ยลโฉม Toyota Avanza รุ่นไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวรุกตลาดอินโดนีเซีย

Toyota Avanza รุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์เผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศอินโดนีเซียซึ่งมียอดขายสะสมสูงถึง 1.7 ล้านคันนับตั้งแต่ทำตลาดครั้งแรกในปี 2003

การเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้ชัดเจนของรถเอ็มพีวีรุ่นนี้อยู่ที่ด้านหน้าซึ่งใช้กระจังที่มีขนาดกว้างและสูงกว่าเดิมทำให้ตัวรถดูโดดเด่นยิ่งขึ้น กรอบไฟหน้าเป็น LED แบบสองชั้นซึ่งอาจชวนให้นึกถึงรถแวนขนาดใหญ่ร่วมค่ายอย่าง Toyota Vellfire

ซุ้มล้อหน้าถูกปรับปรุงให้มีขนาดใหญ่มากขึ้น สวมล้ออัลลอยลวดลายใหม่ ส่วนไฟท้ายถูกปรับดีไซน์และมีการใช้เส้นสายโครเมียมทำให้ดูกว้างขวางมากขึ้นและหรูหรากว่าเดิม

นอกจากจะทำตลาด Avanza รุ่นสแตนดาร์ดแล้ว ในตลาดแดนอิเหนายังมีรุ่น Veloz ซึ่งมีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมากกว่า ความแตกต่างของรูปลักษณ์ภายนอกระหว่างทั้งสองรุ่นอยู่ที่แผงกันชนหน้า สเกิร์ตด้านข้างและกันชนหลัง รวมถึงล้ออัลลอยและการตกแต่งดีเทลต่างๆ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกถือว่าพอตัว Avanza บางรุ่นมาพร้อมระบบคีย์เลสและปุ่มสตาร์ท ขณะที่ Veloz จะมีฟังค์ชั่นไฟหน้าอัตโนมัติและ Follow Me Home ติดมาให้ด้วย ระบบเครื่องเสียงมีลำโพง 6 ตัวเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ขณะที่บางรุ่นจะมีหน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส

ระบบความปลอดภัยตามมาตรฐาน ถุงลมคู่หน้า ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก ABS และระบบแจ้งเตือนรัดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า พวงมาลัยเป็นแบบผ่อนแรงไฟฟ้า มีการติดตั้งวัสดุดูดซับเสียงรบกวนเพิ่มเติมจึงให้การขับขี่ที่เงียบสงบยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบัน

เครื่องยนต์มีให้เลือก 2 รุ่น เริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 1.3 ลิตร พลัง 95 แรงม้า แรงบิด 120 นิวตันเมตรและรุ่นความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 104 แรงม้า แรงบิด 136 นิวตันเมตร มีระบบส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติสำหรับรุ่น 1.3 ลิตร แต่รุ่น 1.5 ลิตรจะมีเฉพาะเกียร์ธรรมดา

ลูกค้าในอินโดนีเซียยังสามารถเลือกใช้แบรนด์ Daihatsu Xenia ซึ่งเป็นการ rebadge ทำตลาดพร้อมไปกับ Avanza แต่มีการปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาภายนอกให้แตกต่างกัน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ