ปรับโฉม Mercedes-AMG SLC 43 รีดพลังเพิ่มขึ้นเป็น 385 แรงม้า

Mercedes-Benz ปรับไมเนอร์เชนจ์ SLC แบบซุ่มเงียบ พร้อมกับการอัพเกรดขุมพลังของรุ่นสมรรถนะสูง Mercedes-AMG SLC 43 ด้วยเช่นกัน

รถโรดสเตอร์ SLC ตกอยู่ในสภาพรถสปอร์ตลูกภรรยาน้อยก็ว่าได้หลังจากเปิดตัวออกทำตลาดแทนที่ SLK ตั้งแต่ปี 2015 แต่มีข่าวคราวความเคลื่อนไหวน้อยมาก แถมยังมีข่าวว่าจะถูกยุติสายการผลิตในอีกไม่ช้าเพราะมียอดขายไม่น่าประทับใจในหลายตลาด

Mercedes-AMG SLC 43

แต่ล่าสุดค่ายรถยักษ์ใหญ่เยอรมันทำการปรับโฉมเพิ่มความสดใหม่ออกทำตลาดสหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรก ข่าวการหยุดจัดหน่ายจึงน่าจะซาลงไปบ้างอย่างน้อยก็ในอีกหลายเดือนข้างหน้า

2019 SLC 300 มาพร้อมอ็อปชั่นเพิ่มเติมทั้งแสงไฟแอมเบี้ยนสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร รวมถึงระบบตรวจจับมุมอับสายตา และเครื่องเสียงพรีเมียม Harman/Kardon LOGIC7 ลูกค้ายังสามารถเลือกติดตั้งนาฬิกาแบบอนาล็อกสไตล์คลาสสิกและระบบ ช่วยจอด Parktronic ได้อีกด้วย

Mercedes-AMG SLC 43

เครื่องยนต์ยังคงเป็นบล็อกเดิม 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร พละกำลัง 241 แรงม้า แรงบิด 370 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ภายใน 5.8 วินาทีซึ่งถือว่าปราดเปรียวคล่องตัวพอใช้ได้

แต่ไฮไลท์อยู่ที่การปรับปรุงรุ่นสมรรถนะสูง Mercedes-AMG SLC 43 ซึ่งขุมพลังบล็อกวี6 ความจุ 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบมีพละกำลังเพิ่มขึ้นจาก 362 แรงม้าเป็น 385 แรงม้า น่าจะทำให้อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. เร็วขึ้นกว่าเดิมที่เคยทำไว้ได้ 4.6 วินาที

Mercedes-AMG SLC 43

นอกจากการอัพเกรดเครื่องยนต์แล้ว รุ่น Mercedes-AMG SLC 43 ยังมาพร้อมอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มเติมอย่างระบบปรับอากาศแบบแยกส่วนดูอัลโซน ไฟหน้า LED แบบแอคทีฟพร้อมระบบไฟสูงอัตโนมัติ SLC 43 ยังมาพร้อมการตกแต่งในห้องโดยสารด้วยสีใหม่ Graphite Grey

ทั้งนี้ทั้งนั้น อนาคตระยะยาวของ SLC ยังคงไม่แน่นอน ยอดขายในสหรัฐอเมริกาเมื่อปีที่แล้วอยู่ที่ 2,860 คันเท่านั้น ขณะที่ตัวเลขในเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมอยู่ที่เพียง 1,046 คัน อย่างไรก็ตาม ยอดขายในยุโรปกลับดีกว่ามากอยู่ที่ 7,879 คันในปี 2017

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ