เผยโฉม 2019 Audi TT RS Coupe และ Roadster ดีไซน์เฉียบคมยิ่งขึ้น

เขียนโดย

เขียนโดย 11/02/19 11:00

ต่อยอดจากการเปิดตัว Audi TT รุ่นปรับโฉมเมื่อกลางปีที่แล้ว ค่ายรถตราสี่ห่วงกลับมาอีกครั้งด้วยรุ่นท็อปไลน์ Audi TT RS Coupe และ Roadster

Audi ระบุว่ารูปลักษณ์ภายนอกของ TT RS Coupe และ Roadster ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด โดยเฉพาะด้านหน้าที่มีช่องดักอากาศขนาดใหญ่ขึ้นบนแผงกันชนที่ทำให้ตัวรถดูดุดันยิ่งขึ้นอย่างชัดเจน แม้รูปทรงในภาพรวมจะยังคงเป็นเหมือนรุ่นเดิมก็ตาม

ด้านหลังกระจังหน้ารังผึ้งติดตั้งหม้อน้ำรุ่นพิเศษสำหรับรุ่นนี้โดยเฉพาะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการหล่อเย็น ลิ้นสปอยเลอร์หน้าถ่ายทอดจากสนามแข่งมอเตอร์สปอร์ต รอบคันติดตั้งสเกิร์ตที่มีทั้งสีดำเงาหรืออลูมิเนียมให้เลือกสรร บั้นท้ายมีสปอยเลอร์ขนาดกำลังพอเหมาะที่เสริมความหล่อเหลายิ่งขึ้น

TT RS มาพร้อมไฟหน้า LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐานและระบบไฟ matrix LED เป็นอ็อปชั่นเสริม ส่วนไฟท้ายเป็น OLED สีตัวถังมีให้เลือกมากถึง 8 สไตล์ รวมถึงสีเขียวฟ้า Kyalami ที่เป็นสีเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะรุ่นท็อปไลน์นี้เท่านั้น

หัวใจขับเคลื่อนของ TT RS Coupe และ Roadster ยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน TFSI บล็อก 5 สูบ เทอร์โบ พละกำลัง 400 แรงม้า แรงบิด 480 นิวตันเมตร อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. อยู่ที่ 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุดล็อกไว้ที่ 250 กม.ต่อชม. แต่สามารถติดตั้งแพ็คเกจปลดล็อกให้ไหลไปได้ 280 กม.ต่อชม.

ระบบขับเคลื่อนเป็นแบบ 4 ล้อ Quattro ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ S tronic แบบ 7 สปีด ล้ออัลลอยมีตั้งแต่ขนาด 19-20 นิ้ว คาลิปเปอร์เบรกสีดำมาตรฐานจากโรงงาน แต่สามารถเลือกสีแดงเพิ่มความร้อนแรงได้อีกระดับ ขณะเดียวกัน ลูกค้ายังสามารถควักเงินเพิ่มเพื่อติดตั้งช่วงล่าง RS Sport และช็อกอัพปรับได้เพื่อเพิ่มเสถียรภาพ

ภายในห้องโดยสารไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก ยกเว้นการอัพเกรดระบบซอฟต์แวร์อินโฟเทนเมนท์ และมาตรวัดดิจิตอลขนาด 12.3 นิ้ว เบาะนั่งแบบสปอร์ตหุ้มด้วยอัลคันทาร่า และหนัง Nappa ที่ตัดเย็บลวดลายรังผึ้ง

ราคาจำหน่ายของ Audi TT RS Coupe เริ่มต้นที่ 64,700 ยูโรในประเทศเยอรมนี ส่วนรุ่นเปิดประทุน Roadster อยู่ที่ 70,500 ยูโร

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/02/19 11:00

McLaren Senna GTR เวอร์ชั่นผลิตจริงจะเริ่มขายวันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ ?

ก่อน

ชมความบึกบึน Toyota RAV4 TRD Off-Road แข็งแกร่งลุยได้ทุกเส้นทาง

ต่อไป

next article

ชมความบึกบึน Toyota RAV4 TRD Off-Road แข็งแกร่งลุยได้ทุกเส้นทาง