เปิดตัว 2019 Porsche Macan เพิ่มความสดใหม่ใส่เทคโนโลยีมากขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 26/07/18 15:58

เปิดผ้าคลุมเผยโฉม 2019 Porsche Macan รุ่นปรับไมเนอร์เชนจ์ใหม่ที่ยกระดับหน้าตาให้สดชื่นยิ่งขึ้นและมีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากกว่าเดิม

รูปลักษณ์ภายนอกมีการเปลี่ยนแปลงไม่มากนัก ส่วนที่เห็นได้ชัดคือบั้นท้ายที่ใช้กรอบไฟ LED  ดีไซน์เรียวเล็กพาดยาวจากซ้ายจรดขวา ซึ่งเป็นเอกลักษณ์การออกแบบล่าสุดของ Porsche ขณะที่ด้านหน้ามีกรอบไฟ LED ดีไซน์ใหม่และมีฟังค์ชั่น Porsche’s Dynamic Light System Plus เป็นอ็อปชั่นเสริม Macan รุ่นปรับโฉมยังมีระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่เพิ่มเติมอย่าง Traffic Jam Assist

2019 Porsche Macan

สีตัวถังภายนอกยังมีให้เลือกหลากหลายมากขึ้น โดยมีทั้งสีฟ้า Miami Blue สีเขียว Mamba Green Metallic สีเงินเมทัลลิก Dolomite Silver Metallic และสี Crayon ล้ออัลลอยเป็นดีไซน์ใหม่มีทั้งขนาด 20 นิ้วและ 21 นิ้ว

ค่ายรถสปอร์ตจากเยอรมนียืนยันว่า Macan เป็นรถเอสยูวีที่มีความสปอร์ตปราดเปรียวที่สุดในระดับเดียวกัน โดยรุ่นไมเนอร์เชนจ์ปี 2019 นี้ได้รับการปรับปรุงแชสซีส์ใหม่เพื่ออัพเกรดสมรรถนะและความสะดวกสบายในการขับขี่

2019 Porsche Macan

ไฮไลท์ของ 2019 Macan รวมถึงภายในห้องโดยสาร มีหน้าจออินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุดขนาด 11 นิ้ว แสดงผลแบบฟูลเอชดีผ่านหน้าจอทัชสกรีนและอินเตอร์เฟซที่ปรับได้ตามความต้องการ ช่องแอร์ติดตั้งต่ำลงมาขณะที่พวงมาลัยมีฟังค์ชั่นที่เรียกว่า Sport Response ตอบสนองรวดเร็วทันใจมากขึ้น

Porsche ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใต้ฝากระโปรงเนื่องจากมีความล่าช้าในการทดสอบมลพิษ WLTP มาตรฐานยุโรป แต่รุ่นเริ่มต้นจะยังคงใช้ขุมพลัง 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ส่วนบล็อกวี6 ขนาด 3.6 ลิตรของเดิมจะถูกยกเลิก เช่นเดียวกับรุ่นดีเซลก็จะไม่มีการทำตลาดอีกต่อไป

2019 Porsche Macan

คาดว่า 2019 Macan S และ GTS จะมาพร้อมขุมพลังวี6 ความจุ 3.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ ส่วนรุ่นท็อป Macan Turbo จะใช้เครื่องยนต์วี6 2.9 ลิตรแบบเดียวกับ Audi RS4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 25/03 - 15:49

โหดไปไหน Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รีดพละกำลังทะลุ 610 แรงม้า

Audi พัฒนาเครื่องยนต์ 4 สูบ เทอร์โบชาร์จ รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับใช้ในรถแข่งทัวริ่งในประเทศเยอรมนีหรือ DTM พร้อมคาดการณ์ว่าจะมีพละกำลังมากกว่า 610 แรงม้า ค่ายรถสี่ห่วงจากเยอรมนีสร้างขุมพลังขับเคลื่อนสุดโหดดังกล่าวให้เป็นไปตามข้อกำหนดของการแข่งขัน DTM โดยจะยกเลิกขุมพลังบล็อกวี8 รุ่นเก่าเพื่อหันมาใช้บล็อก 4 สูบที่มีความประหยัดน้ำมันมากกว่า แต่ยังคงอัดแน่นด้วยพละกำลังมหาศาล รายงานข่าวระบุว่าทีมวิศวกรของ Audi....

SK - 25/03 - 11:00

Ford ประกาศยืนยันรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกบนพื้นฐาน Mustang ท้าชน Tesla Model Y

Ford ยืนยันอย่างเป็นทางการว่ารถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกที่พัฒนาบนพื้นฐาน Mustang จะมีตำแหน่งการตลาดที่แข่งขันกับ Tesla Model Y โดยตรง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Ford ทวิตข้อความโชว์ภาพไอ้ม้าป่าสีฟ้าพร้อมกับข้อความว่า “Hold your horses” ทำนองว่า “รอก่อน อย่าเพิ่งด่วนใจร้อน” ในการตัดสินใจเลือกรถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันอย่าง Model....

Cokey - 25/03 - 08:37

ล้อหมุนดวงชะตา ดูดวง กับ Autostation ตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคม 2562

ล้อหมุนดวงชะตา ดวงชะตาเป็นศาสตร์​ชนิดหนึ่งที่เกี่ยวข้องแล้วแต่ความเชื่อของแต่ละคน งานนี้ Autostation.com ได้เชิญหมอโยมาตรวจสอบดวงชะตารอบสัปดาห์ให้ทุกคน คนเกิดวันจันทร์ ระดับดวงชะตา  2 ดาว ภาพรวมดวงชะตา – ยังอยู่ในช่วงดวงตก การเงิน และเกณฑ์การเกิดอุบัติเหตุเป็นสิ่งที่คุณต้องระวัง แต่อย่างไรก็ดีเรื่องงานของคุณยังได้รับความไว้วางใจจากผู้ใหญ่ ความรัก – คนโสด เป็นช่วงเวลาที่คุณคิดถึงแต่เรื่องเที่ยวกับเพื่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

26/07/18 15:58

BOI อนุมัติโครงการรถยนต์ไฮบริดนิสสันและฮอนด้า ลงทุนรวม 16,781 ล้านบาท

ก่อน

Land Rover อาจหันมาทำตลาดรถเก๋ง หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ไม่ใช่ SUV

ต่อไป

next article

Land Rover อาจหันมาทำตลาดรถเก๋ง หลังจากมีข่าวคราวว่ากำลังพัฒนารถยนต์ใหม่ที่ไม่ใช่ SUV