Yamaha Automatic is Now! Festival สะเทือนเชียงใหม่กับงานออโตเมติคที่มันส์ที่สุดของปี

เขียนโดย

เขียนโดย 18/09/18 07:24

Yamaha Automatic is Now! Festival กิจกรรมที่ทางยามาฮ่าร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยในการบุกพื้นที่ต่างๆ ทั่วไทยสร้างความคึกคักให้กับแฟนๆ ที่ชื่นชอบในการขับขี่รถออโตเมติคได้มามันส์กับคอนเสิร์ตจากศิลปินสุดฮอตอย่าง Getsunova

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในการจัดกิจกรรม Yamaha Automatic is Now! Festival ที่กรุงเทพฯ พัทยา และหาดใหญ่ไปแล้ว ล่าสุดยามาฮ่าได้บุกตีเมืองเหนือด้วยกิจกรรม Yamaha Automatic is Now! Festival in Chiang Mai ซึ่งเป็นเสมือนเมืองหลวงของ Yamaha Grand Filano

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 15-16 กันยายน ที่ผ่านมาที่ศูนย์การค้าเซนทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ ซึ่งมีแฟนๆ ของยามาฮ่าและ Getsunova มาร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเด็กเล็กจนถึงผู้ใหญ่ต่างให้ความสนใจกับล้นหลาม

ในงานมีรถจักรยานยนต์ออโตเมติคยอดนิยมของยามาฮ่ามาให้แฟนๆ ได้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดครบทุกรุ่นซึ่งแน่นอนว่าโดนใจวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ และยังดึงดูดผู้ใหญ่ที่สนใจจะหารถไว้ใช้สักกันเข้ามาในบริเวณงานได้ต่อเนื่องทั้งวัน

ตั้งแต่รุ่นเล็กจี๊ดโดนใจวัยรุ่นอย่าง Yamaha Q-BIX ไปจนถึงรุ่นใหญ่อย่าง Yamaha X-Max ต่างได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงาน แต่ไฮไลท์ที่หลายๆ คนให้ความสนใจมากที่สุดก็คือเจ้า Grand Filano Hybrid ที่ราคาเริ่มที่ 5.55 หมื่นบาท ที่มีตัวแต่งมาอวดโฉมในงาน

ใน Yamaha Grand Filano Hybrid ได้มีการอัพเกรดและพัฒนาลูกเล่นต่างๆ ให้เหนือกว่ารุ่นก่อนหน้าแต่ยังคงเอกลักษณ์และความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวรถเอาไว้ โดยรายละเอียดต่างๆ เพื่อนๆ ติดตามอ่านได้จากข่าวเปิดตัว >> ชมคันจริง 2018 Yamaha Grand Filano Hybrid และข้อมูลเพิ่มเติม ร้อนๆ จากงานเปิดตัว

ไฮไลท์ที่มันส์ที่สุดคือคอนเสิร์ตของ Getsunova พรีเซนเตอร์หนุ่มหล่อมาแรงที่เพิ่งมีคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของพวกเขาไปและนักร้องนำของวงอย่าง เนม เองยังออกปากว่าที่จริงตั้งใจจะพักยาว แต่งาน Automatic is Now! ก็เป็นโอกาสอันดีที่พวกเขาจะได้ทัวร์ไปพบปะกับแหนคลับทั่วเมืองไทย

Getsunova และ Yamaha Grand Filano ยังคู่กันมายาวนานถึง 5 ปีซึ่งถือเป็นพรีเซนเตอร์ที่ทำงานร่วมกันมายาวนานที่สุดของยามาฮ่า ด้วยภาพลักษณ์ที่สอดคล้องกันรวมถึงยังเป็นพาร์ทเนอร์ที่เติบโตไปด้วยกันมาตลอดระยะเวลาที่ผ่าน

ยามาฮ่ายังได้เปิดโอกาสให้แฟนๆ ให้ใกล้ชิดกับ Exclusive Meet and Greet กับ Getsunova ที่ร้านกาแฟชิคๆ อย่าง Sara House เพียงจำนวน 50 คนก่อนที่จะมาระเบิดความมันส์กันแบบเต็มรูปแบบที่ Yamaha Automatic is Now! Festival in Chiang Mai ซึ่งบอกได้เลยว่างานนี้อย่างเดือด เลเวลเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นห้างกันเลย


Yamaha Automatic is Now!

 

แน่นอนว่าที่ลานหน้าศูนย์การค้า เซนทรัล เฟสติวัล เชียงใหม่ อย่างคราคร่ำไปด้วยบรรดารถจักรยานยนต์จากกลุ่มก๊วนของลูกค้ายามาฮ่าในจังหวัดเชียงใหม่และใกล้เคียงที่ขี่มาร่วมกิจกรรมตลอดทั้งสองวัน

กิจกรรมครั้งถัดไปจะถูกจัดขึ้นที่ภาคอีสานในจังหวัดสุรินทร์วันที่ 29-30 กันยายนนี้ แฟนๆ ยามาฮ่าและแฟนๆ Getsunova มามันส์ด้วยกันแบบไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และยังได้รับของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านกันด้วย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 20/02 - 16:16

Indian FTR 1200S Race Replica กระแสดีจนต้องแถม Akrapovic มาให้

Indian FTR 1200 ได้เปิดตัวรุ่นมาตรฐานไปเมื่อปลายปีที่แล้วในงาน Intermot ซึ่งรถคันที่โชว์ในงานติดท่อแจ่มๆ มาให้ด้วยซึ่งจะมีในIndian FTR 1200S Race Replica ในรถรุ่นRace Replica จะติดตั้งท่อไอเสีย Akrapovic ซึ่งเป็นหนึ่งในของแต่งราว 40 ชิ้นในรถรุ่นนี้มาให้จากโรงงานเฉพาะผู้ที่สั่งซื้อรถรุ่นดังกล่าวในปีแรกเท่านั้น เนื่องจากกระแสตอบรับที่ดีในงานเปิดตัว....

Ken - 20/02 - 10:51

Kawasaki กำลังพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่องแม้ไร้แววใกล้เคียง J-Concept

เมื่อปี 2014 ทางค่ายเคยเผยโฉม Kawasaki J-Concept แต่ก็เงียบไปในขณะที่ฝั่งตะวันตกของโลกและหลายประเทศที่เจริญแล้วกำลังก้าวเข้าสู่ยุคของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ตอนนี้มีคนพบสิทธิบัตรชุดหนึ่งของค่ายยักษ์เขียวซึ่งดูแล้วยังห่างไกลจากคำว่าสมบูรณ์อยู่มากโขและไม่ต้องพูดถึงว่ามันจะเป็นสามล้อที่ยกตัวเองได้ เจ้ารถในสิทธิบัตรนี้ยังดูไมเ่ป็นมอเตอร์ไซค์เท่าไรเลยด้วยซ้ำ ส่วนที่แปลกในสิทธิบัตรดังกล่าวคือแรมแอร์หรือช่องดักอากาศที่ด้านหน้าและคูลเลอร์ระบายความร้อนด้วยของเหลวซึ่งจำเป็นไหมที่ต้องติดตั้งอุปกรณ์พวกนี้ในรถไฟฟ้าของพวกเขา มองในแง่บวกถึงจะดูแปลกแต่มอเตอร์ไฟฟ้าก็สร้างความร้อนเหมือนกับ Macbook ที่เรากำลังนั่งพิมพ์ข่าวอยู่นี่ที่กำลังร้อนขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นแรมแอร์อาจมีไว้รับอากาศเข้าเพื่อผ่านตัวมอเตอร์และแบตฯ ส่วนคูลเลอร์ก็รับหน้าที่ระบายความร้อนให้กับชุดส่งกำลังของรถ อีกส่วนคือชุดเกียร์ซึ่งยังบอกได้ยากว่าจะเป็นชุดเกียร์แบบไหนที่จะใช้กับมอไซค์ไฟฟ้าคันนี้จะเป็นแบบแมนนวล DCT หรือ CVT ซึ่งเราคงต้องรอกันอีกนานกว่าจะได้ข้อมูลที่ชัดกว่านี้

Ken - 20/02 - 10:43

Ducati หยุดสถิติขายดี 8 ปี กลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale V4 ถล่มทลาย

หลังจากที่ยอดขายโตมาตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาตอนนี้ Ducati ต้องยุติสถิติดังกล่าวลงด้วยยอดขายทั่วโลกที่ลดลง 5% เมื่อเทียบกับปี 2017 ในปี 2018 ที่ผ่านมาทางค่ายได้ส่งมอบรถจักรยานยนต์ให้กับลูกค้าทั่วโลกที่ 53,004 คัน ลดลงจากปี 2017 อยู่ที่ 5% แต่ในข่าวร้ายยังมีข่าวดีเจ้าพวกเขากลายเป็นเจ้าพ่อซูเปอร์ไบค์ด้วยยอดขาย Panigale....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

18/09/18 07:24

[Review] จับ Honda PCX Hybrid ลงถนนจริง ไฮบริดแท้ ขี่สนุก บิดติดมือ

ก่อน

2019 BMW R1250GS มาพร้อม ShiftCam ในเครื่องยนต์ใหม่ 134 แรงม้า

ต่อไป

next article

2019 BMW R1250GS มาพร้อม ShiftCam ในเครื่องยนต์ใหม่ 134 แรงม้า