ปีแห่งการลุย!!! เปิดโผรถรอบสุดท้าย 2018 World Car of the Year

คณะกรรมการ 2018 World Car of the Year เปิดเผยรายชื่อรถยนต์ที่เข้ารอบสุดท้ายในแต่ละกลุ่มออกมาเรียบร้อยก่อนประกาศผลในช่วงสิ้นเดือนนี้ ไฮไลท์อยู่ที่การฟาดฟันกันของเอสยูวีครอสโอเวอร์หลากสัญชาติในรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกประจำปีนี้

วอลโว่ เอ็กซ์ซี40, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และเรนจ์โรเวอร์ เวลาร์ คือ 3 รายชื่อสุดท้ายในผู้ที่ผ่านเข้ารอบรถยนต์ยอดเยี่ยมในปีนี้ โดยรางวัลดังกล่าวได้รับการคัดเลือกจากนักข่าว 82 คนจาก 24 ประเทศและจะประกาศในงานนิวยอร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ในวันที่ 28 มกราคมนี้

นอกจากรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปีแล้ว ในงานยังมีการประกาศรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มรถยนต์ย่อย ๆ ลงไปอีกหลายกลุ่ม ประกอบไปด้วย 2018 World Urban Car ที่มีรถยนต์นั่งขนาดเล็กชั้นนำเข้าแข่งขันกันประกอบไปด้วย ฟอร์ด เฟียสต้า, ซูซูกิ สวิฟท์ และโฟล์กสวาเกน โปโล

ปอร์เช่ดูจะลุ้นกับรางวัล 2018 World Luxury Car เป็นพิเศษเมื่อปอร์เช่ คาเยนน์และปอร์เช่ พานาเมร่า กอดคอกันเข้าชิงรางวัลดังกล่าว แต่กระดูกชิ้นโตก็คือเรือธงจากค่ายสี่ห่วงอย่าง ออดี้ เอ8 ที่เพิ่งเปิดตัวมาด้วยหน้าตาสวยสดและฟังชั่นส์ในการใช้งานอย่างครบครัน

ขณะที่ 2018 World Performance Car เป็นการฟาดฟันกันระหว่างตัวแรงของ 3 ค่าย ประกอบไปด้วยบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5, ฮอนด้า ซีวิค ไทป์อาร์ และเลกซัส แอลซี500 ซึ่งน่าสนใจว่าค่ายไหนจะกลายเป็นขวัญใจกรรมการทางด้านความแรงไปในที่สุด

บีเอ็มดับเบิลยูยังมีลุ้นในกลุ่ม 2018 World Green Car อีกรุ่นกับบีเอ็มดับเบิลยู​ 530อี ไอเพอร์ฟอร์มานซ์ ที่ต้องประมือกับรถอมริกันอย่างไครสเลอร์ แปซิฟิก้า ไฮบริด และคู่แข่งที่คาดว่าจะนอนมาจากฝั่งญี่ปุ่นอย่างนิสสัน ลีฟ ผู้นำตลาดรถไฟฟ้าที่แท้จริง

ปิดท้ายกันด้วยรางวัลด้านการออกแบบ 2018 World Car Desigm of the Year วอลโว่กลับมาลุ้นรางวัลนี้อีกครั้งด้วยวอลโว่ เอ็กซ์ซี60 โดยมีคู่แข่งอย่างเลกซัส แอลซี500 และเรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ เอสยูวีท่าทางสำอางติดเข้ามาในโผนี้เช่นกัน

รายชื่อทั้งหมดถูกประกาศออกมาในงานแฟรงเฟิร์ต ออโต้โชว์เมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการทดสอบกันเกิดขึ้นที่โตเกียวและลอส แองเจลิส ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน และแน่นอนว่าการประกาศผลรางวัลจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ที่นิวยอร์ค

วอลโว่ เอ็กซ์ซี40, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และเรนจ์โรเวอร์ เวลาร์ คือ 3 รายชื่อสุดท้ายในผู้ที่ผ่านเข้ารอบรถยนต์ยอดเยี่ยมในปีนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

BMW พิจารณาแผนทำตลาด BMW X8 เอสยูวีแฟล็กชิพรุ่นใหม่

BMW ตกเป็นข่าวว่ากำลังศึกษาแผนการทำตลาด BMW X8 รถเอสยูวีรุ่นท็อปโมเดลใหม่ที่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่ารุ่น X7 ในปัจจุบั […]

Mercedes-Benz ทุ่ม 500 ล้านยูโรพัฒนาโรงงานฝรั่งเศสผลิต EQ ขนาดเล็ก

Mercedes-Benz ประกาศเดินหน้าธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ด้วยการประกาศทุ่มงบประมาณ 500 ล้านยูโร (ประมาณ 1.9 หมื่นล้านบาท […]

ผนึกกำลัง Toyota ร่วมมือ GAC “ทางลัด” สู่ตลาดรถพลังไฟฟ้าแดนมังกร

Toyota ประกาศจัดจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้าภายใต้แบรนด์ GAC ของจีน ถือเป็นกลยุทธ์ “ทางลัด” ในการเข้าถึงตลาดรถยนต์พลังงานไฟ […]

เผยโฉม Shelby Series 2 พัฒนาต่อยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Series 1

Shelby เผยโฉม Shelby Series 2 รถสปอร์ตเปิดประทุนที่พัฒนาบนพื้นฐานของ Series 1 สุดคลาสสิกที่ออกทำตลาดเมื่อเกือบสองทศวรรษท […]

ควันหลงพิธีเสกสมรส Jaguar E-Type ของเจ้าชายแฮร์รี่ – เมแกน มาร์เคิล

สุดยอดรถสปอร์ตคลาสสิก Jaguar E-Type คือหนึ่งในไฮไลท์ของพิธีเสกสมรสระหว่างเจ้าชายแฮร์รี่ และเมแกน มาร์เคิล นักแสดงสาวชาวอ […]

Volvo เคลมโรงงานผลิตรถยนต์ในจีนมีคุณภาพเหนือกว่ายุโรป

ที่ผ่านมาคุณภาพการผลิตสินค้าของจีนอาจไม่มีชื่อเสียงด้านบวกเท่าใดนัก แต่หลายสิ่งหลายอย่างได้เปลี่ยนไปแล้ว Volvo ยืนยันว่า […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม