เปิดตัว All-New Subaru Legacy รักษาความภูมิฐาน เพิ่มระบบยกระดับการขับขี่

เขียนโดย

เขียนโดย 08/02/19 09:30

All-New Subaru Legacy ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานชิคาโก ออโตโชว์ในสหรัฐอเมริกา แข่งขันกับรถซีดานมิดไซส์ทั้ง Toyota Camry, Honda Accord และ Mazda 6

รูปลักษณ์ภายนอกของ Legacy รุ่นใหม่ไม่แตกต่างจากเดิมมากนักถึงแม้จะเป็นการโมเดลเชนจ์ก็ตาม ทาง Subaru ยังคงรักษาภาพลักษณ์ความภูมิฐานและไม่หวือหวาไว้เช่นเดิม แต่ก็ปรับรายละเอียดบางอย่างให้ดูทันสมัย ซุ้มล้อมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีบั้นท้ายที่กว้างมากขึ้น ทำให้เนื้อที่ในห้องโดยสารเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยที่ 427 ลิตร

ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์บ็อกเซอร์เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ มีพละกำลัง 2.4 ลิตร แรงบิด 375 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ Lineartronic CVT อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 6.1 วินาที อัตราบริโภคน้ำมันอยู่ที่ 10.2 กม.ต่อลิตรในเมืองและ 13.6 กม.ต่อลิตรในการขับขี่นอกเมือง

ลูกค้ายังสามารถเลือกขุมพลังไร้เทอร์โบ ขนาด 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตรที่ใช้ใน Forester รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน ผลิตพละกำลัง 182 แรงม้า แรงบิด 238 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ภายใน 8.4 วินาที อัตราความประหยัดน้ำมันอยู่ที่ 11.4 กม.ต่อลิตรและ 14.8 กม.ต่อลิตร สำหรับในเมืองและนอกเมืองตามลำดับ

รุ่นย่อย Touring ซึ่งใช้เครื่องยนต์ 2.4 ลิตร เทอร์โบจะมาพร้อมการตกแต่งที่เน้นความหรูหรา ทั้งมือจับเปิดประตูโครเมียม และการตกแต่งด้วยหนัง Nappa ขณะที่รุ่น Sport วางเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรไม่มีเทอร์โบจะมีการตกแต่งด้วยวัสดุสีดำเงาไฮกลอสทั้งกระจังหน้า กระจกข้าง สปอยเลอร์หลัง และล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว

ภายในห้องโดยสารมีความพรีเมียมแฝงความสปอร์ตด้วยแป้นเหยียบอลูมิเนียม การเดินตะเข็บด้ายสีแดงบนแผงคอนโซล ประตูและเบาะนั่ง พร้อมกับใช้พวงมาลัยหุ้มหนัง อุปกรณือำนวยความสะดวกประกอบด้วยหน้าจอทัชสกรีนฟูลเอชดีขนาด 11.6 นิ้วเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมการเชื่อมต่อแอปเปิลคาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ ตลอดจนแอป Starlink SmartDeviceLink บลูทูธ และสตรีมมิ่งวิทยุ

ภายในตัวรถยังมีการเชื่อมต่อ Wi-Fi กล้องมองหลัง Rear Vision Camera วิทยุ Sirius XM และ และ Travel Link รวมถึงการอัพเดตไร้สาย over the air เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน เบาะที่นั่งคู่หน้าของรุ่นท็อปเป็นแบบปรับไฟฟ้า 10 ทิศทางและปรับอุณหภูมิได้ เครื่องเสียงใช้ของ Harman Kardon ลำโพง 12 ตัว

ระบบความปลอดภัยถูกอัพเกรดให้ดีกว่ารุ่นเดิมชัดเจนด้วยแพลทฟอร์มที่แข็งแกร่งและเหนียวแน่นขึ้น 70% ศูนยถ่วงตัวรถต่ำลง และดูดซับแรงกระแทกได้ดีกว่าเดิม 40% ขณะเดียวกันยังมีระบบต่างๆ มากมาย อาทิ EyeSight Driver Assist with Lane Centering Function เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

นอกจากนี้ยังมีระบบ DriverFocus Distraction, Front View Monitor, LED Steering Responsive headlights, Reverse Automatic Braking และ Blind Spot Detection with Lane Change Assist รวมถึง Rear Cross Traffic Alert

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/02/19 09:30

[Gallery] Mercedes-AMG E 53 Coupe' 4MATIC+ นำเข้าราคาเร้าอารมณ์

ก่อน

Lagonda All-Terrain Concept ของ Aston Martin เตรียมเผยโฉมต้นเดือนมีนาคม

ต่อไป

next article

Lagonda All-Terrain Concept ของ Aston Martin เตรียมเผยโฉมต้นเดือนมีนาคม