Mazda CX-3 เปิดตัวรุ่นปรับโฉม มาพร้อมขุมพลังดีเซล 1.8 ลิตรรุ่นใหม่

Mazda Motor Corporation เริ่มเปิดรับพรีออเดอร์ Mazda CX-3 รุ่นปรับโฉมใหม่ทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก่อนเริ่มส่งมอบอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนนี้

CX-3 โฉมใหม่มาพร้อมกับการปรับปรุงระบบวิศวกรรมภายใต้ชื่อ SKYACTIV-Vehicle Architecture2 เน้นรักษาความสนุกเร้าใจในการขับขี่ไว้เช่นเดิม พร้อมกับเพิ่มความสะดวกสบายในการขับทางไกลด้วยความเงียบสงบและความนุ่มนวลในห้องโดยสารที่เพิ่มขึ้น

ทีมวิศวกรของ Mazda ทำการปรับปรุงช่วงล่าง ใช้ยางรถยนต์ชุดใหม่ และติดตั้งยางยูรีเทนใต้เบาะคู่หน้าเพื่อดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น

ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.8 ลิตรรุ่นใหม่ที่มีความประหยัดน้ำมันมากขึ้นซึ่งมีตัวเลขเกือบ 25 กม.ต่อลิตร และมีมลพิษน้อยลง Mazda ระบุว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้มีแรงบิดที่ต่อเนื่องไปจนถึงรอบเครื่องยนต์สูงและให้อัตราเร่งที่ราบรื่น ขณะที่ขุมพลังเบนซิน SKYACTIV-G ความจุ 2.0 ลิตรหยิบยืมมาจากรุ่น CX-5  ที่มีเทคโนโลยีหัวลูกสูบแบบใหม่และระบบฉีดเชื้อเพลิงที่แม่นยำสูงจึงมีอัตราเร่งที่ต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในการใช้งานจริง

ในส่วนของการออกแบบ มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มความสดใหม่ทั้งกระจังหน้า ไฟท้าย LED ล้ออลูมิเนียมที่สร้างภาพลักษณ์พรีเมียมกว่ารุ่นเดิม ภายในห้องโดยสารถูกปรับดีไซน์เช่นกันโดยเฉพาะคอนโซลกลาง พร้อมเพิ่มเบรกมือไฟฟ้าและที่พักแขน

ระบบความปลอดภัยอุ่นใจยิ่งขึ้น CX-3 ใหม่เป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบ Advanced Smart City Brake Support (Advanced SCBS) มีฟังก์ชั่นตรวจจับคนเดินถนนในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีระบบ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ฟังก์ชั่น Stop & Go กล้องมองรอบคันแบบ 360 องศา กระจกมองหลังหรี่แสงอัตโนมัติช่วยให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยเต็มร้อยทั้งกลางวันและกลางคืน

มิชิโอะ โทมิยามะ ผู้จัดการโครงการพัฒนา Mazda CX-3 กล่าวว่า “แนวคิดเบื้องหลังการพัฒนา CX-3 คือการสร้างมาตรฐานสำหรับการพัฒนารถยุคใหม่ และเราทำงานหนักเพื่อพัฒนารถรุ่นนี้ที่ตอบสนองต่อฟีดแบ็กของลูกค้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ