ชมคันจริง All-New Toyota Commuter แพลตฟอร์มใหม่ TNGA 17 ที่นั่ง ราคาเปิดตัวกลางปี

ชมคันจริง ว่าที่รถตู้รุ่นใหม่อย่าง All-New Toyota Commuter แพลตฟอร์มใหม่ TNGA เบาะนั่งแบบ 17 ที่นั่ง ดีไซน์ใหม่ทันสมัยกว่าเก่า เตรียมเปิดตัวพร้อมราคากลางปีนี้

เรียกได้ว่า Toyota ทำเกมรุกเต็มกำลังทีเดียว หลังจากที่มีการเปิดตัวในต่างประเทศไปก่อนหน้านี้เพียง เดือนเศษเท่านั้น วันนี้มาโชว์ที่ไทยเป็นที่เรียบร้อย

กับ All-New Toyota Commuter รถตู้ขวัญใจมหาชนชาวไทย ที่อยู่คู่ท้องถนนเรามายาวนาน ไม่ว่าจะเป็นวิ่งส่วนตัว หรือที่เห็นกันได้บ่อยคือพี่วินรถตู้

ไฮไลท์ของรุ่นใหม่ นอกจากจะมาพร้อมดีไซน์ที่ปรับเปลี่ยนไป พรีเมี่ยม ดูดี ทันสมัยมากยิ่งขึ้น ยังมีอีกหลายประการใหม่ๆ เช่น มาพร้อมแพลตฟอร์ม TNGA

ขึ้นชื่อเรื่องจุดศูนย์ถ่วงรถที่ต่ำลง ทำให้การขับขี่ดียิ่งขึ้น ระบบช่วงล่างเซ็ตใหม่ ตำแหน่งวางเครื่องยนต์ถูกย้ายจากใต้เบาะคนขับมาอยู่หน้ารถยนต์แทน

พื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางกว่าเก่า ฐานล้อยาวขึ้น 750 มม. ทำให้สามารถติดตั้งเบาะนั่งได้ถึง 17 ที่นั่งทีเดียว (แต่คาดว่าถ้ามาทำวินรถตู้ คงทำเบาะได้มากกว่านี้)

กระจกข้างรถยาวและมีขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อทัศนะวิสัย พร้อมด้วยการเซ็ตช่วงล่างใหม่ ลดอาการโคลงตัวของตัวถัง

ด้านเครื่องยนต์มาพร้อมขุมพลังดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.8 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลัง 177 แรงม้า พร้อมแรงบิด 420 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ธรรมดา และอัตโนมัติแบบ 6 สปีด

ในส่วนราคายังไม่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ คาดว่าต้องรอการเปิดตัวอีกครั้งในช่วงกลางปีนี้ ยังไงก็อดใจรอกันอีกไม่นาน สำหรับแฟนๆ หรือผู้ที่กำลังสนใจรถตู้ไว้ใช้งานนะครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ