Rossi แนะ Lorenzo ควรขี่ให้ Repsol Honda ดีกว่าหาเรื่องย้ายค่ายหลังงานผลแย่กว่าที่คิด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 20/08/19 11:24

ข่าวลือเรื่อง Lorenzo หาทางกลับไปซบ Ducati หลังทำผลงานไม่ดีนักกับ Repsol Honda ทำให้อดีตทีมเมทอย่าง Rossi ถึงกับต้องออกมาให้คำแนะนำรุ่นน้อง

Jorge Lorenzo

วาเลนติโน่ รอสซี่ ตำนานของสังเวียนโมโตจีพีออกปากหลังมีกระแสข่าวเรื่องการย้ายทีมของ ฆอร์เก้ ลอเรนโซ่ จากทีมโรงงานฮอนด้ากลับไปหาดูคาติว่าเขาควรจะอยู่กับฮอนด้าต่อไปในปี 2020

“ใครก็ตกใจกับข่าวนี้ ถ้ามองที่ผลงานของเขาแน่นอนว่าข่าวนี้ฟังขึ้น เพราะผลงานของลอเรนโซ่กับฮอนด้านั้นไม่ไปค่อยสวยในขณะที่ผลงานของเขากับปีสุดท้ายในดูคาติถึงว่าทำได้ดีขึ้นมาก”

Jorge Lorenzo

“ลอเรนโซ่นั้นได้อยู่ถึงทีมโรงงานของฮอนด้า เขาคงหาทางขี่รถคันนี้ได้สักทางเพียงแค่ต้องหาทางปรับแต่งอะไรสักหน่อย แต่เขาโชคร้ายมากที่ต้องบาดเจ็บพักยาวในช่วงที่มีการทดสอบรถแข่งที่ปรับปรุงแล้ว”

การที่ลอเรนโซ่ไม่ได้เข้าร่วมในการทดสอบรถนั้นทำให้เจ้าตัวค่อนข้างเสียเปรียบคนอื่นๆ ที่มีโอกาสได้ทดสอบ เก็บข้อมูลและปรับแต่งก่อนการแข่งขันในวันสุดสัปดาห์ที่ต้องใส่กันเต็มเหนียวอย่างเดียว

Jorge LorenzoJorge Lorenzo

“ยิ่งเขาพลาด เขาก็ยิ่งเจ็บตัวมากขึ้น ทำให้เป็นสถานการณ์ที่ลำบากของเขา แต่ลอเรนโซ่นั้นอยู่ในทีม เรปโซล ฮอนด้า ถ้ามีเวลาและมีโชคสักหน่อยเขาจะกลับมาอย่างแน่นอน”

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

SK - 15/11 - 09:31

ยลโฉม Mazda 2 ซีดานไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวครั้งแรกในเม็กซิโก

หลังจากเผยโฉมเวอร์ชั่นแฮทช์แบ็กในประเทศญี่ปุ่นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา Mazda 2 เวอร์ชั่นซีดานได้รับการเปิดตัวในอีกซีกโลกในเม็กซิโก ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจที่ Mazda เลือกเม็กซิโกในการเปิดตัวรถซับคอมแพ็กต์โฉมซีดานเป็นครั้งแรก เนื่องจากแดนจังโก้มีตลาดรถซิตี้คาร์ที่ใหญ่มากกว่าครึ่งหนึ่งของตลาดรถทั้งหมด และยังเป็นฐานการผลิต Mazda 2 ซีดานอีกด้วย Mazda 2 ซีดานโฉมไมเนอร์เชนจ์ได้รับการปรับปรุงใหม่เหมือนกับรุ่นแฮทช์แบ็ก ด้านหน้ามาพร้อมกระจังชุดใหม่มีแพทเทิร์นแบบสามมิติ ไฟหน้าปรับเปลี่ยนใหม่ เช่นเดียวกับแผงกันชนที่มีแถบโครเมียมขนาดเรียวเล็กที่ด้านล่าง ส่วนบั้นท้าย....

SK - 15/11 - 09:13

คอนเฟิร์ม Hyundai Santa Cruz ขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายปี 2021

หลังจากเป็นข่าวมาเนิ่นนานและถูกเผยโฉมในฐานะรถต้นแบบตั้งแต่ปี 2016 รถกระบะขนาดเล็ก Hyundai Santa Cruz จะขึ้นสายการผลิตและออกจำหน่ายจริงภายในปี 2021 Santa Cruz จะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานมอนต์โกเมอรี่ในรัฐแอลาบาม่าของสหรัฐอเมริกาซึ่งผ่านการปรับปรุงครั้งใหญ่ด้วยเม็ดเงินลงทุน 410 ล้านเหรียญสหรัฐและช่วยสร้างงานเพิ่มอีกกว่า 1,200 ตำแหน่ง โดยปัจจุบันโรงงานดังกล่าวทำการผลิตรุ่น Sonata และ Elantra....

SK - 15/11 - 08:44

ยืนยันชื่อ Ford Mustang Mach-E รถครอสโอเวอร์พลังไฟฟ้า เผยโฉม 17 พฤศจิกายนนี้

รถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Ford ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ชื่อว่า Mustang Mach-E เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในวันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ การเผยโฉม Mustang Mach-E จะมีขึ้นระหว่างกิจกรรมพิเศษจัดในนครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกาในช่วงค่ำตามเวลาท้องถิ่น ก่อนที่ Ford จะเปิดรับพรีออเดอร์ทันทีโดยลูกค้าที่ต้องการจองล่วงหน้าจะต้องวางเงินมัดจำที่ 500 เหรียญสหรัฐ ลูกค้าล็อตแรกจับจอง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

20/08/19 11:24

ชม All-New Nissan Juke รุ่นโปรโตไทพ์ ก่อนเปิดตัวจริง 3 กันยายนนี้

ก่อน

อีกหนึ่งทีเซอร์ Aston Martin DBX เตรียมเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้

ต่อไป

next article

อีกหนึ่งทีเซอร์ Aston Martin DBX เตรียมเปิดตัวเดือนธันวาคมนี้