สนามช้างฯ เตรียมระเบิดความมันส์ศึกซูเปอร์คาร์ รายการ Blancpain GT Series 11-12 พ.ค.นี้

Chang International Circuit จ.บุรีรัมย์ เอาใจคอความเร็ว ดึงงานแข่งซูเปอร์คาร์ระดับเวิลด์คลาส Blancpain GT Seriesระเบิดความมันส์วันที่11-12พ.ค. นี้

การแข่งขันซูเปอร์คาร์ระดับเวิลด์คลาส รายการ“บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย2019″มีคิวดวลความเร็วสนามที่2ของฤดูกาล ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

Blancpain GT Series

Blancpain GT Series

โดยนับเป็นหนึ่งในรายการ ซูเปอร์คาร์ ระดับเวิลด์คลาสที่มีผู้ติดตามมากที่สุดในทวีปเอเชียภายใต้รถแข่งสุดล้ำกว่า30คัน ซึ่งในรายการเดียวกันนี้ในระดับโลกมีรถแข่งกว่า60-80คัน จึงถือเป็นการแข่งขันประเภท GT ที่ได้รับความนิยมมากกที่สุดในโลก

Blancpain GT Series

Blancpain GT Series

ไฮไลต์ของการแข่งขันอยู่ที่รถแข่งซูเปอร์คาร์สุดหรูแทบทุกแบรนด์เข้าร่วมการแข่งขัน โดยเฉพาะในคลาส GT3อาทิ Porsche 911GT3R,Audi R8LMS GT3 Evo,Mercedes-AMG GT3R, Ferrari 488GT3,Lamborghini Huracan GT3 Evo,Honda NSX GT3 Evo

ขณะเดียวกันยังมีรถแข่งในคลาส GT4อย่าง Mercedes-AMG GT4 และ BMW M4 GT4

Blancpain GT Series

Blancpain GT Series

คุณตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตกล่าวว่า เป็นอีกปีที่ สนามช้างฯ นำเข้าการแข่งขันซูเปอร์คาร์รายการนี้มาแข่งขันในเมืองไทย ซึ่งที่ผ่านมา “บลองค์แปง จีที ซีรีส์ เอเชียได้รับความสนใจจากแฟนๆ ประเภทสี่ล้อเป็นอย่างมาก

จากการได้ชม และสัมผัสรถแข่งซูเปอร์คาร์ที่ไม่มีโอกาสได้เห็นง่ายๆ ในเมืองไทย รวมถึงฝีมือการขับของนักขับชั้นนำของโลก และในเอเชีย รวมถึงนักขับไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ด้วย

Blancpain GT Series

Blancpain GT Series

บลองค์แปง ได้เปลี่ยนชื่อรายการมาเป็น บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย ในปีนี้ เพื่อมอบโอกาสให้นักขับที่ทำผลงานได้โดดเด่น คว้าสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันรายการ บลองค์แปง เวิลด์ ซีรีส์

ซึ่งเป็นเป็นรายการที่รวมเอารถแข่งซูเปอร์คาร์ และทีมแข่งชั้นนำของโลกไว้กว่า60-80คัน และมีผู้ชมทั่วโลกนับร้อยล้านคน เชื่อในปีนี้ที่ สนามช้างฯ ก็จะคึกคักไม่ต่างจากปีที่ผ่านมาซึ่งมีผู้เข้าชมกว่า3หมื่นคน

Blancpain GT Series

ในปีนี้มีทีมไทยหลายทีมเข้าร่วมการแข่งขัน บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย2019และสร้างผผลงานได้อย่างโดดเด่นหลังผ่านสนามแรกที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดย ธนาตย์ เสถียรถิระกุล คว้าแชมป์มาครองได้ และรักษาตำแหน่งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพ

Blancpain GT Series

เราได้เห็นการเติบโต และพัฒนาที่ยอดเยี่ยมของทีมแข่งไทย ในการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก และรายการนานาชาติต่างๆ ซึ่ง บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย 2019ถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่รวมเอายอดทีมแข่งจากทั่วโลกไว้ด้วยกัน เชื่อว่าแฟนๆ ชาวไทยจะได้สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ และส่งเสียงเชียร์นักแข่งชาวไทยให้คว้าชัยชนะในบ้านเกิด

Blancpain GT Series

สำหรับ นักขับไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันนำโดยท็อป” ธนาตย์ เสถียรถิระกุลจับคู่กับ ฟิลลิป แฮมเพรชท์ ทีมเมทชาวเยอรมันช่วยกันคว้าแชมป์สนามที่แล้ว พาต้นสังกัด แอบโซลูท เรซซิ่ง รั้งจ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพคลาส GT3

รวมถึงวุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ที่จับคู่กับ อเล็กซานเดอร์ อิมเพอราทอรี่ ทีมเมทชาวสวิสจาก แอบโซลูท เรซซิ่ง ขณะเดียวกันยังมีปิติ ภิรมย์ภักดีที่จับคู่กับทีมเมทชาวญี่ปุ่น เคอิตะ ซาวะ ภายใต้สังกัด เอบีเอสเอสเอ มอเตอร์สปอร์ต รวมถึงภูริต ภิรมย์ภักดีและกันศักดิ์ กุศิริจาก สิงห์ แพลน-บี บาย แอบโซลูท เรซซิ่ง ที่เข้าร่วมการแข่งขันด้วย

Blancpain GT Series

ทั้งนี้ ศึก “บลองค์แปง จีที เวิลด์ ชาลเลนจ์ เอเชีย2019”จะดวลความเร็วทั้งสิ้น2เรซระหว่างวันที่11-12พฤษภาคมนี้ ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยแฟนความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันได้ที่ ร้าน7-Elevenทุกสาขาหรือทางwww.allticket.comราคาบัตร1วัน200บาท /2วัน300บาท

แท็กยอดนิยม

วีดิโอ