2019 Chevrolet Camaro เสริมหล่อบางจุดซุกรุ่น Turbo 1LE ม้า 275 ตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 10/04/18 18:27

สปอร์ตมัสเซิลหนุ่มหล่อขวัญใจเด็กชายหลายคนทั่วโลกได้เดินทางมาถึงรุ่น 2019 Chevrolet Camaro ด้วยการปรับรายละเอียดในหลายๆ จุดรวมถึงรหัสใหม่กับเครื่องยนต์ 275 แรงม้า

การปรับดีไซน์ที่ตระแกรงหน้าเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดสำหรับรุ่นปี 2019 แต่ในส่วนของห้องโดยสารเองก็มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย

2019-chevrolet-camaro

ดีไซน์ด้านหน้านั้นยังคงให้ภาพลักษณ์ของความดุดันที่มากยิ่งกว่าเดิมโดยทางค่ายทางค่ายเรียกการออกแบบนี้ว่า “Performance-Driven Design” ด้วยช่องลมด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยเรื่องอากาศที่ไหลผ่านได้ดียิ่งขึ้น
ในรุ่น SS นั้นตรงโลโก้รูปโบว์ไทด์ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทางค่ายเรียกว่า Flowtie หรือโลโก้ที่เจาะทะลุ ทำให้อากาศไหลผ่านสู่เครื่องยนต์ได้ดีขึ้นถึง 2.5 ลูกบาศก์-เมตรต่อนาที

2019-chevrolet-camaro

สีสันของรถยังเป็นสีใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Riverside Blue เพื่อระลึกถึง Camaro Trans-Am racer ปี 1967 วงล้อขนาด 20 นิ้วก็เป็นอุปกรณืเสริมหล่ออีกหนึ่งชิ้นที่เปลี่ยนไป ไฟหน้าก็เป็น LED ที่สว่างโดดเด่น ส่วนไฟท้ายเป็นแบบสโม้ครมดำที่ปรับดีไซน์ให้หรูดุยิ่งขึ้น

2019-chevrolet-camaro

ภายในปีการเปลี่ยน Ambient Light หรือไฟดิมภายในห้องโดยสารเข้ามา จอภาพฝั่งในกระจกมองหลัง รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่แบบเดียวกับที่ใส่เข้ามาในก่อนหน้าใน Cruze ที่พัมนาระบบเชื่อมต่อให้ดีขึ้น มีแอพฯ ให้ใช้งานมากขึ้น และมีกราฟฟิคที่ดีขึ้น
สำหรับเครื่องยนต์ในรุ่น SS นั้นจะใช้เครื่องยนต์ V8 คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่มาพร้อมฟังกฺ์ชั่น Launch Control และ Line Lock

2019-chevrolet-camaro

สำหรับเครื่องยนต์ลูกใหม่เอี่ยมในรหัส Turbo 1LE สี่สูบนั้นใช้เครื่องยนต์แบบ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 275 แรงม้า 400 นิวตันเมตรคู่กับเกียร์ 6 สปีดแมนนวล ช่วงล่างที่จูนอัพมาเป็นพิเศษบาลานซ์น้ำหนักรถเกือบ 50-50

โหมดการใช้งานที่เพิ่มเข้ามามีทั้ง Track Mode และ Competition Mode ที่จะเปิดฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายอย่าง Launch Control, Shift Point Light

 

สำหรับราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราว 3 -3.5 หมื่นเหรียญสหรัฐหรือ 9.36 แสน – 1.1 ล้านบาทไทยเพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดอย่าง Honda Civic Type R และ Hyundai Veloster N

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/04/18 18:27

KIA สุดเจ๋งพัฒนาระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สาย เริ่มทดลองใช้ในโมเดล Soul EV

ก่อน

Ford Motor จับมือทีมอลล์เปิดตู้ขายรถอัตโนมัติในจีน

ต่อไป