ปั่นรายปี CEO ใหม่ Volkswagen เผยข่าวลือเรื่องขาย Ducati อีกรอบ

เขียนโดย

เขียนโดย 27/04/18 11:19

เมื่อ Volkswagen เปลี่ยนผู้บริหารใหม่ข่าวเรื่องขายแบรนด์รถจักรยานยนต์ในมืออย่าง Ducati ก็ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้งหลังจากมีข่าวแบบนี้หลุดมายาวนานหลายปี เฮ้อ

หลังจากปีที่แล้วข่าวเรื่องการขาย Ducati นั้นขยี้หนักเลยเถิดไปถึงขั้นที่ว่ามีแบรนด์เข้ามาเจรจามากมาย งบเปย์สูงถึงหลายพันล้านมีการเจรจาต่อรองกันขั้นสุดท้ายก่อนจะออกมาแหกว่าไม่ขายในท้ายที่สุด

Ducati V4

ท่วาล่าสุดการเปลี่ยน Herbert Diess ขึ้นมานั่งเก้าอี้ CEO ของ Volkswagen Group แทนผู้บริหารคนเก่านั้นก็ทำให้ข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ถูกนำมาพูดถึงอีกครั้งหลังเจ้าตัวให้สัมภาษณ์ในการขึ้นรับตำแหน่ง CEO

“สถานการณ์จากในปัจจุบันคงต้องยอมรับว่า บริษัทของเรานั้นไร้ซึ่งความยั่งยืนและมีวความเป็นไปได้สูงที่จะต้องตัดแบรนด์รองออกไปบ้าง”

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเมื่อ Volkswagen ถูกจับได้เรื่องโกงค่าไอเสียเครื่องยนต์ดีเซลทำให้บริษัทนั้นเสียหายไปมากมายทั้งเรื่องการเรียกคืนสินค้า เงินชดเชย เงินค่าปรับและอีกมากมาย หลังจากนั้นข่าวลือเรื่องการขาย Ducati ก็ลือต่อเนื่องเรื่อยมา

Ducati XDiavel

ทว่า Ducati ก็ไม่ใช่แบรนด์ที่จะตัดสินใจขายกันได้ง่ายๆ ในเมื่อ Ducati ยังคงเป็นแบรนด์รถจักรยานยนต์เพียงไม่กี่แบรนด์ที่มีตัวเลขยอดขายเป็นบวกในปีที่ผ่านมาด้วยยอดขาย 5.5 หมื่นคันในปี 2017 

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

Ken - 16/12 - 12:44

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นอีก 13% ในไตรมาสที่ 3 ตลาดเอเชียเองยังติดลบ

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ด้วยยอดขายในสหรัฐอเมริกาที่ลดลงถึง -13% ยอดด้วยขาย 36,220 คัน แล้วไหนจะปัญหากับทางการสหรัฐอเมริกาที่ยังเคลียร์กันไม่ลงอีก แม้ตลาดในสหรัฐอเมริกาจะลดลงแต่ภาพรวมของตลาดอื่นๆ ทั่วโลกนั้นเติบโตขึ้น 2.6% ด้วยยอดขายนอกสหรัฐอเมริกาที่ 23,006 คัน ส่งผลให้มียอดขายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 59,226 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

27/04/18 11:19

Vespa Elettrica สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าจาก Vespa เปิดตัวปีนี้แน่นอน

ก่อน

A.P.Honda เตรียมเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ 2 พ.ค. ลุ้นสปอร์ตรุ่นใหม่

ต่อไป