เผยโฉม New Hyundai Elantra ปรับลุคสปอร์ตมากขึ้น พร้อมขุมพลังใหม่ 1.4 เทอร์โบ

เขียนโดย

เขียนโดย 24/08/18 07:24

เผยโฉม New Hyundai Elantra ซีดานยอดนิยมรุ่นใหม่ของค่าย กับการปรับลุคให้มีความเป็นรถสปอร์ตมากขึ้น พร้อมขุมพลังใหม่ เบนซิน 1.4 ลิตร เทอร์โบ

เปิดตัวแล้วสำหรับรถยนต์ คอมแพคซีดานรุ่นยอดนิยมของค่ายแดนโสมอย่าง Hyundai Elantra รุ่นใหม่ กับการปรับปรุงรูปลักษณ์ และทิศทางการทำตลาดใหม่ทั้งหมด

โดยสังเกตุได้จากการดีไซน์รูปลักษณ์ ที่เน้นความสปอร์ตโฉบเฉี่ยว และความเป็นเหลี่ยมสันที่ชัดเจนในทุกมุมมอง แค่เพียงด้านหน้าก็จะพบเหลี่ยมสันมากมาย

ไฟหน้าทรงสามเหลี่ยม กระจังหน้าขนาด รวมไปถึงชุดโคมไฟตัดหมอกที่เน้นความเป็นสามเหลี่ยมทั้งหมด ซึ่งการดีไซน์นี้ยังส่งผลถึงชุดไฟท้ายที่เน้นความเป็นเหลี่ยมสันเช่นกัน

ด้านภายในดีไซน์เน้นความหรูหรา และเรียบง่าย โดยแผงแดชบอร์ดและชุดควบคุมต่างๆ ถูกจัดเรียงบนคอนโซลกลางเหมือนรถยนต์ทั่วไป พวงมาลัยแบบสามก้าน พร้อมภายในที่เน้นการบุด้วยหนังแท้สีดำ

ในส่วนขุมพลังมีทางเลือก 2 เครื่องยนต์ ได้แก่ขุมพลังเบนซินขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลัง 147 แรงม้า พร้อมขุมพลังใหม่กับเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.4 ลิตร เทอร์โบ ที่ให้กำลังแรงม้าสูงสุดที่ 128 แรงม้า สำหรับ Elantra Sport

 

ข่าวรถยนต์เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

24/08/18 07:24

เมอร์เซเดส-เบนซ์ กอด EQ-AMG ปั้นยอดโต 9% ในช่วง 7 เดือนแรกปี 2561

ก่อน

Nissan ทุ่มเงินลงทุนเกือบ 3 หมื่นล้านบาทในจีน ยึดตำแหน่งผู้นำตลาดรถยนต์โลก

ต่อไป

next article

Nissan ทุ่มเงินลงทุนเกือบ 3 หมื่นล้านบาทในจีน ยึดตำแหน่งผู้นำตลาดรถยนต์โลก