ล้ำสมัยยิ่งขึ้น Toyota Crown เจนเนอเรชั่นใหม่ออกทำตลาดญี่ปุ่น

เขียนโดย

เขียนโดย 27/06/18 09:30

เปิดตัว Toyota Crown โฉมใหม่เจนเนอเรชั่นที่ 15 ถือเป็นรถซีดานสุดหรูที่ออกทำตลาดยาวนานที่สุดรุ่นหนึ่งของค่ายรถยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบ

Toyota ระบุว่า Crown รุ่นใหม่เป็น “รถที่มีการเชื่อมต่อ” รุ่นแรกของแบรนด์ โดยมาพร้อมโมดูลการสื่อสารข้อมูลหรือ Data Communication Module (DCM) เป็นอุปกรณ์มาตรฐานที่เอื้อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงการบริการเชื่อมต่อได้ตลอดเวลา ยกระดับความปลอดภัย สะดวกสบาย และการใช้งานต่างๆ บนพื้นฐานข้อมูลแบบเรียลไทม์

Toyota Crown

รถซีดานรุ่นใหม่นี้พัฒนาบนแพลทฟอร์ม TNGA ช่วงล่างทั้งด้านหน้าและด้านหลังเป็นแบบมัลติลิงค์เพื่อความนุ่มนวลทุกการเดินทาง บางรุ่นย่อยใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่ทาง Toyota ชี้ว่า “มีแฮนดลิ่งที่ยอดเยี่ยมและตอบสนองต่อการขับขี่ที่เป็นเลิศ” โดยวิศวกรทำการทดสอบสมรรถนะในสนามเนอร์เบิร์กริงของเยอรมนีเลยทีเดียว

ลูกค้าในประเทศญี่ปุ่นจะสามารถเลือกใช้เครื่องยนต์ 3 รุ่น เริ่มจากขนาด 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พละกำลัง 245 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด นอกจากนี้ยังมีรุ่นไฮบริด 2.5 ลิตร Dynamic Force พลัง 226 แรงม้า และรุ่นวี6 ความจุ 3.5 ลิตร พละกำลังรวมอยู่ที่ 359 แรงม้า

Toyota Crown

สำหรับลูกค้าที่ต้องการบุคลิกการขับขี่แบบสปอร์ต สามารถเลือกรุ่น RS ที่จะมาพร้อมเหล็กกันโคลงชุดพิเศษและช่วงล่างที่แตกต่างออกไป ล้ออัลลอยมีขนาด 18 นิ้ว และมีสปอยเลอร์ที่บั้นท้ายด้วย ขุมพลังของรุ่น RS จะมีขนาด 2.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จแบบเดียวกับรุ่นเริ่มต้น

ภายในห้องโดยสารมีความโดดเด่นและทันสมัยด้วยหน้าจอขนาด 8 นิ้วติดตั้งอยู่ด้านบน ต่ำลงมาเป็นหน้าจอ 7 นิ้วที่ลอยขึ้นมาเพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถสัมผัสใช้งานควบคุมระบบปรับอากาศและเครื่องเสียงได้ง่าย การตกแต่งเน้นสีเข้มสลับสีอ่อนที่ดูหรูหราภูมิฐาน เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ใหญ่วัยกลางคน พื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางกว่ารุ่นเดิม

Toyota Crown

ระบบความปลอดภัยอยู่ภายใต้แพ็คเกจ Toyota Safety Sense มีเทคโนโลยีเด่นๆ มากมาย ทั้งระบบป้องกันการชนด้านหน้าและตรวจจับคนเดินถนน ระบบครูสคอนโทรลทำงานร่วมกับเรดาร์ควบคุมความเร็วรถได้โดยอัตโนมัติ พร้อมมีระบบช่วยรักษาช่องจราจรเพื่อไม่ให้ตัวรถเฉไฉออกนอกเส้นทาง และอื่นๆ อีกมากมาย

ราคาจำหน่ายของ Toyota Crown ในแดนอาทิตย์อุทัยเริ่มต้นที่ 4,606,200 เยนสำหรับรุ่นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร เทอร์โบ Toyota วางเป้าหมายยอดขายไว้ที่ 4,500 คันต่อเดือนซึ่งจะเริ่มต้นเปิดให้จับจองในช่วงสุดสัปดาห์นี้ทันที

Toyota Crown

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

GolF - 18/02 - 11:31

[1st Drive] Suzuki Ertiga ขับสนุกกว่าเดิม แต่ต้องเสริมอุปกรณ์เพิ่มอีกนิด…

Suzuli Ertiga รุ่นใหม่ เปิดตัวในประเทศไทยอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีคิวพาสื่อมวชนไปทดสอบกันไกลถึงจังหวัดเชียงราย เพื่อให้เรียนรู้ถึงสมรรถนะของรถอย่างเต็มที่ ทั้งรูปแบบการขับขี่บนถนน และทางวกวนไปมาของภูเขา จะได้เรียนรู้ถึงการใช้งานกันอย่างเต็มที่ในทุก ๆ ส่วน ผลผลิตของโรงงานซูซูกิในประเทศอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดขายในการเป็นรถยนต์มินิ เอ็มพีวี สำหรับการใช้งานครอบครัวเต็มรูปแบบ โดยไม่ได้เปลี่ยนไปใช้จุดขายด้านการเป็นครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีแบบคู่แข่งหลาย ๆ ราย ซึ่งต้องยอมรับว่าโดนใจผู้บริโภคพอสมควร....

SK - 18/02 - 10:30

เปิดสเปก Bentley Bentayga Speed นั่งบังลังก์รถเอสยูวีที่เร็วที่สุดในโลก

Bentley เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคของ ฺBentley Bentayga Speed ที่ว่ากันว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำรถเอสยูวีซูเปอร์พรีเมียมที่ทำความเร็วสูงที่สุดในโลก ทีมวิศวกรของค่ายรถจากเมืองผู้ดีทำการปรับแต่งเครื่องยนต์บิ๊กบล็อก W12 ความจุ 6.0 ลิตรใหม่เพื่อรีดพละกำลังเพิ่มขึ้นเป็น 626 แรงม้า และมีแรงบิดมหาศาลถึง 664 ฟุตปอนด์ ทำอัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม.....

Ken - 18/02 - 10:05

เปิดตัว Pirelli Diablo Superbike SC1 SuperSport 300 ยางแข่งสลิคไซส์ใหม่

บริษัทยางเจ้าแห่งที่สร้างที่สุดของยางสปอร์ตบนท้องถนนและสนามแข่งสำหรับรถโปรดักชั่นได้เปิดตัวPirelli Diablo Superbike SC1 ยางสลิคไซส์เล็กลงสำหรับคลาส 300 – 400 ซีซีSuperSport 300 ซีซี แม้ก่อนหน้านี้ Pirelli จะมียางสปอร์ตมากมายหลายตัวเลือกสำหรับรถคลาสดังกล่าวแต่นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเปิดตัวยางแข่งไซส์เล็กขนาดนี้เข้าสู่ตลาดด้วยขนาดยาง 110/70-17 และ 140/70-17 แต่มีขายเฉพาะ SC1....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

27/06/18 09:30

ปีศาจขุมพลังวี12 Aston Martin DBS Superleggera พลังกระชากใจ 725 แรงม้า

ก่อน

หลุดต่อเนื่อง! ข้อมูลโบรชัวร์ 2018 Ford Everest ดีเซลเทอร์โบคู่ 213 แรงม้า

ต่อไป

next article

หลุดต่อเนื่อง! ข้อมูลโบรชัวร์ 2018 Ford Everest ดีเซลเทอร์โบคู่ 213 แรงม้า