2019 Honda NSX ปรับปรุงใหม่ตอบสนองเร็วขึ้นและขับสบายกว่าเดิม

เขียนโดย

เขียนโดย 30/08/18 16:26

Honda ประกาศปรับปรุง 2019 Honda NSX ใหม่มุ่งเน้นอัพเกรดความสะดวกสบายในการขับขี่ในชีวิตประจำวันและเพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้น

2019 NSX มาพร้อมเหล็กกันโคลงขนาดใหญ่ขึ้นทั้งด้านหน้าและด้านหลังซึ่งช่วยเพิ่มความแข็งแน่นขึ้นอีก 26% และ 19% ตามลำดับ ขณะที่การติดตั้งบุชยางที่จุดเชื่อมต่อช่วงล่างหลังยังทำให้แชสซีส์ตอบสนองต่อการขับขี่ได้รวดเร็วมากกว่าเดิม

2019 Honda NSX

นอกจากการอัพเกรดฮาร์ดแวร์ Honda ยังปรับการควบคุมซอฟต์แวร์ระบบไฮบริด Sport Hybrid SH-AWD ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า ระบบรักษาเสถียรภาพ Vehicle Stability Assist และช็อกอัพแบบแอคทีฟที่ให้ความสะดวกสบายมากขึ้นในการขับขี่ปกติ อีกทั้งยังเกาะถนนแน่นหนึบขณะขับขี่ด้วยความเร็วสูง

สำหรับยางสแตนดาร์ดจากโรงงานของ 2019 NSX จะเป็นรุ่นสมรรถนะสูง Continental SportContact 6 ตอบสนองทุกการขับขี่

2019 Honda NSX

ขุมพลังขับเคลื่อนก็ได้รับการปรับปรุงใหม่เช่นกัน ทั้งตัวเทอร์โบชาร์จ ระบบหัวฉีดเชื้อเพลิง และตัวกรองอนุภาคไอเสีย Honda เคลมว่า 2019 NSX ทำความเร็วในสนามแข่งซูซูกะอันลือลั่นของแดนอาทิตย์อุทัยได้เร็วกว่าเดิม 2 วินาที

รูปลักษณ์ภายนอกก็มีการเสริมสร้างเอกลักษณ์ใหม่ด้วยสีตัวถังโทนส้ม Thermal Orange Pearlescent พร้อมคาลิปเปอร์เบรกสีส้มและมีเบรกคาร์บอนเซรามิกเป็นอ็อปชั่นเสริม ภายในห้องโดยสารตกแต่งด้วยสีน้ำเงินรูปแบบใหม่และมีวัสดุอัลคันทาร่าสลับหนังเสริมความหรูหราและสปอร์ตไปพร้อมกัน

2019 Honda NSX

2019 Honda NSX จะออกจำหน่ายทั่วโลกในช่วงต้นปี 2019

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

30/08/18 16:26

Ford เตรียมขาย Ford Mustang ในไทยเดือนตุลาคมนี้ ค่าตัวเริ่ม 3.599 ล้านบาท

ก่อน

เริ่มแล้วงาน MGC-ASIA ZUPER CAR & YACHT FEST รถหรู ราคาว๊าวเพียบ!

ต่อไป