ปั่นรายปี CEO ใหม่ Volkswagen เผยข่าวลือเรื่องขาย Ducati อีกรอบ

เมื่อ Volkswagen เปลี่ยนผู้บริหารใหม่ข่าวเรื่องขายแบรนด์รถจักรยานยนต์ในมืออย่าง Ducati ก็ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้งหลังจากมีข่าวแบบนี้หลุดมายาวนานหลายปี เฮ้อ

หลังจากปีที่แล้วข่าวเรื่องการขาย Ducati นั้นขยี้หนักเลยเถิดไปถึงขั้นที่ว่ามีแบรนด์เข้ามาเจรจามากมาย งบเปย์สูงถึงหลายพันล้านมีการเจรจาต่อรองกันขั้นสุดท้ายก่อนจะออกมาแหกว่าไม่ขายในท้ายที่สุด

Ducati V4

ท่วาล่าสุดการเปลี่ยน Herbert Diess ขึ้นมานั่งเก้าอี้ CEO ของ Volkswagen Group แทนผู้บริหารคนเก่านั้นก็ทำให้ข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งหลังเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ในการขึ้นรับตำแหน่ง CEO

“สถานการณ์จากในปัจจุบันคงต้องยอมรับว่า บริษัทของเรานั้นไร้ซึ่งความยั่งยืนและมีวความเป็นไปได้สูงที่จะต้องตัดแบรนด์รองออกไปบ้าง”

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเมื่อ Volkswagen ถูกจับได้เรื่องโกงค่าไอเสียเครื่องยนต์ดีเซลทำให้บริษัทนั้นเสียหายไปมากมายทั้งเรื่องการเรียกคืนสินค้า เงินชดเชย เงินค่าปรับและอีกมากมาย หลังจากนั้นข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ก็ลือต่อเนื่องเรื่อยมา

Ducati XDiavel

ทว่า Ducati ก็ไม่ใช่แบรนด์ที่จะตัดสินใจขายกันได้ง่ายๆ ในเมื่อ Ducati ยังคงเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์เพียงไม่กี่แบรนด์ที่มีตัวเลขยอดขายเป็นบวกในปีที่ผ่านมาด้วยยอดขาย 5.5 หมื่นคันในปี 2017 

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

RIDE 3 เกมส์สำหรับผู้คลั่งไคล้สองล้อ เตรียมวางจำหน่ายปลายปีนี้

เหล่าแฟนๆ คนคลั่งไคล้สองล้อต้องเตรียมเครื่องเล่นเกมส์ของตัวเองให้พร้อมก่อนปลายปีนี้ สำหรับภาคล่าสุดของเกมส์จำลองการขับขี […]

ไม่ถอดใจ Suzuki Recursion GSX700T สองสูบเทอร์โบยังอยู่ระหว่างการพัฒนาและยื่นสิทธิบัตรเทคโนโลยีใหม่ต่อเนื่อง

รถจักรยานยนต์คอนเซปต์เทอร์โบชาร์จอย่าง Suzuki Recursion GSX700T ที่เป็นคอนเซปต์มาตั้งแต่ปี 2013 ยังคงอยู่ระหว่างการพัฒนา […]

[MotoGP] Dovizioso ยังไม่หนีไปไหนถูก Ducati จับดูดปากต่อสัญญาไปอีก 2 ปี

ล่าสุดนักบิดสัญชาติอิตาเลียน เจ้าของตำแหน่งรองแชมป์ฤดูกาล 2017 อย่าง Andrea Dovizioso(4) ได้ต่อสัญญากับทางทีม Ducati โรง […]

สรุปผลการแข่ง MotoGP สนามที่ 5 Le Mans เจ้าหนู Marquez ยังคงท็อปฟอร์ม ดับฝันนักบิดเจ้าบ้าน #FranceGP2018

เพิ่งผ่านพ้นไปสดๆร้อนเมื่อค่ำวานนี้ กับการแข่งขัน #FranceGP2018 หรือการแข่งขันสนามที่ 5 ของ MotoGP ณ สนาม Le Mans ประเทศ […]

ยาวไป ยาวไป!! ก้อง-สมเกียรติ เฉียดโพเดียมรั้งท็อป 5 คะแนนรวมในศึก CEV Moto3 Junior World Championship 2018

ก้อง สมเกียรติ จันทรา นักบิดจาก A.P.Honda Racing Team เกือบซิวโพเดียมในศึกการแข่งขัน Moto3 Junior World Championship 201 […]

“อภิวัฒน์” คัมแบ็กลุยศึก เลอมังส์ “ยามาฮ่า” ตั้งเป้าดันขึ้นเวิลด์จีพี

“แสตมป์” อภิวัฒน์​ วงศ์ธนานนท์ ดาวบิดไทยสังกัด วีอาร์ 46 มาสเตอร์ แคมป์ ทีมแข่งของ วาเลนติโน รอสซี่ ตำนานนักบิดของ ยามาฮ […]

19/05 06:26

ไม่มีอะไรน่าสนใจรึ ลองสุ่มเลือกคอนเทนต์ดูไหม