เผยโฉม 2020 Yamaha YZF-R1 Petronas SRT Limited Edition รุ่นพิเศษสำหรับสนามแข่ง

YART ได้เปิดตัว 2020 Yamaha YZF-R1 Petronas SRT Limited Edition รุ่นพิเศษที่มาพร้อมรูปลักษณ์แบบตัวแข่ง YZF-M1 จากทีมรองอย่าง Petronas

Yamaha YZF-R1 Petronas SRT Limited Edition

Petronas SRT ทีมรองของ Yamaha ที่เข้ามาเสียบแทนที่ทีม Tech3 ที่ต้องหันไปซบ KTM นั้นทำผลงานได้ดี และเปิดฉากในสังเวียน MotoGP ในช่วงสองฤดูกาลที่ผ่านมาได้น่าประทับใจ โดยในศึกที่ออสเตรีย YART หรือ Yamaha Austria Racing Team ได้ร่วมเปิดตัวรถรุ่นพิเศษนี้

Yamaha YZF-R1 Petronas SRT Limited Edition Yamaha YZF-R1 Petronas SRT Limited Edition

ในรถคันนี้มีใช้อุปกรณ์ใหม่จาก Genuine Yamaha Technology for Racing หรือ GYTR นั่นคือชุดแฟริ่งคาร์บอน พักเท้าเรซซิ่งหรือเกียร์โยง ชุด ECU ใหม่ และชุดประกับทดรอบ ชุดแบกรที่ติดมาเป็น Brembo GP4-RX จานเบรก T-Drive ยางสลิค Michelin

Yamaha YZF-R1 Petronas SRT Limited Edition

วงล้อที่ให้มาเป็น Marchesini อลูมิเนียม และที่เฟี้ยวสุดคือ Winglet หรือปีกแอโรไดนามิคที่ด้านหน้าของแฟริ่งแบบตัวแข่ง YZR-M1 ที่ช่วยเพิ่มแรงกดให้กับด้านหน้าของตัวรถ โดยมีราคาจำหน่ายที่ £46,000 หรือราว 1.9 ล้านบาท

Yamaha YZF-R1 Petronas SRT Limited Edition

ลูกค้าที่ซื้อจะได้หมวกกันน็อค KYT อุปกรณ์การขับขี่อื่นๆ และ บัตร VIP MotoGP สนามไหนก็ได้ โดยนอกจากราคา 46 แล้ว รถรุ่นพิเศานี้ยังมีจำหน่ายเพียง 46 คัน ตามปีการดำเนินธุรกิจของ Petronas ที่เป็นปีที่ 46 อีกด้วย

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Ken
Ken
ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

วีดิโอ