ชมกันชัดๆ 2019 BMW Z4 โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 16/08/18 09:30

หลังมีภาพหลุดออกมาต้นสัปดาห์ ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพ 2019 BMW Z4 ชุดใหญ่ออกมาแล้ว โชว์สัดส่วนทรวดทรงที่มีความสปอร์ตปราดเปรียว

Z4 คันที่เห็นในภาพนี้เป็นรุ่น M40i รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายคลึงกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ถึงแม้จะถูกลดทอนความล้ำสมัยลงแต่ก็ยังเปี่ยมด้วยความโฉบเฉี่ยวและล้ำสมัย ซุ้มล้อหน้ามีช่องรีดอากาศ ฝากระโปรงหน้าขนาดยาวสไตล์รถโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งขนานแท้ และแนวกระจกบังลมหน้ามีความลาดเอียงให้ภาพลักษณ์ปราดเปรียว

2019 BMW Z4

ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ ขยับมาดูที่บั้นท้ายมีแผงกันชนที่มีร่องระบายอากาศ ฝากระโปรงขนาดสั้นที่มีสปอยเลอร์ฝังในตัว กรอบไฟดีไซน์เปรียวบาง ท่อไอเสียคู่พร้อมกับแผงดิฟฟิวเซอร์ และมีการตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิก

ที่น่าสนใจก็คือภาพในห้องโดยสารที่เราได้เห็นกันชัดๆ เป็นครั้งแรก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน มาตรวัดฟูลดิจิตอลแบบรถยุคใหม่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่ใช้อยู่ในรุ่น 8-Series Coupe คอนโซลกลางมีระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ทั่วทั้งค็อกพิทตกแต่งด้วยหนังสีดำ วัสดุเมทัลลิกและเปียโนแบล็ก มองในภาพรวมถือว่าเรียบหรูและน่าใช้งานตามสไตล์ BMW

2019 BMW Z4

2019 Z4 จะมาพร้อมเครื่องยนต์หลายระดับ ทาง BMW ยืนยันเบื้องต้นว่ารุ่นท็อป M40i จะใช้เครื่องยนนต์ 6 สูบแถวเรียง “ที่มีความทรงพลังอย่างมาก” คาดว่าจะมีความจุ 3.0 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังประมาณ 385 แรงม้า

ตัวเลขพละกำลังยังไม่คอนเฟิร์ม แต่ที่แน่ๆ Z4 M40i ซึ่งมีตำแหน่งการตลาดเป็นตัวท็อปนั้นจะมาพร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ช่วงล่างที่เตี้ยกว่ารุ่นอื่น และระบบควบคุมช่วงล่างอิเลกโทรนิค เราจะได้รับชมข้อมูลฉบับเต็มกันในวันเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

2019 BMW Z4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/02 - 12:35

ได้ลุ้น! Alfa Romeo เตรียมเปิดตัวรถเอสยูวีขนาดเล็กต้นเดือนมีนาคมนี้

งาน 2019 เจนีวา มอเตอร์โชว์จะมีข่าวที่น่าติดตามมากมาย หนึ่งในนั้นคือกระแสข่าวการเผยโฉมรถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่จากค่าย Alfa Romeo รถเอสยูวีรุ่นใหม่จากค่ายรถสัญชาติอิตาเลียนจะออกทำตลาดต่ำกว่า Stelvio ที่จัดจำหน่ายอยู่แล้วในปัจจุบัน กำหนดการเผยโฉมอย่างเป็นทางการคาดว่าจะมีขึ้นที่นครเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ประมาณวันที่ 4-5 มีนาคมที่จะถึงนี้ แพลทฟอร์ม Giorgio ของรถเอสยูวีรุ่นใหม่จะแชร์ร่วมกับรถซีดาน Giulia และ....

SK - 21/02 - 11:00

Amazon อัดฉีดเงิน 700 ล้านเหรียญสร้าง Rivian รถกระบะพลังงานไฟฟ้า

Amazon.com Inc ประกาศว่าจะทุ่มเงินลงทุน 700 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 2.1 หมื่นล้านบาทสร้างรถกระบะพลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ Rivian Rivian Automotive เป็นบริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติอเมริกันที่ทาง Amazon หวังผลักดันให้เป็นเจ้าแรกในการจัดจำหน่ายรถกระบะพลังงานไฟฟ้าออกสู่ตลาดในวงกว้าง และเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การยกระดับประสิทธิภาพเครือข่ายโลจิสติกส์ในการขนส่งสินค้าในอนาคตระยะยาว สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Amazon ยังกำลังหารือกับ General Motors....

SK - 21/02 - 10:02

คืบหน้า! Ford และ Volkswagen จับมือร่วมกันพัฒนารถขับขี่อัตโนมัติ

ความร่วมมือระหว่าง Ford และ Volkswagen มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าทั้งสองฝ่ายจะร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ รายงานข่าวระบุว่า Volkswagen อาจลงทุนใน Argo AI บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนารถขับขี่อัตโนมัติซึ่งมี Ford เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยเม็ดเงินลงทุนร่วมกันอาจพุ่งสูงถึงประมาณ 4 พันล้านเหรียญสหรัฐ ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าผู้บริหารของค่ายรถยักษ์เยอรมันอาจเดินทางเยือนศูนย์การผลิตของค่ายรถอเมริกันในเมืองดีทรอยท์ภายในสัปดาห์นี้เพื่อหารือกันเพิ่มเติม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/18 09:30

นอนคุกยาวๆ รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ อดีตซีอีโอ Audi อุทธรณ์ไม่ผ่าน

ก่อน

เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง

ต่อไป

next article

เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง