Your Bike หวังไฟแนนซ์ปลุกตลาดบิ๊กไบค์มือสอง อัดแคมเปญหนักบุกงาน Auto Salon

Your Bike ธุรกิจจำหน่ายบิ๊กไบค์มือสองในเครือ MGC-Asia หวังไฟแนนซ์ร่วมปลุกตลาดบิ๊กไบค์มือสอง ชี้ลูกค้าเปลี่ยนรถเร็วดันรถคุณภาพดีไหลเข้าตลาด พร้อมจัดแคมเปญหนัก ดอกเบี้ยแค่ 4% บุกงานออโต้ ซาลอนเต็มรูปแบบ

สมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป Your Bike ศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ภายใต้เอ็มจีซี-เอเชีย เปิดเผยว่า การเติบโตของตลาดรถจักรยานยนต์มือสองยังไม่ขยายตัวมากนักในช่วงที่ผ่านมา เป็นผลหลัก ๆ มาจากการขาดการสนับสนุนจากไฟแนนซ์ที่ยังไม่ได้ลงมาในธุรกิจนี้มากนัก โดยที่ผ่านมา มีผู้เล่นในตลาดไฟแนนซ์บิ๊กไบค์มือสองเพียงรายเดียวเท่านั้น ทำให้ตลาดไม่ได้ขยายตัวอย่างเต็มที่

สำหรับยัวร์ไบค์ หลังจากได้ทดลองตลาดในช่วงที่ผ่านมา มียอดจำหน่าย 16 คันในปีก่อนหน้านี้ และตั้งเป้าหมายการจำหน่ายที่ 150 คันในปีนี้ แต่ยอดจำหน่ายในช่วงต้นปียังไม่ดีนัก เนื่องจากปัญหาด้านไฟแนนซ์ และความล่าช้าของการเปิดโชว์รูมที่ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ซึ่งในปัจจุบัน อยู่ระหว่างการหาพื้นที่สำหรับการเปิดโชว์รูมแห่งใหญ่ร่วมกับธุรกิจจำหน่ายรถซูเปอร์คาร์มือสองในเครือ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้

Your Bike

“เป้าหมายของยัวร์ไบค์ได้แก่การรองรับธุรกิจการจำหน่ายรถจักรยานยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและฮาร์ลีย์-เดวิดสันของกลุ่มเอ็มจีซี-เอเชีย โดยรถที่จำหน่ายที่ยัวร์ไบค์กว่า 90% เป็นรถที่มาจากการเทรดอิน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้จะมีการใช้งานรถไม่มาก ทำให้ได้รถที่มีคุณภาพดี ไมล์น้อยและยังเป็นรถใหม่ ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มรถยนต์มือสอง ซึ่งหากกลุ่มไฟแนนซ์เข้ามาให้การสนับสนุนก็จะมีโอกาสเติบโตได้มากขึ้น”

ล่าสุด บริษัทได้เข้าร่วมงานบางกอก ออโต้ ซาลอน 2019 ด้วยการขนรถบิ๊กไบค์มือสองคุณภาพดีกว่า 20 คันเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยแคมเปญพิเศษ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 4% ผ่อนนาน 60 เดือน ฟรีประกันภัย ผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,100 บาทต่อเดือน และพิเศษ ออกรถโดยไม่ต้องใช้เงินแม้แต่บาทเดียว ซึ่งเป็นแคมเปญที่ร่วมกับสถาบันการเงิน เพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถได้อย่างง่ายดาย

สำหรับรถที่นำเข้ามาจำหน่ายเป็นไฮไลท์ในงาน ประกอบไปด้วย Triump Thruxton R1200 ราคาพิเศษ 4.69 แสนบาท BMW K1300S ราคาพิเศษ 3.99 แสนบาท Ducati Multistrada 1200 ENDURO ราคาพิเศษ 6.68 แสนบาท Harley-Davidson Softail Breakout ราคาพิเศษ​ 8.99 แสนบาท และ Yamaha MT-09 ราคาพิเศษ 2.99 แสนบาท รวมไปถึงรถอีกหลากหลายรุ่นราคาพิเศษในงานนี้เท่านั้น

Your Bike

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

GolF
GolF
บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

วีดิโอ