ปีแห่งการลุย!!! เปิดโผรถรอบสุดท้าย 2018 World Car of the Year

เขียนโดย

เขียนโดย 09/03/18 13:52

คณะกรรมการ 2018 World Car of the Year เปิดเผยรายชื่อรถยนต์ที่เข้ารอบสุดท้ายในแต่ละกลุ่มออกมาเรียบร้อยก่อนประกาศผลในช่วงสิ้นเดือนนี้ ไฮไลท์อยู่ที่การฟาดฟันกันของเอสยูวีครอสโอเวอร์หลากสัญชาติในรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมของโลกประจำปีนี้

วอลโว่ เอ็กซ์ซี40, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และเรนจ์โรเวอร์ เวลาร์ คือ 3 รายชื่อสุดท้ายในผู้ที่ผ่านเข้ารอบรถยนต์ยอดเยี่ยมในปีนี้ โดยรางวัลดังกล่าวได้รับการคัดเลือกจากนักข่าว 82 คนจาก 24 ประเทศและจะประกาศในงานนิวยอร์ค อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ในวันที่ 28 มกราคมนี้

นอกจากรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมประจำปีแล้ว ในงานยังมีการประกาศรางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมสำหรับกลุ่มรถยนต์ย่อย ๆ ลงไปอีกหลายกลุ่ม ประกอบไปด้วย 2018 World Urban Car ที่มีรถยนต์นั่งขนาดเล็กชั้นนำเข้าแข่งขันกันประกอบไปด้วย ฟอร์ด เฟียสต้า, ซูซูกิ สวิฟท์ และโฟล์กสวาเกน โปโล

ปอร์เช่ดูจะลุ้นกับรางวัล 2018 World Luxury Car เป็นพิเศษเมื่อปอร์เช่ คาเยนน์และปอร์เช่ พานาเมร่า กอดคอกันเข้าชิงรางวัลดังกล่าว แต่กระดูกชิ้นโตก็คือเรือธงจากค่ายสี่ห่วงอย่าง ออดี้ เอ8 ที่เพิ่งเปิดตัวมาด้วยหน้าตาสวยสดและฟังชั่นส์ในการใช้งานอย่างครบครัน

ขณะที่ 2018 World Performance Car เป็นการฟาดฟันกันระหว่างตัวแรงของ 3 ค่าย ประกอบไปด้วยบีเอ็มดับเบิลยู เอ็ม5, ฮอนด้า ซีวิค ไทป์อาร์ และเลกซัส แอลซี500 ซึ่งน่าสนใจว่าค่ายไหนจะกลายเป็นขวัญใจกรรมการทางด้านความแรงไปในที่สุด

บีเอ็มดับเบิลยูยังมีลุ้นในกลุ่ม 2018 World Green Car อีกรุ่นกับบีเอ็มดับเบิลยู​ 530อี ไอเพอร์ฟอร์มานซ์ ที่ต้องประมือกับรถอมริกันอย่างไครสเลอร์ แปซิฟิก้า ไฮบริด และคู่แข่งที่คาดว่าจะนอนมาจากฝั่งญี่ปุ่นอย่างนิสสัน ลีฟ ผู้นำตลาดรถไฟฟ้าที่แท้จริง

ปิดท้ายกันด้วยรางวัลด้านการออกแบบ 2018 World Car Desigm of the Year วอลโว่กลับมาลุ้นรางวัลนี้อีกครั้งด้วยวอลโว่ เอ็กซ์ซี60 โดยมีคู่แข่งอย่างเลกซัส แอลซี500 และเรนจ์ โรเวอร์ เวลาร์ เอสยูวีท่าทางสำอางติดเข้ามาในโผนี้เช่นกัน

รายชื่อทั้งหมดถูกประกาศออกมาในงานแฟรงเฟิร์ต ออโต้โชว์เมื่อปีที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีการทดสอบกันเกิดขึ้นที่โตเกียวและลอส แองเจลิส ในเดือนตุลาคมและพฤศจิกายน และแน่นอนว่าการประกาศผลรางวัลจะเกิดขึ้นในช่วงปลายเดือนนี้ที่นิวยอร์ค

วอลโว่ เอ็กซ์ซี40, มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 และเรนจ์โรเวอร์ เวลาร์ คือ 3 รายชื่อสุดท้ายในผู้ที่ผ่านเข้ารอบรถยนต์ยอดเยี่ยมในปีนี้

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/12 - 16:00

ซีอีโอ Nissan วอนผู้บริหาร Renault รับฟังหลักฐานมัดตัว คาร์ลอส กอส์น

ซีอีโอ Nissan Motor เรียกร้องให้บอร์ดบริหารของ Renault รับฟังสาเหตุที่ คาร์ลอส กอส์น ถูกจับกุมและถูกปลดออกจากตำแหน่งประธานใหญ่ของ Nissan เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บอร์ดบริหารของ Renault นำโดยฟิลิปเป ลากาแยตต์ รักษาการประธานใหญ่ ออกมาเปิดเผยว่า บอร์ดบริหาร Renault....

SK - 19/12 - 14:11

แตกไลน์ Porsche Boxster และ Cayman รหัส 718 T ขุมพลังเทอร์โบชาร์จแรงเบาะๆ

หลังจากเปิดตัว Porsche 911 Carrera T ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มแฟนพันธุ์แท้ ล่าสุด Porsche นำเสนอ Boxster และ Cayman รหัส 718 T เพิ่มเติม รถสปอร์ตไลน์ 718 T....

GolF - 19/12 - 11:07

ส.อ.ท. มั่นใจผลิตรถปีนี้ทะลุ 2.1 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน หลัง 11 เดือนโตตามเป้า

ส.อ.ท. รายงานยอดผลิตรถยนต์ 11 เดือนแรกเฉียด 2 ล้านคัน พร้อมยอดจำหน่ายรถยนต์รวมทะลุ 9 แสนคัน ด้านการผลิตรถจักรยานยนต์ยังเติบโตสวนทางตลาดหดตัวเล็กน้อย มั่นใจยอดผลิตรถยนต์รวมทะลุ 2.1 ล้านคันตามเป้า พร้อมยอดจำหน่ายทะลุ 1 ล้านคัน สุรพงษ์ ไพสิฐพัฒนพงษ์ รองประธานและโฆษกกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

09/03/18 13:52

[Video Review] Mazda CX-5 เครื่องยนต์ดีเซลรุ่นท๊อป สนุกสนานด้วยราคา 1.77 ล้านบาท

ก่อน

Digital Light เทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัย(?)ตัวใหม่จาก Mercedes-Maybach

ต่อไป