1964 Volkswagen Beetle เลขไมล์ 35 กม. เคาะราคาขาย 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 11/10/18 09:30

Volkswagen Beetle คือหนึ่งในรถระดับตำนานอย่างแท้จริง แต่ใครจะเชื่อว่าบางคันมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือเกือบ 33 ล้านบาท

Beetle ซึ่งเกิดขึ้นด้วยแนวคิด “รถเพื่อประชาชน” จากความร่วมมือระหว่างอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมนีและเฟอร์ดินาน ปอร์เช่ วิศวกรระดับหัวกะทิผู้ก่อตั้งแบรนด์ Porsche เปิดตัวครั้งแรกในปี 1938 แต่กำลังจะถูกยุติการผลิตอย่างเป็นทางการในปี 2019 ทำให้รถเต่ารุ่นนี้กลายเป็นรถที่นักสะสมต้องการมากขึ้น

Volkswagen Beetle

ล่าสุด รถ Beetle ปี 1964 ในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกาถูกแปะป้ายขายไว้ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 33 ล้านบาท หลายคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่รถทรงคลาสสิกรุ่นนี้มีความพิเศษกว่าคันอื่น

Beetle คันนี้ถูกซื้อออกจากโชว์รูมครั้งแรกโดยชายผู้มีนามว่ารูดี้ ซวาริช ก่อนที่เขาจะขับออกจากโชว์รูมแล้วไปจอดในโรงจอดรถของเพื่อนเป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นตัวรถถูกขับอีกครั้งไปเก็บยังสถานที่แห่งหนึ่งตั้งแต่ปี 1966 ถึง 2016 โดยไม่ได้ถูกนำออกมาใช้งานเลย ตัวเลขไมล์จึงอยู่ที่เพียง 22 ไมล์หรือ 35 กม. เท่านั้น

Volkswagen Beetle

เนื่องจากสีรถแทบไม่เคยแตะต้องแสงแดดจึงมีสภาพใหม่เอี่ยมอ่องอย่างมาก ทุกชิ้นส่วนอย่างกระจกข้าง ใบปัดน้ำฝน และอื่นๆ ยังเป็นของออริจินอล ภายในห้องโดยสารถูกสัมผัสใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง โดยตกแต่งด้วยสีแดงทั้งเบาะที่นั่งและแผงข้างประตูสุดคลาสสิค

ชายผู้มีนามว่าซวาริชเสียชีวิตในปี 2014 ทายาทซึ่งเป็นหลานสาวของเขาได้รับรถคันนี้เป็นมรดกตกทอด ก่อนนำออกมาขายในราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐดังกล่าว บางคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่สำหรับคอรถเต่าอาจมองว่าคุ้มค่าก็เป็นได้

Volkswagen Beetle

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 20/02 - 11:00

แวะเพื่อนบ้าน 2019 Nissan Livina เปิดตัวในอินโดนีเซีย ฝาแฝด Mitsubishi Xpander

2019 Nissan Livina เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย พร้อมลุยตลาดเซกเมนท์รถอเนกประสงค์ที่เรียกว่า “Low MPV” ในแดนอิเหนาทันที Livina จะแข่งขันในระดับเดียวกับ Toyota Avanza, Daihatsu Xenia, Honda Mobilio และ Suzuki Ertiga....

SK - 20/02 - 09:14

Honda ยืนยันปิดโรงงานสวินดอนในประเทศอังกฤษ มุ่งปรับโครงสร้างผลิตครั้งใหญ่

กลายเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกเมื่อ Honda ยืนยันว่าจะปิดโรงงานผลิตรถยนต์สวินดอนในประเทศอังกฤษภายในปี 2021 พร้อมปรับโครงสร้างเครือข่ายการผลิตครั้งสำคัญ แถลงการณ์ของ Honda ระบุว่า การปิดโรงงานครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างเครือข่ายการผลิตทั่วโลกเพื่อ “เร่งดำเนินการตามแผนการพัฒนารถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าเพื่อตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วโลก” “ความท้าทายในการพัฒนาระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าทำให้ Honda ต้องปรับการปฏิบัติงานด้านการผลิตทั่วโลกและมุ่งเน้นไปยังภูมิภาคที่มีการผลิตจำนวนมาก” Honda ระบุ ถึงแม้จะไม่มีพูดถึงกรณีการออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอาณาจักรหรือ Brexit แต่นักวิเคราะห์จำนวนมากมองว่ากรณีดังกล่าวส่งผลอย่างมากต่อการตัดสินใจของ Honda....

SK - 20/02 - 07:30

พาชม All-New Ford Focus ST แฮทช์แบ็กพลังแรงเจนเนอเรชั่นใหม่ล่าสุด

All-New Ford Focus ST ได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการแล้ว มาพร้อมขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นใหม่ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลที่แรงเร้าใจกว่าเดิม Focus ST มีตัวถัง 2 สไตล์ให้เลือกใช้เหมือนเดิมทั้งแฮทช์แบ็กและวากอน ส่วนเครื่องยนต์เบนซิน EcoBoost ใช้บล็อกใหม่ขยายความจุจากเดิม 4 สูบ 2.0 ลิตรไปเป็น 4....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/10/18 09:30

[1st Drive] Ford Everest Trend ค่าตัว 1.299 ล้านบาท พีพีวีรุ่นประหยัดจากฟอร์ด

ก่อน

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด

ต่อไป

next article

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด