Vroom ตัวแทนใหม่เหมา KTM Husqvarna และ Bajaj เปิดโชว์รูมแรกที่ลาดพร้าวมีนาคมนี้

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/01/20 14:30

สิ้นสุดข่าวทุกข่าวลือ Vroom จะเป็นตัวแทนใหม่ที่เหมาทั้ง KTM Husqvarna และ Bajaj มาทำตลาดในประเทศไทยพร้อมเดินเครื่องในต้นปีนี้

ก่อนหน้านี้ที่มีข่าวลือเรื่องบริษัทแม่มาเองคงต้องเงิบกันไปเพราะตัวแทนใหม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว บริษัท วรูม จำกัด เกิดจากการร่วมทุนของ บริษัท อาปิโก ไฮเทค จำกัด (มหาชน) และกลุ่มบริษัทโซจิทสึ คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ด้วยงบลงทุน 400 ล้านบาท บุกตลาดทีเดียวสามแบรนด์ทั้ง KTM Husqvarna และ Bajaj

สำหรับ KTM และ Husqvarna น่าจะเป็นที่รู้จักกันดีของชาวสองล้อแต่ Bajaj อาจจะไม่คุ้นหูเท่าไร ปัจจุบัน Bajaj เป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของโลกด้วยยอดขาย 4.2 ล้านคัน และถือหุ้นราวครึ่งหนึ่งของ KTM

Bajaj Pulsa 200

ลูก้า มาร์ติน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เคทีเอ็ม เอเชีย กล่าวว่า “เราเชื่อว่าตลาดประเทศไทยนั้นมีศักยภาพโดยเฉพาะในกลุ่มรถจักรยานยนต์สปอร์ต เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับบริษัทที่มีประสบการณ์”

การแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายรายใหม่พร้อมพันธมิตรธุรกิจอย่าง Bajaj จะเป็นการสนับสนุนกลยุทธ์ระยะยาวของบริษัท แม้ยอดขายในประเทศไทยจะชะลอตัว แต่ทางบริษัทเชื่อว่ารถทั้ง 3 แบรนด์จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนรักบิ๊กไบค์ชาวไทย

พร้อมกันนี้ทางวรูมยังได้เปิดตัวผู้บริหารอย่าง ฮิเดกิ ยานากิซาวะ อดีตประธานบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัดดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร พร้อมด้วยนายวรท กมลโชติรส ดำรงตำแหน่ง รองประธานกรรมการบริหาร

โชว์รูมแห่งแรกจะตั้งอยู่บนถนนลาดพร้าวซอย 122 พร้อมเปิดให้บริการเดือนมีนาคมนี้ และจะมีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ของทั้ง 3 แบรนด์ในงาน Motor Show 2020 ที่จะถึงในเดือนมีนาคมนี้เช่นกัน

เรื่องที่น่าสนใจ

KRINJUN - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

08/01/20 14:30

ยลโฉม Mercedes-Benz Vision AVTR รถต้นแบบได้แรงบันดาลใจจากหนัง Avatar

ก่อน

สัญญาณหดตัวต่อเนื่อง ยอดขายรถในญี่ปุ่นปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 3 ปี

ต่อไป

next article

สัญญาณหดตัวต่อเนื่อง ยอดขายรถในญี่ปุ่นปรับตัวลดลงครั้งแรกในรอบ 3 ปี