เผยโฉม 2021 Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT โช้คหน้าไฟฟ้า เบาลงแรงขึ้น

2021 Yamaha Tracer 9 และ Yamaha Tracer 9 GT แอดเวนเจอร์สปอร์ตรุ่นใหม่ล่าสุดจากค่ายส้อมเสียง โดดเด่นด้วยพละกำลังที่มากกว่าเดิม

Yamaha Tracer 9

รอบนี้เรียกว่า All New Yamaha Tracer 9 มาแบบจัดเต็ม ทั้งการออกแบบเฟรมใหม่ สวิงอาร์มใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ ใส่ IMU-Unit แบบ R1 และปรับดีไซน์ตัวรถใหม่ทั้งหมด ให้ดูปราดเปรียวขึ้น หน้ากากไฟหน้าแบบ MT-Series ไฟส่องสว่างแบบโปรเจคเตอร์ LED

เครื่องยนต์ใหม่ 890 ซีซี 3 สูบ 4 วาล์ว DOHC ระบายความร้อนด้วยน้ำ ผ่าน Euro 5 น้ำหนักเบาลงกว่าเครื่องยนต์เดิม แต่มีพละกำลังมากขึ้นในทุกย่านรอบ ส่งแรงบิดมากกว่าเดิม 7% ในรอบต่ำ พละกำลังสูงสุดเพิ่มขึ้น 4PS เป็น 117 PS

Yamaha Tracer 9

เฟรมแบบเดลต้าบ็อกซ์เบาลงแข็งแกร่งกว่าเดิมทำจากอลูมิเนียมขึ้นรูป ทำให้น้ำหนักของแชสซีลดลง 2 กก. สวิงอาร์มอลูมิเนียมน้ำหนักเบาโช้คหน้า KYB ปรับค่าได่ละเอียดแบบหัวกลับ โช้คหลัง KYB ปรับแต่งใหม่ทั้งหมเและมีจุดยึดใหม่ วงล้อฟอร์จ 17 นิ้วแบบ 10 ก้าน

Yamaha Tracer 9

เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวแบบ 6 แกน ใส่เข้ามาเป็นครั้งแรกในรถประเภทนี้ของค่าย ทำให้ระบบช่วยเหลือต่างๆ สามารถทำงานตามการพับเลี้ยวของตัวรถได้ มี Assist-Sliper-Clutch เรือนไมล์แบบ TFT สี่สีขนาด 3.5 นิ้ว สองตำแหน่งซ้ายขวา

ในรุ่น GT จะมีระบบเสริมความสะดวกสบายเพิ่มเข้ามา อย่างกล่องข้าง ได้ระบบกันสะเทือนไฟฟ้า KYB Semi-Active โดยคาดว่าจะเริ่มวางจำหน่ายช่วงเดือนมีนาคมเป็นต้นไป

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ