ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Mercedes-Benz GLE เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ ล่าสุดมีการเผยภาพทีเซอร์ในห้องโดยสารของรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ออกมาแล้ว

ถึงแม้ภาพร่างชุดนี้จะไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็พอจะแสดงให้เห็นว่าค็อกพิทของ GLE รุ่นใหม่จะมีความพรีเมียมมากขึ้น ทันสมัยและหรูหรากว่าเดิม โดยทางค่ายรถตราดาวสามแฉกไม่ได้ปรับเปลี่ยนกันเพียงเล็กน้อย แต่เรียกได้ว่า “ยกเครื่อง” กันใหม่เลยทีเดียว

Mercedes-Benz GLE

ดูเหมือนว่าการออกแบบส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นเล็กอย่าง A-Class นั่นหมายถึงความล้ำสมัยที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยลงได้ดียิ่งขึ้น บนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 ตัวที่เชื่อมต่อถึงกันซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ตัวแรกทำหน้าที่แสดงผลเหมือนมาตรวัด ขณะที่อีกตัวเป็นระบบนำทางและฟังค์ชั่ยอื่นๆ ของตัวรถ

ซอฟต์แวร์ที่ใช้ยังคงเป็น MBUX ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class จะได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการใช้งานมากขึ้น

Mercedes-Benz GLE

ไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ในห้องโดยสารยังรวมถึงพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ คอนโซลกลางที่มีมือจับขนาดใหญ่สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสไตล์รถที่พร้อมลุยเส้นทางสมบุกสมบัน นอกจากนี้ยังจะมีแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและสวยงามอย่างค่ำคืน

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกของ GLE คาดว่าจะดึงดูดสายตากว่ารุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน โดยถ่ายทอดสไตล์มาจากรุ่น GLC ทั้งกรอบไฟหน้า-ไฟท้ายที่เฉียบคม ด้านหน้ามีตำแหน่งกระจังที่ต่ำลง และเส้นสายที่เรียบหรู

Mercedes-Benz GLE

เครื่องยนต์ของ GLE ใหม่จะมีทั้งเบนซินและดีเซล กำหนดการเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกคือที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

Cokey - 20/06 - 15:11

เคาะราคาแล้ว MG ZS EV ครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วน ชาร์จ 7 ชม. วิ่งได้ 335 กม. กับค่าตัว 1.19 ล้านบาท

เคาะราคาเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ MG ZS EV รถครอสโอเวอร์ไฟฟ้าล้วนรุ่นแรกที่ทำตลาดในไทย ชาร์จไฟบ้าน 7 ชม. วิ่งได้ไกลถึง 335 กม. กับราคา 1.19 ล้านบาท เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยเสียที สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจ MG....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 07:30

กระบะหรู Mercedes-Benz X-Class อาจมาพร้อมขุมพลังวี8 แรงยิ่งขึ้น

ก่อน

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ต่อไป

next article

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด