Triumph Thruxton R โผล่กองถ่าย Ant-Man and the Wasp แทน Harley-Davidson ซะงั้น

เขียนโดย

เขียนโดย 01/03/18 09:01

แฟน Marvel คงจะคุ้นกับรถจักรยานยนต์อย่าง Harley-Davidson ที่เป็นพาหนะให้กับเหล่าฮีโร่มาในภาพยนตร์หลายเรื่องแต่ล่าสุด Triumph ThruxtonR กลับกลายเป็นยานพาหนะให้กับตัวเอกในเรื่อง Ant-Man and the Wasp แทน

ไทรอัมพ์ ทรักซ์ตัน อาร์ คาเฟ่ตัวท็อปจากตระกูลบอนเนวิลล์ของแบรนด์รถจักรยานยนต์ผู้ดีอังกฤษนั้นจะมาแทนที่เจ้าพ่ออเมริกันอย่าง ฮาร์ลีย์-เดวิดสันได้เลยเหรอ อันนี้เราคงต้องมาดูในระยะยาว

ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน นั้นแทบจะเป็นรถจักรยานยนต์เจ้าประจำของภาพยนต์ชุดของมาร์เวลไม่ว่าจะโผล่มาใน Captain America ทั้ง First Avenger, Civil War โดยเป็นรถคันเก่งทั้งในยามปฎิบัติการและเวลาว่างของ สตีฟ โรเจอร์ หรือ Captain America

 

Harley Davidson Street750

Harley Davidson Street750 ใน Captain America: Civil War

Harley-Davidson Livewire

Harley-Davidson LiveWire ใน Avergers: Age of Ultron

ไม่เพียงเท่านี้รถจักรยานยนต์ต้นแบบอย่าง ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ไลฟ์ไวร์ (LiveWire) ยังเคยมายานพาหนะในฉากไล่ล่าให้กับ สการ์เลต โจแฮนสัน หรือ Black Widow ใน Averger: Age of Ultron อีกด้วย

ทว่าภาพหลุดล่าสุดจากกองถ่ายซูเปอร์ฮีโร่ตัวเล็กแต่พลังใหญ่อย่างAnt-Man and the Wasp หลายคนจะสังเกตว่ารถจักรยานยนต์ที่โผล่ออกมานั้นไม่ใช่ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน แต่เป็น ไทรอัมพ์ซะอย่างนั้น

ตัวละครที่อยู่บน ไทรอัมพ์ ทรักซ์ตัน อาร์ มีชื่อว่า Ghost รับบทโดย Hannah John-Kamen ซึ่งเป็นตัวละครฝั่งผู้ร้ายและเหล่าลูกสมุนตามที่โผล่มาในตัวอย่างแรกของ Ant-Man and the Wasp

การที่ Marvel ใช้ไทรอัมพ์มาร่วมเข้าฉากในครั้งนี้ไม่ได้หมายความว่า ฮาร์ลีย์-เดวิดสันจะหายไปโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไทรอัมพ์ ทรักซ์ตัน อาร์ ดันมาเป็นยานพาหนะของฝั่งตัวร้าย ดังนั้น ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ก็คงจะยังเป็นภาพติดของฝั่งพระเอกของเรื่องต่อไปก็ แหม ถ้าอเมริกันด้วยกันไม่ช่วยกันดันแล้วใครก็จะช่วยล่ะจริงไหม

 

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/12 - 12:46

Norton Superlight เครื่องยนต์สองสูบ 105 แรงม้า สร้างมาสปอร์ตพร้อมแข่ง

รถรุ่นใหม่อีกหนึ่ง Norton Superlight ที่ฉีกสไตล์เดิมๆ ของค่ายออกมาเป็นสปอร์ตหมอบซิ่งแต่ยังคงไม่ทิ้งเอกลักษณ์ที่โดดเด่นหรูหราด้วยการใช้พาร์ทระดับพรีเมี่ยม แฟริ่งของตัวรถเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งคันรวมถึงวงล้อคาร์บอน สวิงอาร์มเดี่ยว เครื่องยนต์แบบสองสูบเรียง 650 ซีซี ที่เหมือนหั่นเอาครึ่งหนึ่งของเครื่องยนต์ V4 1200 ซีซีออกมาจาก Norton 1200 RR

Ken - 16/12 - 16:47

Norton Atlas สแครมเบลอร์สุด Niche จากอังกฤษลิมิตเต็ดรุ่นละ 250 คัน

Norto แบรนด์อังกฤษสุดพรีเมี่ยมเหนือพรีเมี่ยมได้เปิดตัวรถรุ่นใหม่สองรุ่นคอื Norton Atlas Nomad และ Atlas Ranger ที่สำนักงานใหญ่ใน Donington รถทั้งสองรุ่นนั้นได้รับแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ขึ้นมาจาก Norton Atlas รุ่นที่ผลิตขึ้นมาเมื่อปี 1960

Ken - 16/12 - 12:44

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นอีก 13% ในไตรมาสที่ 3 ตลาดเอเชียเองยังติดลบ

ยอดขาย Harley-Davidson หล่นต่อเนื่องในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ด้วยยอดขายในสหรัฐอเมริกาที่ลดลงถึง -13% ยอดด้วยขาย 36,220 คัน แล้วไหนจะปัญหากับทางการสหรัฐอเมริกาที่ยังเคลียร์กันไม่ลงอีก แม้ตลาดในสหรัฐอเมริกาจะลดลงแต่ภาพรวมของตลาดอื่นๆ ทั่วโลกนั้นเติบโตขึ้น 2.6% ด้วยยอดขายนอกสหรัฐอเมริกาที่ 23,006 คัน ส่งผลให้มียอดขายรวมทั่วโลกอยู่ที่ 59,226 คัน....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ชอบเดินทางไกล ไม่ชอบผู้คนพลุกพล่าน มาทำงานด้วยรถไฟ ฉึกกะฉึกกะฉึก ปู๊ป ปู๊ปปป ป!!

01/03/18 09:01

Marc Marquez ยังไม่ไปไหน ยืนยันต่อสัญญากับ Repsol Honda ไปอีก 2 ปี

ก่อน

Yamaha เดินหน้าตลาดหวังกลับมามีแชร์ 28% อีกครั้งใน 3-5 ปี

ต่อไป