Zontes แบรนด์รถจักรยานยนต์อีกหนึ่งแบรนด์จีนเตรียมรุกตลาดไทยปลายปีนี้

เขียนโดย

เขียนโดย 27/11/18 11:04

Zontes อีกหนึ่งรถจักรยานยนต์จากแดนมังกรภายใต้องค์กรใหญ่อย่าง Guangdong Tayo Motorcycle Technology  มีเป้าหมายในการสร้างรถจักรยานยนต์ไซส์กลางและใหญ่สู่ตลาด

Zontes นั้นมีแผนที่จะเปิดตัวแบรนด์อย่างเป็นทางการในประเทศไทยในงาน Motor Expo 2018 โดยรถรุ่นที่น่าสนใจในปัจจุบันนั้นคือคลาส 300 ซีซีที่มีให้เลือกถึง 3 แบบ

S310 เป็นรูปลักษณ์ในแบบสปอร์ตแฮนด์หมอบดีไซน์เท่ๆ ที่รูปลักษณ์คล้ายคลึงกับสปอร์ตของค่ายปีกนก ส่วน R310 นั้นเป็นเน็กเก็ตที่สร้างบนพื้นฐานเดียวกันด้วยรูปลักษณ์ที่คล้ายกับเน็กเก็ตรุ่นใหญ่จากค่ายคนบ้า และ X310 นั้นเป็นแอดเวนเจอร์ที่เหมือนได้แรงบันดาลใจตมาจากแอดเวนเจอร์ที่คนชื่นชอบที่สุดจากเยอรมนี

ถึงจะดูแล้วมีลักษณ์ที่คล้ายคลึงกับรถของค่ายอื่นแต่ทางค่ายจากแดนมังกรเจ้านี้เองก็มีการปรับดีไซน์ในหลายๆ ส่วนด้วยการสร้างเอกลักษณ์ที่แตกตา่งในสว่นของงานแฟริ่ง การเน้นสันคมๆ ในดีไซน์เข้าไป

รอชมกันว่าเราจะได้เห็นรถรุ่นใดบ้างที่จะมาเปิดตัวทำตลาดในบ้านเราอย่างเป็นทางการ จะมาแค่บางรุ่นหรือจะมาครบทุกรุ่นแบบในต่างประเทศอย่างในอังกฤษหรืออเมริกาใต้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 18/02 - 16:15

2020 Triumph Daytona 765 กำลังพัฒนาด้วยเครื่อง Moto2 มาพร้อม Euro 5

ปี 2019 นี้ยังคงไม่โผล่หน้ามาแต่ตอนนี้มีข่าวมาแล้วว่า 2020 Triumph Daytona 765 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอาจจะได้เห็นในปลายปีนี้ เชื่อว่าทางค่ายน่าจะใช้ลูกเล่นเดียวกับใน Rocket III และ Thruxton R ที่มาเป็น TFC หรือ Triumph Factory....

Ken - 17/02 - 10:54

เผยโฉม 2019 Red Bull KTM Tech3 รถใหม่กับน้องใหม่ในทีมรุ่นใหญ่ชื่อดัง

หลังจากที่ทีมโรงงานเปิดตัวในงานเดียวกันนั้นเองยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของทีมแข่งสุดเก๋าที่เปลี่ยนมาใช้รถแข่งใหม่อย่าง Red Bull KTM Tech3 นอกจากจะเปลี่ยนรถจาก Yamaha มาเป็น KTM แล้วพวกเขายังต้องเปลี่ยนสปอนเซอร์ข้างรถจากที่ Monster Energy ที่อยู่คู่บุญกันมาอย่างยาวนานเป็น Red Bull แทน สำหรับตัวแข่งในปีนี้ทางทีมยังคงเลือกสนับสนุน Hafizh Syahrin....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/11/18 11:04

คันจริงยิ่งเจ็บ Royal Enfield Continental GT 650 และ Interceptor INT 650

ก่อน

เปิดตัว Honda CBR650R 3.2 แสนบาท CB650R 3.05 แสนบาท พร้อมรุ่นพิเศษแพงอีกนิด

ต่อไป

next article

เปิดตัว Honda CBR650R 3.2 แสนบาท CB650R 3.05 แสนบาท พร้อมรุ่นพิเศษแพงอีกนิด