ปีแห่งการลุย!!! เปิดโผรถรอบสุดท้าย 2018 World Car of the Year

เขียนโดย

เขียนโดย 09/03/18 13:52

คณะกรรมการ 2018 World Car of the Year เปิดเผยรายชื่อรถยนต์ที่เข้ารอบสุดท้ายในแต่ละกลุ่มออกมาเรียบร้อยก่อนประกาศผลในช่วงสิ้นเดือนนี้ ไฮไลท์อยู่ที่การฟาดฟันกันของเอสยูวีครอสโอเวอร์หลากสัญชาติในรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกประจำปีนี้

วอลโว่ เอ็กซ์ซี40, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และเรนจ์โรเวอร์ เวลาร์ คือ 3 รายชื่อสุดท้ายในผู้ที่ผ่านเข้ารอบรถยนต์ยอดเยี่ยมในปีนี้ โดยรางวัลดังกล่าวได้รับการคัดเลือกจากนักข่าว 82 คนจาก 24 ประเทศและจะประกาศในงานนิวยอร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ในวันที่ 28 มกราคมนี้

นอกจากรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปีแล้ว ในงานยังมีการประกาศรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มรถยนต์ย่อย ๆ ลงไปอีกหลายกลุ่ม ประกอบไปด้วย 2018 World Urban Car ที่มีรถยนต์นั่งขนาดเล็กชั้นนำเข้าแข่งขันกันประกอบไปด้วย ฟอร์ด เฟียสต้า, ซูซูกิ สวิฟท์ และโฟล์กสวาเกน โปโล

ปอร์เช่ดูจะลุ้นกับรางวัล 2018 World Luxury Car เป็นพิเศษเมื่อปอร์เช่ คาเยนน์และปอร์เช่ พานาเมร่า กอดคอกันเข้าชิงรางวัลดังกล่าว แต่กระดูกชิ้นโตก็คือเรือธงจากค่ายสี่ห่วงอย่าง ออดี้ เอ8 ที่เพิ่งเปิดตัวมาด้วยหน้าตาสวยสดและฟังชั่นส์ในการใช้งานอย่างครบครัน

ขณะที่ 2018 World Performance Car เป็นการฟาดฟันกันระหว่างตัวแรงของ 3 ค่าย ประกอบไปด้วยบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5, ฮอนด้า ซีวิค ไทป์อาร์ และเลกซัส แอลซี500 ซึ่งน่าสนใจว่าค่ายไหนจะกลายเป็นขวัญใจกรรมการทางด้านความแรงไปในที่สุด

บีเอ็มดับเบิลยูยังมีลุ้นในกลุ่ม 2018 World Green Car อีกรุ่นกับบีเอ็มดับเบิลยู​ 530อี ไอเพอร์ฟอร์มานซ์ ที่ต้องประมือกับรถอมริกันอย่างไครสเลอร์ แปซิฟิก้า ไฮบริด และคู่แข่งที่คาดว่าจะนอนมาจากฝั่งญี่ปุ่นอย่างนิสสัน ลีฟ ผู้นำตลาดรถไฟฟ้าที่แท้จริง

ปิดท้ายกันด้วยรางวัลด้านการออกแบบ 2018 World Car Desigm of the Year วอลโว่กลับมาลุ้นรางวัลนี้อีกครั้งด้วยวอลโว่ เอ็กซ์ซี60 โดยมีคู่แข่งอย่างเลกซัส แอลซี500 และเรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ เอสยูวีท่าทางสำอางติดเข้ามาในโผนี้เช่นกัน

รายชื่อทั้งหมดถูกประกาศออกมาในงานแฟรงเฟิร์ต ออโต้โชว์เมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการทดสอบกันเกิดขึ้นที่โตเกียวและลอส แองเจลิส ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน และแน่นอนว่าการประกาศผลรางวัลจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ที่นิวยอร์ค

วอลโว่ เอ็กซ์ซี40, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และเรนจ์โรเวอร์ เวลาร์ คือ 3 รายชื่อสุดท้ายในผู้ที่ผ่านเข้ารอบรถยนต์ยอดเยี่ยมในปีนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

09/03/18 13:52

[Video Review] Mazda CX-5 เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นท๊อป สนุกสนานด้วยราคา 1.77 ล้านบาท

ก่อน

Digital Light เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย(?)ตัวใหม่จาก Mercedes-Maybach

ต่อไป