2019 Toyota Hiace มาพร้อมเบาะนั่ง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 19/02/19 14:15

2019 Toyota Hiace หรือรุ่น Commuter จะมาพร้อมเบาะนั่งสูงสุดถึง 17 ที่ และแพลตฟอร์มใหม่ TNGA มั่นใจในการขับขี่มากขึ้น

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ รถ MPV หรือรถตู้ รุ่นยอดฮิตในบ้านเรากับ 2019 Toyota Hiace หรือ Commuter

ใครที่เดินทางเป็นประจำด้วยรถสาธารณะน่าจะคุ้นเคยกันดี แต่การทำตลาดในรุ่นปัจจุบันก็มีอายุของรุ่นค่อนข้างยาวนาน จนวันนี้มีรุ่นเปิดตัวครั้งแรกในประเทศ ฟิลิปปินส์

สำหรับรุ่นใหม่มีการปรับเปลี่ยนไปพอสมควร ทั้งรูปลักษณ์ที่ดูดีขึ้น การย้ายตำแหน่งวางเครื่องยนต์จากใต้เบาะคนนั่งด้านหน้าเป็นบริเวณหน้ารถยนต์แทน

แพลตฟอร์มใหม่อันเลื่องชื่อของ Toyota ในนาม TNGA (Toyota New Global Architecture) ที่โดดเด่นเรื่องการขับขี่ ช่วงล่างปรับใหม่ลดความเหนื่อยล้าในการขับทางไกลมากขึ้น

และไฮไลท์เด่นของรุ่นใหม่คือมิติตัวถังใหม่ ที่สามารถติดตั้งเบาะนั่งผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 17 ที่ ซึ่งต่างจากรุ่นปัจจุบันที่ติดตั้งเบาะนั่งผู้โดยสารได้ 11 ที่ (แต่ในไทยก็นั่งก็เกิน)

ด้านเทคโนโลยีถูกเพิ่มเติมให้ขับขี่ได้ปลอดภัยมากขึ้นด้วยระบบ ดังนี้

  • ระบบช่วยควบคุมการทรงตัว Vehicle Stability Control (VSC)
  • ระบบช่วยออกตัวทางลาดชัน Hill Start Assist (HSA)
  • ระบบเบรก Anti-Lock Brake System (ABS)
  • ระบบเปิดไฟฉุกเฉินอัตโนมัติ เมื่อเบรกกะทันหัน Emergency Brake Signals (ESS)

สำหรับขุมพลัง (รุ่นเปิดตัวในประเทศฟิลิปปินส์) จะมาพร้อม เครื่องยนต์ ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร เทอร์โบ 177 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร พร้อมตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติและธรรมดา

และทางเลือกเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.5 ลิตร ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 276 แรงม้า แรงบิด 365 นิวตันเมตร เกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติ ยังไม่ระบุจำนวนสปีด เช่นเดียวกัน

ส่วนในบ้านเรา คาดการณ์กันว่าน่าจะรอไม่นาน น่าจะได้เห็นรุ่นนี้วิ่งกันเพียบแน่นอน เพราะวินรถตู้ในบ้านเราก็มีจำนวนไม่น้อยนะจ๊ะ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 03/07 - 20:32

PPsuperwheels เปิดตัว Cosmis XT-006RR ล้อกระบะซิ่ง สมรรถนะสูง รุ่นใหม่ พร้อมยกทัพล้อซิ่งลุย Auto Salon 2019

PPsuperwheels เปิดตัวนวัตกรรมล้อแม็กโมเดลใหม่ในงาน Auto Salon 2019 ภายใต้แบรนด์ Cosmis รุ่น XT-006RR พร้อมยกทัพล้อแม็กคุณภาพแสดงภายในงานล้นบูท PPsuperwheels Group (Thailand) เปิดตัวล้อแม็กใหม่ล่าสุด ภายในงาน Bangkok International Auto Salon....

Cokey - 25/02 - 15:05

Mercedes-Benz จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัย ยหทัพรถหรูกว่า 24 คัน ทดสอบ ณ สนามพีระเซอร์กิต

Mercedes-Benz จัดกิจกรรมขับขี่ปลอดภัยใน “Marriott Mercedes-Benz Client Appreciation Days 2020” ขนทัพรถหรูกว่า 24 รุ่นร่วมทดสอบที่สนามพีระเซอร์กิต พัทยา เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ฉายภาพผู้นำยนตรกรรมระดับแนวหน้า ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยและนวัตกรรมความปลอดภัยที่เป็นที่สุด เดินหน้าจัด “Marriott Mercedes-Benz....

SK - 25/02 - 14:00

ปรับโครงสร้าง 2 ปี! เผย Mazda ไม่มีแผนการเปิดตัวรถใหม่จนถึงเดือนมีนาคม 2022

Mazda จะไม่เปิดตัวรถใหม่ภายในระยะเวลา 2 ปีนับจากนี้หรือจนกว่าจะถึงเดือนมีนาคม 2022 จากการรายงานของสำนักข่าว Nikkei Asian Review รถหลายรุ่นของ Mazda รวมถึงรถเอสยูวีที่หลายคนจับตามองอย่าง CX-30 รุ่นใหม่จะไม่ได้รับการปรับโฉมหรืออัพเดทไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ภายในช่วงเวลา 2 ปี เนื่องจาก Mazda ต้องการปรับกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดและกำลังพัฒนาโครงสร้างรถ-เครื่องยนต์รุ่นใหม่ในโปรเจคต์....

Ken - 25/02 - 12:53

Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ปิดสนามจัดเต็มดีลเลอร์ทั่วไทย

กรุงศรีป๋าจัด ปิดสนามกอล์ฟจัดเต็มให้ดีลเลอร์สองล้อในกิจกรรม Krungsri Auto 2020 Invitational Championship Golf ที่จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 19   เปิดต้นปีหนูทอง แบบ(ใจ)ป๋าๆ “กรุงศรี ออโต้” ปิดสนามกอล์ฟ จัดเต็มการแข่งขันกอล์ฟกระชับมิตรอย่างยิ่งใหญ่ มอบรางวัลมูลค่ารวมกว่า 650,000 บาท ในงาน Krungsri....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

19/02/19 14:15

2020 Ford Explorer อาจมาพร้อมค่าตัวที่แพงขึ้น จากเทคโนโลยีที่มากขึ้น

ก่อน

[Review] 2019 Triumph Street Scrambler หล่อลุยเพิ่มแรงม้าและความลงตัวที่มากกว่าเดิม

ต่อไป

next article

[Review] 2019 Triumph Street Scrambler หล่อลุยเพิ่มแรงม้าและความลงตัวที่มากกว่าเดิม