2019 Chevrolet Camaro เสริมหล่อบางจุดซุกรุ่น Turbo 1LE ม้า 275 ตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 10/04/18 18:27

สปอร์ตมัสเซิลหนุ่มหล่อขวัญใจเด็กชายหลายคนทั่วโลกได้เดินทางมาถึงรุ่น 2019 Chevrolet Camaro ด้วยการปรับรายละเอียดในหลายๆ จุดรวมถึงรหัสใหม่กับเครื่องยนต์ 275 แรงม้า

การปรับดีไซน์ที่ตระแกรงหน้าเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดสำหรับรุ่นปี 2019 แต่ในส่วนของห้องโดยสารเองก็มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย

2019-chevrolet-camaro

ดีไซน์ด้านหน้านั้นยังคงให้ภาพลักษณ์ของความดุดันที่มากยิ่งกว่าเดิมโดยทางค่ายทางค่ายเรียกการออกแบบนี้ว่า “Performance-Driven Design” ด้วยช่องลมด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยเรื่องอากาศที่ไหลผ่านได้ดียิ่งขึ้น
ในรุ่น SS นั้นตรงโลโก้รูปโบว์ไทด์ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทางค่ายเรียกว่า Flowtie หรือโลโก้ที่เจาะทะลุ ทำให้อากาศไหลผ่านสู่เครื่องยนต์ได้ดีขึ้นถึง 2.5 ลูกบาศก์-เมตรต่อนาที

2019-chevrolet-camaro

สีสันของรถยังเป็นสีใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Riverside Blue เพื่อระลึกถึง Camaro Trans-Am racer ปี 1967 วงล้อขนาด 20 นิ้วก็เป็นอุปกรณืเสริมหล่ออีกหนึ่งชิ้นที่เปลี่ยนไป ไฟหน้าก็เป็น LED ที่สว่างโดดเด่น ส่วนไฟท้ายเป็นแบบสโม้ครมดำที่ปรับดีไซน์ให้หรูดุยิ่งขึ้น

2019-chevrolet-camaro

ภายในปีการเปลี่ยน Ambient Light หรือไฟดิมภายในห้องโดยสารเข้ามา จอภาพฝั่งในกระจกมองหลัง รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่แบบเดียวกับที่ใส่เข้ามาในก่อนหน้าใน Cruze ที่พัมนาระบบเชื่อมต่อให้ดีขึ้น มีแอพฯ ให้ใช้งานมากขึ้น และมีกราฟฟิคที่ดีขึ้น
สำหรับเครื่องยนต์ในรุ่น SS นั้นจะใช้เครื่องยนต์ V8 คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่มาพร้อมฟังกฺ์ชั่น Launch Control และ Line Lock

2019-chevrolet-camaro

สำหรับเครื่องยนต์ลูกใหม่เอี่ยมในรหัส Turbo 1LE สี่สูบนั้นใช้เครื่องยนต์แบบ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 275 แรงม้า 400 นิวตันเมตรคู่กับเกียร์ 6 สปีดแมนนวล ช่วงล่างที่จูนอัพมาเป็นพิเศษบาลานซ์น้ำหนักรถเกือบ 50-50

โหมดการใช้งานที่เพิ่มเข้ามามีทั้ง Track Mode และ Competition Mode ที่จะเปิดฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายอย่าง Launch Control, Shift Point Light

 

สำหรับราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราว 3 -3.5 หมื่นเหรียญสหรัฐหรือ 9.36 แสน – 1.1 ล้านบาทไทยเพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดอย่าง Honda Civic Type R และ Hyundai Veloster N

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/04/18 18:27

KIA สุดเจ๋งพัฒนาระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สาย เริ่มทดลองใช้ในโมเดล Soul EV

ก่อน

Ford Motor จับมือทีมอลล์เปิดตู้ขายรถอัตโนมัติในจีน

ต่อไป

next article

Ford Motor จับมือทีมอลล์เปิดตู้ขายรถอัตโนมัติในจีน