2019 Chevrolet Camaro เสริมหล่อบางจุดซุกรุ่น Turbo 1LE ม้า 275 ตัว

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/04/18 18:27

สปอร์ตมัสเซิลหนุ่มหล่อขวัญใจเด็กชายหลายคนทั่วโลกได้เดินทางมาถึงรุ่น 2019 Chevrolet Camaro ด้วยการปรับรายละเอียดในหลายๆ จุดรวมถึงรหัสใหม่กับเครื่องยนต์ 275 แรงม้า

การปรับดีไซน์ที่ตระแกรงหน้าเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดสำหรับรุ่นปี 2019 แต่ในส่วนของห้องโดยสารเองก็มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย

2019-chevrolet-camaro

ดีไซน์ด้านหน้านั้นยังคงให้ภาพลักษณ์ของความดุดันที่มากยิ่งกว่าเดิมโดยทางค่ายทางค่ายเรียกการออกแบบนี้ว่า “Performance-Driven Design” ด้วยช่องลมด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยเรื่องอากาศที่ไหลผ่านได้ดียิ่งขึ้น
ในรุ่น SS นั้นตรงโลโก้รูปโบว์ไทด์ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทางค่ายเรียกว่า Flowtie หรือโลโก้ที่เจาะทะลุ ทำให้อากาศไหลผ่านสู่เครื่องยนต์ได้ดีขึ้นถึง 2.5 ลูกบาศก์-เมตรต่อนาที

2019-chevrolet-camaro

สีสันของรถยังเป็นสีใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Riverside Blue เพื่อระลึกถึง Camaro Trans-Am racer ปี 1967 วงล้อขนาด 20 นิ้วก็เป็นอุปกรณืเสริมหล่ออีกหนึ่งชิ้นที่เปลี่ยนไป ไฟหน้าก็เป็น LED ที่สว่างโดดเด่น ส่วนไฟท้ายเป็นแบบสโม้ครมดำที่ปรับดีไซน์ให้หรูดุยิ่งขึ้น

2019-chevrolet-camaro

ภายในปีการเปลี่ยน Ambient Light หรือไฟดิมภายในห้องโดยสารเข้ามา จอภาพฝั่งในกระจกมองหลัง รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่แบบเดียวกับที่ใส่เข้ามาในก่อนหน้าใน Cruze ที่พัมนาระบบเชื่อมต่อให้ดีขึ้น มีแอพฯ ให้ใช้งานมากขึ้น และมีกราฟฟิคที่ดีขึ้น
สำหรับเครื่องยนต์ในรุ่น SS นั้นจะใช้เครื่องยนต์ V8 คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่มาพร้อมฟังกฺ์ชั่น Launch Control และ Line Lock

2019-chevrolet-camaro

สำหรับเครื่องยนต์ลูกใหม่เอี่ยมในรหัส Turbo 1LE สี่สูบนั้นใช้เครื่องยนต์แบบ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 275 แรงม้า 400 นิวตันเมตรคู่กับเกียร์ 6 สปีดแมนนวล ช่วงล่างที่จูนอัพมาเป็นพิเศษบาลานซ์น้ำหนักรถเกือบ 50-50

โหมดการใช้งานที่เพิ่มเข้ามามีทั้ง Track Mode และ Competition Mode ที่จะเปิดฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายอย่าง Launch Control, Shift Point Light

 

สำหรับราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราว 3 -3.5 หมื่นเหรียญสหรัฐหรือ 9.36 แสน – 1.1 ล้านบาทไทยเพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดอย่าง Honda Civic Type R และ Hyundai Veloster N

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 22/08 - 13:36

ผู้เชี่ยวชาญชี้ขุมพลัง Toyota Supra ใหม่รองรับการจูนอัพได้ถึง 1,000 แรงม้า

Toyota Supra กำลังถูกทยอยส่งมอบให้ให้ลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะตลาดใหญ่อย่างในสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น สิ่งที่ตามมาก็คืออุปกรณ์ตกแต่งเสริมความหล่อและความแรง Supra ใหม่มาพร้อมเครื่องยนต์เทคโนโลยีของ BMW บล็อก 6 สูบแถวเรียง พ่วงทวินเทอร์โบชาร์จ ตัวท็อปมีพละกำลังอยู่ที่ 320 แรงม้าซึ่งถือว่าน้อยไปหน่อย หลายคนจึงเฝ้ารอที่จะได้เห็นการปรับจูนเพิ่มแรงม้ากันเหมือนขุมพลัง 2JZ ในตำนาน หนึ่งในสำนักแต่งที่สนใจในการจูนอัพรถสปอร์ตจากแดนปลาดิบรุ่นนี้คือ....

OakkyBear - 22/08 - 12:13

พาชมรถคลาสสิคสวยๆ มากกว่า 100 คัน ณ บูธ IDEMITSU ในงาน BIG MOTOR SALE 2019

BIG MOTOR SALE 2019 นอกจากจะมีค่ายรถต่างๆนำมาให้ชมแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมของทาง IDEMITSU THAIILAND นั่นก็คือ “IDEMITSU THAIILAND MOTORSPORTS 2019” ที่ขนกองทัพรถแข่งและรถสัญชาติญี่ปุ่นที่มีอายุมากกว่า 30 ปีมาโชว์ตัวกันหลายร้อยคัน ครั้งนี้ทีมงาน Autostation จึงเก็บภาพรถคลาสสิคสวยๆมาให้ได้ชมกัน....

SK - 22/08 - 11:15

ทีเซอร์รถต้นแบบ Hyundai 45 Concept แนวทางการพัฒนารถพลังไฟฟ้าแห่งอนาคต

Hyundai เตรียมพร้อมลุยงาน 2019 แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ด้วยการส่งทีเซอร์ Hyundai 45 Concept รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบใหม่ ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคใดๆ เกี่ยวกับตัวรถต้นแบบรุ่นนี้ โดย Hyundai ระบุเพียงว่านี่คือรถพลังงานไฟฟ้าที่จะแสดงถึง “สัญลักษณ์และหมุดหมายแห่งการออกแบบรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตของ Hyundai” การออกแบบของ 45 Concept....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/04/18 18:27

KIA สุดเจ๋งพัฒนาระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สาย เริ่มทดลองใช้ในโมเดล Soul EV

ก่อน

Ford Motor จับมือทีมอลล์เปิดตู้ขายรถอัตโนมัติในจีน

ต่อไป

next article

Ford Motor จับมือทีมอลล์เปิดตู้ขายรถอัตโนมัติในจีน