2019 Mercedes-AMG C63 สปอร์ตสมรรถนะสูงที่มาพร้อมเกียร์บ็อกซ์ใหม่ ตอบสนองได้ทันใจยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 30/03/18 16:55

ในเซกเม้นต์รถยนต์สมรรถนะสูงของเมอร์เซเดส ล่าสุดได้เปิดตัว 2019 Mercedes-AMG C63 ที่มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบตะแกรงและท่อไอเสียใหม่ รวมถึงเกียร์บ็อกซ์ที่เปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ 9 สปีดที่ตอบสนองได้ไวขึ้น แทนที่เกียร์ 7 สปีดของตัวเก่า ส่วนพละกำลังเครื่องยนต์นั้นยังคงเดิม ด้วยเครื่องยนต์วี 8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร

2019 Mercedes-AMG C63

ที่สามารถทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 290 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การขับขี่หลากหลายรูปแบบด้วยโหมดการขับขี่อีก 6 รูปแบบ ภายใต้ชื่อ AMG Dyanamics ที่สามารถปรับตั้งค่าแบบละเอียดให้เจ้า ซี63 นั้นแสดงออกแบบสุขุมนุ่มลึกหรือเกรี้ยวกราดได้ตามที่ใจอยาก หรือถ้าอยากจะนำรถลงไปหวดในสนามแข่ง ก็มีตัวเก็บบันทึกข้อมูลการขับขี่ติดตั้งมาให้อีกด้วย

2019 Mercedes-AMG C63

ส่วนตัวรถที่จะออกวางจำหน่ายจะมาพร้อมกับล้ออัลลอยแบบ 10ก้าน ขนาด 18 นิ้ว ภายในห้องโดยสารยังคงมาพร้อมกับบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต อีกทั้งยังใส่เทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มาให้แบบครบครัน

2019 Mercedes-AMG C63

หรือถ้าอยากจะอัพเกรดขึ้นไปอีก ก็มีออพชั่นเสริมอย่างระบบ Energizing Comfort Control ที่จะปรับสภาพแวดล้อมในห้องโดยสารให้เข้ากับอารมณ์ของผู้ขับขี่ ผ่านทางระบบต่างๆ ทั้งแอร์ ระบบอุ่นเบาะ แสงไฟในห้องโดยสาร หรือแม้กระทั่งเสียงดนตรี

2019 Mercedes-AMG C63

โดย Mercedes-AMG C63 นั้นถูกแบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อยไม่นับรวมตัวเวอร์ชั่น S และมีแผนที่จะออกวางขายในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้งตอนช่วงใกล้วางจำหน่าย

2019 Mercedes-AMG C63

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

30/03/18 16:55

Volkswagen Atlas Tanoak ปิ๊กอัพคอนเซ็ปต์มาดเข้ม ที่น่าลุ้นให้ผลิตออกขายจริง

ก่อน

Audi RS 5 Sportback สปอร์ตแบ็คสมรรถนะสูงจากค่ายสี่ห่วง เปิดตัวแล้วในงานนิวยอร์ค ออโต้โชว์

ต่อไป