ชมภาพสเก็ตช์ห้องโดยสาร 2019 Mercedes-Benz GLE เปิดตัวปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 09/07/18 07:30

Mercedes-Benz GLE เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวปลายปีนี้ ล่าสุดมีการเผยภาพทีเซอร์ในห้องโดยสารของรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ออกมาแล้ว

ถึงแม้ภาพร่างชุดนี้จะไม่ชัดเจนมากนัก แต่ก็พอจะแสดงให้เห็นว่าค็อกพิทของ GLE รุ่นใหม่จะมีความพรีเมียมมากขึ้น ทันสมัยและหรูหรากว่าเดิม โดยทางค่ายรถตราดาวสามแฉกไม่ได้ปรับเปลี่ยนกันเพียงเล็กน้อย แต่เรียกได้ว่า “ยกเครื่อง” กันใหม่เลยทีเดียว

Mercedes-Benz GLE

ดูเหมือนว่าการออกแบบส่วนใหญ่จะได้แรงบันดาลใจมาจากรถรุ่นเล็กอย่าง A-Class นั่นหมายถึงความล้ำสมัยที่จะช่วยดึงดูดลูกค้าที่มีอายุน้อยลงได้ดียิ่งขึ้น บนคอนโซลมีหน้าจอขนาดใหญ่ 2 ตัวที่เชื่อมต่อถึงกันซึ่งมีขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว ตัวแรกทำหน้าที่แสดงผลเหมือนมาตรวัด ขณะที่อีกตัวเป็นระบบนำทางและฟังค์ชั่ยอื่นๆ ของตัวรถ

ซอฟต์แวร์ที่ใช้ยังคงเป็น MBUX ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในรถ A-Class จะได้รับการปรับปรุงใหม่เพื่อเพิ่มความสะดวกง่ายดายในการใช้งานมากขึ้น

Mercedes-Benz GLE

ไฮไลท์ในส่วนอื่นๆ ในห้องโดยสารยังรวมถึงพวงมาลัยดีไซน์ใหม่ คอนโซลกลางที่มีมือจับขนาดใหญ่สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารสไตล์รถที่พร้อมลุยเส้นทางสมบุกสมบัน นอกจากนี้ยังจะมีแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศที่ช่วยเพิ่มความโมเดิร์นและสวยงามอย่างค่ำคืน

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกของ GLE คาดว่าจะดึงดูดสายตากว่ารุ่นปัจจุบันอย่างชัดเจน โดยถ่ายทอดสไตล์มาจากรุ่น GLC ทั้งกรอบไฟหน้า-ไฟท้ายที่เฉียบคม ด้านหน้ามีตำแหน่งกระจังที่ต่ำลง และเส้นสายที่เรียบหรู

Mercedes-Benz GLE

เครื่องยนต์ของ GLE ใหม่จะมีทั้งเบนซินและดีเซล กำหนดการเปิดตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกคือที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/07/18 07:30

กระบะหรู Mercedes-Benz X-Class อาจมาพร้อมขุมพลังวี8 แรงยิ่งขึ้น

ก่อน

Jeep Wrangler เปิดตัวลุยยุโปรด้วยตัวเลือกเครื่องยนต์ ดีเซลเทอร์โบ 200 แรงม้า พร้อมเกียร์ 8 สปีด

ต่อไป