Yamaha XMAX ในไทยขายดีที่สุดในโลก ปลุกกระแสพรีเมี่ยมออโตเมติคมาแรง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/02/20 08:36

Yamaha XMAX บิ๊กสกู๊ตเตอร์ที่ขายอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก และเพิ่งมาขายในไทยไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่กลายเป็นว่าเรากลับมียอดขายแซงบ้านอื่นทั่วโลก

Yamaha XMAX เข้าเปิดเปิดตัวและจำหน่ายในไทยราวช่วงปี 2017 หลังการปรับโฉมใหม่ จังหวะใกล้เคียงกับช่วงที่ฝั่งยุโรปนั้นมีการปรับเปลี่ยนเป็น Yamaha XMAX 400 โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์แบบสปอร์ต แรง เร้าใจ ตามแบบยามาฮ่า

ล่าสุดในปี 2019 Yamaha XMAX ได้สร้างเสียงฮือฮาให้กับยามาฮ่า หลังจากที่ประเทศไทยได้กลายเป็นประเทศที่มียอดขายของ Yamaha XMAX เป็นอันดับ 1 ของโลกด้วยยอดขายราว 2 หมื่นกว่าคัน จากยอดขายทั้งปีของยามาฮ่าประเทศไทยที่ 2.6 แสนคัน

Yamaha XMAX บิ๊กสกู๊ตเตอร์สไตล์สปอร์ต เป็นอีกหนึ่งโมเดลที่ช่วยปลุกกระแสของ พรีเมี่ยม ออโตเมติค ให้แข็งแกร่งขึ้นอย่างมากในช่วงปีทีผ่านมา และยังจะเป็นหัวหอกที่มีความสำเร็จอย่างมากในปีนี้

ส่วนสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมไซส์เล็กอย่าง Yamaha Grand Filano นั้นก็มียอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2019 ที่ผ่านมานั้น ทำยอดขายรวมทั้งปีได้ถึงกว่า 7 หมื่นคัน เลยทีเดียว

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 09/12 - 13:27

รีวิว Mitsubishi Triton 2.4 GT Premium ตัวท็อปขับสี่ ค่าตัว 1.099 ล้าน

รีวิวให้ชมกันกับ Mitsubishi Triton Double Cab 4WD 2.4 GT Premium 6AT ตัวท็อปสุดในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ ชูจุดเด่นมาด้วยการดีไซน์ตามหลัก Advance Dynamic Shield ที่เสริมลุคโฉบเฉี่ยวทันสมัยยิ่งขึ้น เครื่องยนต์เองมาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.4 L....

SK - 25/02 - 08:43

เปิดสเปก Audi e-tron S มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว รีดพลัง 435 แรงม้า

Audi แตกไลน์รถพลังงานไฟฟ้า Audi e-tron ด้วยการเพิ่มรุ่นสมรรถนะสูงรหัส S เรี่ยวแรงมีมากกว่าเดิมด้วยการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว e-tron S จะออกทำตลาดทั้งเวอร์ชั่นตัวถังสแตนดาร์ดและแบบ Sportback มีพละกำลังรวมสูงสุดอยู่ที่ 435 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 808 นิวตันเมตร....

SK - 25/02 - 07:00

หลบไวรัส Nissan และ Honda เลื่อนกำหนดผลิตรถในเมืองจีนเป็นกลางมีนาคม

Nissan และ Honda ประกาศเลื่อนการเปิดสายการผลิตรถยนต์ในประเทศจีนไปเป็นกลางเดือนมีนาคม ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า โควิด-19 ก่อนหน้านี้ ทางการจีนเพิ่งออกมาขอความร่วมมือบริษัทอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ให้เลื่อนการเปิดสายการผลิตออกไปอีก ทำให้ Nissan ระบุว่าโรงงานในเมืองเซียงหยาง มณฑลหูเป่ย และเมืองเจิงโจว มณฑลเหอหนานที่มีกำหนดกลับมาทำการผลิตอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ตามแผนเดิมต้องเลื่อนออกไปก่อน ถึงแม้ทาง Nissan จะไม่กำหนดวันที่จะกลับมาผลิตอีกครั้ง....

Cokey - 24/02 - 17:30

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series ซึ่งคาดการณ์ว่ามีความเป็นไปได้ที่จะมาในลุคนี้

ชมภาพเรนเดอร์ New BMW 4-Series พรีเมี่ยมคูเป้รุ่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งคาดว่าจะมาในลุคนี้ กระจังหน้าตามแบบที่เคยล้อเลียนกัน ถือว่าโอเคไหม เป็นที่รู้กันอยู่แล้ว หลักจากมีภาพหลุดเกี่ยวกับกระจังหน้าไตคู่สุดอลังการงานสร้าง สำหรับ New BMW 4-Seires ซึ่งมันเป็นไปตามที่หลายคนเคยล้อเลียนกันไว้แบบเป๊ะ ๆ โดยวันนี้ทางเว็บไซต์ Motor1 ได้เผยภาพออกแบบว่าที่....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

06/02/20 08:36

Mitsubishi Motors ติดตั้งโซลาร์เซลส์ขนาดใหญ่ที่โรงงานโอกาซากิ ประเทศญี่ปุ่น

ก่อน

Mazda จดสิทธิบัตรเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ประกบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด

ต่อไป

next article

Mazda จดสิทธิบัตรเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ประกบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด