Yamaha Motor ยอมรับโกงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองทำหุ้นดิ่งทันที 5.3%

เขียนโดย

เขียนโดย13/08/18 07:04

อุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศญี่ปุ่นดูจะวุ่นวายสุดๆ หลังเจอกับวิกฤตเรื่องการปลอมแปลงผลทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองซึ่งรายชื่อล่าสุดมีฝั่งรถจักรยานยนต์อย่าง Yamaha Motor เพิ่มเข้ามาอีกหนึ่งราย

5 ใน 8 ของบริษัทรถยนต์ในญี่ปุ่นถูกพบว่าได้ทำการโกงหรือปลอมแปลงข้อมูลการทดสอบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองในผลิตภัณฑ์ของตนและยังมียามาฮ่าในฝั่งรถจักรยานยนต์เพิ่มเข้ามาอีกราย

suzuki

ตั้งแต่ปี 2016 ที่ทางมิตซูบิชิออกมายอมรับหลังจากนั้นในปี 2017 ก็มีนิสสันและซูบารุที่ถูกพบว่ามีการดัดแปลงผลของการทดสอบค่าไอเสียเช่นกัน ทำให้งานนี้ทางรัฐบาลญี่ปุ่นต้องเรียกบริษัทอื่นๆ เข้ามาตรวจสอบข้อมูลและตรวจสอบกระบวนการการทดสอบของแต่ละบริษัท

 

ระหว่างกระบวนการดังกล่าวก็มี มาสด้า และ ซูซูกิ ที่ถูกตรวจพบว่ากระบวนการทดสอบค่าไอเสียในรถของพวกเขานั้นไม่ถูกต้องเหมาะสม เช่นเดียวกับยามาฮ่าที่อาจมีข้อผิดพลาดการทดสอบค่าไอเสียในรถจักรยานยนต์ของพวกเขาเช่นกัน

ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการที่แค่ละผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น ซูซูกิ มาสด้า ยามาฮ่า หรือมิตซุบิชิก่อนหน้านี้ก็ดีต้องทำการทดสบค่าไอเสียและอัตราสิ้นเปลืองด้วยตัวเองไม่ใช่เป็นการตรวจสอบโดยองค์กรของภาครัฐฯ

emission test

ข้อดีของกระบวนการนี้ช่วยให้ประหยัดเวลาและทรัพยากรอย่างมาก แต่จะได้ผลดีก็ต่อเมื่อแต่ละบริษัทนั้นต้องมีความซื่อสัตย์ต่อตัวเองในฐานะผู้ผลิต สำหรับยามาฮ่านั้นหลังจากที่มีการตรวจพบว่าผลทดสอบที่ไม่ตรงตามความเป็นจริงก็ต้องทำการทดสอบตามขั้นตอนใหม่เพื่อให้ได้ข้อมูลตามความเป็นจริง

yamaha

หากว่ากันตามตรงแล้วการโกง ปลอมแปลง หรือส่งข้อมูลการทดสอบที่ไม่ตรงตามความเป็นจริงนั้นไม่ได้ผิดกฎหมายในประเทศยี่ปุ่นแต่อย่างใด เพียงแต่บรรดดแบรนด์เหล่านี้กำลังทำให้รัฐบาลญี่ปุ่นรวมถึงประชาชนนั้นไม่วางใจและหมดศรัทธาและทำให้หุ้นของบริษัทใน Nikkei ลดลง 5.3%

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/10 - 12:36

KTM 1090 Adventure เตรียมปรับให้ดีขึ้นอีกระดับทั้งรูปลักษณืและฟังก์ชั่น

KTM 1090 Adventure เป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาแต่นั่นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะล่าสุดทีภาพหลุดของต้นแบบรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงชุดใหญ่เลยทีเดียว รถรุ่นปี 2019 คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในหลายส่วนทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ รายงานข่าวคาดว่าตัวรถจะยกเอาถังน้ำมันของ KTM 790Adventure มาใช้ โดยถังน้ำมันดังกล่าวนั้นเป็นแบวางข้างและอยู่ต่ำ ช่วยในเรื่องการรวมจุดศูนย์ถ่วงได้อย่างยอดเยี่ยม

SK - 23/10 - 11:22

ผลิตแน่นอน ยืนยัน Porsche Mission E Cross Turismo เตรียมขายจริง

Porsche ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า Porsche Mission E Cross Turismo จะขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงเคียงข้างกับ Taycan เวอร์ชั่นซีดานแน่นอน ยังไม่มีการยืนยันว่า Mission E Cross Turismo ซึ่งเป็นตัวถังแบบแฮทช์แบ็กนั้นจะออกทำตลาดเมื่อไหร่ แต่มีรายงานว่าจะขึ้นสายการผลิตที่โรงงานซัฟเฟนเฮาเซนในเมืองสตุทการ์ท ประเทศเยอรมนี เคียงข้างกับ....

SK - 22/10 - 15:00

แปลกแต่จริง! โจรหัวใสขโมย ถุงลมนิรภัย ระบาดในสหรัฐอเมริกา Honda เป้าหลัก

เจ้าของรถยนต์ Honda ทั่วสหรัฐอเมริกาอยู่ในอาการขวัญผวาไปตามๆ กัน เมื่อเกิดปัญหา ถุงลมนิรภัย ในรถยนต์ถูกขโมยแพร่ระบาดไปในหลายมลรัฐ รายงานข่าวของยูเอสเอ ทูเดย์ระบุว่า โจรหัวใสทำการขโมยถุงลมนิรภัยในรถยนต์หลายรุ่นก่อนนำไปขายต่อตามอู่ซ่อมรถหรือช่องทางออนไลน์ โดยปัญหาถุงลมหายดังกล่าวแพร่ระบาดทั้งในเมืองไมอามี นิวยอร์ก ซิตี้ และกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐอเมริกา สำนักงานประกันอาชญากรรมของสหรัฐระบุว่า ปัญหาถุงลมนิรภัยถูกขโมยนั้นเกิดขึ้นประมาณ 50,000....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

13/08/18 07:04

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนามที่ 11 Red Bull Ring - Spielberg - AustrianGP

ก่อน

Volkswagen เตรียมเปิดตัว Grand California รถบ้านรุ่นใหม่ ครบเครื่องจบในคันเดียว

ต่อไป