Yamaha Niken แค่จุดเริ่มต้นค่ายยังจะมีสามล้อ 300  ซีซีจ่อเปิดตัวอีก

เขียนโดย

เขียนโดย27/02/18 15:00

Yamaha Niken บิ๊กไบค์สามล้อที่ใช้เครื่องยนต์ของ Yamaha FZ-09 คือสามล้อรุ่นใหญ่คันแรกจากค่ายส้อมเสียงแต่ผู้บริหารแอบแง้มมาว่าสามล้อของค่ายนั้นไม่ได้มีแค่รถที่เพิ่งเปิดตัวใหม่รุ่นนี้เท่านั้น

โยชิฮิโระ ฮิดากิ ประธานและประธานกรรมการบริหารของยามาฮ่าได้กล่าวในงานแถลงผลประกอบการประจำปีบริษัทกำลังออกแบบรถภายใต้คอนเซปต์ของการสร้างโลกของยานยนต์ส่วนบุคคลในแผนระยะกลางของบริษัทซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็คือไลน์อัพของตระกูลสามล้อนั่นเอง

 

Yamaha Niken

ยามาฮ่า นิเคน จักรยานยนต์สามล้อที่ใช้เทคโนโลยี  LMW

 

“หลังจากที่เราได้เปิดตัว ยามาฮ่า ทริซิตี้ ไปเมื่อปี 2014 ทีมออกแบบและพัฒนาของเรายังคงทำงานต่อเนื่องจนมีการเปิดตัว  ยามาฮ่า นิเคน สปอร์ตไบค์ไซส์ใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี LMW(Leaning Multi Wheel)ที่จะทำตลาดในปี 2018”

ยามาฮ่าจะไม่หยุดทำตลาดรถจักรยานยนต์  LMW  หรือจักรยานยนต์สามล้อเพียงแค่รถสองรุ่นนี้เท่านั้น ยามาฮ่ายังมีแผนในการขยายฐานลูกค้าโดยการใช้รถกลุ่มนี้อีกด้วย

 

Yamaha Tricity

ยามาฮ่า ทริซิตี้ จักรยานยนต์สามล้อคันแรกของค่าย

 

สไลด์ในงานดังกล่าวยังเผยให้เห็นโมเดล LMW ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง ยามาฮ่า ทริซิตี้ และ ยามาฮ่า นิเคน ทำให้เดาได้ว่าจะเป็นสปอร์ตไบค์ LMW ที่เป็นร่างย่อส่วนของ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์สองสูบเรียง 321 ซีซีของ YZF-R3 ตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

 

Yamaha LMW

รถ LMW อีกรุ่นของยามาฮ่า

 

มองในแง่ของการทำตลาดในยุโรปแล้ว LMW  ขนาด 300 ซีซีจะเข้าทำตลาดในใบขับขี่ระดับ  A2  ที่ใช้เครื่องยนต์ไม่เกิน 47 แรงม้าในขณะที่ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์ 115 แรงม้า ทำตลาดในกลุ่มที่มีใบขับขี่รุ่นใหญ่สุด 

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/10 - 16:08

2019 Ducati Scrambler เปิดตัวสีสันใหม่พร้อมเติมออพชั่นในทุกรุ่นย่อย

หลัง Ducati Scrambler Icon เผยโฉมรุ่นใหม่ออกมา ล่าสุดทางค่ายก็ได้เปิดตัว 2019 Ducati Scrambler ที่มาพร้อมสีสันใหม่ในไลน์อัพทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Cafe Racer, Dedert Sled และ Full Throttle   ตัวรถใช้เครื่องยนต์เดิมสองสูบแอลหรือ L-Twin....

Ken - 16/10 - 09:49

2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler รูปลักษณ์เดิมแต่แรงม้าและออพชั่นมากขึ้น

คลาสสิคเรโทรรุ่นเริ่มต้นทั้ง 2019 Triumph Street Twin และ Street Scrambler ได้รับการอัพเกรดภายในใหม่หลายๆ จุด โดยที่รูปลักษณ์ภายนอกของเจ้าโมเดิร์นคลาสสิคที่ขายดีที่สุดสองคันนี้ยังเหมือนเดิม ตัวรถมีการปรับสไตล์เล็กน้อยแต่ที่เปลี่ยนไปเยอะขึ้นเครื่องยนต์ แชสซี เทคโนโลยีที่ใส่เพิ่มเข้ามาอย่างเครื่องยนต์ High Torque สองสูบ 900 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำที่มีแรงม้าเพิ่มมาอีก....

Ken - 16/10 - 08:05

เปิดตัว 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro ร่างลุย 156 แรงม้าอิเล็กทรอนิกส์ท่วม

หลังจากรุ่นแอดเวนเจอร์สปอร์ตอัพเกรดไปแล้วก็เป็นคราวของร่างแอดเวนเจอร์เอ็นดูโร่อย่าง 2019 Ducati Multistrada 1260 Enduro จะได้รับการอัพเกรดชุดใหญ่ด้วยสารพัดฟังก์ชั่นและเทคโนโลยีวาล์วแปรผันใหม่ด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/02/18 15:00

ของเล่นเด็ก Yamaha YZ65 MXer

ก่อน

ยลโฉม 2018 Harley-Davidson Forty-Eight Special เครื่อง EVO เดิมกับสีสันใหม่

ต่อไป