Yamaha Niken แค่จุดเริ่มต้นค่ายยังจะมีสามล้อ 300  ซีซีจ่อเปิดตัวอีก

เขียนโดย

เขียนโดย 27/02/18 15:00

Yamaha Niken บิ๊กไบค์สามล้อที่ใช้เครื่องยนต์ของ Yamaha FZ-09 คือสามล้อรุ่นใหญ่คันแรกจากค่ายส้อมเสียงแต่ผู้บริหารแอบแง้มมาว่าสามล้อของค่ายนั้นไม่ได้มีแค่รถที่เพิ่งเปิดตัวใหม่รุ่นนี้เท่านั้น

โยชิฮิโระ ฮิดากิ ประธานและประธานกรรมการบริหารของยามาฮ่าได้กล่าวในงานแถลงผลประกอบการประจำปีบริษัทกำลังออกแบบรถภายใต้คอนเซปต์ของการสร้างโลกของยานยนต์ส่วนบุคคลในแผนระยะกลางของบริษัทซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็คือไลน์อัพของตระกูลสามล้อนั่นเอง

 

Yamaha Niken

ยามาฮ่า นิเคน จักรยานยนต์สามล้อที่ใช้เทคโนโลยี  LMW

 

“หลังจากที่เราได้เปิดตัว ยามาฮ่า ทริซิตี้ ไปเมื่อปี 2014 ทีมออกแบบและพัฒนาของเรายังคงทำงานต่อเนื่องจนมีการเปิดตัว  ยามาฮ่า นิเคน สปอร์ตไบค์ไซส์ใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี LMW(Leaning Multi Wheel)ที่จะทำตลาดในปี 2018”

ยามาฮ่าจะไม่หยุดทำตลาดรถจักรยานยนต์  LMW  หรือจักรยานยนต์สามล้อเพียงแค่รถสองรุ่นนี้เท่านั้น ยามาฮ่ายังมีแผนในการขยายฐานลูกค้าโดยการใช้รถกลุ่มนี้อีกด้วย

 

Yamaha Tricity

ยามาฮ่า ทริซิตี้ จักรยานยนต์สามล้อคันแรกของค่าย

 

สไลด์ในงานดังกล่าวยังเผยให้เห็นโมเดล LMW ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง ยามาฮ่า ทริซิตี้ และ ยามาฮ่า นิเคน ทำให้เดาได้ว่าจะเป็นสปอร์ตไบค์ LMW ที่เป็นร่างย่อส่วนของ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์สองสูบเรียง 321 ซีซีของ YZF-R3 ตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

 

Yamaha LMW

รถ LMW อีกรุ่นของยามาฮ่า

 

มองในแง่ของการทำตลาดในยุโรปแล้ว LMW  ขนาด 300 ซีซีจะเข้าทำตลาดในใบขับขี่ระดับ  A2  ที่ใช้เครื่องยนต์ไม่เกิน 47 แรงม้าในขณะที่ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์ 115 แรงม้า ทำตลาดในกลุ่มที่มีใบขับขี่รุ่นใหญ่สุด 

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 14/06 - 15:30

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว All-New Toyota Commuter ลองขับ Honda Accord ใหม่

รวมข่าวเด่นตลอดทั้งสัปดาห์ This Week’s Top Stories พบกับการเปิดตัว All-New Toyota Commuter รีวิวลองขับ Honda Accord ใหม่ เริ่มแล้ว “งานประกวดรถโบราณ ครั้งที่ 43” รถคลาสสิค รถโบราณเพียบ....

Ken - 14/06 - 10:55

ยอดขาย KTM แซงหน้า Harley-Davidson เตรียมขึ้นสู่ท็อป 3 ของตลาดโลก

ในปี 2018 ยอดขายของ KTM ได้แซงหน้าเจ้าพ่อของวงการมอเตอร์ไซค์อย่าง Harley-Davidson เตรียมมุ่งสู่การเป็นท็อป 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ทั่วโลกในเร็ววัน ในปี 2018 ค่ายตราโล่มียอดขายที่ลดลงต่อเนื่องในอเมริกาลดลง 10.2% ในขณะที่ตลาดรวมทั่วโลกลดลง 6.1% จบทั้งปีมียอดขายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 242,788 คัน โดยชี้แจ้งว่ามาจากตลาดรถจักรยานยนต์ที่ซบเซา....

Ken - 13/06 - 21:24

เผยโฉม Ducati Streetfighter V4 Prototype ต้นแบบที่เตรียมทดสอบหวดขึ้น Pikes Peak

นี่คือรถคันนี่ดูคาติจะใช้ในการแข่งขัน Pikes Peak International Hill Climb ปีนี้ Ducati Streetfighter V4 Prototype ต้นแบบซูเปอร์เน็กเก็ตรุ่นใหม่จากอิตาลี วันที่ 30 มิถุนายนนี้ Carlin Dunne จะเป็นผู้รับหน้าที่ในการหวดรถต้นแบบคันนี้ไต่ขึ้นสู่ยอดเขา Pikes Peak เป็นส่วนหนึ่งของการทดสอบและพัฒนา....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/02/18 15:00

ของเล่นเด็ก Yamaha YZ65 MXer

ก่อน

ยลโฉม 2018 Harley-Davidson Forty-Eight Special เครื่อง EVO เดิมกับสีสันใหม่

ต่อไป

next article

ยลโฉม 2018 Harley-Davidson Forty-Eight Special เครื่อง EVO เดิมกับสีสันใหม่