ปั่นรายปี CEO ใหม่ Volkswagen เผยข่าวลือเรื่องขาย Ducati อีกรอบ

เขียนโดย

เขียนโดย 27/04/18 11:19

เมื่อ Volkswagen เปลี่ยนผู้บริหารใหม่ข่าวเรื่องขายแบรนด์รถจักรยานยนต์ในมืออย่าง Ducati ก็ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้งหลังจากมีข่าวแบบนี้หลุดมายาวนานหลายปี เฮ้อ

หลังจากปีที่แล้วข่าวเรื่องการขาย Ducati นั้นขยี้หนักเลยเถิดไปถึงขั้นที่ว่ามีแบรนด์เข้ามาเจรจามากมาย งบเปย์สูงถึงหลายพันล้านมีการเจรจาต่อรองกันขั้นสุดท้ายก่อนจะออกมาแหกว่าไม่ขายในท้ายที่สุด

Ducati V4

ท่วาล่าสุดการเปลี่ยน Herbert Diess ขึ้นมานั่งเก้าอี้ CEO ของ Volkswagen Group แทนผู้บริหารคนเก่านั้นก็ทำให้ข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งหลังเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ในการขึ้นรับตำแหน่ง CEO

“สถานการณ์จากในปัจจุบันคงต้องยอมรับว่า บริษัทของเรานั้นไร้ซึ่งความยั่งยืนและมีวความเป็นไปได้สูงที่จะต้องตัดแบรนด์รองออกไปบ้าง”

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเมื่อ Volkswagen ถูกจับได้เรื่องโกงค่าไอเสียเครื่องยนต์ดีเซลทำให้บริษัทนั้นเสียหายไปมากมายทั้งเรื่องการเรียกคืนสินค้า เงินชดเชย เงินค่าปรับและอีกมากมาย หลังจากนั้นข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ก็ลือต่อเนื่องเรื่อยมา

Ducati XDiavel

ทว่า Ducati ก็ไม่ใช่แบรนด์ที่จะตัดสินใจขายกันได้ง่ายๆ ในเมื่อ Ducati ยังคงเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์เพียงไม่กี่แบรนด์ที่มีตัวเลขยอดขายเป็นบวกในปีที่ผ่านมาด้วยยอดขาย 5.5 หมื่นคันในปี 2017 

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 23/09 - 21:37

สรุปผลการแข่งขัน MotoGP สนาม 14 MotorLand Aragon กับชัยชนะของ Marc Marquez

มาสู่การแข่งขันสนามที่ 14 กับสนาม MotorLand Aragon ประเทศสเปนที่นับว่าเป็นการแข่งขันปิดท้ายสนามในฝั่งยุโรป ก่อนที่จะย้ายมาเปิดสนามแข่งขันในประเทศโซนเอเชีย

Ken - 23/09 - 06:21

เตรียมปรับโฉม 2019 Kawasaki Versys1000 จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

อาจไม่ใช่การปรับโฉมครั้งใหญ่แต่ 2019 Kawasaki Versys1000 จะได้รับการอัพเกรดในส่วนสำคัญๆ บางจุดอย่างระบบไอเสียของเครื่องยนต์ที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น คาดว่าตัวรถจะยังคงใช้เครื่องยนต์สี่สูบเรียง 1,043 ซีซีเดิมให้แรงม้าสูงสุด 118 แรงม้า โดยสว่นสำคัญที่เปลี่ยงเข้ามาในเครื่องยนต์ของรถรุ่นใหม่นี้ไม่ใช่เพื่อเพิ่มแรงม้าแต่เพื่อให้ผ่านมาตรฐานไอเสียที่สูงขึ้น มลพิษลดลงในขณะที่มีแรงม้าเท่าเดิม

Ken - 22/09 - 09:20

FYMoto FY250 สปอร์ตไบค์สูบเดี่ยวจากจีนที่เหมือนเอา Yamaha YZF-R125 มาเปลี่ยนโลโก้

ตลาดรถจักรยานยนต์ในจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจากยุครถ 125 ซีซี ระบายความร้อนด้วยอากาศ สู่รถจักรยานยนต์ไซส์ใหญ่ขึ้นมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ อย่างที่เราเห็นกัน FYMoto FY250 คันนี้ก็ด้วย สงสัยเหมือนกันว่าถ้าฝั่ง Yamaha หรือฝั่งทนายของ Yamaha มาเห็นดีไซน์ของตัวรถแล้วจะว่ายังไง เพราะพาร์ทหลายๆ อย่างนั้นแทบจะเหมือนยกเอาจาก Yamaha YZF-R125 มาใส่หรือแม้กระทั่งฟร้อนตัวหนังสือที่ใช้เองก็ตาม FYMoto....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/04/18 11:19

Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Vespa เปิดตัวปีนี้แน่นอน

ก่อน

A.P.Honda เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ 2 พ.ค. ลุ้นสปอร์ตรุ่นใหม่

ต่อไป