เปิดตัว Toyota Century รถบิ๊กซีดานสุดหรูสำหรับผู้บริหารระดับสูงโดยเฉพาะ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/06/18 17:51

ได้ชือว่าเป็น “Rolls-Royce” แห่งแดนอาทิตย์อุทัย Toyota Century โฉมใหม่ได้รับการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ตอบสนองความต้องการของทั้งผู้บริหารระดับสูง นักการเมือง ไปจนถึงหัวหน้าแก๊งยากูซ่า

การปรับโฉมใหม่ Century ครั้งนี้ถือเป็นการ “ปรับปรุงครั้งใหญ่” สำหรับเจนเนอเรชั่นนี้ หลังจากออกจำหน่ายมานานถึง 21 ปีเต็มเลยทีเดียว แต่กระนั้น Toyota ก็ยังคงรักษารูปทรงและดีไซน์ที่คงเอกลักษณ์สุดคลาสสิกแบบญี่ปุ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม แทบไม่น่าเชื่อว่ารถบิ๊กซีดานรุ่นนี้ทำตลาดมาถึง 50 ปี แต่มีการทำตลาดแค่ 3 เจนเนอเรชั่นเท่านั้น

Toyota Century

สำหรับ 2018 Century จะออกจำหน่ายในประเทศบ้านเกิดเพียงแห่งเดียว ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 19.6 ล้านเยนหรือประมาณ 5.8 ล้านบาทยังไม่รวมภาษีต่างๆ

มิติตัวถังของ Century โฉมใหม่มีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ด้วยความยาว 5,335 มม. กว้าง 1,930 มม. และสูง 1,505 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 3,090 มม.  ซึ่งจะช่วยให้ห้องโดยสารกว้างขวางกว่าเดิม

Toyota Century

เข้ามาชมในห้องโดยสารเน้นความหรูหราฟู่ฟ่าเต็มที่ซึ่งถือเป็นไฮไลท์ของรถรุ่นนี้ก็ว่าได้ เบาะที่นั่งด้านหลังเป็นแบบแยกส่วนเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด มีฟังก์ชั่นให้ใช้งานมากมายที่สามารถควบคุมได้ผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้วบนที่พักแขนตรงกลาง การตกแต่งด้วยหนังสีเข้มและวัสดุไม้สีอ่อนให้ภาพลักษณ์แบบมินิมอลสไตล์แดนปลาดิบ

หลังเบาะคู่หน้ายังมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 16 นิ้ว เครื่องเสียงระดับไฮเอนด์ และยังมีฟังก์ชั่นนวดตัวที่เบาะ ม่านบังแสง ระบบปรับอากาศแยกส่วน และอื่นๆ ด้านหลังเบาะยังปรับออกมาเป็นที่วางเท้าได้อีกด้วย เรียกว่าเหมาะสำหรับทั้งการพักผ่อนหรือทำงานระหว่างเดินทาง

Toyota Century

ช่วงล่างเป็นแบบถุงลมที่ให้ความนุ่มนวลสะดวกสบายทุกการเดินทาง โดยระบบกันสะเทือนทั้งหมดทั้งข้อต่อ บูชยาง และชิ้นส่วนอื่นๆ ถูกปรับปรุงใหม่ทั้งหมดเพื่อลดแรงสั่นสะเทือนและเสียงรบกวน

ระบบความปลอดภัยอัดแน่นครบครันภายใต้แพ็คเกจ Toyota Safety Sense ไม่ว่าจะเป็นระบบตรวจจับมุมอับสายตา ระบบแจ้งเตือนการช่วยจอด ระบบป้องกันการชนด้านหน้า ระบบแจ้งเตือนเมื่อออกจากช่องจราจร ระบบครูสคอนโทรลแบบปรับความเร็วได้ด้วยเรดาร์ และระบบไฟหน้าปรับระดับอัตโนมัติ  รวมถึงระบบช่วยเหลือ HelpNet ซึ่งจะติดต่อศูนย์การควบคุมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทันทีถ้าถุงลมนิรภัยทำงานหรือเกิดอุบัติเหตุ

Toyota Century

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นระบบไฮบริด เครื่องยนต์เบนซินบล็อกวี8 ความจุกระบอกสูบ 5.0 ลิตร พละกำลัง 381 แรงม้า แรงบิด 510 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 224 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตรจากแบตเตอรี่นิกเกิล-เมทัล ทำให้มีพละกำลังรวมอยู่ที่ 431 แรงม้า

Toyota ตั้งเป้าจำหน่ายไว้ที่เพียง 50 คันต่อเดือนเท่านั้นเพื่อรักษาความเอ็กซ์คลูซีฟ โดยทุกคันผลิตที่โรงงานฮิงาชิ-ฟูจิในเมืองชิซูโอกะของประเทศญี่ปุ่น

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 16/01 - 13:33

เทียบสเปก รถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษ MG HS ท้าชน Honda CR-V

ตลาดรถเอสยูวีค่าตัวล้านเศษมีตัวเลือกมากมายหลายรุ่น เราขอนำ MG HS ตัวท็อปรุ่น X มาชนกับ Honda CR-V ตัวล่างสุดรุ่น S ให้ท่านผู้อ่านได้พิจารณา MG HS HS เป็นน้องใหม่ที่เปิดตัวทำตลาดเมื่อปลายเดือนกันยายนปีที่แล้ว ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย....

SK - 16/01 - 11:00

จัดกิจกรรมการตลาดเองดีกว่า! Lamborghini ประกาศไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์

Lamborghini กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายล่าสุดที่มองข้ามงานมอเตอร์โชว์ระดับโลก โดยล่าสุดยืนยันว่าจะไม่เข้าร่วมงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ 2020 งานมอเตอร์โชว์ที่นครเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 15 มีนาคมนี้ โดยถือเป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ยักษ์ใหญ่ “บิ๊ก 4” ของโลก เทียบเท่าปารีส มอเตอร์โชว์ในฝรั่งเศส, แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ในเยอรมนี,....

SK - 16/01 - 08:30

Subaru อเมริกาตำหนิดีลเลอร์สิงคโปร์ตั้งชื่อ FUCKS ทำลายภาพลักษณ์แบรนด์

Subaru USA ออกมาติงถึงการตั้งชื่อสุดประหลาด FUCKS สำหรับรุ่น Forester ที่โชว์ตัวในงานสิงคโปร์ ออโต้โชว์และกลายเป็นข่าวไวรัลไปทั่วโลก FUCKS ย่อมาจาก Forester Ultimate Customized Kit Special ซึ่งก็คือรถเอสยูวี Forester รุ่นตกแต่งพิเศษนั่นเองโดยเป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของผู้แทนจำหน่ายแห่งหนึ่งในสิงคโปร์ แต่ล่าสุด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/06/18 17:51

[เปิดตัว]เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล รุ่นปรับโฉมใหม่ อย่างเป็นทางการ

ก่อน

เผยนักทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติ Uber นั่งดู “The Voice” ก่อนชนคนเสียชีวิต

ต่อไป

next article

เผยนักทดสอบรถขับขี่อัตโนมัติ Uber นั่งดู “The Voice” ก่อนชนคนเสียชีวิต