนาคม

ต่อไป

next article

Lagonda All-Terrain Concept ของ Aston Martin เตรียมเผยโฉมต้นเดือนมีนาคม