เปิดตัว 2019 Audi Q3 รูปทรงปราดเปรียว พรั่งพร้อมเทคโนโลยี

2019 Audi Q3 เจนเนอเรชั่นที่ 2 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมเทคโนโลยีเพิ่มเติมและเครื่องยนต์ให้เลือกหลากหลายรุ่น

รูปลักษณ์ภายนอกของ Q3 ใหม่ถ่ายทอดมาจากเอกลักษณ์ดีไซน์ล่าสุดของ Audi ทำให้ตัวรถมีความสปอร์ตปราดเปรียวมากขึ้น มีเส้นสายที่ขับเน้นซุ้มล้อหน้าและหลังให้โดดเด่นอย่างชัดเจน มองในภาพรวมดูเหมือน Q8 แต่มีตัวถังเล็กลง กระจังหน้าและกรอบไฟเน้นสันเหลี่ยมดูทันสมัย ล้ออัลลอยมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 17 นิ้ว 18 นิ้ว และ 20 นิ้ว

2019 Audi Q3

มิติตัวถังใหญ่โตขึ้นในทุกมิติ ทั้งความยาวที่มากกว่าเดิมและฐานล้อที่กว้างขึ้น ซึ่งช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในสำหรับผู้โดยสารและสัมภาระให้มีความโอ่โถงกว่าเดิม โดยมีความจุพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายอยู่ที่ 674 ลิตร แต่ถ้าพับเบาะลงจะเพิ่มเป็น 1,526 ลิตร ซึ่งใกล้เคียงกับคู่แข่งอย่าง BMW X1

2019 Audi Q3

เครื่องยนต์ของ Q3 มีให้เลือก 3 รุ่นทั้งเบนซินและดีเซล ทาง Audi ยังไม่เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม แต่รุ่นยอดนิยมน่าจะเป็นบล็อกเบนซิน 4 สูบ TFSI ขนาด 2.0 ลิตร พละกำลัง 190 แรงม้าและ 230 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อเทคโนโลยี quattro

การออกแบบภายในห้องโดยสารได้รับอิทธิพลมาจาก Q8 เช่นกัน บนคอนโซลมีหน้าจอขนาด 8.8 นิ้วแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์ เป้นอุปกรณ์มาตรฐาน (และมีขนาด 10 นิ้วเป็นอ็อปชั่นเสริม) และติดตั้งมาตรวัดดิจิตอล Audi Virtual Cockpit ขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้ว

2019 Audi Q3

ฟังค์ชั่นอำนวยความสะดวกสบายครบครันด้วยการเชือมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์ และแอนดรอยด์ ออโต้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน มีพอร์ท USB 2 ตำแหน่ง และช่องชาร์จไฟ 12 โวลต์ พร้อม Wi-Fi hotspot

ระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป มีระบบช่วยเบรกฉุกเฉิน ระบบแจ้งเตือนออกจากช่องจราจร ระบบแจ้งเตือนการจราจรตัดขวางด้านหลัง ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับตามความเร็ว พร้อมระบบช่วยเปลี่ยนเลน

Audi จะเริ่มเปิดให้ลูกค้าในยุโรปจับจอง 2019 Q3 ในเดือนพฤศจิกายนนี้ พร้อมเริ่มส่งมอบอย่างเป็นทางการทันที ตามมาด้วยตลาดสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปีหน้า

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ