ชมกันชัดๆ 2019 BMW Z4 โรดสเตอร์เจนเนอเรชั่นใหม่ ก่อนเปิดตัวสัปดาห์หน้า

เขียนโดย

เขียนโดย 16/08/18 09:30

หลังมีภาพหลุดออกมาต้นสัปดาห์ ล่าสุดมีการเปิดเผยภาพ 2019 BMW Z4 ชุดใหญ่ออกมาแล้ว โชว์สัดส่วนทรวดทรงที่มีความสปอร์ตปราดเปรียว

Z4 คันที่เห็นในภาพนี้เป็นรุ่น M40i รูปลักษณ์ภายนอกคล้ายคลึงกับรถต้นแบบที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ถึงแม้จะถูกลดทอนความล้ำสมัยลงแต่ก็ยังเปี่ยมด้วยความโฉบเฉี่ยวและล้ำสมัย ซุ้มล้อหน้ามีช่องรีดอากาศ ฝากระโปรงหน้าขนาดยาวสไตล์รถโรดสเตอร์เปิดประทุน 2 ที่นั่งขนานแท้ และแนวกระจกบังลมหน้ามีความลาดเอียงให้ภาพลักษณ์ปราดเปรียว

2019 BMW Z4

ล้ออัลลอยเป็นแบบ 5 ก้านคู่ ขยับมาดูที่บั้นท้ายมีแผงกันชนที่มีร่องระบายอากาศ ฝากระโปรงขนาดสั้นที่มีสปอยเลอร์ฝังในตัว กรอบไฟดีไซน์เปรียวบาง ท่อไอเสียคู่พร้อมกับแผงดิฟฟิวเซอร์ และมีการตกแต่งด้วยวัสดุเมทัลลิก

ที่น่าสนใจก็คือภาพในห้องโดยสารที่เราได้เห็นกันชัดๆ เป็นครั้งแรก พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นแบบ 3 ก้าน มาตรวัดฟูลดิจิตอลแบบรถยุคใหม่ซึ่งมีลักษณะคล้ายกับที่ใช้อยู่ในรุ่น 8-Series Coupe คอนโซลกลางมีระบบอินโฟเทนเมนท์ iDrive ทั่วทั้งค็อกพิทตกแต่งด้วยหนังสีดำ วัสดุเมทัลลิกและเปียโนแบล็ก มองในภาพรวมถือว่าเรียบหรูและน่าใช้งานตามสไตล์ BMW

2019 BMW Z4

2019 Z4 จะมาพร้อมเครื่องยนต์หลายระดับ ทาง BMW ยืนยันเบื้องต้นว่ารุ่นท็อป M40i จะใช้เครื่องยนนต์ 6 สูบแถวเรียง “ที่มีความทรงพลังอย่างมาก” คาดว่าจะมีความจุ 3.0 ลิตร พ่วงทวินเทอร์โบ ผลิตพละกำลังประมาณ 385 แรงม้า

ตัวเลขพละกำลังยังไม่คอนเฟิร์ม แต่ที่แน่ๆ Z4 M40i ซึ่งมีตำแหน่งการตลาดเป็นตัวท็อปนั้นจะมาพร้อมเฟืองท้ายลิมิเต็ดสลิป ช่วงล่างที่เตี้ยกว่ารุ่นอื่น และระบบควบคุมช่วงล่างอิเลกโทรนิค เราจะได้รับชมข้อมูลฉบับเต็มกันในวันเปิดตัว 23 สิงหาคมนี้

2019 BMW Z4

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

16/08/18 09:30

นอนคุกยาวๆ รูเพิร์ธ สแทดเลอร์ อดีตซีอีโอ Audi อุทธรณ์ไม่ผ่าน

ก่อน

เกาหลีใต้ประกาศแบนรถ BMW กว่า 20,000 คันหลังเกิดไฟไหม้หลายครั้ง

ต่อไป