เผยโฉม 2021 New Honda PCX e:HEV รุ่นย่อยพลังไฮบริด เพิ่มแรงม้าและแรงบิดมากขึ้น

2021 New Honda PCX e:HEV เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นด้วยรุ่นเครื่องยนต์ 125 ซีซี ต่างจาก PCX Hybrid ในบ้านเราที่ขายด้วยรุ่นเครื่องยนต์ 150 ซีซี

2021 New Honda PCX e:HEV

โคมไฟหน้าของตัวรถมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ ที่หลายคนคงเคยได้เห็นแล้วในเวอร์ชั่นยุโรปแล้วบ่นกันว่าไม่สวยเท่าไรนัก โคมไฟหน้าแบบ LED ไฟต่ำและไฟสูงวางในแนวนอน พร้อมไฟ DRL และไฟเลี้ยวในตำแหน่งสูงสุดของโคมไฟหน้า ไฟท้าย LED รูปตัว X ดูใหญ่ขึ้นกว่าเดิม

เรือนไมล์ดีไซน์ใหม่ แฮนด์บาร์แบบโครเมี่ยมที่ให้คามรู้สึกที่พรีเมี่ยมและเท่ ปลายท่อไอเสียเปลี่ยนใหม่ แต่โคมไฟหน้จะเป็นสีฟ้า ชุดสีจะมาในสี ขาว-น้ำเงิน-ดำ เบาะนั่งทูโทน สีดำ-น้ำเงิน และมีเพลทโลโก้ e:HEV แบบในฝั่งรถยนต์เพิ่มเข้ามาที่ด้านข้างของตัวรถ

2021 New Honda PCX e:HEV

ด้านสมรรถนะตัวรถใช้เครื่องยนต์ 124 ซีซี แบบใน Honda PCX125 แต่พ่วงด้วยชุดขับเคลื่อนมอเตอร์ไฟฟ้า ที่รีดแรงม้าได้มากขึ้น 1.9 PS และแรงบิดเพิ่มอีก 4.3NM ทำให้ New Honda PCX e:HEV มีแรงม้ารวมถึง 14.4PS และแรงบิดสูงสุด 16.3NM

2021 New Honda PCX e:HEV 2021 New Honda PCX e:HEV

ผู้ขับขี่ยังเลือกการทำงานของมอเตอร์ไฟฟ้าผ่านโหมดการขับขี่สองโหมดคือ D และ S ในโหมด D จะเป็นการประสานพลังเพื่อให้การขับขี่ที่ทรงประสิทธิภาพแต่ประหยักน้ำมัน ส่วน S นั้นจะเพิ่มแรงบิดในรอบต่ำกลาง เพิ่มความสปอร์ตให้มากกว่าในโหมด D ส่วน Idling Mode นั้นเลือกเปิดเปิดได้

ตัวรถยังมี Honda Selectable Torque Control เพื่อช่วยป้องกันล้อหลังลื่นไถล ที่เลือก เปิด-ปิด ได้ ทำให้คุณมั่นใจในทุกการใช้คันเร่ง

2021 New Honda PCX e:HEV

เฟรมรถมีการออกแบบใหม่ น้ำหนักเบาลงกว่าเดิมเพื่อให้การขับขี่ที่ดีขึ้น ทั้งที่วางเท้าที่ใหญ่ขึ้น เบาะนั่งสูง ให้ตำแหน่งท่านั่งที่สบาย วงล้อหน้าขนาด 14 นิ้ว วงล้อหลัง 13 นิ้ว วงล้อแม็ก 5 ก้าน ยางไซส์ใหญ่ขึ้นเพื่อความนุ่มนวลในการขับขี่และการควบคุมที่ดีขึ้น

2021 New Honda PCX e:HEV

ความสะดวกสบายใน 2021 Honda PCX e:HEV จะมีใต้เบาะที่ใหญ่ขึ้นเป็น 24 ลิตร ใส่หมวกกันน็อคได้สบาย ช่องจ่ายไฟแบบ USB-C 5V 3A แทนที่ช่องจ่ายไฟ 12V เดิมที่อยู่ในช่องเก็บถุงมือที่ใส่ขวดน้ำขนาด 500 มล. ได้ ระบบ Honda Smart Key System

2021 Honda PCX e:HEV มีราคาจำหน่าย 448,800 เยน หรือราว 1.29 แสนบาท

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ