2019 KIA Sedona มินิแวนตัวปรับปรุงมาพร้อมระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบ

เขียนโดย

เขียนโดย 09/04/18 09:51

สำหรับเจ้า 2019 KIA Sedona  มินิแวนขนาด 7 ที่นั่ง ถึงแม้รูปโฉมภายนอกจะยังคงละม้ายคล้ายเดิมเนื่องด้วยเป็นแค่การไมเนอร์เชนจ์ แต่เพิ่มเติมคือไฟหน้าที่ปรับให้ดูทันสมัยขึ้นอีกเล็กน้อยเข้ากันกับกระจังหน้า และล้อดีไซน์ใหม่ แต่ส่วนของภายในห้องโดยสารนั้นถูกยกระดับขึ้นอีกหลายจุด ทั้งระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่สามารถตรวจจับพฤติกรรมการขับขี่และแจ้งเตือนผู้ขับขี่ให้มีสมาธิกับเส้นทาง
ในส่วนบริเวณเบาะผู้ขับขี่ มาพร้อมเรือนไมล์และคอนโซลรูปแบบใหม่ที่มาพร้อมช่องชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย ที่เก็บแว่นกันแดด และเบรกมือไฟฟ้า

2019 KIA Sedona

เบาะนั่งด้านหลังเองก็มาพร้อมช่องเสียบชาร์จแบบยูเอสบี จอทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้วเพื่อความบันเทิงด้านหลังเบาะคู่หน้า ที่สามารถเชื่อมต่อเข้ากับมือถือของผู้โดยสารได้ รวมถึงระบบบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่อหูฟังเข้ากับระบบจอทัชสกรีนได้ หรือว่าถ้าอยากฟังเพลงก็สามารถดื่มด่ำไปกับระบบเสียงจากลำโพงทั้ง 8 ตัวถูกอัพเกรดขึ้นเป็น Harman Kardon ที่พร้อมให้สุนทรียภาพในการฟังเพลงสูงสุด
ตัวเบาะนั่งเองก็สามารถปรับแต่งได้หลากหลายตามวัตถุประสงค์การใช้งาน โดยเบาะนั่งแถวที่ 3 สามารถพับได้แบบ 60/40 เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ

2019 KIA Sedona

นอกจากนี้ตัวเครื่องยนต์วี6 ขนาด 3.3 ลิตรเองก็ได้รับการปรับปรุงในส่วนของระบบเกียร์ โดยเปลี่ยนมาใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ 8 สปีด แทนที่ของเดิมที่เป็นเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 สปีด โดยยังคงพละกำลัง 276 แรงม้าเอาไว้ แต่ช่วยในเรื่องการประหยัดน้ำมันที่ดีขึ้นกว่าเดิม

2019 KIA Sedona

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/09 - 13:25

เห็นด้วยไหม? ผู้บริหาร Toyota อยากรื้อฟื้นรถสปอร์ต Celica – MR2

ผู้บริหารระดับสูงของ Toyota แสดงเจตจำนงที่จะนำรถสปอร์ตชื่อดังในอดีตทั้ง Celica และ MR2 กลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังประสบความสำเร็จกับ Supra  มาซายูกิ ไค ผู้ช่วยหัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota ให้สัมภาษณ์ว่า บริษัทฯ กำลังมองหาลู่ทางที่จะนำรถที่ประสบความสำเร็จในอดีตกลับมาทำตลาดอีกครั้ง หลังจากเล็งเห็นถึงผลดีของการสร้าง Supra รถสปอร์ตในตำนานรุ่นใหม่จากการจับมือกับ....

SK - 23/09 - 11:25

เทียบสเปก รถเอสยูวีไฟฟ้า Mercedes-Benz EQC VS Audi e-tron

การเปิดตัว Mercedes-Benz EQC และ Audi e-tron รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าสัญชาติเยอรมันคือการเปิดศึกใหม่ในเซกเมนท์ที่ทั้งคู่ไม่เคยแข่งขันมาก่อน ทั้งสองค่ายมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันตั้งแต่การเลือกช่วงเวลาเปิดตัว ซึ่ง EQC ปาดหน้าเปิดตัวออกมาก่อนเมื่อปลายเดือนสิงหาคม ก่อนที่ e-tron จะตามออกมาทีหลังในช่วงกลางเดือนกันยายนพร้อมกับการประกาศขึ้นสายการผลิตอย่างเป็นทางการด้วย เราจึงขอนำมาสเปกมาเทียบให้ชมกันเพลินๆ

Cokey - 23/09 - 09:48

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ของ Ford ซึ่งคาดว่าจะเป็น F-150 รุ่นปรับโฉมใหม่ ภายในเขตก่อสร้างสหรัฐอเมริกา

Spy Shot ปิกอัพฟลูไซส์ในโฉมพรางตัว แต่คาดการณ์กันว่าเป็น Ford F-150 Series รุ่นปรับโฉมใหม่ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่เต็มและสวยงามมากยิ่งขึ้น ภายในสหรัฐอเมริกา เริ่มวิ่งบนถนนจริงแล้วสำหรับรถปิกอัพฟลูไซส์รุ่นยอดนิยม (ที่ไม่มีขายในไทย) อย่าง Ford F-150 Series ที่เค้าคาดการณ์กันว่าเป็นรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่ปรับรูปลักษณ์ให้มีความครบเครื่องและเต็มขึ้น

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

09/04/18 09:51

Xtra-Cole ส่งฟิล์มกรองแสงใหม่ลุ้นเป้าขาย 80 ล้านบาท

ก่อน

Ford เตรียมเริ่มส่งออกกระบะตัวแรงเรนเจอร์ แร็พเตอร์กลางปีนี้

ต่อไป