ดับเบิ้ลแชมป์ Kawasaki วินทั้งเอ็นดูรานซ์ EWC 2019 และ Suzuka 8 Hrs แบบพลิกล็อค

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 29/07/19 07:54

นอกจากดราม่าสนามแล้วสำหรับแชมป์โลกเองก็มีดราม่าเช่นกันเมื่อ Kawasaki France คว้าแชมป์แบบสุดเฮงหลังจากเต็งหนึ่งรถพังเอารอบเกือบสุดท้ายSuzuka 8 Hrs.

ไฟที่ออกจากท่อไอเสียตลอดเวลาทำให้หลายฝ่ายเริ่มลุ้นว่ารถแข่งของ Suzuki จะไปไม่รอด พอเข้าพิทเลนเติมน้ำมันได้นักแข่งต้องพยายามพารถแข่งไปต่อ ด้วยคะแนนรวมที่นำอันดับ 2 เพียง 1 คะแนน ทำให้เขาต้องประคองรถไปให้รอด

แต่กลายเป็นว่า Suzuki พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดายหลังรถที่เกิดปัญหาดันทนต่ออีก 5 นาทีไม่ไหวและระเบิดควันท่วมสนามในทันทีจนนักแข่งต้องพารถออกจากการแข่งขันปล่อยให้แชมป์โลกหลุดลอยไปแบบน่าเสียดาย

ทีมที่หมดหวังไปแล้วอย่าง Kawasaki France กลับมามีหวังอีกครั้งหลังจากเต็ง 1 รถพังออกจากการแข่งขันไป ถ้านักแข่งประคองจนจบการแข่งขันได้ก็ไม่มีปัญหา อย่างไรซะแชมป์ก็ไม่น่าหลุดมือไปได้

ยังไม่ทันไรนายสนามก็ตีธงแดงฝนเริ่มลงหนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้Kawasaki France หมายเลข 11 คว้าแชมป์โลก Endurance World Championship ซึ่งถ้าหากนายสนามตีธงแดงก่อนหน้านี้หนึ่งรอบจะทำให้แชมป์ยังคงเป็นของ Suzuki

ขณะเดียวกันแชมป์สนามเองก็มีปัญหาเนื่องจาก Jonatha Rea พลาดล้มหลังนายสนามตีธงแดงทำให้เกิดข้อครหาผลคือกรรมการตัดสินให้ Yamaha ชนะไปก่อนจะมีการประท้วงและพิจารณาผลใหม่อีกครั้งทำให้ Kawasaki Racing ได้ทั้งแชมป์สนามและแชมป์โลก

รายละเอียดดราม่าครั้งนี้เป็นอย่างไร ติดตามอ่านได้ที่นี่

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/08 - 09:12

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

กลับมาในเทปที่ 3 กับการพาทีมงาน AutoStation บุกร้าน ยกพวกยิง เลเซอร์เกม แนวใหม่ ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง โดยในการเดินทางครั้งนี้ได้ MG ZS เป็นพาหนะที่พาเราเดินทางฝ่ารถติดไปยังย่านใจกลางเมืองอย่างถนนรัชดาภิเษก โดยจุดเด่นของ ยกพวกยิง นั้นนอกจากตัวปืนเลเซอร์ที่นำปืนมาปรับแต่งให้มีน้ำหนักที่เสมือนจริง เสริมอารมณ์ขณะเล่นแล้ว ตัวรับสัญญาณเลเซอร์เองก็ถูกทำมาให้ใส่ได้ง่ายเพียงแค่คาดบนศีรษะ แทนที่จะเป็นตัวเสื้อกั๊กที่ใหญ่และเทอะทะ....

SK - 17/02 - 13:14

แฮชแท็ก #RIPHolden ติดเทรนด์ในออสเตรเลีย หลัง GM ยุติแบรนด์ในตำนาน 160 ปี

ชาวเน็ตในออสเตรเลียแห่ติดแฮชแท็ก #RIPHolden หลัง General Motors หรือ GM ประกาศยุติการทำตลาดแบรนด์ Holden อย่างเป็นทางการ ค่ายรถยักษ์ใหญ่อเมริกันประกาศยกเลิกการจำหน่ายรถ Chevrolet ในประเทศไทย และขายโรงงานระยองให้ Great Wall Motors กลุ่มทุนจากจีนภายในสิ้นปีนี้ พร้อมกับยกเลิกการดำเนินงานด้านออกแบบและพัฒนาวิศวกรรมในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ภายในปี....

Ken - 17/02 - 11:46

3 ยอดตำรวจคว้ารางวัลการแข่งขันขับขี่ปลอดภัยตำรวจระดับประเทศจาก A.P.Honda

A.P.Honda ประกาศผลการแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 3 จัดขึ้นที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า กรุงเทพฯ การแข่งขันทักษะขับขี่ปลอดภัยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระดับประเทศ ครั้งที่ 3 ได้ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจยอดฝีมือดังต่อไปนี้ รางวัลชนะเลิศ ส.ต.ต.ธนากร ภูศรีฤทธิ์ กองกำกับการตำรวจอารักขา 2....

SK - 17/02 - 11:23

รอยเตอร์ชี้ GM ยุติขายรถ Chevrolet ในไทยทำ 1,500 คนตกงาน – หันมุ่งเน้นอเมริกาและจีนแทน

สำนักข่าว Reuters รายงาน General Motors (GM) ประกาศยุติการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ทำคนตกงานรวมทั้งหมดกว่า 2,300 คน GM ประกาศข่าวใหญ่ต้อนรับต้นสัปดาห์ด้วยการยกเลิกการจำหน่ายรถ Chevrolet ในประเทศไทย พร้อมบรรลุข้อตกลงขายโรงงานผลิตรถยนต์และเครื่องยนต์ในจังหวัดระยองให้แก่ Great Wall....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

29/07/19 07:54

Automatic is NOW! Festival ครั้งที่ 2 งานไลฟ์สไตล์เอาใจคนรุ่นใหม่จาก Yamaha

ก่อน

อินโดนีเซียยืนยันเริ่มผลิตรถพลังงานไฟฟ้าในปี 2022 พร้อมสนับสนุนอีวีเต็มกำลัง

ต่อไป

next article

อินโดนีเซียยืนยันเริ่มผลิตรถพลังงานไฟฟ้าในปี 2022 พร้อมสนับสนุนอีวีเต็มกำลัง