ปั่นรายปี CEO ใหม่ Volkswagen เผยข่าวลือเรื่องขาย Ducati อีกรอบ

เขียนโดย

เขียนโดย 27/04/18 11:19

เมื่อ Volkswagen เปลี่ยนผู้บริหารใหม่ข่าวเรื่องขายแบรนด์รถจักรยานยนต์ในมืออย่าง Ducati ก็ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้งหลังจากมีข่าวแบบนี้หลุดมายาวนานหลายปี เฮ้อ

หลังจากปีที่แล้วข่าวเรื่องการขาย Ducati นั้นขยี้หนักเลยเถิดไปถึงขั้นที่ว่ามีแบรนด์เข้ามาเจรจามากมาย งบเปย์สูงถึงหลายพันล้านมีการเจรจาต่อรองกันขั้นสุดท้ายก่อนจะออกมาแหกว่าไม่ขายในท้ายที่สุด

Ducati V4

ท่วาล่าสุดการเปลี่ยน Herbert Diess ขึ้นมานั่งเก้าอี้ CEO ของ Volkswagen Group แทนผู้บริหารคนเก่านั้นก็ทำให้ข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งหลังเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ในการขึ้นรับตำแหน่ง CEO

“สถานการณ์จากในปัจจุบันคงต้องยอมรับว่า บริษัทของเรานั้นไร้ซึ่งความยั่งยืนและมีวความเป็นไปได้สูงที่จะต้องตัดแบรนด์รองออกไปบ้าง”

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเมื่อ Volkswagen ถูกจับได้เรื่องโกงค่าไอเสียเครื่องยนต์ดีเซลทำให้บริษัทนั้นเสียหายไปมากมายทั้งเรื่องการเรียกคืนสินค้า เงินชดเชย เงินค่าปรับและอีกมากมาย หลังจากนั้นข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ก็ลือต่อเนื่องเรื่อยมา

Ducati XDiavel

ทว่า Ducati ก็ไม่ใช่แบรนด์ที่จะตัดสินใจขายกันได้ง่ายๆ ในเมื่อ Ducati ยังคงเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์เพียงไม่กี่แบรนด์ที่มีตัวเลขยอดขายเป็นบวกในปีที่ผ่านมาด้วยยอดขาย 5.5 หมื่นคันในปี 2017 

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/03 - 08:49

BMW Motorrad สร้างสถิติโตต่อเนื่อง 8 ปี แท้ตลาดยุโรปถดถอยแต่ตลาดจีนโตแรงถึง 35%

ค่ายใบพัดสีฟ้าขาวเปิดตัวเลขยอดขายในปี 2018 ที่ผ่านมาด้วยยอดเติบโตของ BMW Motorrad ที่ 0.9% โตต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน ในปี 2018 ทาง BMW Motorrad ทำยอดขายรวมทั่วโลกที่ 165,566 คันเติบโตขึ้นจากปีก่อนหน้าเพียงเล็กน้อยที่ 0.9% ตลาดอเมริกาโตขึ้น 2.2....

GolF - 21/03 - 18:36

Royal Enfield ลุยประกอบไทย หวังดันขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียภายในปีนี้

Royal Enfield ประกาศเดินหน้าธุรกิจในไทยเต็มสูบ ตั้งรอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย พร้อมจ้างยูไนเต็ด ออโต้ เปิดสายการผลิตนอกอินเดียเป็นครั้งแรก พร้อมขยายโชว์รูมและศูนย์บริการ หวังเพิ่มยอดขายในไทยแซงอินโดนีเซีย ขึ้นตลาดเบอร์ 3 ของโลกนอกอินเดียวภายในปีนี้ สิทธัตถะ ลาล ประธานบริหาร รอยัล เอนฟิลด์เปิดเผยว่า....

Ken - 18/03 - 09:14

คาด 2020 Honda Africa Twin 1100 ปรับโฉมใหม่เพิ่มซีซีเพิ่มแรงม้ารับ Euro 5

แม้ต้นปีที่แล้วบ้านเราเพิ่งจะมีรุ่น Adventure Sport มาเปิดตัวและอัพเกรดเวอร์ชั่นใหม่ของรุ่นมาตรฐานที่มีโหมดการขับขี่และหน้าจอใหม่แต่ ข่าวลือ 2020 Honda Africa Twin 1100 ก็โผล่มาแล้ว ตัวรถยังคงสเป็กคล้ายเดิมแต่เพิ่มซีซีเป็นรหัส 1100 ขยับปริมาตรกระสอบสูบจาก 998 ซีซี เป็น 1080 ซีซี ด้วยเครื่องยนต์สองสูบเรียงบล็อคเดิมเพื่อให้ผ่านมาญานไอเสีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/04/18 11:19

Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Vespa เปิดตัวปีนี้แน่นอน

ก่อน

A.P.Honda เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ 2 พ.ค. ลุ้นสปอร์ตรุ่นใหม่

ต่อไป

next article

A.P.Honda เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ 2 พ.ค. ลุ้นสปอร์ตรุ่นใหม่