เผยโฉม New Hyundai Elantra ปรับลุคสปอร์ตมากขึ้น พร้อมขุมพลังใหม่ 1.4 เทอร์โบ

เขียนโดย

เขียนโดย 24/08/18 07:24

เผยโฉม New Hyundai Elantra ซีดานยอดนิยมรุ่นใหม่ของค่าย กับการปรับลุคให้มีความเป็นรถสปอร์ตมากขึ้น พร้อมขุมพลังใหม่ เบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบ

เปิดตัวแล้วสำหรับรถยนต์ คอมแพคซีดานรุ่นยอดนิยมของค่ายแดนโสมอย่าง Hyundai Elantra รุ่นใหม่ กับการปรับปรุงรูปลักษณ์ และทิศทางการทำตลาดใหม่ทั้งหมด

โดยสังเกตุได้จากการดีไซน์รูปลักษณ์ ที่เน้นความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว และความเป็นเหลี่ยมสันที่ชัดเจนในทุกมุมมอง แค่เพียงด้านหน้าก็จะพบเหลี่ยมสันมากมาย

ไฟหน้าทรงสามเหลี่ยม กระจังหน้าขนาด รวมไปถึงชุดโคมไฟตัดหมอกที่เน้นความเป็นสามเหลี่ยมทั้งหมด ซึ่งการดีไซน์นี้ยังส่งผลถึงชุดไฟท้ายที่เน้นความเป็นเหลี่ยมสันเช่นกัน

ด้านภายในดีไซน์เน้นความหรูหรา และเรียบง่าย โดยแผงแดชบอร์ดและชุดควบคุมต่างๆ ถูกจัดเรียงบนคอนโซลกลางเหมือนรถยนต์ทั่วไป พวงมาลัยแบบสามก้าน พร้อมภายในที่เน้นการบุด้วยหนังแท้สีดำ

ในส่วนขุมพลังมีทางเลือก 2 เครื่องยนต์ ได้แก่ขุมพลังเบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 147 แรงม้า พร้อมขุมพลังใหม่กับเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.4 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 128 แรงม้า สำหรับ Elantra Sport

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 15:00

ศาลมะกันสั่ง Honda จ่าย 1.1 พันล้านให้ลูกค้า Odyssey ประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต

คณะลูกขุนเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกาตัดสินให้ Honda จ่ายเงินชดเชย 37.6 ล้านเหรียญสหรัฐหรือ 1.1 พันล้านบาทให้ลูกค้าหลังประสบอุบัติเหตุจนเป็นอัมพาต ซาราห์ มิลเบิร์น สตรีชาวอเมริกันวัย 27 ปียื่นฟ้อง Honda หลังจากรถ Odyssey ที่เธอเรียกใช้บริการอูเบอร์นั้นฝ่าไฟแดงและชนเข้ากับรถกระบะจนพลิกคว่ำหลายตลบ มิลเบิร์นได้รับบาดเจ็บสาหัสและต่อมาเธอต้องเป็นอัมพาตนั่งรถเข็นไปตลอดชีวิต....

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

24/08/18 07:24

เมอร์เซเดส-เบนซ์ กอด EQ-AMG ปั้นยอดโต 9% ในช่วง 7 เดือนแรกปี 2561

ก่อน

Nissan ทุ่มเงินลงทุนเกือบ 3 หมื่นล้านบาทในจีน ยึดตำแหน่งผู้นำตลาดรถยนต์โลก

ต่อไป

next article

Nissan ทุ่มเงินลงทุนเกือบ 3 หมื่นล้านบาทในจีน ยึดตำแหน่งผู้นำตลาดรถยนต์โลก