1964 Volkswagen Beetle เลขไมล์ 35 กม. เคาะราคาขาย 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย11/10/18 09:30

Volkswagen Beetle คือหนึ่งในรถระดับตำนานอย่างแท้จริง แต่ใครจะเชื่อว่าบางคันมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือเกือบ 33 ล้านบาท

Beetle ซึ่งเกิดขึ้นด้วยแนวคิด “รถเพื่อประชาชน” จากความร่วมมือระหว่างอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมนีและเฟอร์ดินาน ปอร์เช่ วิศวกรระดับหัวกะทิผู้ก่อตั้งแบรนด์ Porsche เปิดตัวครั้งแรกในปี 1938 แต่กำลังจะถูกยุติการผลิตอย่างเป็นทางการในปี 2019 ทำให้รถเต่ารุ่นนี้กลายเป็นรถที่นักสะสมต้องการมากขึ้น

Volkswagen Beetle

ล่าสุด รถ Beetle ปี 1964 ในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกาถูกแปะป้ายขายไว้ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 33 ล้านบาท หลายคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่รถทรงคลาสสิกรุ่นนี้มีความพิเศษกว่าคันอื่น

Beetle คันนี้ถูกซื้อออกจากโชว์รูมครั้งแรกโดยชายผู้มีนามว่ารูดี้ ซวาริช ก่อนที่เขาจะขับออกจากโชว์รูมแล้วไปจอดในโรงจอดรถของเพื่อนเป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นตัวรถถูกขับอีกครั้งไปเก็บยังสถานที่แห่งหนึ่งตั้งแต่ปี 1966 ถึง 2016 โดยไม่ได้ถูกนำออกมาใช้งานเลย ตัวเลขไมล์จึงอยู่ที่เพียง 22 ไมล์หรือ 35 กม. เท่านั้น

Volkswagen Beetle

เนื่องจากสีรถแทบไม่เคยแตะต้องแสงแดดจึงมีสภาพใหม่เอี่ยมอ่องอย่างมาก ทุกชิ้นส่วนอย่างกระจกข้าง ใบปัดน้ำฝน และอื่นๆ ยังเป็นของออริจินอล ภายในห้องโดยสารถูกสัมผัสใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง โดยตกแต่งด้วยสีแดงทั้งเบาะที่นั่งและแผงข้างประตูสุดคลาสสิค

ชายผู้มีนามว่าซวาริชเสียชีวิตในปี 2014 ทายาทซึ่งเป็นหลานสาวของเขาได้รับรถคันนี้เป็นมรดกตกทอด ก่อนนำออกมาขายในราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐดังกล่าว บางคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่สำหรับคอรถเต่าอาจมองว่าคุ้มค่าก็เป็นได้

Volkswagen Beetle

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

Cokey - 22/10 - 13:00

เฉพาะพี่จีน! Mercedes-Benz GLC L หรือรุ่นฐานล้อยาว เตรียมวางจำหน่ายในจีนเดือนหน้า

Mercedes-Benz GLC L หรือรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นขยายฐานล้อ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน ภายในงาน Guangzhou International Automobile เดือนหน้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/10/18 09:30

[1st Drive] Ford Everest Trend ค่าตัว 1.299 ล้านบาท พีพีวีรุ่นประหยัดจากฟอร์ด

ก่อน

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด

ต่อไป