Yamaha Grand Filano Hybrid ดาวรุ่งพุ่งแรงกระตุ้นยอดขายคึกคัก คาดเลือกตั้งปีหน้ากระตุ้นตลาดโต

เขียนโดย

เขียนโดย10/10/18 10:34

หลังจากที่เปิดตัว Yamaha Grand Filano Hybrid ลูกค้าหลายคนอาจมีความกังวลในเทคโนโลยีใหม่ที่ใส่เข้ามาและยังไม่มั่นใจที่ครอบครอง แต่ก็มีกลุ่มลูกค้าที่พร้อมจะเป็นเจ้าของโดยเฉพาะในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของ Grand Filano

ยอดขายของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด นั้นดีกว่าที่คิดเอาไว้มาก มียอดการผลิตออกมาเท่าไรก็ขายหมด ทำให้จนถึงตอนนี้ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด มียอดขายสะสมแล้วกว่า 2 หมื่นคัน

Yamaha Automatic is Now!

ผลลัพธ์ดังกล่าวนอกจากความต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์ที่สั่งสมตั้งแต่ ฟิลาโน่ ฟิโอเล่ จนมาถึง แกรนด์ฟิลาโน่ แล้ว กาปรับโฉมในครั้งนี้ยังมีการประชาสัมพันธ์ที่ดีทั้งในเรื่องความประหยัด เทคโนโลยีไฮบริด รวมถึงการฝึกอบรมให้ช่างซ่อมและเจ้าหน้าที่หน้าร้านเพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเช่นกัน

สัดส่วนยอดขายของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ทั่วประเทศไทยในปัจจุบันนั้นภาคเหนือเป็นภาคที่มีสัดส่วนยอดขายสูงสุดถึง 29% ตามมาด้วยภาคกลาง 24% และกรุงเทพฯ 23% โดยจังหวัดในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่นั้นขายได้ถึงเดือนละ 500-600 คันเต็มจำนวนโควต้าที่ได้รับมาและยังมียอดจองสะสมหน้าร้านค้างอยู่อีก

กระแสของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด ยังมีส่วนในการกระตุ้นให้ยอดขายของรถออโตเมติครุ่นอื่นๆ ของยามาฮ่าดีขึ้นโดยปัจจุบันหากลูกค้าต้องการ แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริดนั้นจะต้องรอรถราว 1 เดือนโดยสีที่ขายดีที่สุดคือ ดำ ขาว แดง เชียว ตามลำดับ

 

แม้กระแสของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ในภาคเหนือจะมาแรงแต่ในทางตรงกันข้ามภาคใต้นั้นกลับทำสัดส่วนยอดขายได้เพียง 16% และหากดูตัวเลขสัดส่วนยอดขายของยามาฮ่าทั้งหมดแล้วภาคใต้จะมีสัดส่วนยอดขายเพียง 10% เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดีโดยเฉพาะราคายางที่ตกต่ำ ยอดขายส่วนใหญ่จึงมาจากรถครอบครัวที่ราคาไม่สูง

Yamaha Automatic is Now!

การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าตามโร้ดแม็พ การได้รัฐบาลใหม่มานอกจากจะสร้างความเชื่อมั่นในกับภาคส่วนต่างๆ แล้วยังน่าจะช่วยให้ตลาดรถจักรยานยนต์โดยรวมดีขึ้นหลังจากที่ปีนี้ตลาดรถจักรยานยนต์ยังคงทรงตัวโดยยามาฮ่าคาดว่าจะมียอดขายรวมทั้งตลาดที่ 1.8 ล้านคันลดลงจากปีก่อนที่ 1.83 ล้านคัน

งาน Automatic is Now ที่ตระเวนจัดตามจังหวัดใหญ่ๆ ต่างๆ ทั่วประเทศไทยเองก็เป็นกิจกรรมที่ส้รางความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและเป็นการดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้ได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ออโตเมติคของยามาฮ่า

นอกจากกิจกรรมใหญ่แล้วในแต่ละจังหวัดและแต่ละร้านตัวแทนจำหน่ายก็ยังมีการจัดกิจกรรมและโปรโมชั่นหน้าร้านที่ต่อยอดจากกิจกรรมใหญ่อย่าง Automatic is Now ที่เป็นครั้งแรกที่บริษัทจัดงานแนะนำตัวผลิตภัณฑ์อย่าง แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด ในจังหวัดต่างๆ หลังเปิดตัวร่วมกับพรีเซนเตอร์อย่าง Getsunova

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 23/10 - 12:36

KTM 1090 Adventure เตรียมปรับให้ดีขึ้นอีกระดับทั้งรูปลักษณืและฟังก์ชั่น

KTM 1090 Adventure เป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ดีเยี่ยมด้วยความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาแต่นั่นอาจจะยังไม่ดีพอเพราะล่าสุดทีภาพหลุดของต้นแบบรุ่นใหม่ที่น่าจะได้รับการปรับปรุงชุดใหญ่เลยทีเดียว รถรุ่นปี 2019 คาดว่าจะได้รับการปรับปรุงในหลายส่วนทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชั่นต่างๆ รายงานข่าวคาดว่าตัวรถจะยกเอาถังน้ำมันของ KTM 790Adventure มาใช้ โดยถังน้ำมันดังกล่าวนั้นเป็นแบวางข้างและอยู่ต่ำ ช่วยในเรื่องการรวมจุดศูนย์ถ่วงได้อย่างยอดเยี่ยม

Ken - 22/10 - 11:28

MV Agusta F4 Claudio ซูเปอร์ไบค์รุ่นสุดท้ายจากค่ายอิตาลีสุดอาร์ต

MV Agusta F4 Claudio คันนี้จะเป็น F4 รุ่นสุดท้ายของค่ายที่เปิดตัวขึ้นมาเพื่อสั่งลาวงการโดยใช้ชื่อของนายผู้สร้างมันขึ้นมาห้อยท้ายเหมือนเป็นอนุสรณ์โดยรถรุ่นนี้จะผลิตเพื่อจำหน่ายเพียง 100 คันเท่านั้น

Man - 21/10 - 14:39

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP กับการฉลองแชมป์ของ MM93 ณ ดินแดนอาทิตย์อุทัย – JapaneseGP

มาถึงการแข่งขันสนามที่ 16 – JapaneseGP ที่เป็นสนามชี้ชะตาของการแข่งขันในฤดูกาลนี้ ด้วยผลคะแนนสะสมของเจ้าเด็กระเบิด Marc Marquez ที่จ่อขึ้นแท่นชิงแชมป์โลกในสมัยที่ 7 รวมไปถึงถ้าคว้าชัยในสนามนี้ได้จะเป็นการฉลองโฮมเรซของค่ายปีกนกอย่าง Honda อีกด้วย

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/10/18 10:34

Honda CB650R Concept เรโทร-โมเดิร์น 650 ซีซีสี่สูบเรียงอีกหนึ่ง Neo Cafe' จากค่ายปีกนก

ก่อน

ชัดๆ เต็มๆ 2019 BMW S1000RR ถูกแอบถ่ายระหว่างการขี่ทดสอบบนท้องถนน

ต่อไป