Yamaha Niken แค่จุดเริ่มต้นค่ายยังจะมีสามล้อ 300  ซีซีจ่อเปิดตัวอีก

Yamaha Niken บิ๊กไบค์สามล้อที่ใช้เครื่องยนต์ของ Yamaha FZ-09 คือสามล้อรุ่นใหญ่คันแรกจากค่ายส้อมเสียงแต่ผู้บริหารแอบแง้มมาว่าสามล้อของค่ายนั้นไม่ได้มีแค่รถที่เพิ่งเปิดตัวใหม่รุ่นนี้เท่านั้น

โยชิฮิโระ ฮิดากิ ประธานและประธานกรรมการบริหารของยามาฮ่าได้กล่าวในงานแถลงผลประกอบการประจำปีบริษัทกำลังออกแบบรถภายใต้คอนเซปต์ของการสร้างโลกของยานยนต์ส่วนบุคคลในแผนระยะกลางของบริษัทซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็คือไลน์อัพของตระกูลสามล้อนั่นเอง

 

Yamaha Niken

ยามาฮ่า นิเคน จักรยานยนต์สามล้อที่ใช้เทคโนโลยี  LMW

 

“หลังจากที่เราได้เปิดตัว ยามาฮ่า ทริซิตี้ ไปเมื่อปี 2014 ทีมออกแบบและพัฒนาของเรายังคงทำงานต่อเนื่องจนมีการเปิดตัว  ยามาฮ่า นิเคน สปอร์ตไบค์ไซส์ใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี LMW(Leaning Multi Wheel)ที่จะทำตลาดในปี 2018”

ยามาฮ่าจะไม่หยุดทำตลาดรถจักรยานยนต์  LMW  หรือจักรยานยนต์สามล้อเพียงแค่รถสองรุ่นนี้เท่านั้น ยามาฮ่ายังมีแผนในการขยายฐานลูกค้าโดยการใช้รถกลุ่มนี้อีกด้วย

 

Yamaha Tricity

ยามาฮ่า ทริซิตี้ จักรยานยนต์สามล้อคันแรกของค่าย

 

สไลด์ในงานดังกล่าวยังเผยให้เห็นโมเดล LMW ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง ยามาฮ่า ทริซิตี้ และ ยามาฮ่า นิเคน ทำให้เดาได้ว่าจะเป็นสปอร์ตไบค์ LMW ที่เป็นร่างย่อส่วนของ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์สองสูบเรียง 321 ซีซีของ YZF-R3 ตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

 

Yamaha LMW

รถ LMW อีกรุ่นของยามาฮ่า

 

มองในแง่ของการทำตลาดในยุโรปแล้ว LMW  ขนาด 300 ซีซีจะเข้าทำตลาดในใบขับขี่ระดับ  A2  ที่ใช้เครื่องยนต์ไม่เกิน 47 แรงม้าในขณะที่ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์ 115 แรงม้า ทำตลาดในกลุ่มที่มีใบขับขี่รุ่นใหญ่สุด 

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Casey Stoner สารภาพหมดใจ Ducati Panigale V4 มันเยี่ยมกว่าที่คิดไว้เยอะ

Ducati Panigale V4 ยังไม่มีการส่งมอบอย่างเป็นทางการในบ้านเรา แต่สื่อมวลชนทั่วโลกล้วนได้บินไปทดสอบที่ Valencia ประเทศสเปน […]

Polaris Industry ติดหนึ่งใน 500 บริษัทใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาจาก Fortune500

Fortune500 คือลิสต์รายชื่อของ 500 บริษัทที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาที่มีต่อเนื่องมาแล้วถึง 64 ปีและในปีนี้ได้มีบริษัทในอุตสา […]

จดสิทธิบัตร Ford Lane Split ตรวจจับมอเตอร์ไซค์แทรกเลนเพิ่มซ้ำกับของเดิม

ก่อนหน้านี้มีหลายคนฮือฮากับข่าวการจดสิทธิบตรตรวจกับรถจักรยายนต์ที่ขี่แทรกเลนระหว่างรถขึ้นมาเพื่อความปลอดภัย แต่สิ่งหนึ่ง […]

หนีเมียมาหน้างาน เจ้าชายวิลเลี่ยมโผล่เยี่ยมเยียนในงาน Isle of Man TT 2018

ควันหลงงาน Isle of Man TT 2018 เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา ผู้เข้าร่วมงานและบรรดาทีมแข่งหลายคนต้องเจอกับเซอร์ไพร์สเมื่อ เ […]

BMW 3-D Print สร้างปีกหม้อน้ำอลูมิเนียมใส่ใน R1200GS ของนักแข่ง GS Trophy 2018 ทุกคัน

BMW และ BMW Motorrad เคยโชว์นวัตกรรมการปริ้นท์สามมิติหลายครั้งทั้งสร้างชิ้นงานขนาดเล็กจนไปถึงสร้างเฟรมที่วางเครื่อง BMW […]

สายปั้นตัวยง Suzuki ECSTAR MotoGP คว้าดาวรุ่ง Moto2 หวดคู่ Alex Rins ปีหน้า

หลังจากปั้น Maverick Viñales เปิดดาวรุ่งของปีจนทีมใหญ่อย่าง Yamaha Movistar คว้าไปร่วมทีม ล่าสุด Suzuki ECSTAR MotoGP ได […]

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม