Your Bike หวังไฟแนนซ์ปลุกตลาดบิ๊กไบค์มือสอง อัดแคมเปญหนักบุกงาน Auto Salon

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/07/19 14:17

Your Bike ธุรกิจจำหน่ายบิ๊กไบค์มือสองในเครือ MGC-Asia หวังไฟแนนซ์ร่วมปลุกตลาดบิ๊กไบค์มือสอง ชี้ลูกค้าเปลี่ยนรถเร็วดันรถคุณภาพดีไหลเข้าตลาด พร้อมจัดแคมเปญหนัก ดอกเบี้ยแค่ 4% บุกงานออโต้ ซาลอนเต็มรูปแบบ

สมชาย ตระกูลภิรมย์ ผู้จัดการทั่วไป Your Bike ศูนย์จำหน่ายรถจักรยานยนต์มือสอง ภายใต้เอ็มจีซี-เอเชีย เปิดเผยว่า การเติบโตของตลาดรถจักรยานยนต์มือสองยังไม่ขยายตัวมากนักในช่วงที่ผ่านมา เป็นผลหลัก ๆ มาจากการขาดการสนับสนุนจากไฟแนนซ์ที่ยังไม่ได้ลงมาในธุรกิจนี้มากนัก โดยที่ผ่านมา มีผู้เล่นในตลาดไฟแนนซ์บิ๊กไบค์มือสองเพียงรายเดียวเท่านั้น ทำให้ตลาดไม่ได้ขยายตัวอย่างเต็มที่

สำหรับยัวร์ไบค์ หลังจากได้ทดลองตลาดในช่วงที่ผ่านมา มียอดจำหน่าย 16 คันในปีก่อนหน้านี้ และตั้งเป้าหมายการจำหน่ายที่ 150 คันในปีนี้ แต่ยอดจำหน่ายในช่วงต้นปียังไม่ดีนัก เนื่องจากปัญหาด้านไฟแนนซ์ และความล่าช้าของการเปิดโชว์รูมที่ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม ซึ่งในปัจจุบัน อยู่ระหว่างการหาพื้นที่สำหรับการเปิดโชว์รูมแห่งใหญ่ร่วมกับธุรกิจจำหน่ายรถซูเปอร์คาร์มือสองในเครือ ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้

Your Bike

“เป้าหมายของยัวร์ไบค์ได้แก่การรองรับธุรกิจการจำหน่ายรถจักรยานยนต์บีเอ็มดับเบิลยูและฮาร์ลีย์-เดวิดสันของกลุ่มเอ็มจีซี-เอเชีย โดยรถที่จำหน่ายที่ยัวร์ไบค์กว่า 90% เป็นรถที่มาจากการเทรดอิน ซึ่งลูกค้ากลุ่มนี้จะมีการใช้งานรถไม่มาก ทำให้ได้รถที่มีคุณภาพดี ไมล์น้อยและยังเป็นรถใหม่ ซึ่งแตกต่างจากกลุ่มรถยนต์มือสอง ซึ่งหากกลุ่มไฟแนนซ์เข้ามาให้การสนับสนุนก็จะมีโอกาสเติบโตได้มากขึ้น”

ล่าสุด บริษัทได้เข้าร่วมงานบางกอก ออโต้ ซาลอน 2019 ด้วยการขนรถบิ๊กไบค์มือสองคุณภาพดีกว่า 20 คันเข้าร่วมงาน พร้อมด้วยแคมเปญพิเศษ ดอกเบี้ยเริ่มต้น 4% ผ่อนนาน 60 เดือน ฟรีประกันภัย ผ่อนเริ่มต้นเพียง 5,100 บาทต่อเดือน และพิเศษ ออกรถโดยไม่ต้องใช้เงินแม้แต่บาทเดียว ซึ่งเป็นแคมเปญที่ร่วมกับสถาบันการเงิน เพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของรถได้อย่างง่ายดาย

สำหรับรถที่นำเข้ามาจำหน่ายเป็นไฮไลท์ในงาน ประกอบไปด้วย Triump Thruxton R1200 ราคาพิเศษ 4.69 แสนบาท BMW K1300S ราคาพิเศษ 3.99 แสนบาท Ducati Multistrada 1200 ENDURO ราคาพิเศษ 6.68 แสนบาท Harley-Davidson Softail Breakout ราคาพิเศษ​ 8.99 แสนบาท และ Yamaha MT-09 ราคาพิเศษ 2.99 แสนบาท รวมไปถึงรถอีกหลากหลายรุ่นราคาพิเศษในงานนี้เท่านั้น

Your Bike

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 28/11 - 17:04

เทียบความต่าง New Mitsubishi Attrage – Mirage อีโคคาร์ต่างสไตล์ ราคาเริ่ม 6.19 แสน

รีวิวเปรียบเทียบความต่างของ New Mitsubishi Mirage และ New Mitsubishi Attrage สองอีโคคาร์ที่เพิ่งปรับโฉมมาใหม่และเปิดตัวไปแบบสดๆ ร้อนๆ ในงาน Motor Expo 2019 โดยทั้งสองรุ่น ทั้งตัว Mirage และ Attrage....

Ken - 15/01 - 18:20

AJ EV Bike พระเอกตัวจริงรุกตลาดสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า ลุยน้ำ ฝ่าฝน จดทะเบียนขนส่งได้

หนึ่งไฮไลท์แบบงงๆ ในงาน BMF 2020 ปีนี้คือ AJ EV Bike ที่มีรถมาเปิดตัวถึง 4 รุ่น ชูจุดเด่นทั้ง ลุยน้ำ ฝ่าฝน และในโบรชัวร์ยังบอกว่าจดทะเบียนขนส่งได้ด้วย AJ EV Bike หรือ....

Ken - 15/01 - 17:18

เดินร่อน Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์สุดคึกคักของชาวสองล้อตั้งแต่ต้นปี

Bangkok Motorbike Festival 2020 อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวสองล้อ ที่ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์วนมาถึงอีกครั้งในวันที่ 15 – 19 มกราคมนี้ หลายคนอาจจะกังวลว่ามีค่ายรถหลายค่ายที่ไม่เข้าร่วมในงานนี้ ถ้าเดินทางไปจะคุ้มค่าเดินไหม เราเลยรวบรวมมาให้ดูว่า ปีนี้มีค่ายรถแบรนด์ใดเข้าร่วมงานบ้าง และมีไฮไลท์เด็ดรุ่นไหน แต่จะให้สรุปคร่าวๆ คือมีดีลเลอร์ของหลากหลายยี่ห้อยังมากันคึกคัก รถรุ่นเด็ดๆ ก็มีมาให้ชม....

SK - 15/01 - 16:00

ไทยเอาบ้างไหม? ชาวอเมริกันล่ารายชื่อขอ Toyota ทำตลาด GR Yaris

Toyota GR Yaris เผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน 2020 มาพร้อมคุณสมบัติการเป็นรถเล็กพริกขี้หนูสุดแซบ แต่ทำตลาดในบางประเทศเท่านั้น GR Yaris จะออกจำหน่ายเฉพาะในญี่ปุ่นและบางประเทศของยุโรปภายในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ ทำให้ลูกค้าในสหรัฐอเมริกาเกิดความเสียดายอย่างสุดซึ้งจึงประกาศล่ารายชื่อในเว็บไซต์รณรงค์แคมเปญ Change.org เพื่อเรียกร้องให้ Toyota นำรถแฮทช์แบ็ก 3 ประตูตัวแรงรุ่นนี้เข้ามาทำตลาดด้วย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

04/07/19 14:17

ยุโรปออกกฎหมาย บังคับรถพลังไฟฟ้าต้อง “มีเสียงคล้ายเครื่องยนต์” ขณะขับขี่

ก่อน

2019 Honda Click 150i และ Honda Click 125i สีสันใหม่ ย้ำความเป็นเจ้าสปอร์ตออโตเมติค

ต่อไป

next article

2019 Honda Click 150i และ Honda Click 125i สีสันใหม่ ย้ำความเป็นเจ้าสปอร์ตออโตเมติค