1964 Volkswagen Beetle เลขไมล์ 35 กม. เคาะราคาขาย 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 11/10/18 09:30

Volkswagen Beetle คือหนึ่งในรถระดับตำนานอย่างแท้จริง แต่ใครจะเชื่อว่าบางคันมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือเกือบ 33 ล้านบาท

Beetle ซึ่งเกิดขึ้นด้วยแนวคิด “รถเพื่อประชาชน” จากความร่วมมือระหว่างอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมนีและเฟอร์ดินาน ปอร์เช่ วิศวกรระดับหัวกะทิผู้ก่อตั้งแบรนด์ Porsche เปิดตัวครั้งแรกในปี 1938 แต่กำลังจะถูกยุติการผลิตอย่างเป็นทางการในปี 2019 ทำให้รถเต่ารุ่นนี้กลายเป็นรถที่นักสะสมต้องการมากขึ้น

Volkswagen Beetle

ล่าสุด รถ Beetle ปี 1964 ในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกาถูกแปะป้ายขายไว้ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 33 ล้านบาท หลายคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่รถทรงคลาสสิกรุ่นนี้มีความพิเศษกว่าคันอื่น

Beetle คันนี้ถูกซื้อออกจากโชว์รูมครั้งแรกโดยชายผู้มีนามว่ารูดี้ ซวาริช ก่อนที่เขาจะขับออกจากโชว์รูมแล้วไปจอดในโรงจอดรถของเพื่อนเป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นตัวรถถูกขับอีกครั้งไปเก็บยังสถานที่แห่งหนึ่งตั้งแต่ปี 1966 ถึง 2016 โดยไม่ได้ถูกนำออกมาใช้งานเลย ตัวเลขไมล์จึงอยู่ที่เพียง 22 ไมล์หรือ 35 กม. เท่านั้น

Volkswagen Beetle

เนื่องจากสีรถแทบไม่เคยแตะต้องแสงแดดจึงมีสภาพใหม่เอี่ยมอ่องอย่างมาก ทุกชิ้นส่วนอย่างกระจกข้าง ใบปัดน้ำฝน และอื่นๆ ยังเป็นของออริจินอล ภายในห้องโดยสารถูกสัมผัสใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง โดยตกแต่งด้วยสีแดงทั้งเบาะที่นั่งและแผงข้างประตูสุดคลาสสิค

ชายผู้มีนามว่าซวาริชเสียชีวิตในปี 2014 ทายาทซึ่งเป็นหลานสาวของเขาได้รับรถคันนี้เป็นมรดกตกทอด ก่อนนำออกมาขายในราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐดังกล่าว บางคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่สำหรับคอรถเต่าอาจมองว่าคุ้มค่าก็เป็นได้

Volkswagen Beetle

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 12/12 - 15:00

Volvo XC40 ผงาดคว้ารถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2018 ของประเทศญี่ปุ่น

Volvo กลายเป็นบริษัทรถยนต์รายแรกที่คว้ารางวัลรถยอดเยี่ยมแห่งปีของญี่ปุ่นไปครองได้ 2 ปีซ้อน โดยในปี 2018 รางวัลตกเป็นของ Volvo XC40 รถเอสยูวีสุดล้ำ เมื่อปีที่แล้ว ค่ายรถจากสวีเดนส่ง XC60 เข้าประกวดและคว้ารางวัลนี้มาครองได้สำเร็จ ส่วนในปีนี้ถึงคิวของรถอเนกประสงค์รุ่นน้องอย่าง XC40 ซึ่งก็ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้มาประดับตู้โชว์ได้อีกครั้ง เอาชนะใจคณะกรรมการที่ประกอบด้วยผู้สื่อข่าวอาวุโสจำนวน 60....

SK - 12/12 - 13:40

เผย รถยนต์ หนึ่งในปัจจัยหลักทำคาร์บอนไดออกไซด์สูงเป็นประวัติการณ์ในปีนี้

ผลการวิจัยชี้ ตลาดรถยนต์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องทั่วโลกเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ปริมาณค่าคาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ในปี 2018 สำนักวิจัย Global Carbon Project (GCP) รายงานว่า ปัจจัยหลักที่ทำให้คาร์บอนไดออกไซด์พุ่งสูงขึ้นเกือบ 3% เมื่อเทียบกับปีที่แล้วคือการใช้ถ่านหินปริมาณมหาศาลในจีน ขณะที่การใช้งานรถยนต์ รถกระบะ และเครื่องบินที่ใช้เชื้อเพลิงฟอสซิลก็มีสัดส่วนเพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ขณะเดียวกัน GCP ระบุว่าการใช้งานพลังงานหมุนเวียนและรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เติบโตเพิ่มขึ้นนั้นไม่รวดเร็วเพียงพอและไม่อาจช่วยชดเชยการใช้เชื้อเพลิงดั้งเดิมที่ทำให้ปริมาณมลพิษคาร์บอนไดออกไซด์เพิ่มสูงขึ้นได้

SK - 12/12 - 11:00

All-New Nissan Juke เจนเนอเรชั่นใหม่เตรียมเปิดตัวกลางปีหน้า คาดมีรุ่นไฮบริด

รถซิตี้คาร์ All-New Nissan Juke รุ่นใหม่ล่าสุดมีกำหนดการเปิดตัวออกทำตลาดภายในช่วงกลางปีหน้า ซึ่งล่าช้ากว่าแผนการเดิมหลายเดือน ก่อนหน้านี้ Nissan ตกเป็นข่าวว่าจะเปิดตัว Juke รุ่นใหม่ในช่วงปลายปีนี้ แต่ก็เลื่อนออกไปจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีนี้หรือประมาณไตรมาสที่ 2 ของปี 2019 โดยจะพัฒนาบนแพลทฟอร์ม Renault-Nissan CMF-B ซึ่งทำให้รองรับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/10/18 09:30

[1st Drive] Ford Everest Trend ค่าตัว 1.299 ล้านบาท พีพีวีรุ่นประหยัดจากฟอร์ด

ก่อน

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด

ต่อไป