[VDO] Royal Enfield Interceptor & Continental GT คู่แฝดสายคลาสสิคที่ไม่ควรพลาด

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/07/19 11:11

อยู่กับสองรถคลาสสิครุ่นใหม่ ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง กับ Royal Enfield Interceptor 650 และ Royal Enfield Continental GT 650

โดยต้องบอกไว้เลยว่าทั้งสองคันนี้นั้นนับเป็นรถที่ใหม่หมดจดในทุกจุด ตั้งแต่ตัวเครื่องยนต์บล็อกใหม่พิกัด 650 cc แบบ Parallel Twin ที่ปรับปรุงสมรรถนะมาให้ขี่ได้สนุกกว่าเดิมมาก

Royal Enfield Interceptor

แม้ว่าทั้งเจ้า Interceptor และ Continental GT นั้นจะถูกสร้างขึ้นมาบนพื้นฐานเครื่องยนต์เดียวกัน แต่ทั้งคู่ก็มีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกันทั้งในแบบโมเดิร์น คลาสสิค และ คาเฟ่ เรซเซอร์ รวมไปถึงสรีระท่าทางการขับขี่ที่ให้อารมณ์แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ส่วนสนนราคาวางจำหน่ายของ Royal Enfield Interceptor 650 และ Continental GT 650 นั้นเริ่มต้นที่ 2.13 แสนบาทสำหรับ Interceptor และ 2.21 แสนบาทสำหรับ Continantal GT ซึ่งจะแตกต่างกันไปตามออฟชั่นของสีตัวถังที่มีมาให้เลือกทั้งแบบสีโทนเดียว และแบบทูโทนอีกด้วย

Royal Enfield Interceptor

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 11/09 - 10:53

รีวิว Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริด ราคา 3.79 ล้านบาท

พาชมรอบคันกับ Mercedes-Benz E 350 e Exclusive ปลั๊กอินไฮบริดจากค่ายดาวสามแฉก กับค่าตัวที่ 3.79 ล้านบาท โดยเราจะพาไปชมทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของ E 350 e Exclusive รวมไปถึงภายในตัวรถที่มาพร้อมความหรูหรา และลูกเล่นต่างๆ เพื่อเสริมความสะดวกสบายในการขับขี่ให้แก่ผู้โดยสาร นอกจากนี้....

SK - 02/04 - 10:00

ชม Dodge Charger เวอร์ชั่นตัวต่อเลโก้ ถอดแบบรถของดอม ทอเร็ตโตจาก Fast and Furious

ถึงแม้หนัง Fast and Furious 9 หรือ F9 จะถูกพิษไวรัส Covid-19 ทำให้ต้องเลื่อนฉายเป็นปีหน้า แต่แฟน ๆ ยังมีของเล่นปลอบใจด้วย Dodge Charger เวอร์ชั่นเลโก้สุดเท่ บริษัท Lego Technic....

SK - 02/04 - 08:30

เปิดสเปก BMW i Hydrogen NEXT รถไฮโดรเจนเตรียมจำหน่ายปี 2022

BMW เปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิคของระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนฟิวเซลในรถต้นแบบ BMW i Hydrogen NEXT ซึ่งเตรียมผลิตเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายภายในปี 2022 ระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจนในรถต้นแบบ i Hydrogen NEXT เกิดจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota ที่ถือเป็นเต้ยในการพัฒนาเทคโนโลยีไฮโดรเจนก็ว่าได้ โดยค่ายรถยักษ์ใหญ่จากแดนอาทิตย์อุทัยเพิ่งเผยโฉม Mirai เจนเนอเรชั่นใหม่เมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ สำหรับชุดฟิวเซลสแต็กใน....

SK - 02/04 - 07:00

เผยยอดขายรถซีดาน-แฮทช์แบ็กลดลง ผู้บริโภคทั่วโลกยังนิยมรถอเนกประสงค์

ผลการสำรวจตลาดรถยนต์ทั่วโลกระบุว่า ยอดขายรถซีดานและแฮทช์แบ็กปรับตัวลดลง ผู้บริโภคหันไปให้ความสนใจในรถอเนกประสงค์มากขึ้น บริษัทสำรวจตลาด Jato Dynamics ระบุว่า ยอดขายรถประเภท “ดั้งเดิม” อย่างรถซีดานลดลงอย่างต่อเนื่องทั่วโลก โดยรถซีดานมีส่วนแบ่งตลาดในปี 2019 อยู่ที่ 24% ลดลงจาก 23% ในปีก่อนหน้า โดยในกลุ่มรถซีดานมี Volkswagen....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

04/07/19 11:11

เป็นไปได้สูง! Toyota Supra อาจมาพร้อมหลังคาเปิดประทุนแบบทาร์กา

ก่อน

ยุโรปออกกฎหมาย บังคับรถพลังไฟฟ้าต้อง “มีเสียงคล้ายเครื่องยนต์” ขณะขับขี่

ต่อไป

next article

ยุโรปออกกฎหมาย บังคับรถพลังไฟฟ้าต้อง “มีเสียงคล้ายเครื่องยนต์” ขณะขับขี่