ยลโฉม Toyota Avanza รุ่นไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวรุกตลาดอินโดนีเซีย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/01/19 08:47

Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศอินโดนีเซียซึ่งมียอดขายสะสมสูงถึง 1.7 ล้านคันนับตั้งแต่ทำตลาดครั้งแรกในปี 2003

การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนของรถเอ็มพีวีรุ่นนี้อยู่ที่ด้านหน้าซึ่งใช้กระจังที่มีขนาดกว้างและสูงกว่าเดิมทำให้ตัวรถดูโดดเด่นยิ่งขึ้น กรอบไฟหน้าเป็น LED แบบสองชั้นซึ่งอาจชวนให้นึกถึงรถแวนขนาดใหญ่ร่วมค่ายอย่าง Toyota Vellfire

ซุ้มล้อหน้าถูกปรับปรุงให้มีขนาดใหญ่มากขึ้น สวมล้ออัลลอยลวดลายใหม่ ส่วนไฟท้ายถูกปรับดีไซน์และมีการใช้เส้นสายโครเมียมทำให้ดูกว้างขวางมากขึ้นและหรูหรากว่าเดิม

นอกจากจะทำตลาด Avanza รุ่นสแตนดาร์ดแล้ว ในตลาดแดนอิเหนายังมีรุ่น Veloz ซึ่งมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่า ความแตกต่างของรูปลักษณ์ภายนอกระหว่างทั้งสองรุ่นอยู่ที่แผงกันชนหน้า สเกิร์ตด้านข้างและกันชนหลัง รวมถึงล้ออัลลอยและการตกแต่งดีเทลต่างๆ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกถือว่าพอตัว Avanza บางรุ่นมาพร้อมระบบคีย์เลสและปุ่มสตาร์ท ขณะที่ Veloz จะมีฟังค์ชั่นไฟหน้าอัตโนมัติและ Follow Me Home ติดมาให้ด้วย ระบบเครื่องเสียงมีลำโพง 6 ตัวเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ขณะที่บางรุ่นจะมีหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส

ระบบความปลอดภัยตามมาตรฐาน ถุงลมคู่หน้า ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS และระบบแจ้งเตือนรัดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า พวงมาลัยเป็นแบบผ่อนแรงไฟฟ้า มีการติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนเพิ่มเติมจึงให้การขับขี่ที่เงียบสงบยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน

เครื่องยนต์มีให้เลือก 2 รุ่น เริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 1.3 ลิตร พลัง 95 แรงม้า แรงบิด 120 นิวตันเมตรและรุ่นความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 104 แรงม้า แรงบิด 136 นิวตันเมตร มีระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติสำหรับรุ่น 1.3 ลิตร แต่รุ่น 1.5 ลิตรจะมีเฉพาะเกียร์ธรรมดา

ลูกค้าในอินโดนีเซียยังสามารถเลือกใช้แบรนด์ Daihatsu Xenia ซึ่งเป็นการ rebadge ทำตลาดพร้อมไปกับ Avanza แต่มีการปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาภายนอกให้แตกต่างกัน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

SK - 05/12 - 08:36

รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time to Die

เทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด “No Time to Die” ได้รับการเปิดเผยให้ชมกันแล้ว โชว์ฉากบู๊สะบั้นหั่นแหลกที่น่าซื้อตั๋วเข้าไปชมในโรงยิ่งนัก นักสายลับพยัคฆ์ร้ายภาคล่าสุดนี้ได้ผู้กำกับฝืมือดี แครี่ โจจิ ฟูคูนากะ มาถ่ายทอดเรื่องราวที่ดูจากหนังตัวอย่างแล้วเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่บางซีนทำเอาแทบหยุดหายใจ ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายการค้าของเจมส์ บอนด์ในภาคหลัง ๆ เรื่องราวของภาค....

SK - 05/12 - 07:00

ต้องลองสักครั้ง! Ferrari World Abu Dhabi คว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยม 4 ปีติดต่อกัน

สวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi ในนครอาบูดาบีคว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมประจำปี 2019 มาครองได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน รางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมระดับโลกหรือ World’s Leading Theme Park เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดชิงรางวัลด้านการท่องเที่ยว World Travel Awards....

Ken - 04/12 - 21:05

เผยโฉม 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally ตัวลุยโฉมใหม่จากอังกฤษ

ในขณะที่หลายคนวิ่งหาแต่ GS เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบแอดเวนเจอร์จากอังกฤษ และวันนี้เขาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally แม้จะผิดคาดที่ไม่ได้เปิดตัวในงาน Eicma 2019 แต่โฉมใหม่ของ 2020 Triumph....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/01/19 08:47

ผู้บริหารแย้ม Toyota Supra อาจเพิ่มรุ่นเกียร์ธรรมดา ถ้ามีดีมานด์มากพอ

ก่อน

ไหแตก Dani Pedrosa เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทดสอบให้กับ KTM

ต่อไป

next article

ไหแตก Dani Pedrosa เกิดอุบัติเหตุระหว่างการทดสอบให้กับ KTM