พาชม Jaguar I-PACE รถไฟฟ้า วิ่งไกล 470 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง ค่าตัวเริ่มต้น 5.499 ล้านบาท

พาชม Jaguar I-PACE รถไฟฟ้ารุ่นแรกของค่าย สามารถวิ่งได้ไกลถึง 470 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทำ 0-100 ใน 4.8 วินาที เคาะราคา 5.499 – 6.999 ล้านบาท

ถือเป็นการเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย แถมเป็นรถไฟฟ้าเพียวๆ รุ่นแรกของค่าย Jaguar เลยก็ว่าได้ กับ Jaguar I-PACE

การดีไซน์รูปลักษณ์ภายนอกต่างๆ ยังคงเน้นความหรูหราพรีเมี่ยมตามแบบฉบับของแบรนด์ รวมไปถึงเอกลักษณ์ที่ยังครบครัน แต่มีการปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมความทันสมัยให้สมกับเป็นรถไฟฟ้าเล็กน้อย

ไม่ว่าจะเป็นชิ้นฝากระโปรงหน้าที่มีส่วนโค้งเว้า และมีช่องระบายอากาศเพิ่มเติมเข้ามา รวมไปถึงชิ้นกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ต่างจาก Jaguar รุ่นปกติทั่วไป

ความโดดเด่นอีกประการคือ พื้นฐานการพัฒนา I-PACE คือโครงสร้างตัวถังที่พัฒนามาเพื่อทำรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ จะแตกต่างจากแบรนด์อื่นอย่างสิ้นเชิง

เพราะแบรนด์อื่นๆ จะนำตัวถังรถยนต์ที่มีรุ่นเครื่องยนต์ปกติ มาต่อยอดในการทำรถไฟฟ้า แต่สำหรับ I-PACE ไม่ใช่ มันพัฒนามาเพื่อทำรถไฟฟ้าโดยเฉพาะ คิดไม่ออกให้นึกถึงแบรนด์ Tesla

ภายในเน้นความเรียบหรูหรา เน้นโทนสะอาดตา ออกแบบการจัดวางปุ่มต่างๆ สไตล์ ห้องนักบิน เบาะเน้นความโอบรับกระชับ ห้องเก็บสัมภาระหลัง สามารถจุได้ถึง 656 ลิตร

ขุมพลังมาพร้อม มอเตอร์ไฟฟ้า 400 แรงม้า แรงบิด 696 นิวตันเมตร ทำ 0-100 ได้ภายใน 4.8 วินาที เท่านั้น และสามารถวิ่งได้ไกล 470 กม. ต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

สำหรับการชาร์จไฟฟ้าแบบ Quick Charge จะได้ 80% โดยใช้เวลาเพียง 20-40 นาทีเท่านั้น หรือราวๆ 10 ชั่วโมง หากใช้เครื่องชาร์จปกติ (ไฟบ้าน)

ราคา Jaguar I-PACE Electric AWD เปิดตัวพร้อม 3 รุ่นย่อย ดังนี้

รุ่น S ราคา 5.499 ล้านบาท

รุ่น SE ราคา 6.299 ล้านบาท

รุ่น HSE ราคา 6.999 ล้านบาท

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ