ลือ Ducati Seamless Shifting Gearbox กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาเพื่อใช้ในรถโปรดักชั่น

ลือ Ducati Seamless Shifting Gearbox กำลังพัฒนา เพื่อใช้ในรถโปรดักชั่น สำหรับสายเรซซิ่งและสนาม ด้วยเทคโนโลยีเดียวกับ MotoGP

Ducati Seamless Shifting Gearbox

ข่าวลือดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากมีการเช็คเอกสารสิทธิบัตรใหม่ของ Ducati ที่เป็นชุดเกียร์สำหรับซูเปอร์ไบค์ในรุ่นใหม่ๆ ส่วนระบบเกียร์แบบ Seamless นั้นก็ไม่ใช่เทคโนโลยีใหม่ แต่ใช้กันอยู่ในสังเวียน MotoGP และคิดค้นกันมาเป็นสิบปีแล้ว

ระบบ Seamless Shifting นั้นถูกสร้างมาเพื่อสู้กับระบบ DCT ที่ผิดกฎในการแข่ง MotoGP เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในการส่งกำลังของเครื่องยนต์และชุดเกียร์แบบในระบบ DCT หรือ Dual Clutch Transmission 

Ducati Seamless Shifting Gearbox

Seamless Shifting นั้นมีชุดได้เปลี่ยนคือการเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงได้อย่างรวดเร็ว โดยที่แชสซีไม่ต้องแบกน้ำหนักเพิ่ม ทำให้การเปลี่ยนเกียร์ในรถแข่งนั้นรวดเร็วขึ้นอย่างน้อยก็เสี้ยววินาที ซึ่งส่งผลในการแข่งขัน แต่อาจไม่เห็นผลมากนักในรถโปรดักชั่น

ระบบเกียร์อย่าง DCT ที่ทำให้รถทำงานได้เหมือนกับรถออโตเมติคแบบใน Honda BigBike จึงเป็นระบบที่น่าสนใจและใช้งานง่ายกว่าสำหรับรถโปรดักชั่น 

Ducati Seamless Shifting Gearbox

สำหรับ Ducati Seamless Shifting Gearbox เทคโลโลยีดังกล่าวน่าจะถูกนำมาใช้ในงานเรซซิ่งหรือรถสำหรับการใช้งานสนามเป็นหลัก อย่างเร็วน่าจะเป็นในปี 2023 หรือปลายปี 2022

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ