เปิดตัว 2019 Porsche Macan เพิ่มความสดใหม่ใส่เทคโนโลยีมากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 15:58

เปิดผ้าคลุมเผยโฉม 2019 Porsche Macan รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ใหม่ที่ยกระดับหน้าตาให้สดชื่นยิ่งขึ้นและมีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากกว่าเดิม

รูปลักษณ์ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก ส่วนที่เห็นได้ชัดคือบั้นท้ายที่ใช้กรอบไฟ LED  ดีไซน์เรียวเล็กพาดยาวจากซ้ายจรดขวา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดของ Porsche ขณะที่ด้านหน้ามีกรอบไฟ LED ดีไซน์ใหม่และมีฟังค์ชั่น Porsche’s Dynamic Light System Plus เป็นอ็อปชั่นเสริม Macan รุ่นปรับโฉมยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพิ่มเติมอย่าง Traffic Jam Assist

2019 Porsche Macan

สีตัวถังภายนอกยังมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น โดยมีทั้งสีฟ้า Miami Blue สีเขียว Mamba Green Metallic สีเงินเมทัลลิก Dolomite Silver Metallic และสี Crayon ล้ออัลลอยเป็นดีไซน์ใหม่มีทั้งขนาด 20 นิ้วและ 21 นิ้ว

ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนียืนยันว่า Macan เป็นรถเอสยูวีที่มีความสปอร์ตปราดเปรียวที่สุดในระดับเดียวกัน โดยรุ่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2019 นี้ได้รับการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่เพื่ออัพเกรดสมรรถนะและความสะดวกสบายในการขับขี่

2019 Porsche Macan

ไฮไลท์ของ 2019 Macan รวมถึงภายในห้องโดยสาร มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุดขนาด 11 นิ้ว แสดงผลแบบฟูลเอชดีผ่านหน้าจอทัชสกรีนและอินเตอร์เฟซที่ปรับได้ตามความต้องการ ช่องแอร์ติดตั้งต่ำลงมาขณะที่พวงมาลัยมีฟังค์ชั่นที่เรียกว่า Sport Response ตอบสนองรวดเร็วทันใจมากขึ้น

Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใต้ฝากระโปรงเนื่องจากมีความล่าช้าในการทดสอบมลพิษ WLTP มาตรฐานยุโรป แต่รุ่นเริ่มต้นจะยังคงใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ส่วนบล็อกวี6 ขนาด 3.6 ลิตรของเดิมจะถูกยกเลิก เช่นเดียวกับรุ่นดีเซลก็จะไม่มีการทำตลาดอีกต่อไป

2019 Porsche Macan

คาดว่า 2019 Macan S และ GTS จะมาพร้อมขุมพลังวี6 ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ส่วนรุ่นท็อป Macan Turbo จะใช้เครื่องยนต์วี6 2.9 ลิตรแบบเดียวกับ Audi RS4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

SK - 14/12 - 14:46

เลือดข้นกว่าน้ำ! บอร์ดบริหาร Renault ยังไม่ปลด คาร์ลอส กอส์น จากตำแหน่งประธาน

คณะกรรมการบริหารของ Renault ลงมติให้ คาร์ลอส กอส์น นั่งเก้าอี้ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานใหญ่ต่อไป หลังทราบผลการตรวจสอบภายในองค์กร การสวนสวนเป็นการภายในของ Renault ได้ข้อสรุปเบื้องต้นว่าผลตอบแทนที่ Carlos Ghosn ได้รับจากบริษัทนั้น “เป็นไปตามข้อกำหนดของกฎหมาย” โดยทีมฝ่ายกฎหมายของบริษัทรถยนต์จากฝรั่งเศสเป็นผู้นำเสนอผลการตรวจสอบให้บอร์ดบริหารรับทราบ อย่างไรก็ตาม ทีมฝ่ายกฎหมายของ Renault จะทำการตรวจสอบและประเมินข้อมูลการกระทำผิดของกอส์นที่ได้รับจากทาง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 15:58

BOI อนุมัติโครงการรถยนต์ไฮบริดนิสสันและฮอนด้า ลงทุนรวม 16,781 ล้านบาท

ก่อน

Land Rover อาจหันมาทำตลาดรถเก๋ง หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ไม่ใช่ SUV

ต่อไป