Yamaha Grand Filano Hybrid ดาวรุ่งพุ่งแรงกระตุ้นยอดขายคึกคัก คาดเลือกตั้งปีหน้ากระตุ้นตลาดโต

เขียนโดย

เขียนโดย 10/10/18 10:34

หลังจากที่เปิดตัว Yamaha Grand Filano Hybrid ลูกค้าหลายคนอาจมีความกังวลในเทคโนโลยีใหม่ที่ใส่เข้ามาและยังไม่มั่นใจที่ครอบครอง แต่ก็มีกลุ่มลูกค้าที่พร้อมจะเป็นเจ้าของโดยเฉพาะในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่ที่เป็นเหมือนเมืองหลวงของ Grand Filano

ยอดขายของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด นั้นดีกว่าที่คิดเอาไว้มาก มียอดการผลิตออกมาเท่าไรก็ขายหมด ทำให้จนถึงตอนนี้ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด มียอดขายสะสมแล้วกว่า 2 หมื่นคัน

Yamaha Automatic is Now!

ผลลัพธ์ดังกล่าวนอกจากความต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์ที่สั่งสมตั้งแต่ ฟิลาโน่ ฟิโอเล่ จนมาถึง แกรนด์ฟิลาโน่ แล้ว กาปรับโฉมในครั้งนี้ยังมีการประชาสัมพันธ์ที่ดีทั้งในเรื่องความประหยัด เทคโนโลยีไฮบริด รวมถึงการฝึกอบรมให้ช่างซ่อมและเจ้าหน้าที่หน้าร้านเพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเช่นกัน

สัดส่วนยอดขายของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ทั่วประเทศไทยในปัจจุบันนั้นภาคเหนือเป็นภาคที่มีสัดส่วนยอดขายสูงสุดถึง 29% ตามมาด้วยภาคกลาง 24% และกรุงเทพฯ 23% โดยจังหวัดในภาคเหนืออย่างเชียงใหม่นั้นขายได้ถึงเดือนละ 500-600 คันเต็มจำนวนโควต้าที่ได้รับมาและยังมียอดจองสะสมหน้าร้านค้างอยู่อีก

กระแสของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด ยังมีส่วนในการกระตุ้นให้ยอดขายของรถออโตเมติครุ่นอื่นๆ ของยามาฮ่าดีขึ้นโดยปัจจุบันหากลูกค้าต้องการ แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริดนั้นจะต้องรอรถราว 1 เดือนโดยสีที่ขายดีที่สุดคือ ดำ ขาว แดง เชียว ตามลำดับ

 

แม้กระแสของ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟิลาโน่ ในภาคเหนือจะมาแรงแต่ในทางตรงกันข้ามภาคใต้นั้นกลับทำสัดส่วนยอดขายได้เพียง 16% และหากดูตัวเลขสัดส่วนยอดขายของยามาฮ่าทั้งหมดแล้วภาคใต้จะมีสัดส่วนยอดขายเพียง 10% เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดีโดยเฉพาะราคายางที่ตกต่ำ ยอดขายส่วนใหญ่จึงมาจากรถครอบครัวที่ราคาไม่สูง

Yamaha Automatic is Now!

การเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในปีหน้าตามโร้ดแม็พ การได้รัฐบาลใหม่มานอกจากจะสร้างความเชื่อมั่นในกับภาคส่วนต่างๆ แล้วยังน่าจะช่วยให้ตลาดรถจักรยานยนต์โดยรวมดีขึ้นหลังจากที่ปีนี้ตลาดรถจักรยานยนต์ยังคงทรงตัวโดยยามาฮ่าคาดว่าจะมียอดขายรวมทั้งตลาดที่ 1.8 ล้านคันลดลงจากปีก่อนที่ 1.83 ล้านคัน

งาน Automatic is Now ที่ตระเวนจัดตามจังหวัดใหญ่ๆ ต่างๆ ทั่วประเทศไทยเองก็เป็นกิจกรรมที่ส้รางความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าและเป็นการดึงกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ให้ได้รู้จักกับผลิตภัณฑ์ออโตเมติคของยามาฮ่า

นอกจากกิจกรรมใหญ่แล้วในแต่ละจังหวัดและแต่ละร้านตัวแทนจำหน่ายก็ยังมีการจัดกิจกรรมและโปรโมชั่นหน้าร้านที่ต่อยอดจากกิจกรรมใหญ่อย่าง Automatic is Now ที่เป็นครั้งแรกที่บริษัทจัดงานแนะนำตัวผลิตภัณฑ์อย่าง แกรนด์ ฟิลาโน่ ไฮบริด ในจังหวัดต่างๆ หลังเปิดตัวร่วมกับพรีเซนเตอร์อย่าง Getsunova

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 18/02 - 16:15

2020 Triumph Daytona 765 กำลังพัฒนาด้วยเครื่อง Moto2 มาพร้อม Euro 5

ปี 2019 นี้ยังคงไม่โผล่หน้ามาแต่ตอนนี้มีข่าวมาแล้วว่า 2020 Triumph Daytona 765 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาอาจจะได้เห็นในปลายปีนี้ เชื่อว่าทางค่ายน่าจะใช้ลูกเล่นเดียวกับใน Rocket III และ Thruxton R ที่มาเป็น TFC หรือ Triumph Factory....

Ken - 17/02 - 10:54

เผยโฉม 2019 Red Bull KTM Tech3 รถใหม่กับน้องใหม่ในทีมรุ่นใหญ่ชื่อดัง

หลังจากที่ทีมโรงงานเปิดตัวในงานเดียวกันนั้นเองยังเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของทีมแข่งสุดเก๋าที่เปลี่ยนมาใช้รถแข่งใหม่อย่าง Red Bull KTM Tech3 นอกจากจะเปลี่ยนรถจาก Yamaha มาเป็น KTM แล้วพวกเขายังต้องเปลี่ยนสปอนเซอร์ข้างรถจากที่ Monster Energy ที่อยู่คู่บุญกันมาอย่างยาวนานเป็น Red Bull แทน สำหรับตัวแข่งในปีนี้ทางทีมยังคงเลือกสนับสนุน Hafizh Syahrin....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

10/10/18 10:34

Honda CB650R Concept เรโทร-โมเดิร์น 650 ซีซีสี่สูบเรียงอีกหนึ่ง Neo Cafe' จากค่ายปีกนก

ก่อน

ชัดๆ เต็มๆ 2019 BMW S1000RR ถูกแอบถ่ายระหว่างการขี่ทดสอบบนท้องถนน

ต่อไป

next article

ชัดๆ เต็มๆ 2019 BMW S1000RR ถูกแอบถ่ายระหว่างการขี่ทดสอบบนท้องถนน