2019 Mercedes-AMG C63 สปอร์ตสมรรถนะสูงที่มาพร้อมเกียร์บ็อกซ์ใหม่ ตอบสนองได้ทันใจยิ่งขึ้น

ในเซกเม้นต์รถยนต์สมรรถนะสูงของเมอร์เซเดส ล่าสุดได้เปิดตัว 2019 Mercedes-AMG C63 ที่มาพร้อมกับกระจังหน้าแบบตะแกรงและท่อไอเสียใหม่ รวมถึงเกียร์บ็อกซ์ที่เปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ 9 สปีดที่ตอบสนองได้ไวขึ้น แทนที่เกียร์ 7 สปีดของตัวเก่า ส่วนพละกำลังเครื่องยนต์นั้นยังคงเดิม ด้วยเครื่องยนต์วี 8 เทอร์โบคู่ 4.0 ลิตร

2019 Mercedes-AMG C63

ที่สามารถทำความเร็วจาก 0-100 ได้ในเวลาเพียง 3.9 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 290 กิโลเมตร/ชั่วโมง นอกจากนี้ยังตอบโจทย์การขับขี่หลากหลายรูปแบบด้วยโหมดการขับขี่อีก 6 รูปแบบ ภายใต้ชื่อ AMG Dyanamics ที่สามารถปรับตั้งค่าแบบละเอียดให้เจ้า ซี63 นั้นแสดงออกแบบสุขุมนุ่มลึกหรือเกรี้ยวกราดได้ตามที่ใจอยาก หรือถ้าอยากจะนำรถลงไปหวดในสนามแข่ง ก็มีตัวเก็บบันทึกข้อมูลการขับขี่ติดตั้งมาให้อีกด้วย

2019 Mercedes-AMG C63

ส่วนตัวรถที่จะออกวางจำหน่ายจะมาพร้อมกับล้ออัลลอยแบบ 10ก้าน ขนาด 18 นิ้ว ภายในห้องโดยสารยังคงมาพร้อมกับบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกสปอร์ต อีกทั้งยังใส่เทคโนโลยีความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มาให้แบบครบครัน

2019 Mercedes-AMG C63

หรือถ้าอยากจะอัพเกรดขึ้นไปอีก ก็มีออพชั่นเสริมอย่างระบบ Energizing Comfort Control ที่จะปรับสภาพแวดล้อมในห้องโดยสารให้เข้ากับอารมณ์ของผู้ขับขี่ ผ่านทางระบบต่างๆ ทั้งแอร์ ระบบอุ่นเบาะ แสงไฟในห้องโดยสาร หรือแม้กระทั่งเสียงดนตรี

2019 Mercedes-AMG C63

โดย Mercedes-AMG C63 นั้นถูกแบ่งออกเป็น 4 รุ่นย่อยไม่นับรวมตัวเวอร์ชั่น S และมีแผนที่จะออกวางขายในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งคาดว่าน่าจะเปิดราคาอย่างเป็นทางการอีกครั้งตอนช่วงใกล้วางจำหน่าย

2019 Mercedes-AMG C63

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Rolls-Royce Phantom IV พาหนะในพิธีเสกสมรสเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

นอกจากบรรยากาศสุดชื่นมื่นในพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอเมริกัน คอรถยนต์อาจสะดุดตากับ […]

Hennessey Venom F5 เล็งสร้างปรากฏการณ์ท็อปสปีด 482 กม.ต่อชม.!

ถึงแม้ Hennessey Venom F5 จะมีกำหนดการผลิตออกทำตลาดในช่วงปลายปี 2019 แต่ค่ายรถอเมริกันรายนี้ก็เตรียมการผลิตขึ้นมา 1 คันเ […]

This Week’s Top Stories : ข่าวฮอตประจำสัปดาห์นี้ที่ไม่ควรพลาด

พบกับ This Week’s Top Stories เรื่องเด่นของเราในรอบสัปดาห์: ทดสอบขับ Toyota C-HR, พิสูจน์คุณภาพ Hyundai IONIQ รถยนต์ไฟฟ้ […]

5 ดาว! Toyota C-HR คว้ามาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด ASEAN NCAP

Toyota C-HR ได้รับรางวัลการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยระดับ 5 ดาว จากการทดสอบการชนรถใหม่ในอาเซียน หรือ ASEAN NCAP ตามหลักเก […]

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจร

Ford จับมือ Waze Application นำเสนอแผนที่นำทางและบอกสภาพการจราจรที่อ้างอิงข้อมูลจากคอมมูนิตี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อนำแ […]

Hyundai พัฒนาเทคโนโลยี “โฮโลแกรม” ในรถยุคใหม่ มุ่งช่วยเหลือผู้ขับขี่

Hyundai ประกาศพัฒนาโฮโลแกรมและการออกแบบทีได้แรงบันดาลใจจาก “แมลง” สำหรับรถรุ่นต่อไป ท่ามกลางการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเท […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม