Mazda CX-3 เปิดตัวรุ่นปรับโฉม มาพร้อมขุมพลังดีเซล 1.8 ลิตรรุ่นใหม่

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/05/18 09:05

Mazda Motor Corporation เริ่มเปิดรับพรีออเดอร์ Mazda CX-3 รุ่นปรับโฉมใหม่ทั่วประเทศญี่ปุ่นแล้ว ก่อนเริ่มส่งมอบอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนนี้

CX-3 โฉมใหม่มาพร้อมกับการปรับปรุงระบบวิศวกรรมภายใต้ชื่อ SKYACTIV-Vehicle Architecture2 เน้นรักษาความสนุกเร้าใจในการขับขี่ไว้เช่นเดิม พร้อมกับเพิ่มความสะดวกสบายในการขับทางไกลด้วยความเงียบสงบและความนุ่มนวลในห้องโดยสารที่เพิ่มขึ้น

ทีมวิศวกรของ Mazda ทำการปรับปรุงช่วงล่าง ใช้ยางรถยนต์ชุดใหม่ และติดตั้งยางยูรีเทนใต้เบาะคู่หน้าเพื่อดูดซับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น

ไฮไลท์อยู่ที่เครื่องยนต์ดีเซล SKYACTIV-D ขนาด 1.8 ลิตรรุ่นใหม่ที่มีความประหยัดน้ำมันมากขึ้นซึ่งมีตัวเลขเกือบ 25 กม.ต่อลิตร และมีมลพิษน้อยลง Mazda ระบุว่าเครื่องยนต์รุ่นนี้มีแรงบิดที่ต่อเนื่องไปจนถึงรอบเครื่องยนต์สูงและให้อัตราเร่งที่ราบรื่น ขณะที่ขุมพลังเบนซิน SKYACTIV-G ความจุ 2.0 ลิตรหยิบยืมมาจากรุ่น CX-5  ที่มีเทคโนโลยีหัวลูกสูบแบบใหม่และระบบฉีดเชื้อเพลิงที่แม่นยำสูงจึงมีอัตราเร่งที่ต่อเนื่องและประหยัดน้ำมันในการใช้งานจริง

ในส่วนของการออกแบบ มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มความสดใหม่ทั้งกระจังหน้า ไฟท้าย LED ล้ออลูมิเนียมที่สร้างภาพลักษณ์พรีเมียมกว่ารุ่นเดิม ภายในห้องโดยสารถูกปรับดีไซน์เช่นกันโดยเฉพาะคอนโซลกลาง พร้อมเพิ่มเบรกมือไฟฟ้าและที่พักแขน

ระบบความปลอดภัยอุ่นใจยิ่งขึ้น CX-3 ใหม่เป็นรถรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบ Advanced Smart City Brake Support (Advanced SCBS) มีฟังก์ชั่นตรวจจับคนเดินถนนในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีระบบ Mazda Radar Cruise Control (MRCC) ฟังก์ชั่น Stop & Go กล้องมองรอบคันแบบ 360 องศา กระจกมองหลังหรี่แสงอัตโนมัติช่วยให้ผู้ขับขี่มีทัศนวิสัยเต็มร้อยทั้งกลางวันและกลางคืน

มิชิโอะ โทมิยามะ ผู้จัดการโครงการพัฒนา Mazda CX-3 กล่าวว่า “แนวคิดเบื้องหลังการพัฒนา CX-3 คือการสร้างมาตรฐานสำหรับการพัฒนารถยุคใหม่ และเราทำงานหนักเพื่อพัฒนารถรุ่นนี้ที่ตอบสนองต่อฟีดแบ็กของลูกค้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

SK - 20/02 - 09:16

เผยโฉม 2020 Hyundai i20 แฮทช์แบ็กรุ่นเล็กหน้าตาสปอร์ตโฉบเฉี่ยว

หลังจากมีภาพหลุดออกมาไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ 2020 Hyundai i20 ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ มุ่งเจาะตลาดยุโรปและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลก i20 เจนเนอเรชั่นใหม่จะออกอวดโฉมตัวจริงสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกที่งานเจนีวา มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนมีนาคมนี้ มาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบ Sensuous Sportiness ที่ดูโฉบเฉี่ยวและดึงดูดสายตากว่ารุ่นก่อนหน้า โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีไฟทรงกว้างและช่องดักอากาศที่เฉียบคม เส้นสายด้านข้างชัดเจนและแข็งแรง หลังคาเป็นสีดำตัดกับตัวถัง มีสปอยเลอร์บนฝาประตูท้าย....

SK - 20/02 - 07:00

ชมเบื้องหลังฉากสตันท์ Land Rover Defender ในหนังเจมส์ บอนด์ No Time To Die

Land Rover Defender เตรียมออกทำตลาดประเทศอังกฤษเป็นแห่งแรก ล่าสุดมีการเปิดเผยโฆษณาทางทีวีที่นำมาจากการซ้อมฉากสตันท์ในภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ คลิปโฆษณาความยาว 1 นาทีมุ่งเน้นแสดงความแข็งแกร่งของรถเอสยูวี Defender ที่จะปรากฎตัวอยู่ในหนังเจมส์ บอนด์ 007 ตอน No Time To Die ซึ่งจะเข้าโรงฉายในเดือนเมษายนนี้....

Cokey - 20/02 - 07:00

บางจาก เริ่มจำหน่าย ไฮดีเซล S B10 แล้ว กว่า 400 ปั๊ม ช่วยลดฝุ่น หนุนราคาปาล์ม

บางจาก เปิดจำหน่ายน้ำมัน ไฮดีเซล S B10 กว่า 400 ปั๊ม ทั่วประเทศ กับน้ำมันดีเซลสะอาด ช่วยลดฝุ่น PM 2.5 รวมถึงหนุนราคาปาล์มน้ำมัน “บางจาก” เปิดจำหน่าย “ไฮดีเซล S B10”....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

17/05/18 09:05

Kia เปิดสเปกระบบไฮบริด "ดีเซล-ไฟฟ้า" รุ่นใหม่ เตรียมใช้ปลายปีนี้

ก่อน

เข้าสู่ยุคพลังงานไฟฟ้า! Volvo S60 ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล

ต่อไป

next article

เข้าสู่ยุคพลังงานไฟฟ้า! Volvo S60 ไม่มีเครื่องยนต์ดีเซล