เลื่อนเปิดตัว 2019 Nissan Leaf ผลพวงกรณีอื้อฉาวจับกุมคาร์ลอส กอส์น

2019 Nissan Leaf โฉมใหม่ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด หลังงคาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ถูกจับเมื่อสัปดาห์ก่อน

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า Nissan ตัดสินใจยกเลิกการเปิดตัว 2019 Leaf โฉมใหม่ในวันที่ 28 พฤศจิกายนนี้ซึ่งจะจัดขึ้นในเมืองโยโกฮาม่าของญี่ปุ่น และอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ โดยโฆษกของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นไม่ได้ให้เหตุผลเพิ่มเติม แต่ระบุเพียงว่าจะประกาศวันเปิดตัวใหม่อีกครั้ง

Leaf โฉมใหม่หรือปี 2019 คาดว่าจะมาพร้อมพละกำลังระดับ 200 แรงม้าและระยะทางขับขี่ที่ไกลขึ้นด้วยการติดตั้งแบตเตอรี่ชุดใหม่ขนาด 60 กิโลวัตต์ชั่วโมง สำหรับสาเหตุของการเปิดตัวมีแนวโน้มสูงว่าเกิดจากที่คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมเมื่อวันจันทร์ที่แล้ว (19 พฤศจิกายน) ซึ่งนับเป็นข่าวอื้อฉาวสั่นสะเทือนวงการยานยนต์โลก

2019 Nissan Leaf

ทั้งนี้ กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ถูกตรวจสอบพบการกระทำที่ละเมิดกฎหมายทางการเงินร้ายแรงหลายข้อ ทั้งการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงและการใช้ทรัพย์สินของบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

กอส์น อยู่ระหว่างการถูกสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่อัยการของญี่ปุ่น และอาจถูกคุมตัวไว้หลายวันตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม เขาสามารถเรียกหาทนายความได้ขณะถูกสอบปากคำ

Leaf เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เกิดขึ้นภายใต้การผลักดันของ Ghosn เปิดตัวครั้งแรกในปี 2010 และขึ้นแท่นเป็นรถไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก และจัดเป็นหนึ่งในความสำเร็จครั้งสำคัญของผู้บริหารเชื้อชาติบราซิล-เลบานอน-ฝรั่งเศสวัย 64 ปีรายนี้

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่  Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ