2019 Chevrolet Camaro เสริมหล่อบางจุดซุกรุ่น Turbo 1LE ม้า 275 ตัว

เขียนโดย

เขียนโดย 10/04/18 18:27

สปอร์ตมัสเซิลหนุ่มหล่อขวัญใจเด็กชายหลายคนทั่วโลกได้เดินทางมาถึงรุ่น 2019 Chevrolet Camaro ด้วยการปรับรายละเอียดในหลายๆ จุดรวมถึงรหัสใหม่กับเครื่องยนต์ 275 แรงม้า

การปรับดีไซน์ที่ตระแกรงหน้าเป็นส่วนที่เห็นได้ชัดที่สุดสำหรับรุ่นปี 2019 แต่ในส่วนของห้องโดยสารเองก็มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย

2019-chevrolet-camaro

ดีไซน์ด้านหน้านั้นยังคงให้ภาพลักษณ์ของความดุดันที่มากยิ่งกว่าเดิมโดยทางค่ายทางค่ายเรียกการออกแบบนี้ว่า “Performance-Driven Design” ด้วยช่องลมด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้นเพื่อช่วยเรื่องอากาศที่ไหลผ่านได้ดียิ่งขึ้น
ในรุ่น SS นั้นตรงโลโก้รูปโบว์ไทด์ถูกเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ทางค่ายเรียกว่า Flowtie หรือโลโก้ที่เจาะทะลุ ทำให้อากาศไหลผ่านสู่เครื่องยนต์ได้ดีขึ้นถึง 2.5 ลูกบาศก์-เมตรต่อนาที

2019-chevrolet-camaro

สีสันของรถยังเป็นสีใหม่ที่มีชื่อเรียกว่า Riverside Blue เพื่อระลึกถึง Camaro Trans-Am racer ปี 1967 วงล้อขนาด 20 นิ้วก็เป็นอุปกรณืเสริมหล่ออีกหนึ่งชิ้นที่เปลี่ยนไป ไฟหน้าก็เป็น LED ที่สว่างโดดเด่น ส่วนไฟท้ายเป็นแบบสโม้ครมดำที่ปรับดีไซน์ให้หรูดุยิ่งขึ้น

2019-chevrolet-camaro

ภายในปีการเปลี่ยน Ambient Light หรือไฟดิมภายในห้องโดยสารเข้ามา จอภาพฝั่งในกระจกมองหลัง รวมถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ใหม่แบบเดียวกับที่ใส่เข้ามาในก่อนหน้าใน Cruze ที่พัมนาระบบเชื่อมต่อให้ดีขึ้น มีแอพฯ ให้ใช้งานมากขึ้น และมีกราฟฟิคที่ดีขึ้น
สำหรับเครื่องยนต์ในรุ่น SS นั้นจะใช้เครื่องยนต์ V8 คู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดที่มาพร้อมฟังกฺ์ชั่น Launch Control และ Line Lock

2019-chevrolet-camaro

สำหรับเครื่องยนต์ลูกใหม่เอี่ยมในรหัส Turbo 1LE สี่สูบนั้นใช้เครื่องยนต์แบบ 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จ 275 แรงม้า 400 นิวตันเมตรคู่กับเกียร์ 6 สปีดแมนนวล ช่วงล่างที่จูนอัพมาเป็นพิเศษบาลานซ์น้ำหนักรถเกือบ 50-50

โหมดการใช้งานที่เพิ่มเข้ามามีทั้ง Track Mode และ Competition Mode ที่จะเปิดฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายอย่าง Launch Control, Shift Point Light

 

สำหรับราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาคาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ราว 3 -3.5 หมื่นเหรียญสหรัฐหรือ 9.36 แสน – 1.1 ล้านบาทไทยเพื่อต่อกรกับคู่แข่งในตลาดอย่าง Honda Civic Type R และ Hyundai Veloster N

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/04 - 13:30

[This Week’s Top Stories] เผยโฉม Nissan Sylphy ใหม่และ Lexus LM รถแวนพรีเมียม

ข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีรถใหม่เปิดตัวกันหลายรุ่นทั้งในงานนิวยอร์ก และเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ที่จัดขึ้นไล่เลี่ยกัน พร้อมข่าวคราวอีกมากมาย ไปชมกันเลย วิธีดูแลรถหลังเทศกาลสงกรานต์ เคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวคุณเอง ดูแลรถอย่างไร? หลังเทศกาลสงกรานต์ผ่านไป คำถามนี้มักจะผุดขึ้นมาในหัวของใครหลายคน ซึ่งวันนี้ทางทีมงาน Autostation มีเคล็ดไม่ลับที่สามารถทำได้ง่ายๆ....

SK - 19/04 - 13:00

ไฮเปอร์คาร์รุ่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลอง 110 ปี

Bugatti ส่งไฮเปอร์คาร์เวอร์ชั่นพิเศษ Bugatti Chiron Sport 110 Ans เฉลิมฉลองวาระครบรอบ 110 ปีของการก่อตั้งแบรนด์รถสมรรถนะสูงจากฝรั่งเศส Chiron Sport 110 Ans ออกโชว์ตัวครั้งแรกที่งาน 2019 นิวยอร์ก ออโต้โชว์ มีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง....

Monster - 19/04 - 12:40

สาธารณสุข สั่งห้ามรถฉุกเฉินวิ่งเกิน 80 กม./ชม. และห้ามฝ่าไฟแดงทุกกรณี

นพ. ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) วางมาตรการป้องกันการเกิดอุบัติเหตุของรถพยาบาลอย่างเคร่งครัด และเพิ่มมาตรฐานความปลอดภัยของผู้ป่วย ญาติ และเจ้าหน้าที่ขณะนำส่งผู้ป่วย โดยมอบนโยบายให้โรงพยาบาลทุกแห่ง ต้องทำประกันภัยรถพยาบาล ชั้น 1 ภาคสมัครใจ และเพิ่มวงเงินประกันภัยคุ้มครองผู้โดยสารหากเสียชีวิต หรือทุพพลภาพถาวร เป็นคนละ 2 ล้านบาท....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/04/18 18:27

KIA สุดเจ๋งพัฒนาระบบชาร์จไฟฟ้าแบบไร้สาย เริ่มทดลองใช้ในโมเดล Soul EV

ก่อน

Ford Motor จับมือทีมอลล์เปิดตู้ขายรถอัตโนมัติในจีน

ต่อไป

next article

Ford Motor จับมือทีมอลล์เปิดตู้ขายรถอัตโนมัติในจีน