ชมกันชัดๆ 2019 BMW Z4 โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

หลังมีภาพหลุดออกมาต้นสัปดาห์ ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพ 2019 BMW Z4 ชุดใหญ่ออกมาแล้ว โชว์สัดส่วนทรวดทรงที่มีความสปอร์ตปราดเปรียว

Z4 คันที่เห็นในภาพนี้เป็นรุ่น M40i รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายคลึงกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ถึงแม้จะถูกลดทอนความล้ำสมัยลงแต่ก็ยังเปี่ยมด้วยความโฉบเฉี่ยวและล้ำสมัย ซุ้มล้อหน้ามีช่องรีดอากาศ ฝากระโปรงหน้าขนาดยาวสไตล์รถโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งขนานแท้ และแนวกระจกบังลมหน้ามีความลาดเอียงให้ภาพลักษณ์ปราดเปรียว

2019 BMW Z4

ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ ขยับมาดูที่บั้นท้ายมีแผงกันชนที่มีร่องระบายอากาศ ฝากระโปรงขนาดสั้นที่มีสปอยเลอร์ฝังในตัว กรอบไฟดีไซน์เปรียวบาง ท่อไอเสียคู่พร้อมกับแผงดิฟฟิวเซอร์ และมีการตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิก

ที่น่าสนใจก็คือภาพในห้องโดยสารที่เราได้เห็นกันชัดๆ เป็นครั้งแรก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน มาตรวัดฟูลดิจิตอลแบบรถยุคใหม่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่ใช้อยู่ในรุ่น 8-Series Coupe คอนโซลกลางมีระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ทั่วทั้งค็อกพิทตกแต่งด้วยหนังสีดำ วัสดุเมทัลลิกและเปียโนแบล็ก มองในภาพรวมถือว่าเรียบหรูและน่าใช้งานตามสไตล์ BMW

2019 BMW Z4

2019 Z4 จะมาพร้อมเครื่องยนต์หลายระดับ ทาง BMW ยืนยันเบื้องต้นว่ารุ่นท็อป M40i จะใช้เครื่องยนนต์ 6 สูบแถวเรียง “ที่มีความทรงพลังอย่างมาก” คาดว่าจะมีความจุ 3.0 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังประมาณ 385 แรงม้า

ตัวเลขพละกำลังยังไม่คอนเฟิร์ม แต่ที่แน่ๆ Z4 M40i ซึ่งมีตำแหน่งการตลาดเป็นตัวท็อปนั้นจะมาพร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ช่วงล่างที่เตี้ยกว่ารุ่นอื่น และระบบควบคุมช่วงล่างอิเลกโทรนิค เราจะได้รับชมข้อมูลฉบับเต็มกันในวันเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

2019 BMW Z4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ