Yamaha Niken แค่จุดเริ่มต้นค่ายยังจะมีสามล้อ 300  ซีซีจ่อเปิดตัวอีก

เขียนโดย

เขียนโดย27/02/18 15:00

Yamaha Niken บิ๊กไบค์สามล้อที่ใช้เครื่องยนต์ของ Yamaha FZ-09 คือสามล้อรุ่นใหญ่คันแรกจากค่ายส้อมเสียงแต่ผู้บริหารแอบแง้มมาว่าสามล้อของค่ายนั้นไม่ได้มีแค่รถที่เพิ่งเปิดตัวใหม่รุ่นนี้เท่านั้น

โยชิฮิโระ ฮิดากิ ประธานและประธานกรรมการบริหารของยามาฮ่าได้กล่าวในงานแถลงผลประกอบการประจำปีบริษัทกำลังออกแบบรถภายใต้คอนเซปต์ของการสร้างโลกของยานยนต์ส่วนบุคคลในแผนระยะกลางของบริษัทซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็คือไลน์อัพของตระกูลสามล้อนั่นเอง

 

Yamaha Niken

ยามาฮ่า นิเคน จักรยานยนต์สามล้อที่ใช้เทคโนโลยี  LMW

 

“หลังจากที่เราได้เปิดตัว ยามาฮ่า ทริซิตี้ ไปเมื่อปี 2014 ทีมออกแบบและพัฒนาของเรายังคงทำงานต่อเนื่องจนมีการเปิดตัว  ยามาฮ่า นิเคน สปอร์ตไบค์ไซส์ใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี LMW(Leaning Multi Wheel)ที่จะทำตลาดในปี 2018”

ยามาฮ่าจะไม่หยุดทำตลาดรถจักรยานยนต์  LMW  หรือจักรยานยนต์สามล้อเพียงแค่รถสองรุ่นนี้เท่านั้น ยามาฮ่ายังมีแผนในการขยายฐานลูกค้าโดยการใช้รถกลุ่มนี้อีกด้วย

 

Yamaha Tricity

ยามาฮ่า ทริซิตี้ จักรยานยนต์สามล้อคันแรกของค่าย

 

สไลด์ในงานดังกล่าวยังเผยให้เห็นโมเดล LMW ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง ยามาฮ่า ทริซิตี้ และ ยามาฮ่า นิเคน ทำให้เดาได้ว่าจะเป็นสปอร์ตไบค์ LMW ที่เป็นร่างย่อส่วนของ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์สองสูบเรียง 321 ซีซีของ YZF-R3 ตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

 

Yamaha LMW

รถ LMW อีกรุ่นของยามาฮ่า

 

มองในแง่ของการทำตลาดในยุโรปแล้ว LMW  ขนาด 300 ซีซีจะเข้าทำตลาดในใบขับขี่ระดับ  A2  ที่ใช้เครื่องยนต์ไม่เกิน 47 แรงม้าในขณะที่ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์ 115 แรงม้า ทำตลาดในกลุ่มที่มีใบขับขี่รุ่นใหญ่สุด 

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 19/01 - 12:42

KTM กวาดท็อป 3 ศึก Dakar Rally 2018 ครองแชมป์ 18 ปีต่อเนื่อง

KTM ยังคงเป็นขุนพลที่เดือดที่สุดในศึก Dakar Rally หลังคว้าแชมป์ในปีนี้ต่อเนื่องเป็นปีที่ 18 แม้ Honda จะพยายามต่อสู้มานานหลายปีแต่ก็ยังไม่โชคดีพอ Toby Price นักแข่งจาก Red Bull KTM Factory Team ผ่านเส้นชัยที่เปรูเป็นผู้คว้าแชมป์ในปีนี้ให้กับสายลุยจากออสเตรียโดยมี Matthias....

Man - 19/01 - 08:30

SHOEI เผยโฉมหมวกกันน็อคอัจฉริยะ ที่มาพร้อมเทคโนโลยี HUD แสดงข้อมูลบนชิลด์หน้า

เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น ทำให้ทุกคนต้องปรับตัวเข้าหาเทคโนโลยี โดยล่าสุดทาง SHOEI ได้แอบเผยภาพต้นแบบของหมวกกันน็อคอัจฉริยะของตัวเองในงาน Consumer Electronics Show ที่เมืองลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา โดยตัวหมวกนั้นมีชื่อว่า SHOEI IT-HT ซึ่งจะมาพร้อมกับระบบบลูทูธที่ติดตั้งมาพร้อมในตัว รวมไปถึงเทคโนโลยี HUD หรือว่า Head-up Display ซึ่งหลายๆคน....

Ken - 17/01 - 12:40

2020 Harley-Davidson LiveWire ครูเซอร์ไฟฟ้าเปิดราคา 9.52 แสนบาทในอเมริกา

หลังจากปล่อยภาพคันจริงออกมาล่าสุดตอนนี้ 2020 Harley-Davidson LiveWire ก็ได้ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาบ้านเกิดของพวกเขาออกมาแล้ว ตัวรถเปิดให้จองออนไลน์ในสหรัฐอเมริกาโดยคาดว่าจะเริ่มส่งมอบในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้ ขณะที่ตลาดอื่นทั่วโลกก็รอกันต่อไปอาจจะอย่างไวในช่วงปี 2020 หรือปีหน้ากันไปเลย รถครูเซอร์พลังงานไฟฟ้าคันนี้มีระยะการใช้งานอยู่ที่ 100 ไมล์ ตีเป็นแบบที่เข้าใจง่ายกว่าก็ 177 กิโลเมตรซึ่งแน่นอนว่ายิ่งบิด ยิ่งแรง ระยะทำการก็ยิ้งลดลงเร็วขึ้น แค่ราคาจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาก็ปาไปเกือบล้านแน่นอนว่าหากมีการนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย เชื่อเหลือเกินว่าเราอาจได้เห็นราคาระดับเฉียด....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/02/18 15:00

ของเล่นเด็ก Yamaha YZ65 MXer

ก่อน

ยลโฉม 2018 Harley-Davidson Forty-Eight Special เครื่อง EVO เดิมกับสีสันใหม่

ต่อไป

next article

ยลโฉม 2018 Harley-Davidson Forty-Eight Special เครื่อง EVO เดิมกับสีสันใหม่