ชมกันชัดๆ 2019 BMW Z4 โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 16/08/18 09:30

หลังมีภาพหลุดออกมาต้นสัปดาห์ ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพ 2019 BMW Z4 ชุดใหญ่ออกมาแล้ว โชว์สัดส่วนทรวดทรงที่มีความสปอร์ตปราดเปรียว

Z4 คันที่เห็นในภาพนี้เป็นรุ่น M40i รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายคลึงกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ถึงแม้จะถูกลดทอนความล้ำสมัยลงแต่ก็ยังเปี่ยมด้วยความโฉบเฉี่ยวและล้ำสมัย ซุ้มล้อหน้ามีช่องรีดอากาศ ฝากระโปรงหน้าขนาดยาวสไตล์รถโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งขนานแท้ และแนวกระจกบังลมหน้ามีความลาดเอียงให้ภาพลักษณ์ปราดเปรียว

2019 BMW Z4

ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ ขยับมาดูที่บั้นท้ายมีแผงกันชนที่มีร่องระบายอากาศ ฝากระโปรงขนาดสั้นที่มีสปอยเลอร์ฝังในตัว กรอบไฟดีไซน์เปรียวบาง ท่อไอเสียคู่พร้อมกับแผงดิฟฟิวเซอร์ และมีการตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิก

ที่น่าสนใจก็คือภาพในห้องโดยสารที่เราได้เห็นกันชัดๆ เป็นครั้งแรก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน มาตรวัดฟูลดิจิตอลแบบรถยุคใหม่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่ใช้อยู่ในรุ่น 8-Series Coupe คอนโซลกลางมีระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ทั่วทั้งค็อกพิทตกแต่งด้วยหนังสีดำ วัสดุเมทัลลิกและเปียโนแบล็ก มองในภาพรวมถือว่าเรียบหรูและน่าใช้งานตามสไตล์ BMW

2019 BMW Z4

2019 Z4 จะมาพร้อมเครื่องยนต์หลายระดับ ทาง BMW ยืนยันเบื้องต้นว่ารุ่นท็อป M40i จะใช้เครื่องยนนต์ 6 สูบแถวเรียง “ที่มีความทรงพลังอย่างมาก” คาดว่าจะมีความจุ 3.0 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังประมาณ 385 แรงม้า

ตัวเลขพละกำลังยังไม่คอนเฟิร์ม แต่ที่แน่ๆ Z4 M40i ซึ่งมีตำแหน่งการตลาดเป็นตัวท็อปนั้นจะมาพร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ช่วงล่างที่เตี้ยกว่ารุ่นอื่น และระบบควบคุมช่วงล่างอิเลกโทรนิค เราจะได้รับชมข้อมูลฉบับเต็มกันในวันเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

2019 BMW Z4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 24/06 - 21:42

เที่ยวอีสานสุดแซ่บ กับ อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี

อีซูซุคาราวานสัญจร ประจำปี 2562 ประเดิมเส้นทางแรก บึงกาฬ – อุดรธานี เต็มอิ่มด้วยระยะทางกว่า 385 กิโลเมตร พร้อมความสุขตลอดเส้นทาง อีซูซุคาราวานสัญจร กิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์ เดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวานทางรถยนต์ที่ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 18 โดยปีนี้มาพร้อมกับคอนเซ็ปท์ “ความสุข…สนุก ทุกพิกัด” นำเหล่าสมาชิก “ประชาคมอีซูซุ”....

SK - 24/06 - 15:30

คอนเฟิร์ม เจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะขับไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่ Aston Martin Valhalla

Aston Martin ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่าภาพยนตร์สายลับเจมส์ บอนด์ ภาคต่อไปจะมีรถหลายรุ่นของบริษัทเข้าร่วมฉากอันน่าตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน ค่ายรถจากเมืองผู้ดีระบุในทวีตเตอร์อย่างเป็นทางการของบริษัทว่าเจมส์ บอนด์ตอนที่ 25 จะมีทั้งไฮเปอร์คาร์ Valhalla ซึ่งเพิ่งได้รับการยืนยันชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ รวมถึง DB5 และรถคลาสสิก V8 ด้วย โดยก่อนหน้านี้แดเนียล เครก ผู้รับบทเจมส์....

Ken - 24/06 - 15:09

ทีเซอร์ Yamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายส้อมเสียง (คลิป)

เผยโฉมYamaha EC-05 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายด้วยความร่วมมือกับ Gogoro โดยจะจำหน่ายในไต้หวันประเทศที่สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้ากำลังได้รับความนิยมสูง นี่ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความเคลื่อนของฝั่งเจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ที่มุ่งหน้าสู่ยุคยานยนต์ไฟฟ้า ขณะที่คู่แข่งมี PCX EV แล้วยามาฮ่ายังนิ่งเงียบอยู่จนวันนี้กับ Yamaha EC-05 ตัวรถมีแผนสำหรับขายในตลาดไต้หวัน โดยยังไม่มีรายงานว่าจะจำหน่ายในยุโรปหรือประเทศอื่นๆ ด้วยหรือไม่เนื่องจาก Gogoro เองก็มีแพลทฟอร์ม Ride-Sharing อยู่ในหลายเมืองทางยุโรป....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/18 09:30

นอนคุกยาวๆ รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ อดีตซีอีโอ Audi อุทธรณ์ไม่ผ่าน

ก่อน

เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง

ต่อไป

next article

เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง