[Geneva 2019] ยลโฉม 2019 Peugeot 208 ซิตี้คาร์หน้าตาโมเดิร์น มาพร้อมเวอร์ชั่นพลังไฟฟ้า

ถึงแม้จะไม่มีแนวโน้มว่าจะเข้ามาทำตลาดบ้านเรา แต่ด้วยรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลาของซิตี้คาร์รุ่นใหม่ 2019 Peugeot 208 เราจึงขอนำมาให้ท่านผู้อ่านได้ชมกัน

208 เจนเนอเรชั่นใหม่ซึ่งจะเปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ได้รับการพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Common Modular Platform (CMP) ซึ่งมีน้ำหนักตัวถังเบากว่ารุ่นเดิม 30 กก. โครงสร้างใหม่นี้ยังช่วยลดเสียงรบกวนและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่ลงได้อีกด้วย

ขุมพลังขับเคลื่อนของ 208 มีหลายรุ่นให้เลือกสรร เริ่มต้นที่รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 75 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด ขณะที่รุ่นดีเซล 4 สูบ มีความจุ 1.5 ลิตร พละกำลัง 100 แรงม้า ประกบกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

ค่ายรถจากเมืองน้ำหอมจะเพิ่มรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 100 แรงม้า เกียร์ธรรมดา 6 สปีดและอัตโนมัติ 8 สปีด รวมถึงรุ่นเบนซินท็อปไลน์ 130 แรงม้าที่ใช้เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดในภายหลัง

หนึ่งในไฮไลท์อยู่ที่เวอร์ชั่นพลังงานไฟฟ้าในชื่อ e-208 ใช้ชุดแบตเตอรี่ 50 กิโลวัตต์ชั่วโมง และมอเตอร์ไฟฟ้าพลัง 136 แรงม้า แรงบิด 260 นิวตันเมตร ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ได้ภายใน 8.1 วินาที สามารถโลดแล่นได้ไกล 340 กม.ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง อีกทั้งยังมาพร้อมระบบชาร์จไฟรวดเร็ว 100 กิโลวัตต์ที่สามารถชาร์จได้ถึง 80% ในเวลาเพียง 30 นาที

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก 208 ถ่ายทอดสไตล์มาจากรุ่นพี่อย่าง 508 อย่างชัดเจน ไฟหน้าทรงเหลี่ยมและกระจังขนาดใหญ่ บั้นท้ายใช้โคมไฟรมดำที่มีดีไซน์ล้ำสมัย ล้ออัลลอยมีให้เลือกหลากหลายลวดลายขึ้นอยู่กับรุ่นย่อย

ระบบความปลอดภัยครบครันตามมาตรฐานยุโรป เน้นช่วยเหลือผู้ขับขี่ ไม่ว่าจะเป็น Adaptive Cruise Control with Stop & Go, Lane Positioning Assist, Full Park Assist, Automatic Emergency Brake Assist, Active Lane Keeping Assist, Driver Attention Monitoring, Speed Limit Recognition และ Active Blind Sport Monitoring

ภายในห้องโดยสารมีการออกแบบเน้นความโมเดิร์น เส้นสายเฉียบคม สวิทช์ต่างๆ ดูแปลกตาเอาใจคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ มีระบบอินโฟเทนเมนท์ i-Cockpit มาตรวัดดิจิตอล ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์เสริมความโมเดิร์นและโฉบเฉี่ยว พวงมาลัยขนาดเล็กเหมือนกับรุ่น 508

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ