ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Mercedes-Benz GLE เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ ล่าสุดมีการเผยภาพทีเซอร์ในห้องโดยสารของรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ออกมาแล้ว

ถึงแม้ภาพร่างชุดนี้จะไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็พอจะแสดงให้เห็นว่าค็อกพิทของ GLE รุ่นใหม่จะมีความพรีเมียมมากขึ้น ทันสมัยและหรูหรากว่าเดิม โดยทางค่ายรถตราดาวสามแฉกไม่ได้ปรับเปลี่ยนกันเพียงเล็กน้อย แต่เรียกได้ว่า “ยกเครื่อง” กันใหม่เลยทีเดียว

Mercedes-Benz GLE

ดูเหมือนว่าการออกแบบส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นเล็กอย่าง A-Class นั่นหมายถึงความล้ำสมัยที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยลงได้ดียิ่งขึ้น บนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 ตัวที่เชื่อมต่อถึงกันซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ตัวแรกทำหน้าที่แสดงผลเหมือนมาตรวัด ขณะที่อีกตัวเป็นระบบนำทางและฟังค์ชั่ยอื่นๆ ของตัวรถ

ซอฟต์แวร์ที่ใช้ยังคงเป็น MBUX ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class จะได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการใช้งานมากขึ้น

Mercedes-Benz GLE

ไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ในห้องโดยสารยังรวมถึงพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ คอนโซลกลางที่มีมือจับขนาดใหญ่สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสไตล์รถที่พร้อมลุยเส้นทางสมบุกสมบัน นอกจากนี้ยังจะมีแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและสวยงามอย่างค่ำคืน

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกของ GLE คาดว่าจะดึงดูดสายตากว่ารุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน โดยถ่ายทอดสไตล์มาจากรุ่น GLC ทั้งกรอบไฟหน้า-ไฟท้ายที่เฉียบคม ด้านหน้ามีตำแหน่งกระจังที่ต่ำลง และเส้นสายที่เรียบหรู

Mercedes-Benz GLE

เครื่องยนต์ของ GLE ใหม่จะมีทั้งเบนซินและดีเซล กำหนดการเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกคือที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 07:30

กระบะหรู Mercedes-Benz X-Class อาจมาพร้อมขุมพลังวี8 แรงยิ่งขึ้น

ก่อน

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ต่อไป

next article

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด