ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Mercedes-Benz GLE เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ ล่าสุดมีการเผยภาพทีเซอร์ในห้องโดยสารของรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ออกมาแล้ว

ถึงแม้ภาพร่างชุดนี้จะไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็พอจะแสดงให้เห็นว่าค็อกพิทของ GLE รุ่นใหม่จะมีความพรีเมียมมากขึ้น ทันสมัยและหรูหรากว่าเดิม โดยทางค่ายรถตราดาวสามแฉกไม่ได้ปรับเปลี่ยนกันเพียงเล็กน้อย แต่เรียกได้ว่า “ยกเครื่อง” กันใหม่เลยทีเดียว

Mercedes-Benz GLE

ดูเหมือนว่าการออกแบบส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นเล็กอย่าง A-Class นั่นหมายถึงความล้ำสมัยที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยลงได้ดียิ่งขึ้น บนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 ตัวที่เชื่อมต่อถึงกันซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ตัวแรกทำหน้าที่แสดงผลเหมือนมาตรวัด ขณะที่อีกตัวเป็นระบบนำทางและฟังค์ชั่ยอื่นๆ ของตัวรถ

ซอฟต์แวร์ที่ใช้ยังคงเป็น MBUX ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class จะได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการใช้งานมากขึ้น

Mercedes-Benz GLE

ไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ในห้องโดยสารยังรวมถึงพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ คอนโซลกลางที่มีมือจับขนาดใหญ่สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสไตล์รถที่พร้อมลุยเส้นทางสมบุกสมบัน นอกจากนี้ยังจะมีแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและสวยงามอย่างค่ำคืน

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกของ GLE คาดว่าจะดึงดูดสายตากว่ารุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน โดยถ่ายทอดสไตล์มาจากรุ่น GLC ทั้งกรอบไฟหน้า-ไฟท้ายที่เฉียบคม ด้านหน้ามีตำแหน่งกระจังที่ต่ำลง และเส้นสายที่เรียบหรู

Mercedes-Benz GLE

เครื่องยนต์ของ GLE ใหม่จะมีทั้งเบนซินและดีเซล กำหนดการเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกคือที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/11 - 14:00

Volkswagen Group ปฏิเสธข่าวควบรวมกิจการกับ Ford เน้นจับมือเป็นพันธมิตร

ซีอีโอของ Volkswagen Group ออกโรงปฏิเสธข่าวคราวการควบรวมกิจการกับ Ford หลังจากมีกระแสข่าวหนาหูออกมานานหลายสัปดาห์ก่อนหน้านี้ เฮอร์เบิร์ต ดีส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Volkswagen Group ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนในเยอรมนีว่า การควบรวมกิจการไม่เคยอยู่ในแผนการของทั้งสองฝ่าย แต่มีการเห็นพ้องต้องกันหลายเรื่องในการสร้างความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ระหว่างกัน “เราพิจารณาแผนการพัฒนาและใช้งานแพลทฟอร์มร่วมกัน โดย Ford มีความแข็งแกร่งในสหรัฐอเมริกา ขณะที่....

SK - 21/11 - 11:00

สยบข่าวขุมพลัง V6 ทวินเทอร์โบ ยืนยัน Audi R8 จะมีเพียงบล็อกวี10

ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Audi R8 จะไม่มีรุ่นวี6 ทวินเทอร์โบอย่างแน่นอน โดยจะมีมีขุมพลังวี10 เพียงรุ่นเดียวให้ลูกค้าได้เลือกเป็นเจ้าของ บยอร์น ฟรีดิช ผู้จัดการโครงการพัฒนา Audi R8 กล่าวยืนยันว่า รถซูเปอร์คาร์ R8 รุ่นปัจจุบันจะใช้เครื่องยนต์บล็อกวี10 เท่านั้น โดยเขาให้เหตุผลง่ายๆ ว่า....

SK - 21/11 - 10:29

เผย “ผู้เปิดโปง” คดี คาร์ลอส กอส์น เป็นพนักงานฝ่ายกฎหมายของ Nissan

สื่อมวลชนญี่ปุ่นระบุผู้นำข้อมูลความประพฤติมิชอบของ คาร์ลอส กอส์น ประธานใหญ่ของ Nissan มาเปิดโปงนั้นเป็นพนักงานในฝ่ายกฎหมายของบริษัทฯ ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan เปิดเผยว่า ข้อกล่าวหาการใช้เงินบริษัทเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัวและการรายงานผลตอบแทนต่ำกว่าความเป็นจริงของกอส์น ซึ่งนำไปสู่การถูกจับกุมนั้นเกิดขึ้นหลังจากมีพนักงานคนหนึ่งของ Nissan ได้ออกมาเป็นผู้เปิดโปงความจริง (whistleblower) “Nissan ได้รับรายงานเปิดโปงความจริงจากพนักงานรายหนึ่ง หลังจากนั้นเราก็เริ่มทำการสอบสวนเป็นการภายในเมื่อหลายเดือนก่อน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 07:30

กระบะหรู Mercedes-Benz X-Class อาจมาพร้อมขุมพลังวี8 แรงยิ่งขึ้น

ก่อน

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ต่อไป