Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

เขียนโดย

เขียนโดย 13/08/18 07:04

อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศญี่ปุ่นดูจะวุ่นวายสุดๆ หลังเจอกับวิกฤตเรื่องการปลอมแปลงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองซึ่งรายชื่อล่าสุดมีฝั่งรถจักรยานยนต์อย่าง Yamaha Motor เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งราย

5 ใน 8 ของบริษัทรถยนต์ในญี่ปุ่นถูกพบว่าได้ทำการโกงหรือปลอมแปลงข้อมูลการทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองในผลิตภัณฑ์ของตนและยังมียามาฮ่าในฝั่งรถจักรยานยนต์เพิ่มเข้ามาอีกราย

suzuki

ตั้งแต่ปี 2016 ที่ทางมิตซูบิชิออกมายอมรับหลังจากนั้นในปี 2017 ก็มีนิสสันและซูบารุที่ถูกพบว่ามีการดัดแปลงผลของการทดสอบค่าไอเสียเช่นกัน ทำให้งานนี้ทางรัฐบาลญี่ปุ่นต้องเรียกบริษัทอื่นๆ เข้ามาตรวจสอบข้อมูลและตรวจสอบกระบวนการการทดสอบของแต่ละบริษัท

 

ระหว่างกระบวนการดังกล่าวก็มี มาสด้า และ ซูซูกิ ที่ถูกตรวจพบว่ากระบวนการทดสอบค่าไอเสียในรถของพวกเขานั้นไม่ถูกต้องเหมาะสม เช่นเดียวกับยามาฮ่าที่อาจมีข้อผิดพลาดการทดสอบค่าไอเสียในรถจักรยานยนต์ของพวกเขาเช่นกัน

ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการที่แค่ละผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น ซูซูกิ มาสด้า ยามาฮ่า หรือมิตซุบิชิก่อนหน้านี้ก็ดีต้องทำการทดสบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองด้วยตัวเองไม่ใช่เป็นการตรวจสอบโดยองค์กรของภาครัฐฯ

emission test

ข้อดีของกระบวนการนี้ช่วยให้ประหยัดเวลาและทรัพยากรอย่างมาก แต่จะได้ผลดีก็ต่อเมื่อแต่ละบริษัทนั้นต้องมีความซื่อสัตย์ต่อตัวเองในฐานะผู้ผลิต สำหรับยามาฮ่านั้นหลังจากที่มีการตรวจพบว่าผลทดสอบที่ไม่ตรงตามความเป็นจริงก็ต้องทำการทดสอบตามขั้นตอนใหม่เพื่อให้ได้ข้อมูลตามความเป็นจริง

yamaha

หากว่ากันตามตรงแล้วการโกง ปลอมแปลง หรือส่งข้อมูลการทดสอบที่ไม่ตรงตามความเป็นจริงนั้นไม่ได้ผิดกฎหมายในประเทศยี่ปุ่นแต่อย่างใด เพียงแต่บรรดดแบรนด์เหล่านี้กำลังทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นรวมถึงประชาชนนั้นไม่วางใจและหมดศรัทธาและทำให้หุ้นของบริษัทใน Nikkei ลดลง 5.3%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 15/12 - 09:57

Mercedes X-Class Custom ปิกอัพ 6 ล้อหรู คาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน กับความหล่อขั้นสุด

พาชม Mercedes X-Class Custom จากสำนัก Pickup Design ที่มาพร้อมการตกแต่งจัดเต็ม ด้วยชุดคาร์บอนไฟเบอร์รอบคัน ระบบขับเคลื่อนแบบ 6 ล้อ ที่เรียกได้ว่า งานนี้หล่อจริงๆ

SK - 15/12 - 09:14

[This Week’s Top Stories] Honda แชมป์มอเตอร์เอ็กซ์โป – Volvo XC40 รถยอดเยี่ยม

ติดตามข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ค่าย Honda นำยอดจองรถยนต์-มอเตอร์ไซค์ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป Volvo XC40 คว้ารถยอดเยี่ยมญี่ปุ่น เผยมีผู้เสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ ทั่วโลกกว่า 1.35 ล้านคนต่อปี มอเตอร์ไซค์สาเหตุหลัก องค์การอนามัยโลก (WHO)....

SK - 14/12 - 16:28

ศาลญี่ปุ่นตัดสินจำคุก 18 ปีชายหนุ่มก่อเรื่องวิวาทบนถนนจนมีผู้เสียชีวิต 2 ราย

ศาลเขตโยโกฮาม่าของญี่ปุ่นตัดสินลงโทษจำคุกชายหนุ่มวัย 26 ปีในข้อหาก่อเหตุวิวาทบนถนนทำให้สามี-ภรรยาคู่กรณีเสียชีวิต และลูกสาวอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ คาซูโฮะ อิชิบาชิ ชายหนุ่มวัย 26 ปีจากจังหวัดฟูกูโอกะถูกตัดสินจำคุกข้อหาขับขี่ยานพาหนะอย่างเป็นอันตรายทำให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หลังจากเขาขับแซงหน้ารถตู้ที่มีผู้โดยสารจำนวน 4 คน ก่อนจะบังคับให้รถตู้คันดังกล่าวจอดบนทางด่วนโทเมในจังหวัดคานากาวะ ทำให้รถบรรทุกที่วิ่งตามหลังมาชนท้ายอย่างจัง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2017....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

13/08/18 07:04

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 11 Red Bull Ring - Spielberg - AustrianGP

ก่อน

Volkswagen เตรียมเปิดตัว Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ครบเครื่องจบในคันเดียว

ต่อไป