2019 Mercedes-AMG C63 สปอร์ตสมรรถนะสูงที่มาพร้อมเกียร์บ็อกซ์ใหม่ ตอบสนองได้ทันใจยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 30/03/18 16:55

ในเซกเม้นต์รถยนต์สมรรถนะสูงของเมอร์เซเดส ล่าสุดได้เปิดตัว 2019 Mercedes-AMG C63 ที่มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบตะแกรงและท่อไอเสียใหม่ รวมถึงเกียร์บ็อกซ์ที่เปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ 9 สปีดที่ตอบสนองได้ไวขึ้น แทนที่เกียร์ 7 สปีดของตัวเก่า ส่วนพละกำลังเครื่องยนต์นั้นยังคงเดิม ด้วยเครื่องยนต์วี 8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร

2019 Mercedes-AMG C63

ที่สามารถทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 290 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การขับขี่หลากหลายรูปแบบด้วยโหมดการขับขี่อีก 6 รูปแบบ ภายใต้ชื่อ AMG Dyanamics ที่สามารถปรับตั้งค่าแบบละเอียดให้เจ้า ซี63 นั้นแสดงออกแบบสุขุมนุ่มลึกหรือเกรี้ยวกราดได้ตามที่ใจอยาก หรือถ้าอยากจะนำรถลงไปหวดในสนามแข่ง ก็มีตัวเก็บบันทึกข้อมูลการขับขี่ติดตั้งมาให้อีกด้วย

2019 Mercedes-AMG C63

ส่วนตัวรถที่จะออกวางจำหน่ายจะมาพร้อมกับล้ออัลลอยแบบ 10ก้าน ขนาด 18 นิ้ว ภายในห้องโดยสารยังคงมาพร้อมกับบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต อีกทั้งยังใส่เทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มาให้แบบครบครัน

2019 Mercedes-AMG C63

หรือถ้าอยากจะอัพเกรดขึ้นไปอีก ก็มีออพชั่นเสริมอย่างระบบ Energizing Comfort Control ที่จะปรับสภาพแวดล้อมในห้องโดยสารให้เข้ากับอารมณ์ของผู้ขับขี่ ผ่านทางระบบต่างๆ ทั้งแอร์ ระบบอุ่นเบาะ แสงไฟในห้องโดยสาร หรือแม้กระทั่งเสียงดนตรี

2019 Mercedes-AMG C63

โดย Mercedes-AMG C63 นั้นถูกแบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อยไม่นับรวมตัวเวอร์ชั่น S และมีแผนที่จะออกวางขายในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้งตอนช่วงใกล้วางจำหน่าย

2019 Mercedes-AMG C63

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 20/02 - 16:47

Benz ตลิ่งชัน ทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus โชว์รูมสุดทันสมัยบนเนื้อที่ 5 ไร่

Benz ตลิ่งชัน ทุ่มเงินกว่า 1,000 ล้านบาท เปิด ATTA Autohaus ดิจิทัลโชว์รูม Mercedes-Benz สุดทันสมัย ช่องบริการ 19 ช่อง เปิดเซอร์วิส 24 ชั่วโมง Benz ตลิ่งชัน....

SK - 20/02 - 14:00

GM ยืนยัน Chevrolet Corvette พวงมาลัยขวายังอยู่ เน้นเจาะตลาดอังกฤษ-ญี่ปุ่น

ผู้บริหารของ General Motors (GM) ยืนยันว่า Chevrolet Corvette C8 เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาจะยังคงออกทำตลาดตามแผนการที่กำหนด ก่อนหน้านี้ GM ประกาศยุติการจำหน่ายรถแบรนด์ Holden ในประเทศออสเตรเลีย โดยให้เหตุผลว่าไม่สามารถลงทุนเพื่อสร้างความคุ้มค่าทางธุรกิจในตลาดรถพวงมาลัยขวาที่อยู่ในภาวะถดถอยอย่างต่อเนื่องได้ ทำให้เกิดคำถามว่าโปรเจคต์ Corvette C8 พวงมาลัยขวาจะถูกพับเก็บตามไปด้วยหรือไม่....

SK - 20/02 - 12:46

วิสัยทัศน์ “ประธานเหว่ย” หัวเรือ Great Wall Motor “บริษัทจีนต้องมุ่งสู่เวทีโลกเพื่อให้อยู่รอด”

เหว่ย เจียนจุน ผู้ก่อตั้งและประธานใหญ่ Great Wall Motor จะกลายเป็นชื่อที่คุ้นหูคอรถยนต์ชาวไทยหลังบรรลุข้อตกลงซื้อโรงงานระยองจาก General Motors (GM) ด้วยการเกิดและเติบโตมาในครอบครัวทหาร โดยบิดาของเหว่ยรับราชการในกองทัพปลดปล่อยประชาชนจีนอยู่นานหลายปี เขาซึมซับวัฒนธรรมความมีระเบียบวินัยอันเข้มข้นและนำมาใช้กับการบริหารจัดการองค์กร ว่ากันว่าก่อนที่ผู้สมัครงานจะเข้าบรรจุเป็นพนักงานในโรงงานผลิตรถยนต์ของ Great Wall Motor ทุกคนต้องผ่านการฝึกอบรมแบบทหารนาน 2....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

30/03/18 16:55

Volkswagen Atlas Tanoak ปิ๊กอัพคอนเซ็ปต์มาดเข้ม ที่น่าลุ้นให้ผลิตออกขายจริง

ก่อน

Audi RS 5 Sportback สปอร์ตแบ็คสมรรถนะสูงจากค่ายสี่ห่วง เปิดตัวแล้วในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์

ต่อไป

next article

Audi RS 5 Sportback สปอร์ตแบ็คสมรรถนะสูงจากค่ายสี่ห่วง เปิดตัวแล้วในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์