ชมกันชัดๆ 2019 BMW Z4 โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนโดย16/08/18 09:30

หลังมีภาพหลุดออกมาต้นสัปดาห์ ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพ 2019 BMW Z4 ชุดใหญ่ออกมาแล้ว โชว์สัดส่วนทรวดทรงที่มีความสปอร์ตปราดเปรียว

Z4 คันที่เห็นในภาพนี้เป็นรุ่น M40i รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายคลึงกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ถึงแม้จะถูกลดทอนความล้ำสมัยลงแต่ก็ยังเปี่ยมด้วยความโฉบเฉี่ยวและล้ำสมัย ซุ้มล้อหน้ามีช่องรีดอากาศ ฝากระโปรงหน้าขนาดยาวสไตล์รถโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งขนานแท้ และแนวกระจกบังลมหน้ามีความลาดเอียงให้ภาพลักษณ์ปราดเปรียว

2019 BMW Z4

ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ ขยับมาดูที่บั้นท้ายมีแผงกันชนที่มีร่องระบายอากาศ ฝากระโปรงขนาดสั้นที่มีสปอยเลอร์ฝังในตัว กรอบไฟดีไซน์เปรียวบาง ท่อไอเสียคู่พร้อมกับแผงดิฟฟิวเซอร์ และมีการตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิก

ที่น่าสนใจก็คือภาพในห้องโดยสารที่เราได้เห็นกันชัดๆ เป็นครั้งแรก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน มาตรวัดฟูลดิจิตอลแบบรถยุคใหม่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่ใช้อยู่ในรุ่น 8-Series Coupe คอนโซลกลางมีระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ทั่วทั้งค็อกพิทตกแต่งด้วยหนังสีดำ วัสดุเมทัลลิกและเปียโนแบล็ก มองในภาพรวมถือว่าเรียบหรูและน่าใช้งานตามสไตล์ BMW

2019 BMW Z4

2019 Z4 จะมาพร้อมเครื่องยนต์หลายระดับ ทาง BMW ยืนยันเบื้องต้นว่ารุ่นท็อป M40i จะใช้เครื่องยนนต์ 6 สูบแถวเรียง “ที่มีความทรงพลังอย่างมาก” คาดว่าจะมีความจุ 3.0 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังประมาณ 385 แรงม้า

ตัวเลขพละกำลังยังไม่คอนเฟิร์ม แต่ที่แน่ๆ Z4 M40i ซึ่งมีตำแหน่งการตลาดเป็นตัวท็อปนั้นจะมาพร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ช่วงล่างที่เตี้ยกว่ารุ่นอื่น และระบบควบคุมช่วงล่างอิเลกโทรนิค เราจะได้รับชมข้อมูลฉบับเต็มกันในวันเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

2019 BMW Z4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/18 09:30

นอนคุกยาวๆ รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ อดีตซีอีโอ Audi อุทธรณ์ไม่ผ่าน

ก่อน

เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง

ต่อไป