2019 Chevrolet Camaro เสริมหล่อบางจุดซุกรุ่น Turbo 1LE ม้า 275 ตัว

สปอร์ตมัสเซิลหนุ่มหล่อขวัญใจเด็กชายหลายคนทั่วโลกได้เดินทางมาถึงรุ่น 2019 Chevrolet Camaro ด้วยการปรับรายละเอียดในหลายๆ จุดรวมถึงรหัสใหม่กับเครื่องยนต์ 275 แรงม้า

การปรับดีไซน์ที่ตระแกรงหน้าเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดสำหรับรุ่นปี 2019 แต่ในส่วนของห้องโดยสารเองก็มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย

2019-chevrolet-camaro

ดีไซน์ด้านหน้านั้นยังคงให้ภาพลักษณ์ของความดุดันที่มากยิ่งกว่าเดิมโดยทางค่ายทางค่ายเรียกการออกแบบนี้ว่า “Performance-Driven Design” ด้วยช่องลมด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยเรื่องอากาศที่ไหลผ่านได้ดียิ่งขึ้น
ในรุ่น SS นั้นตรงโลโก้รูปโบว์ไทด์ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทางค่ายเรียกว่า Flowtie หรือโลโก้ที่เจาะทะลุ ทำให้อากาศไหลผ่านสู่เครื่องยนต์ได้ดีขึ้นถึง 2.5 ลูกบาศก์-เมตรต่อนาที

2019-chevrolet-camaro

สีสันของรถยังเป็นสีใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Riverside Blue เพื่อระลึกถึง Camaro Trans-Am racer ปี 1967 วงล้อขนาด 20 นิ้วก็เป็นอุปกรณืเสริมหล่ออีกหนึ่งชิ้นที่เปลี่ยนไป ไฟหน้าก็เป็น LED ที่สว่างโดดเด่น ส่วนไฟท้ายเป็นแบบสโม้ครมดำที่ปรับดีไซน์ให้หรูดุยิ่งขึ้น

2019-chevrolet-camaro

ภายในปีการเปลี่ยน Ambient Light หรือไฟดิมภายในห้องโดยสารเข้ามา จอภาพฝั่งในกระจกมองหลัง รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่แบบเดียวกับที่ใส่เข้ามาในก่อนหน้าใน Cruze ที่พัมนาระบบเชื่อมต่อให้ดีขึ้น มีแอพฯ ให้ใช้งานมากขึ้น และมีกราฟฟิคที่ดีขึ้น
สำหรับเครื่องยนต์ในรุ่น SS นั้นจะใช้เครื่องยนต์ V8 คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่มาพร้อมฟังกฺ์ชั่น Launch Control และ Line Lock

2019-chevrolet-camaro

สำหรับเครื่องยนต์ลูกใหม่เอี่ยมในรหัส Turbo 1LE สี่สูบนั้นใช้เครื่องยนต์แบบ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 275 แรงม้า 400 นิวตันเมตรคู่กับเกียร์ 6 สปีดแมนนวล ช่วงล่างที่จูนอัพมาเป็นพิเศษบาลานซ์น้ำหนักรถเกือบ 50-50

โหมดการใช้งานที่เพิ่มเข้ามามีทั้ง Track Mode และ Competition Mode ที่จะเปิดฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายอย่าง Launch Control, Shift Point Light

 

สำหรับราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราว 3 -3.5 หมื่นเหรียญสหรัฐหรือ 9.36 แสน – 1.1 ล้านบาทไทยเพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดอย่าง Honda Civic Type R และ Hyundai Veloster N

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Volvo จับมือกับ Amazon ผุดออนไลน์ช็อปปิ้งพร้อมบริการส่งพัสดุถึงตัวรถ

ในยุคนี้เราอาจจะคุ้นชินกับการช็อปปิ้งออนไลน์พร้อมบริการขนส่งสินค้าถึงประตูบ้าน แต่บางทีอาจจะฟังดูแปลกๆ เมื่อสินค้าที่มาส […]

ยอดจำหน่ายรถยนต์​ ไตรมาสแรกโต 12.6% ทะลุ 2.37 แสนคัน

ยอดจำหน่ายรถยนต์ ในประเทศไทยยังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง โดยในไตรมาสแรก พบว่ามียอดขายรวมไปแล้วกว่า 2.37 แสนคัน คิดเป็นการเติ […]

Rolls-Royce Adamas Collection จะมาพร้อมนางฟ้าคาร์บอนไฟเบอร์

Rolls-Royce เตรียมสร้างมาตรฐานใหม่ของความหรูหราอีกครั้งด้วยเวอร์ชั่นพิเศษของพวกเราที่เรียกว่าอดามาส คอลเลคชั่น ที่พัฒนาต […]

Ford Fiesta Sport Van ขนส่งสินค้าเกร๋ ๆ ในรถคันจิ๋ว

Ford Fiesta แตกไลน์ให้กับตัวเองอีกครั้ง ด้วยการปรับรถไซส์เล็กเป็นรถขนสินค้า ภายใต้ชื่อ Sport Van และเป็นการผลักดันเฟียสต […]

[Auto China 2018] Vision Mercedes-Maybach Ultimate Luxury เอสยูวีสายหรู เด่นสุดที่ชุดชากลางรถ

Mercedes-Maybach เตรียมฝากผลงานอันหรูเลิศอลังการกับต้นแบบรถยนต์สุดหรูที่มาในตัวถังแบบเอสยูวีครั้งแรกของแบรนด์ ทีมดีไซเนอ […]

Smart ตั้งเป้าขายแต่รถไฟฟ้าเท่านั้น ในทุกตลาดทั่วโลก

รถยนต์นั่งไซส์เล็กยี่ห้อ Smart น้องเล็กสุดท้องในเครือเดมเลอร์ เอจี ประกาศความชัดเจนในการเดินหน้าสู่ยานยนต์รักษ์โลก ว่าพว […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม