Yamaha Grand Filano Hybrid ดาวรุ่งพุ่งแรงกระตุ้นยอดขายคึกคัก คาดเลือกตั้งปีหน้ากระตุ้นตลาดโต

เขียนโดย

เขียนโดย 10/10/18 10:34

หลังจากที่เปิดตัว Yamaha Grand Filano Hybrid ลูกค้าหลายคนอาจมีความกังวลในเทคโนโลยีใหม่ที่ใส่เข้ามาและยังไม่มั่นใจที่ครอบครอง แต่ก็มีกลุ่มลูกค้าที่พร้อมจะเป็นเจ้าของโดยเฉพาะในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของ Grand Filano

ยอดขายของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด นั้นดีกว่าที่คิดเอาไว้มาก มียอดการผลิตออกมาเท่าไรก็ขายหมด ทำให้จนถึงตอนนี้ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด มียอดขายสะสมแล้วกว่า 2 หมื่นคัน

Yamaha Automatic is Now!

ผลลัพธ์ดังกล่าวนอกจากความต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์ที่สั่งสมตั้งแต่ ฟิลาโน่ ฟิโอเล่ จนมาถึง แกรนด์ฟิลาโน่ แล้ว กาปรับโฉมในครั้งนี้ยังมีการประชาสัมพันธ์ที่ดีทั้งในเรื่องความประหยัด เทคโนโลยีไฮบริด รวมถึงการฝึกอบรมให้ช่างซ่อมและเจ้าหน้าที่หน้าร้านเพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเช่นกัน

สัดส่วนยอดขายของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ทั่วประเทศไทยในปัจจุบันนั้นภาคเหนือเป็นภาคที่มีสัดส่วนยอดขายสูงสุดถึง 29% ตามมาด้วยภาคกลาง 24% และกรุงเทพฯ 23% โดยจังหวัดในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่นั้นขายได้ถึงเดือนละ 500-600 คันเต็มจำนวนโควต้าที่ได้รับมาและยังมียอดจองสะสมหน้าร้านค้างอยู่อีก

กระแสของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด ยังมีส่วนในการกระตุ้นให้ยอดขายของรถออโตเมติครุ่นอื่นๆ ของยามาฮ่าดีขึ้นโดยปัจจุบันหากลูกค้าต้องการ แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริดนั้นจะต้องรอรถราว 1 เดือนโดยสีที่ขายดีที่สุดคือ ดำ ขาว แดง เชียว ตามลำดับ

 

แม้กระแสของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ในภาคเหนือจะมาแรงแต่ในทางตรงกันข้ามภาคใต้นั้นกลับทำสัดส่วนยอดขายได้เพียง 16% และหากดูตัวเลขสัดส่วนยอดขายของยามาฮ่าทั้งหมดแล้วภาคใต้จะมีสัดส่วนยอดขายเพียง 10% เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดีโดยเฉพาะราคายางที่ตกต่ำ ยอดขายส่วนใหญ่จึงมาจากรถครอบครัวที่ราคาไม่สูง

Yamaha Automatic is Now!

การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าตามโร้ดแม็พ การได้รัฐบาลใหม่มานอกจากจะสร้างความเชื่อมั่นในกับภาคส่วนต่างๆ แล้วยังน่าจะช่วยให้ตลาดรถจักรยานยนต์โดยรวมดีขึ้นหลังจากที่ปีนี้ตลาดรถจักรยานยนต์ยังคงทรงตัวโดยยามาฮ่าคาดว่าจะมียอดขายรวมทั้งตลาดที่ 1.8 ล้านคันลดลงจากปีก่อนที่ 1.83 ล้านคัน

งาน Automatic is Now ที่ตระเวนจัดตามจังหวัดใหญ่ๆ ต่างๆ ทั่วประเทศไทยเองก็เป็นกิจกรรมที่ส้รางความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและเป็นการดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้ได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ออโตเมติคของยามาฮ่า

นอกจากกิจกรรมใหญ่แล้วในแต่ละจังหวัดและแต่ละร้านตัวแทนจำหน่ายก็ยังมีการจัดกิจกรรมและโปรโมชั่นหน้าร้านที่ต่อยอดจากกิจกรรมใหญ่อย่าง Automatic is Now ที่เป็นครั้งแรกที่บริษัทจัดงานแนะนำตัวผลิตภัณฑ์อย่าง แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด ในจังหวัดต่างๆ หลังเปิดตัวร่วมกับพรีเซนเตอร์อย่าง Getsunova

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 12/12 - 17:34

ถ้าไม่มีค่ายมอไซค์ใหม่ๆ ตบเท้าเข้างาน ยอดจองใน Motor Expo 2018 จะเหลือกี่คัน

ยอดขายรถจักรยานยนต์ในงาน Motor Expo 2018 สูงกว่าปีก่อนหน้ากว่า 2,000 คัน แม้ในภาวะที่เศษฐกิจไม่ดีแบบนี้ สาเหตุหนึ่งที่ทำให้ยอดจองโตขนาดนี้น่าจะมาจากบรรดาแบรนด์น้องใหม่ที่ตบเท้าเข้างานนั่นเอง

Ken - 12/12 - 08:29

Lambretta คว้ายอดจองทะลุ 1,000 คัน หลังเปิดตัวในงาน Motor Expo 2018

Lambretta แบรนด์น้องใหม่ที่เปิดตัวแรงสุดติ่งหลังจากที่เผยโฉมรถรุ่นใหม่ทั้งสองในงาน Motor Expo 2018 ที่ผ่านมาโดยฟันยอดจองในงานไปสูงกว่า 1,000 คัน แม้จะมีเสียงบ่นหลังงานเปิดตัวว่านี่ไม่ใช่แลมเบรตต้าแบบที่ควรจะเป็นแต่เหมือนอีกหลายคนจะไม่คิดอย่างนั้น แม้จะมีชิ้นส่วนที่ภายนอกดูเหมือนพลาสติกแต่เจ้าหน้าที่บอกว่าเป็นคาร์บอนไฟเบอร์อยู่มากก็ตาม

Ken - 11/12 - 19:07

A.P.Honda คว้าอันดับ 1 ยอดจองรวมในงาน Motor Expo 2018 ด้วยยอดจองทะลุ 1,500 คัน

Motor Expo 2018 ได้รูดม่านลงอย่างเป็นทางการแล้วปีนี้ฝั่งรถจักรยานยนต์เองก็มียอดของในงานที่มากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมาด้วยยอดจองรวม 9,169 คัน โดยมี A.P.Honda เข้าวิ่งอันดับ 1 ในปีนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/10/18 10:34

Honda CB650R Concept เรโทร-โมเดิร์น 650 ซีซีสี่สูบเรียงอีกหนึ่ง Neo Cafe' จากค่ายปีกนก

ก่อน

ชัดๆ เต็มๆ 2019 BMW S1000RR ถูกแอบถ่ายระหว่างการขี่ทดสอบบนท้องถนน

ต่อไป