ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 09:30

เปิดตัว Toyota Crown โฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 15 ถือเป็นรถซีดานสุดหรูที่ออกทำตลาดยาวนานที่สุดรุ่นหนึ่งของค่ายรถยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบ

Toyota ระบุว่า Crown รุ่นใหม่เป็น “รถที่มีการเชื่อมต่อ” รุ่นแรกของแบรนด์ โดยมาพร้อมโมดูลการสื่อสารข้อมูลหรือ Data Communication Module (DCM) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่เอื้อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงการบริการเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา ยกระดับความปลอดภัย สะดวกสบาย และการใช้งานต่างๆ บนพื้นฐานข้อมูลแบบเรียลไทม์

Toyota Crown

รถซีดานรุ่นใหม่นี้พัฒนาบนแพลทฟอร์ม TNGA ช่วงล่างทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงค์เพื่อความนุ่มนวลทุกการเดินทาง บางรุ่นย่อยใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ทาง Toyota ชี้ว่า “มีแฮนดลิ่งที่ยอดเยี่ยมและตอบสนองต่อการขับขี่ที่เป็นเลิศ” โดยวิศวกรทำการทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนีเลยทีเดียว

ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นจะสามารถเลือกใช้เครื่องยนต์ 3 รุ่น เริ่มจากขนาด 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลัง 245 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด นอกจากนี้ยังมีรุ่นไฮบริด 2.5 ลิตร Dynamic Force พลัง 226 แรงม้า และรุ่นวี6 ความจุ 3.5 ลิตร พละกำลังรวมอยู่ที่ 359 แรงม้า

Toyota Crown

สำหรับลูกค้าที่ต้องการบุคลิกการขับขี่แบบสปอร์ต สามารถเลือกรุ่น RS ที่จะมาพร้อมเหล็กกันโคลงชุดพิเศษและช่วงล่างที่แตกต่างออกไป ล้ออัลลอยมีขนาด 18 นิ้ว และมีสปอยเลอร์ที่บั้นท้ายด้วย ขุมพลังของรุ่น RS จะมีขนาด 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จแบบเดียวกับรุ่นเริ่มต้น

ภายในห้องโดยสารมีความโดดเด่นและทันสมัยด้วยหน้าจอขนาด 8 นิ้วติดตั้งอยู่ด้านบน ต่ำลงมาเป็นหน้าจอ 7 นิ้วที่ลอยขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถสัมผัสใช้งานควบคุมระบบปรับอากาศและเครื่องเสียงได้ง่าย การตกแต่งเน้นสีเข้มสลับสีอ่อนที่ดูหรูหราภูมิฐาน เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่วัยกลางคน พื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางกว่ารุ่นเดิม

Toyota Crown

ระบบความปลอดภัยอยู่ภายใต้แพ็คเกจ Toyota Safety Sense มีเทคโนโลยีเด่นๆ มากมาย ทั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนน ระบบครูสคอนโทรลทำงานร่วมกับเรดาร์ควบคุมความเร็วรถได้โดยอัตโนมัติ พร้อมมีระบบช่วยรักษาช่องจราจรเพื่อไม่ให้ตัวรถเฉไฉออกนอกเส้นทาง และอื่นๆ อีกมากมาย

ราคาจำหน่ายของ Toyota Crown ในแดนอาทิตย์อุทัยเริ่มต้นที่ 4,606,200 เยนสำหรับรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ Toyota วางเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 4,500 คันต่อเดือนซึ่งจะเริ่มต้นเปิดให้จับจองในช่วงสุดสัปดาห์นี้ทันที

Toyota Crown

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/09 - 17:15

รถต้นแบบ Peugeot e-Legend Concept ตัวถังเรโทร แต่หัวใจขับเคลื่อนไฟฟ้า

การออกแบบแนวเรโทรได้รับความนิยมจากค่ายรถมากขึ้นในระยะหลัง Peugoet เป็นหนึ่งในนั้นด้วยการส่งรถต้นแบบ Peugoet e-Legend สุดสวยคันนี้ให้แฟนๆ ได้ติดตาม e-Legend จะออกโชว์ตัวสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งานปารีส มอเตอร์โชว์ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากรถคูเป้สุดคลาสสิกรุ่น 504 ก่อนนำมาผสมผสานความโมเดิร์นเข้าไปอย่างกลมกลืน มิติตัวถังอยู่ในระดับมิดไซส์ใกล้เคียงกับซูเปอร์คาร์ก็อดซิลล่า Nissan GT-R

Ken - 21/09 - 16:39

Ford ชี้แจงกรณีคำสั่งศาลชดใช้ลูกค้า ยันเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย

หลังศาลมีคำสั่งให้ Ford ชดใช้ค่าเสียหายต่อลูกค้าที่ใช้รถยนต์ที่มีปัญหาเป็นวงเงินเกือบ 25 ล้านบาท ล่าสุดทางบริษัทได้มีคำชี้แจ้งต่อสื่อมวลชนออกมาโดยยืนยันว่าเกียร์ PowerShift ไม่มีปัญหาเรื่องความปลอดภัย เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด....

Ken - 21/09 - 15:30

ศาลสั่งชดใช้ลูกค้า Ford Fiesta และ Ford Focus ค่าเสียหายเฉียด 25 ล้านบาท

ศาลอ่านคำพิพากษาที่กลุ่มลูกค้าของฟอร์ดทั้ง Ford Fiesta และ Ford Focus ยื่นฟ้องบริษัท ฟอร์ด เซลส์ อินด์ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้สั่งผลิตและจำหน่ายรถยนต์ฟอร์ดในประเทศไทยให้ชดใช้ในที่สุด เมื่อวันที่ 21 กันยายน พ.ศ.2561 ศาลแพ่งกรุงเทพใต้ได้อ่านคำพิพากษาสั่งให้ บริษัท ฟอร์ด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 09:30

ปีศาจขุมพลังวี12 Aston Martin DBS Superleggera พลังกระชากใจ 725 แรงม้า

ก่อน

หลุดต่อเนื่อง! ข้อมูลโบรชัวร์ 2018 Ford Everest ดีเซลเทอร์โบคู่ 213 แรงม้า

ต่อไป