ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

Mercedes-Benz GLE เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ ล่าสุดมีการเผยภาพทีเซอร์ในห้องโดยสารของรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ออกมาแล้ว

ถึงแม้ภาพร่างชุดนี้จะไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็พอจะแสดงให้เห็นว่าค็อกพิทของ GLE รุ่นใหม่จะมีความพรีเมียมมากขึ้น ทันสมัยและหรูหรากว่าเดิม โดยทางค่ายรถตราดาวสามแฉกไม่ได้ปรับเปลี่ยนกันเพียงเล็กน้อย แต่เรียกได้ว่า “ยกเครื่อง” กันใหม่เลยทีเดียว

Mercedes-Benz GLE

ดูเหมือนว่าการออกแบบส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นเล็กอย่าง A-Class นั่นหมายถึงความล้ำสมัยที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยลงได้ดียิ่งขึ้น บนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 ตัวที่เชื่อมต่อถึงกันซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ตัวแรกทำหน้าที่แสดงผลเหมือนมาตรวัด ขณะที่อีกตัวเป็นระบบนำทางและฟังค์ชั่ยอื่นๆ ของตัวรถ

ซอฟต์แวร์ที่ใช้ยังคงเป็น MBUX ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class จะได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการใช้งานมากขึ้น

Mercedes-Benz GLE

ไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ในห้องโดยสารยังรวมถึงพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ คอนโซลกลางที่มีมือจับขนาดใหญ่สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสไตล์รถที่พร้อมลุยเส้นทางสมบุกสมบัน นอกจากนี้ยังจะมีแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและสวยงามอย่างค่ำคืน

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกของ GLE คาดว่าจะดึงดูดสายตากว่ารุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน โดยถ่ายทอดสไตล์มาจากรุ่น GLC ทั้งกรอบไฟหน้า-ไฟท้ายที่เฉียบคม ด้านหน้ามีตำแหน่งกระจังที่ต่ำลง และเส้นสายที่เรียบหรู

Mercedes-Benz GLE

เครื่องยนต์ของ GLE ใหม่จะมีทั้งเบนซินและดีเซล กำหนดการเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกคือที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ