Yamaha Niken แค่จุดเริ่มต้นค่ายยังจะมีสามล้อ 300  ซีซีจ่อเปิดตัวอีก

เขียนโดย
เขียนโดย 27/02/18 15:00

Yamaha Niken บิ๊กไบค์สามล้อที่ใช้เครื่องยนต์ของ Yamaha FZ-09 คือสามล้อรุ่นใหญ่คันแรกจากค่ายส้อมเสียงแต่ผู้บริหารแอบแง้มมาว่าสามล้อของค่ายนั้นไม่ได้มีแค่รถที่เพิ่งเปิดตัวใหม่รุ่นนี้เท่านั้น

โยชิฮิโระ ฮิดากิ ประธานและประธานกรรมการบริหารของยามาฮ่าได้กล่าวในงานแถลงผลประกอบการประจำปีบริษัทกำลังออกแบบรถภายใต้คอนเซปต์ของการสร้างโลกของยานยนต์ส่วนบุคคลในแผนระยะกลางของบริษัทซึ่งผลิตภัณฑ์ดังกล่าวก็คือไลน์อัพของตระกูลสามล้อนั่นเอง

 

Yamaha Niken

ยามาฮ่า นิเคน จักรยานยนต์สามล้อที่ใช้เทคโนโลยี  LMW

 

“หลังจากที่เราได้เปิดตัว ยามาฮ่า ทริซิตี้ ไปเมื่อปี 2014 ทีมออกแบบและพัฒนาของเรายังคงทำงานต่อเนื่องจนมีการเปิดตัว  ยามาฮ่า นิเคน สปอร์ตไบค์ไซส์ใหญ่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี LMW(Leaning Multi Wheel)ที่จะทำตลาดในปี 2018”

ยามาฮ่าจะไม่หยุดทำตลาดรถจักรยานยนต์  LMW  หรือจักรยานยนต์สามล้อเพียงแค่รถสองรุ่นนี้เท่านั้น ยามาฮ่ายังมีแผนในการขยายฐานลูกค้าโดยการใช้รถกลุ่มนี้อีกด้วย

 

Yamaha Tricity

ยามาฮ่า ทริซิตี้ จักรยานยนต์สามล้อคันแรกของค่าย

 

สไลด์ในงานดังกล่าวยังเผยให้เห็นโมเดล LMW ที่อยู่กึ่งกลางระหว่าง ยามาฮ่า ทริซิตี้ และ ยามาฮ่า นิเคน ทำให้เดาได้ว่าจะเป็นสปอร์ตไบค์ LMW ที่เป็นร่างย่อส่วนของ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์สองสูบเรียง 321 ซีซีของ YZF-R3 ตามที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

 

Yamaha LMW

รถ LMW อีกรุ่นของยามาฮ่า

 

มองในแง่ของการทำตลาดในยุโรปแล้ว LMW  ขนาด 300 ซีซีจะเข้าทำตลาดในใบขับขี่ระดับ  A2  ที่ใช้เครื่องยนต์ไม่เกิน 47 แรงม้าในขณะที่ ยามาฮ่า นิเคน ที่ใช้เครื่องยนต์ 115 แรงม้า ทำตลาดในกลุ่มที่มีใบขับขี่รุ่นใหญ่สุด 

 

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/08 - 15:17

Harley-Davidson IRON883 ‘Muttified’ งานคัสตอมจากสำนักแต่งชื่อดังที่คุณเป็นเจ้าของได้

Muttified ชื่อของสำนักแต่งชื่อดังที่คัสตอมบรรดาสองล้อไซส์เล็กให้มีความดิบ ดุดัน โดยยังความเป็นตัวจนเอาไว้ให้มากที่สุดและนี่คือ Harley-Davidson Iron883 ‘Muttified’ ที่ไม่ใช่คัสตอมโชว์แต่ขายด้วย Muttified และตัวแทนจำหน่ายอย่าง Harley-Davidson Maidstone ได้ร่วมมือกันในการคัสตอม Iron883 ขึ้นมา ขั้นแรกคือถอดเบาะ ถอนบังโคลน และเคลียร์สีเดินจากโรงงานออกแล้วเริ่มงานจากผืนผ้าใบที่ว่างเปล่า

Ken - 20/08 - 09:21

เติมความเท่ Scomadi TT125i UK Series สีพิเศษจากประเทศอังกฤษและสีใหม่ Duet เปิดตัวในงาน Big2018

Scomadi สกู๊ตเตอร์แบรนด์อังกฤษได้เปิดตัว Scomadi TT125i UK Series สีสันและลวดลายใหม่ที่ได้รับความนิยมในประเทศอังกฤษเติมความเท่ ความคลาสสิคและเพิ่มตัวเลือกให้มากยิ่งขึ้น Scomadi TT125i หรือ Turismo Technica125i UK Series มาพร้อมสติ๊กเกอร์โลโก้เสือดำที่ดานข้างตัวถังหลังจากที่รถรุ่นนี้ค่อนข้างได้กระแสตอบรับที่ดีตั้งแต่เปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Ken - 18/08 - 17:46

เปิดตัว 2018 Yamaha Tracer GT ราคา 5 แสนมีทอนแถมกระเป๋าฟรี 30 คันแรก

2018 Yamaha Tracer GT น้องใหม่คันล่าสุดจากบ้าน Yamaha Rider’s Club เวอร์ชั่นที่มีการปรับตำแหน่งหลายๆ อย่างให้รับกับสรีระผู้ขับขี่มากยิ่งขึ้น ตอบรับการเดินทางไกลได้ดีกว่าเดิม เปิดตัวตามหลังเมืองนอกแบบห่างกันไม่นาน ตัวรถยังคงใช้เครื่องยนต์ 847 ซีซี สามสูบเรียงงานบอดี้แฟริ่งต่างๆ มีการปรับให้ดูหรูหราและสปอร์ตมากกว่าเดิมที่สำคัญยังมีการปรับแต่งให้ป้องกันลมปะทะได้ดีกว่าเดิม ลดอาการเหนื่อยล้าเมื่อต้องเดินทางไกล

Related tags :
เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/02/18 15:00

Land Rover เปิดตัวโทรศัพท์สำหรับคนรักการผจญภัย ภายใต้ชื่อ Land Rover phone

ก่อน

ยลโฉม 2018 Harley-Davidson Forty-Eight Special เครื่อง EVO เดิมกับสีสันใหม่

ต่อไป