1964 Volkswagen Beetle เลขไมล์ 35 กม. เคาะราคาขาย 1 ล้านเหรียญสหรัฐ

เขียนโดย

เขียนโดย 11/10/18 09:30

Volkswagen Beetle คือหนึ่งในรถระดับตำนานอย่างแท้จริง แต่ใครจะเชื่อว่าบางคันมีมูลค่าการซื้อขายสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือเกือบ 33 ล้านบาท

Beetle ซึ่งเกิดขึ้นด้วยแนวคิด “รถเพื่อประชาชน” จากความร่วมมือระหว่างอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ ผู้นำนาซีเยอรมนีและเฟอร์ดินาน ปอร์เช่ วิศวกรระดับหัวกะทิผู้ก่อตั้งแบรนด์ Porsche เปิดตัวครั้งแรกในปี 1938 แต่กำลังจะถูกยุติการผลิตอย่างเป็นทางการในปี 2019 ทำให้รถเต่ารุ่นนี้กลายเป็นรถที่นักสะสมต้องการมากขึ้น

Volkswagen Beetle

ล่าสุด รถ Beetle ปี 1964 ในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน สหรัฐอเมริกาถูกแปะป้ายขายไว้ที่ 1 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 33 ล้านบาท หลายคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่รถทรงคลาสสิกรุ่นนี้มีความพิเศษกว่าคันอื่น

Beetle คันนี้ถูกซื้อออกจากโชว์รูมครั้งแรกโดยชายผู้มีนามว่ารูดี้ ซวาริช ก่อนที่เขาจะขับออกจากโชว์รูมแล้วไปจอดในโรงจอดรถของเพื่อนเป็นเวลา 2 ปี หลังจากนั้นตัวรถถูกขับอีกครั้งไปเก็บยังสถานที่แห่งหนึ่งตั้งแต่ปี 1966 ถึง 2016 โดยไม่ได้ถูกนำออกมาใช้งานเลย ตัวเลขไมล์จึงอยู่ที่เพียง 22 ไมล์หรือ 35 กม. เท่านั้น

Volkswagen Beetle

เนื่องจากสีรถแทบไม่เคยแตะต้องแสงแดดจึงมีสภาพใหม่เอี่ยมอ่องอย่างมาก ทุกชิ้นส่วนอย่างกระจกข้าง ใบปัดน้ำฝน และอื่นๆ ยังเป็นของออริจินอล ภายในห้องโดยสารถูกสัมผัสใช้งานเพียงไม่กี่ครั้ง โดยตกแต่งด้วยสีแดงทั้งเบาะที่นั่งและแผงข้างประตูสุดคลาสสิค

ชายผู้มีนามว่าซวาริชเสียชีวิตในปี 2014 ทายาทซึ่งเป็นหลานสาวของเขาได้รับรถคันนี้เป็นมรดกตกทอด ก่อนนำออกมาขายในราคา 1 ล้านเหรียญสหรัฐดังกล่าว บางคนอาจคิดว่าแพงเกินควร แต่สำหรับคอรถเต่าอาจมองว่าคุ้มค่าก็เป็นได้

Volkswagen Beetle

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 21/06 - 07:00

Toyota และ Lexus อาจใช้แพลทฟอร์มและขุมพลัง 6 สูบเรียงของ Mazda

มีรายงานข่าวว่า Toyota และ Lexus เตรียมหยิบยืมแพลทฟอร์มและเครื่องยนต์ 6 สูบแถงเรียงของ Mazda สำหรับใช้ในรถหลายรุ่นที่จะออกจำหน่ายหลังจากปี 2022 เว็บไซต์ BestCar ของญี่ปุ่นรายงานว่า Toyota จะใช้แพลทฟอร์มขับเคลื่อนล้อหลังและเครื่องยนต์ 6 สูบของ Mazda ในรถซีดานพรีเมียมรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่....

Ken - 20/06 - 19:43

MG ZS EV เตรียมส่งล็อตแรก 300 คัน มั่นใจในเทคโนโลยีด้วยมาตรฐานระดับสากล

MG ZS EV ยานยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดจากแดนมังกรที่เปิดตัวในราคาสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้านบาท มั่นใจได้ด้วยมาตรฐานระดับสากลในราคาสบายๆ   พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เผยว่า ตัวรถมาพร้อมความโดดเด่นทั้งในด้านคุณภาพ สมรรถนะ....

SK - 20/06 - 16:00

เปิดคำตอบคาใจ ทำไม All-New Mazda 3 ถึงใช้ช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีม

All-New Mazda 3 กำลังทยอยเปิดตัวออกสู่หลายตลาดทั่วโลก รวมถึงในบ้านเราในอีกไม่ช้านี้ หนึ่งในคำถามสำคัญที่หลายคนอยากรู้ก็คือระบบช่วงล่างรูปแบบใหม่ Mazda ทำการปรับเปลี่ยนช่วงล่างด้านหลังของรถคอมแพ็กต์ที่มีทั้งตัวถังซีดานและแฮทช์แบ็กรุ่นใหม่นี้จากมัลติลิงค์มาเป็นทอร์ชั่นบีมแบบเดียวกับรุ่นน้องอย่าง Mazda 2 และรถครอสโอเวอร์ CX-3 ทำให้เกิดคำถามว่าการปรับเปลี่ยนดังกล่าวเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ทีมวิศวกรของ Mazda เปิดเผยว่า หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ช่วงล่างหลังแบบคานแข็งคือการปรับปรุงความเงียบ แรงสะท้านและแรงสั่นสะเทือนขณะขับขี่หรือ NVH....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/10/18 09:30

[1st Drive] Ford Everest Trend ค่าตัว 1.299 ล้านบาท พีพีวีรุ่นประหยัดจากฟอร์ด

ก่อน

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด

ต่อไป

next article

“เครื่องยนต์ดีเซลของเราดีที่สุด” ผู้บริหาร BMW ประกาศลั่นยังไม่เลิกทำตลาด