ชมสเปก 2019 Mitsubishi eK Wagon และ eK X เคคาร์ดีไซน์สวยแดนปลาดิบ

เขียนโดย

เขียนโดย 09/04/19 13:05

2019 Mitsubishi eK Wagon และ eK X รุ่นใหม่ซึ่งเกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Nissan ออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เราถือโอกาสนำรายละเอียดมาให้ชมกันเพลินๆ

รถเคคาร์ตระกูล eK รุ่นใหม่ยังคงออกทำตลาด 2 เวอร์ชั่นเหมือนเดิม คือ eK Wagon และอีกรุ่น eK Custom ซึ่งรุ่นใหม่นี้เปลี่ยนชื่อเป็น eK X โดยรูปลักษณ์ภายนอกมีความแตกต่างกันหลายส่วน ตามภาพชุดใหญ่ที่เรานำมาให้ชม

eK Wagon จะมีดีไซน์แบบดั้งเดิมมากกว่า ส่วน eK X เน้นความโดดเด่นมากกว่าด้วยการออกแบบด้านหน้าทรงโล่ Dynamic Shield อันเป็นเอกลักษณ์ของ Mitsubishi ไฟหน้า LED ทรงปราดเปรียว สีตัวถังแบบทูโทน และมีวัสดุพลาสติกกันกระแทกรอบคัน ทั้งซุ้มล้อ ด้านข้าง และแผงกันชน

ภายในห้องโดยสารมีดีไซน์เหมือนกัน แต่ eK X จะมีอ็อปชั่นตกแต่งมากกว่า ซึ่งรวมถึงวัสดุที่ใช้และสีสันแบบทูโทนให้ลูกค้าได้เลือกสรร

เครื่องยนต์ใช้บล็อกเคคาร์ 3 สูบ ความจุ 0.66 ลิตร เทอร์โบชาร์จ พละกำลัง 52 แรงม้าที่ 6,400 รอบต่อนาที แรงบิด 60 นิวตันเมตรที่ 3,600 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติซีวีทีลูกใหม่ มีทั้งระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนสี่ล้อ

ระบบขับเคลื่อน eK X มีความพิเศษยิ่งขึ้นด้วยระบบไมโครไฮบริด ทาง Mitsubishi ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลฉบับเต็ม แต่ระบุว่าจะช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง พร้อมกับมอบอัตราเร่งที่ทรงพลังและไหลลื่นมากกว่าเดิม ขณะที่ eK Wagon เป็นเครื่องยนต์เบนซินสแตนดาร์ด

ในส่วนของเทคโนโลยี Mitsubishi eK ติดตั้งระบบ Mi-Pilot ช่วยเหลือผู้ขับขี่กึ่งอัตโนมัติบนถนนเลนเดียว ซึ่งจะช่วยเร่ง เบรก และเลี้ยวไปตามทางได้โดยอัตโนมัติเพื่อลดความเมื่อยล้าและความเครียดของผู้ขับขี่ในการเดินทางไกล นอกจากนี้ยังมีระบบ Active Cruise Control, Lane Keep Assist, Grip Control, Multi Around Monitor และ Digital Rearview Mirror.

ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.296 ล้านเยนสำหรับ eK Wagon และ 1.414 ล้านเยนสำหรับรุ่น eK X ยังไม่รวมภาษีในประเทศญี่ปุ่น

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/04 - 09:57

ชมรถต้นแบบ Toyota La Coupe Prototype สร้างขึ้นหยั่งกระแสชาวญี่ปุ่น

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเรารายงานภาพสิทธิบัตรรถต้นแบบปริศนาของ Toyota ปรากฏว่าไม่ได้มีแค่ภาพ หากมีคันจริงออกโชว์ตัวในประเทศญี่ปุ่นในชื่อ Toyota La Coupe Prototype เว็บไซต์ SupraMKV ระบุว่า รถต้นแบบคันดังกล่าวได้รับการจัดแสดงอยู่ในเมืองนาโอะชิมะ ประเทศญี่ปุ่นเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้ ขณะเดียวกัน มีรายงานด้วยว่า รถต้นแบบคันเดียวกันนี้ยังเคยโชว์ตัวที่กินซ่า โซนี่ พาร์ค เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้วด้วย....

Cokey - 20/04 - 08:00

ทำเป็นเล่นไป Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์ไฟฟ้าจากจีน พลัง 407 แรงม้า 0-100 ใน 4.6 วิ!

พาชม Qiantu K50 ซูเปอร์คาร์พลังไฟฟ้าจากประเทศจีน มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าคู่ 407 แรงม้า แรงบิด 680 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ใน 4.6 วิ วิ่งได้ไกล 380 กม. ต่อการชาร์จ....

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/04/19 13:05

Ford Ranger 2022 กับภาพเรนเดอร์ล่าสุด หลังร่วมมือพัฒนากับ Volkswagen

ก่อน

Toyota C-HR Neon Lime รุ่นพิเศษ เครื่องเสียง JBL มีจำหน่ายเพียง 2,000 คันเท่านั้น

ต่อไป

next article

Toyota C-HR Neon Lime รุ่นพิเศษ เครื่องเสียง JBL มีจำหน่ายเพียง 2,000 คันเท่านั้น