เปิดตัว 2019 Porsche Macan เพิ่มความสดใหม่ใส่เทคโนโลยีมากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 15:58

เปิดผ้าคลุมเผยโฉม 2019 Porsche Macan รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ใหม่ที่ยกระดับหน้าตาให้สดชื่นยิ่งขึ้นและมีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากกว่าเดิม

รูปลักษณ์ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก ส่วนที่เห็นได้ชัดคือบั้นท้ายที่ใช้กรอบไฟ LED  ดีไซน์เรียวเล็กพาดยาวจากซ้ายจรดขวา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดของ Porsche ขณะที่ด้านหน้ามีกรอบไฟ LED ดีไซน์ใหม่และมีฟังค์ชั่น Porsche’s Dynamic Light System Plus เป็นอ็อปชั่นเสริม Macan รุ่นปรับโฉมยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพิ่มเติมอย่าง Traffic Jam Assist

2019 Porsche Macan

สีตัวถังภายนอกยังมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น โดยมีทั้งสีฟ้า Miami Blue สีเขียว Mamba Green Metallic สีเงินเมทัลลิก Dolomite Silver Metallic และสี Crayon ล้ออัลลอยเป็นดีไซน์ใหม่มีทั้งขนาด 20 นิ้วและ 21 นิ้ว

ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนียืนยันว่า Macan เป็นรถเอสยูวีที่มีความสปอร์ตปราดเปรียวที่สุดในระดับเดียวกัน โดยรุ่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2019 นี้ได้รับการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่เพื่ออัพเกรดสมรรถนะและความสะดวกสบายในการขับขี่

2019 Porsche Macan

ไฮไลท์ของ 2019 Macan รวมถึงภายในห้องโดยสาร มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุดขนาด 11 นิ้ว แสดงผลแบบฟูลเอชดีผ่านหน้าจอทัชสกรีนและอินเตอร์เฟซที่ปรับได้ตามความต้องการ ช่องแอร์ติดตั้งต่ำลงมาขณะที่พวงมาลัยมีฟังค์ชั่นที่เรียกว่า Sport Response ตอบสนองรวดเร็วทันใจมากขึ้น

Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใต้ฝากระโปรงเนื่องจากมีความล่าช้าในการทดสอบมลพิษ WLTP มาตรฐานยุโรป แต่รุ่นเริ่มต้นจะยังคงใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ส่วนบล็อกวี6 ขนาด 3.6 ลิตรของเดิมจะถูกยกเลิก เช่นเดียวกับรุ่นดีเซลก็จะไม่มีการทำตลาดอีกต่อไป

2019 Porsche Macan

คาดว่า 2019 Macan S และ GTS จะมาพร้อมขุมพลังวี6 ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ส่วนรุ่นท็อป Macan Turbo จะใช้เครื่องยนต์วี6 2.9 ลิตรแบบเดียวกับ Audi RS4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 15/10 - 15:37

ล้อหมุนดวงชะตา กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 15-21 ต.ค. 2561

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน   คนเกิดวันจันทร์ ภาพรวมดวงชะตา  – สัปดาห์นี้คุณจะรู้สึกได้เลยว่าคุณแข็งแรงแข็งแกร่งพร้อมจะสู้กับทุกปัญหาโดยเฉพาะเพื่อนที่คอยขัดขาจะทำอะไรคุณไม่ได้เลย แถมยังมีรายได้ไหลมาเทมามากมายอีกด้วย ความรัก –  คนโสด คนที่คุณเคยหว่านเสน่ห์ตอนนี้เค้าเริ่มมีใจเอนเอียงมาทางคุณบ้างแล้ว คนมีคู่แล้ว ความรักอาจจะยังมีปัญหาอยู่พอสมควร เลี่ยงการปะทะคารมเออออห่อหมกกันบ้างจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น เกณฑ์เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์....

SK - 15/10 - 11:39

McLaren Speedtail ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุด เตรียมเปิดตัว 26 ตุลาคมนี้

เปิดภาพทีเซอร์ในเงามืด McLaren Speedtail ว่าที่ซูเปอร์คาร์ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่ค่ายรถจากเมืองผู้ดีเคยผลิตมา ก่อนการเปิดตัวในวันศุกร์ที่ 26 ตุลาคมนี้ Speedtail คือรถสมรรถนะสุดขั้วตัวท็อปที่จะออกทำตลาดแทนที่รถซูเปอร์คาร์ McLarenF1 ในตำนาน โดยมีรหัสตัวถังว่า BP23 และจะกลายเป็นรถโปรดักชั่นที่ทรงพลังที่สุดและเร็วที่สุดเท่าที่ McLaren เคยผลิตออกจัดจำหน่าย แน่นอนว่า Speedtail จะสามารถทำความเร็วได้เหนือกว่า....

SK - 15/10 - 11:04

Mercedes-Benz S-Class เจนใหม่มาแน่ปี 2020 พร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

เผย Mercedes-Benz S-Class เจนเนอเรชั่นต่อไปจะได้รับการติดตั้งระบบขับขี่อัตโนมัติขั้นสูง กำหนดการเปิดตัวทำตลาดภายในปี 2020 ระบบขับขี่อัตโนมัติในปัจจุบันทั้ง Super Cruise ของ General Motors และ Autopilot ของ Tesla นั้นอยู่ในระดับที่ 2 หรือ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 15:58

BOI อนุมัติโครงการรถยนต์ไฮบริดนิสสันและฮอนด้า ลงทุนรวม 16,781 ล้านบาท

ก่อน

Land Rover อาจหันมาทำตลาดรถเก๋ง หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ไม่ใช่ SUV

ต่อไป