ดับเบิ้ลแชมป์ Kawasaki วินทั้งเอ็นดูรานซ์ EWC 2019 และ Suzuka 8 Hrs แบบพลิกล็อค

นอกจากดราม่าสนามแล้วสำหรับแชมป์โลกเองก็มีดราม่าเช่นกันเมื่อ Kawasaki France คว้าแชมป์แบบสุดเฮงหลังจากเต็งหนึ่งรถพังเอารอบเกือบสุดท้ายSuzuka 8 Hrs.

ไฟที่ออกจากท่อไอเสียตลอดเวลาทำให้หลายฝ่ายเริ่มลุ้นว่ารถแข่งของ Suzuki จะไปไม่รอด พอเข้าพิทเลนเติมน้ำมันได้นักแข่งต้องพยายามพารถแข่งไปต่อ ด้วยคะแนนรวมที่นำอันดับ 2 เพียง 1 คะแนน ทำให้เขาต้องประคองรถไปให้รอด

แต่กลายเป็นว่า Suzuki พลาดแชมป์ไปอย่างน่าเสียดายหลังรถที่เกิดปัญหาดันทนต่ออีก 5 นาทีไม่ไหวและระเบิดควันท่วมสนามในทันทีจนนักแข่งต้องพารถออกจากการแข่งขันปล่อยให้แชมป์โลกหลุดลอยไปแบบน่าเสียดาย

ทีมที่หมดหวังไปแล้วอย่าง Kawasaki France กลับมามีหวังอีกครั้งหลังจากเต็ง 1 รถพังออกจากการแข่งขันไป ถ้านักแข่งประคองจนจบการแข่งขันได้ก็ไม่มีปัญหา อย่างไรซะแชมป์ก็ไม่น่าหลุดมือไปได้

ยังไม่ทันไรนายสนามก็ตีธงแดงฝนเริ่มลงหนักขึ้นเรื่อยๆ ทำให้Kawasaki France หมายเลข 11 คว้าแชมป์โลก Endurance World Championship ซึ่งถ้าหากนายสนามตีธงแดงก่อนหน้านี้หนึ่งรอบจะทำให้แชมป์ยังคงเป็นของ Suzuki

ขณะเดียวกันแชมป์สนามเองก็มีปัญหาเนื่องจาก Jonatha Rea พลาดล้มหลังนายสนามตีธงแดงทำให้เกิดข้อครหาผลคือกรรมการตัดสินให้ Yamaha ชนะไปก่อนจะมีการประท้วงและพิจารณาผลใหม่อีกครั้งทำให้ Kawasaki Racing ได้ทั้งแชมป์สนามและแชมป์โลก

รายละเอียดดราม่าครั้งนี้เป็นอย่างไร ติดตามอ่านได้ที่นี่

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ